Sameiginleg yfirlýsing Ursula von der Leyen forseta framkvæmdastjórnarinnar og æðsti fulltrúi / varaforseti Josep Borrell Fontelles um #Libya

Von der Leyen forseti og æðsti fulltrúi / varaforseti Borrell Fontelles hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu í kjölfar ráðstefnunnar í Berlín um Líbíu. Þeir sögðu: „Berlínuráðstefnan um Líbýu kom saman áhrifamestu svæðisbundnum og alþjóðlegum samstarfsaðilum á þessari mikilvægu stundu í Líbýukreppunni.

„55 stig voru samþykkt í dag af mætu löndunum og samtökum. Þátttakendur hafa skuldbundið sig til að forðast allar ráðstafanir og frekari hernaðarstuðning við flokkana sem gætu stofnað vopnahléi. Samkomulag hefur einnig náðst um skjótt eftirfylgni. Þetta er mikilvægt skref fram á við.

„Eins og Evrópusambandið, staðfestum við ennfremur að eina sjálfbæra lausnin á kreppunni í Líbýu er með sáttamiðlun undir forystu Sameinuðu þjóðanna sem setur þarfir allra Líbýumanna í fremstu röð. Aðeins pólitískt ferli undir forystu Líbíu og í Líbýu, getur bundið enda á átökin og haft varanlegan frið. Við styðjum einingu, fullveldi og landhelgi Líbýu, í þágu svæðisbundins stöðugleika og velmegunar. Þetta er líka mikilvægt fyrir Evrópu. “

Full yfirlýsing er í boði á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Libya

Athugasemdir eru lokaðar.