Á Alþingi í þessari viku: #Brexit og #NATO og #Vietnam

EP í þessari vikuMEPs hafa aðra upptekna viku á undan þeim

Þingnefndir munu í vikunni fjalla um Brexit, fríverslunarsamning við Víetnam og ræða öryggismál við Jens Stoltenberg, yfirmann Nató.

Fimmtudaginn 23. janúar stjórnskipuleg lagsmálanefnd mun greiða atkvæði um tilmæli sín til Alþingis um hvort það eigi að samþykkja afturköllunarsamning ESB og Bretlands. Lokaatkvæðagreiðsla allra þingmanna á þingmannafundinum sem nú er áætluð er 29. janúar og fer fram ef Bretland hefur fullgilt samninginn að svo stöddu.

Samningar ESB og Víetnam um viðskipti og fjárfestingarvernd munu greiða atkvæði af alþjóðaviðskiptanefnd í dag (21. janúar). Ef þetta yrði samþykkt myndi samningurinn fjarlægja alla útflutningstolla frá ESB, opna Víetnamska markaðinn fyrir opinber innkaup fyrir fyrirtæki ESB og vernda 196 vörur ESB með landfræðilegri ábendingu.

The innri markaður og neytendaverndarnefnd atkvæði á fimmtudag um ályktun þar sem fjallað er um áskoranir sem stafa af þróun gervigreindartækni, einkum í tengslum við val neytenda, notkun gagna um hlutdrægni og þörfina á ESB-reglum til að ná einnig yfir nýjar vörur sem eru gerðar gervigreind.

Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóri Atlantshafsbandalagsins, mun ávarpa utanríkismálanefnder undirnefnd öryggis- og varnarmála og fulltrúadeild þingsins til NATO á miðvikudaginn (22. janúar). Í síðustu viku samþykkti þingið ályktanir um stöðu mála í sameiginlegri stefnu ESB í öryggis-, varnarmálum og utanríkismálum og kallaði á nánara samstarf við NATO en jafnframt lagt áherslu á nauðsyn þess að ESB hefði stefnumótandi sjálfstjórn.

Sama dag, fjárlaganefnd mun spyrja Johannes Hahn, fjárlagaráðherra, um forgangsröðun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins undir næstu langtímafjárlögum og hvernig hún hyggst vinna með þinginu.

The umhverfi og heilbrigðisnefndar mun taka ákvörðun um það í dag hvort kalla eigi strax eftir aðgerðum gegn ólöglegum viðskiptum með gæludýr.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, Evrópuþingið, NATO, UK, Vietnam

Athugasemdir eru lokaðar.