Tengja við okkur

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Flugöryggi: Framkvæmdastjórnin samþykkir nýjan #EUAirSafetyList

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur uppfært flugöryggislista ESB, lista yfir flugfélög sem eru háð rekstrarbanni eða rekstrartakmörkunum innan Evrópusambandsins þar sem þau uppfylla ekki alþjóðlega öryggisstaðla. Framkvæmdastjórnin vill tryggja hæsta stigi flugöryggis fyrir alla farþega sem ferðast um Evrópusambandið.

Í kjölfar uppfærslunnar í dag hafa öll flugfélög, sem hafa vottun í Armeníu, bæst á listann, eftir nánara mat á öryggiseftirlitsgetu landsins. Þessi ákvörðun kemur í kjölfar yfirheyrslu armensku flugmálanefndarinnar (CAC) og sex armenskra flugrekenda.

Að auki hefur verið endurskoðaður og breytt listi yfir flugrekendur sem eru löggiltir í Kongó (Brazzaville), Lýðveldinu Kongó, Kirgisistan, Líbýu, Nepal og Sierra Leone, með nýjum flugrekendum frá þessum löndum bætt við og flugrekendur sem ekki eru til lengur fjarlægð.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Nota ætti loftöryggislista ESB sem tæki sem hjálpar flugfélögum og löndum sem skráð eru að endurmeta og bæta flugstaðla sína. Ákvörðunin um að fá armensku flugfélögin á lista um öryggi í lofti ESB hefur verið tekin á grundvelli samhljóða álits sem flugöryggisnefnd skilaði. Framkvæmdastjórnin, með aðstoð Flugöryggisstofnunar Evrópusambandsins, er reiðubúin til samstarfs og fjárfesta í Armeníu til að bæta flugöryggi sitt. “

Fáðu

Flugöryggislisti ESB hjálpar ekki aðeins til við að viðhalda miklu öryggisstigi í ESB, heldur hjálpar það einnig flugfélögum og löndum sem hafa áhrif á þau að bæta öryggisstig þeirra til þess að þau verði að lokum tekin af listanum. Að auki er flugöryggislisti ESB orðinn stórt forvarnartæki þar sem hann hvetur lönd með öryggisvandamál til að bregðast við þeim áður en bann samkvæmt flugöryggislista ESB yrði nauðsynlegt.

Eftir uppfærslu dagsins í dag eru alls 96 flugfélög bönnuð frá himnum ESB:

  • 90 flugfélög sem eru löggilt í 16 ríkjum *, vegna ófullnægjandi öryggiseftirlits flugmálayfirvalda frá þessum ríkjum, og;
  • sex einstök flugfélög, byggð á alvarlegum öryggisskorti sem greindir voru: Avior Airlines (Venesúela), Blue Wing Airlines (Súrínam), Iran Aseman Airlines (Íran), Iraqi Airways (Írak), Med-View Airlines (Nígería) og Air Zimbabwe (Zimbabwe) .

Þrjú flugfélög til viðbótar eru háð rekstrartakmörkunum og geta aðeins flogið til ESB með tilteknar tegundir loftfara: Air Service Comores (Comoros), Iran Air (Iran) og Air Koryo (Norður-Kórea).

Fáðu

Bakgrunnur

Uppfærsla flugöryggislistans í dag byggir á samhljóða áliti sérfræðinga í flugöryggismálum frá aðildarríkjunum sem hittust frá 12.-14. Maí 2020 á vegum flugöryggisnefndar ESB (ASC), í gegnum myndfund. Formennska þessarar nefndar er framkvæmdastjórn ESB með stuðningi Flugöryggisstofnunar Evrópusambandsins (EASA). Uppfærslan fékk að sama skapi stuðning frá samgöngunefnd Evrópuþingsins. Mat er unnið með alþjóðlegum öryggisstöðlum og sérstaklega þeim stöðlum sem Alþjóðaflugmálastofnunin (ICAO) hefur kynnt. Framkvæmdastjórnin er stöðugt að skoða leiðir til að bæta flugöryggi, einkum með samstarfi við flugmálayfirvöld um heim allan til að hækka alþjóðlega öryggisstaðla.

