Fjárfestingaráætlun fyrir Evrópu styður fjármögnunarsamning SME við #BBVA í #Spain

Evrópski fjárfestingarbankinn (EIB) veitir spænskum banka BBVA ábyrgð að andvirði 300 milljóna evra, sem gerir BBVA kleift að bjóða 600 milljónir evra í fjármögnun til um 1,700 lítilla fyrirtækja á Spáni. Hluti ábyrgðarinnar er studdur af Evrópusjóði um stefnumarkandi fjárfestingar (EFSI), meginstoð fjárfestingaráætlunar fyrir Evrópu.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Valdis Dombrovskis, varaforseti, sagði: „Frá og með deginum í dag geta 1,700 fyrirtæki á Spáni notið lána við ívilnandi skilyrði frá BBVA þökk sé stuðningi ESB. Þessi fyrirtæki starfa um 9,000 manns sem stendur og þessi nýja fjármögnun gerir fyrirtækjunum kleift að vaxa enn frekar. Framkvæmdastjórnin mun halda áfram að þróa vaxtamarkað fyrir lítil evrópsk lítil og meðalstór fyrirtæki sem eru 85% nýrra starfa sem búin hafa verið til á síðustu fimm árum. “

Fréttatilkynningin er í boði hér. Frá og með desember 2019 hafði fjárfestingaráætlunin virkjað 458.8 milljarða evra fjárfestingu í ESB, þar af 49.8 milljarðar evra á Spáni, og stutt meira en ein milljón sprotafyrirtæki og lítil og meðalstór fyrirtæki.

Nánari upplýsingar er að finna á Website.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Fjárfestingarbanki Evrópu, spánn

Athugasemdir eru lokaðar.