Tökum þátt í nýju tímabili samskipta milli #China og #Myanmar

| Janúar 20, 2020

Heimsókn Xi Jinping, forseta Kínverja, í Mjanmar frá föstudegi til laugardags (17.-18. Janúar), einnig fyrsta ríkisheimsókn Xi á þessu ári, mun hefja nýja tíma í samskiptum Kína og Mjanmar, sagði U Khin Maung Lynn, sameiginlegur ráðuneytisstjóri Mjanmar-stofnunarinnar um stefnumótandi og alþjóðlegar rannsóknir (MISIS), skrifa Ding Zi, Zhou Zhiran og Wang Hui hjá People's Daily.

Heimsókn Xi hefur mikla þýðingu þar sem árið 2020 markar 70 ára afmæli stofnun diplómatískra samskipta milli Kína og Mjanmar, sagði U Khin Maung Lynn og bætti við að Búrmbúar hlakka til heimsóknar Kínaforseta.

MISIS tilheyrir utanríkisráðuneytinu í Mjanmar og er hugsaðartæki sem framkvæmir rannsóknir á utanríkisstefnu og alþjóðamálum Mjanmar.

Hann benti á að Mjanmar og Kína hafi myndað djúpa vináttu í sögunni og æðstu leiðtogar landanna tveggja hafi oft farið í heimsóknir hvers lands.

Heimsókn Xi að þessu sinni mun vissulega dýpka vináttu „Paukphaw“ (bræðralags) milli þjóðanna tveggja og lífsnauðsynleg hefðbundin samskipti á nýju tímabili.

Í langan tíma hefur Kína stutt Mjanmar eindregið við að þróa þjóðarbúið og bæta lífsviðurværi landsmanna, sagði U Khin Maung Lynn.

Meðan Mjanmar leitast við að greiða fyrir hagvexti mun heimsókn Xi styrkja efnahags- og viðskiptaskipti landanna tveggja og stuðla að traustari framförum í helstu verkefnum eins og efnahagsgönguleið Kína-Mjanmar (CMEC).

Samkvæmt honum, Mjanmar státar af náttúrulegum auðlindum af ýmsu tagi, en samt hefur það ekki tekist að nýta slíkar auðlindir að fullu af mörgum ástæðum. Kína fær hins vegar styrkleika við að smíða innviði og þróa og nýta auðlindir, sem skilur eftir sig mikla möguleika fyrir löndin tvö til að vinna saman.

CMEC, sem þjónar sem frábært tækifæri fyrir Kína og Mjanmar til að ná árangri í win-win, mun bæta líf fólks á leiðinni verulega, sagði hann.

U Khin Maung Lynn telur að samstarf Kína og Mjanmar við uppbyggingu belta og vegarins muni ekki aðeins gagnast Mjanmar, heldur muni skapa meiri þróunarmöguleika fyrir alla Suðaustur-Asíu og jafnvel Asíu.

Sameiginlegar framkvæmdir við Beltið og veginn eru einnig verkefni til að draga úr fátækt á svæðinu, sagði hann og útskýrði að tenging innviða gæti hjálpað fólki á mörgum afskekktum svæðum í Mjanmar að losna við fátækt.

Heimsókn Xi mun stuðla að tvíhliða samvinnu innan ramma Belt and Road Initiative (BRI), sagði hann.

Þó kommúnistaflokkur Kína og kínversk stjórnvöld ásamt Kínverjum reyni að tryggja afgerandi sigur í því að byggja upp hóflega velmegandi samfélag í hvívetna, vonast Mjanmar til að nýta heimsókn Xi og styrkja samvinnu sína við Kína til að ná stöðugleika þjóðarinnar. og víðtæk þróun á fyrri tíma, sagði sérfræðingurinn.

Hann benti á að hann dáist virkilega að hugmyndinni um að byggja upp samfélag með sameiginlega framtíð fyrir mannkynið. Ekkert land getur leitað þróunar á eigin vegum í ljósi alvarlegra áskorana á tímum efnahagsvæðingarinnar, sagði hann og bætti við að Mjanmar sé reiðubúinn til að mynda bróðurlega vináttu um hlutskipti og örlög við Kína og vinna saman að því að byggja upp samfélag með sameiginleg framtíð fyrir mannkynið.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Kína, EU, Mjanmar

Athugasemdir eru lokaðar.