Meiri upplýsingar

Spurningar og svör á ESB-öryggislistanum

Listi yfir flugfélög sem eru bönnuð innan ESB 

Mikilvægi flugmála fyrir evrópskt efnahagslíf

Tæknileg samvinnuverkefni EASA

* Afganistan, Angóla (að undanskildum 2 flugfélögum), Armeníu, Kongó (Brazzaville), Lýðveldinu Kongó, Djíbútí, Miðbaugs-Gíneu, Erítrea, Kirgisistan, Líberíu, Líbýu, Moldóva (að undanskildum þremur flugfélögum), Nepal , São Tomé og Príncipe, Sierra Leone og Súdan.

 

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Sameinuðu evrópsku loftrými: Að draga úr losun og draga úr töfum

Útgefið

on

Evrópuþingmenn vilja nútímavæða loftrýmisstjórnun ESB til að gera hana skilvirkari og grænni, Samfélag.

Uppfærsla reglna um sameiginlegt evrópskt loftrými ætti að hjálpa fluggeiranum til að verða skilvirkari, tryggja styttra flug um beinar leiðir og draga þannig úr losun gróðurhúsalofttegunda, segja þingmenn.

Frumkvæði Sameinuðu evrópsku loftrýmisins var hrint af stað árið 1999, á tímabili sem einkenndist af mikilli aukningu í flugi og vaxandi töfum sem bentu á þörfina fyrir betri samhæfingu.

Fáðu

Evrópuþingmenn vilja að reglurnar verði endurbættar til að gera lofthelgi ESB minna sundurlaus og bæta stjórnun flugumferðar. Þetta myndi auka öryggi og skilvirkni, lækka kostnað og gagnast umhverfinu.

Sem stendur geta flugfélög ekki flogið beint að lendingarstað. Þeir gætu viljað forðast að fljúga yfir ríki með hærri gjöldum, forðast hernaðarsvæði eða fara lengri leið til að forðast veðrið. Það getur þýtt lengra flug og meiri losun. Brot geta einnig valdið töfum vegna minna en ákjósanlegs samræmingar.

MEP-ingar segja að þróa þurfi reglur um loftrýmisstjórnun og laga þær að nýjum mörkuðum stafrænt umhverfi og European Green Deal. Þeir leggja áherslu á nýjar reglur sem hjálpa til við að ná allt að 10% minni losun gróðurhúsalofttegunda með því að forðast lengri leiðir og stuðla að hreinni tækni.

Fáðu

Þeir vilja einnig gera evrópska lofthelgi samkeppnishæfari og styðja val á flugumferðarþjónustuaðilum og annarri flugleiðsöguþjónustu eins og samskiptum og veðurþjónustu með samkeppnisútboðum.

Bakgrunnur

Núverandi reglur um sameiginlegt evrópskt loftrými eru frá 2009. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins lagði til endurskoðun árið 2013 sem samþykkt var af þinginu árið 2014. Í kjölfar þess að ráðið náði ekki samkomulagi lagði framkvæmdastjórnin til uppfærslu í samræmi við evrópska grænan samning árið 2020.

17. júní 2021, samgöngu- og ferðamálanefnd þingsins uppfærði samningaumboð sitt um Umbætur á sameiginlegu evrópska loftrýminu og samþykkti afstöðu sína til að auka umboð Flugöryggisstofnunar Evrópusambandsins að starfa sem stofnun til að endurskoða árangur. Eftir að tilkynnt var um síðastnefndu embættið á þinginu í júlí eru þingmenn tilbúnir til viðræðna við ráðið.

Athugaðu málið 

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin kallar eftir einföldum lausnum fyrir neytendur sem leita bóta vegna flugs sem afpantað er

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og neytendayfirvöld hvetja flugfélög til að bæta meðferð þeirra á afpöntunum. Framkvæmdastjórnin og innlend neytendayfirvöld hafa hvatt flugfélög til að bæta hvernig þau takast á við afpantanir í tengslum við COVID-19 heimsfaraldurinn. 

