Tengja við okkur

Tékkland

Framkvæmdastjórnin samþykkir 21 milljón evra aðstoð Tékka til að styðja við hreinsun umhverfis á svæði fyrrum hreinsunarstöðvar í #Ostrava

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, tékkneska aðgerð til að styðja við umhverfishreinsun fyrrum OSTRAMO súrálsframleiðslu. Öll iðnaðarstarfsemi hreinsunarstöðvarinnar, sem staðsett er í tékknesku borginni Ostrava, hætti 1997. Þrátt fyrir lokun og stöðvun á starfsemi hreinsunarstöðvarinnar er svæðið enn mengað, einkum af jarðolíu kolvetni sem venjulega er til staðar í hráolíu.

Stuðningurinn, með fjárhagsáætlun upp á um það bil 600 milljónir CZK (u.þ.b. 21 milljón evra), mun fara í formi beinna styrkveitinga til leigutaka á lóðinni í fyrrum OSTRAMO súrálsframleiðslu, Global Networks sro. Aðgerðinni er ætlað að styðja við afmengun á jarðvegur og niðurrif bygginga sem nauðsynleg eru til að bæta upp mengaða lóðina sjálfa. Framkvæmdastjórnin lagði mat á aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku 2014-2020. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin muni vernda heilsu og líðan borgaranna gegn umhverfistengdri áhættu og áhrifum, í samræmi við European Green Deal. Framkvæmdastjórnin komst einnig að því að aðstoðin er takmörkuð við það lágmark sem er nauðsynlegt og að jákvæð áhrif aðstoðarinnar á umhverfið og lýðheilsu vega þyngra en hugsanleg neikvæð áhrif sem afskipti almennings hafa af sér. Að lokum komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við „meginregluna um mengun borgar“. Samkvæmt þessari meginreglu ætti kostnaður vegna ráðstafana til að takast á við mengun að bera af fyrirtækinu sem veldur menguninni. Þess vegna er aðeins hægt að veita aðstoð við afmengun á lóðum ef styrkþegafyrirtækið ber ekki ábyrgð á menguninni. Í þessu tilviki komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að aðstoðarmaðurinn, sem ber ekki aðstoð, sé ekki ábyrgur fyrir menguninni.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar munu fást um framkvæmdastjórnina keppnisvefe í opinber mál skrá undir málsnúmeri SA.55522 þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leystar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna