Framkvæmdastjórnin og #OECD telja upp tillögur til að bæta stjórnun fjármuna ESB í aðildarríkjunum

Samtök um efnahagssamvinnu og þróun (OECD) birtu niðurstöður sínar um a tilraunaverkefni þar sem framkvæmdastjórn ESB og OECD styðja aðildarríki við að þróa og prófa lausnir til að bæta stjórnun og stjórnun fjármuna ESB í öllum aðildarríkjunum.

Skýrslan hefur að geyma raunverulegar ráðleggingar fyrir yfirvöld í samheldniáætluninni, til dæmis um að byggja upp rétt skipulag, bæta stjórnunar- og skipulagsgetu, efla færni starfsfólks og taka þátt í styrkþegum ESB-sjóða sem og viðskiptalífsaðilum.

Samstarfs- og umbótaumboðstjóri Elisa Ferreira sagði: „Að hafa komið á fót gæðastofnunum og vel starfandi stjórnsýslu er forsenda árangursríkrar fjárfestingar almennings og góðrar þjónustu fyrir borgara og fyrirtæki. Ég hvet aðildarríkin og svæðin til að nýta árangur þessarar vinnu vel og tryggja að nýju áætlanirnar séu vel búnar og gangi á fyrsta degi. “

Niðurstöður skýrslunnar munu fæða inn í þróun á sérstöku tækjasafni með hagnýtum stuðningi við yfirvöld sem hafa umsjón með fjármögnun áætlana ESB.

Að bæta getu til að undirbúa og hrinda í framkvæmd verkefnum á vettvangi er bætt við önnur frumkvæði ESB til að styðja við opinberar stjórnsýslu og víðtækari skipulagsumbætur, svo sem núverandi Stuðningsáætlun skipulagsbreytinga eða framtíðin Reform Stuðningur Program. Það mun einnig stuðla að því að auka getu og sérfræðiþekkingu opinberra stjórnvalda við að efla sjálfbæra innviði og umhverfisvernd, í samræmi við markmið European Green Deal. Skýrslan liggur fyrir hér, og staðreyndablað með helstu takeaways hér.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.