Flugfélög sem starfa innan ESB eru hvött til að bæta starfshætti sína með hjálp lista yfir ráðstafanir samin af framkvæmdastjórninni og neytendaverndarhópnum, CPC net. Framtakið er til að bregðast við gífurlegum fjölda neytenda kvartana sem berast þeim sem reyna að nýta réttindi sín til flugfarþega og er byggt á niðurstöðum könnunar sem sett var af stað fyrr á þessu ári til að safna gögnum um meðferð kvartana hjá 16 helstu flugfélögum. Greining svöranna sem lögð voru fram var lögð áhersla á ýmis mál, þar á meðal nokkur flugfélög sem sýndu rétt til endurgreiðslu í peningum með minna áberandi hætti en aðrir möguleikar, svo sem endurvísun eða fylgiskjöl, og gefið í skyn að endurgreiðsla sé aðgerð af góðum vilja, frekar en löglegur skylda.

Dómsmálaráðherra, Didier Reynders, sagði: „Okkur hefur borist mikið af kvörtunum frá neytendum en við höfum einnig unnið náið með flugfélögum til að skilja hvar skortur er og hvers vegna. Flugfélög þurfa að virða rétt neytenda þegar flugi er aflýst. Í dag erum við að biðja um einfaldar lausnir til að veita neytendum vissu eftir tímabil mikils óróa. “ 

Samgöngustjóri ESB, Adina Vălean, sagði: „Við erum nú að meta reglur um valkosti til að efla vernd farþega. Við munum halda áfram að vinna með innlendum yfirvöldum til að réttindum farþega verði komið á framfæri, framkvæmd og framfylgt á réttan hátt. Farþegar verða að hafa raunverulegt val á milli skírteina og endurgreiðslu.

"Flest flugfélög, sem könnuð voru, endurgreiddu heldur ekki farþegum innan sjö daga tímamarka sem kveðið er á um í lögum ESB. Þau verða að grípa til aðgerða til að tryggja að þessi seinkun sé virt fyrir allar nýjar bókanir - hvort sem þær eru keyptar beint eða í gegnum millilið - og til að gleypa hratt eftirstöðvar vegna endurgreiðslna í síðasta lagi 1. september 2021. “

Fáðu

Evrópsku neytendasamtökin (BEUC) sögðu: „Það er næstum eitt og hálft ár síðan COVID19 byrjaði og mörg flugfélög eru enn í bága við neytendalög.“

Fáðu

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Fluggeirinn fagnar uppfærðri EASA-ECDC flugöryggisbókun

Útgefið

on

Leiðandi flugfélögfagnaði Flugöryggisstofnun Evrópusambandsins (EASA) og nýjustu evrópskri miðstöð forvarna og eftirlits með sjúkdómum (ECDC) COVID-19 Bókun um öryggi í flugheilsu, sem viðurkennir jákvæða faraldsfræðilega þróun um alla Evrópu og litla hættu á vírusmiðlun meðan á flugferðum stendur sem hluti af uppfærðum aðgerðum til að halda farþegum öruggum og sléttum fyrir farþega í sumar. Í fyrsta skipti nokkru sinni styður bókunin notkun hröðra mótefnavaka prófa, sérstaklega fyrir farþega sem ferðast frá áhættusvæðum - og kallar einnig á samræmingu aðgerða um alla Evrópu.

Þetta kemur í kjölfar samþykktar síðustu viku ráðlegginga ráðsins sem styðja endurræsingu ferðalaga innan ESB og þriðju landa með því að nota Digital COVID Certificate (DCC) kerfi ESB. Aðildarríki verða nú að innleiða DCC kerfið fyrir 1. júlí. ESB-ríki hafa tengt innlend vottunarkerfi sín við ESB-hliðið áður en fresturinn rennur út.

Uppfærð bókun tekur undir ráðleggingar ráðsins frá 10. júní 2021 þar sem lagt er til: „Fólk sem er að fullu bólusett gegn COVID-19 eða sem hefur jafnað sig af sjúkdómnum síðustu 180 daga ætti ekki að sæta prófun eða sóttkví nema að það komi frá svæði með mjög mikla áhættu eða þar sem áhyggjuafbrigði er í umferð. Til að ferðast frá slíkum ákvörðunarstöðum gæti verið litið til kröfunnar um neikvætt próf. Þetta gæti verið annaðhvort Rapid Antigen Detection Test (RADT) tekið ekki meira en 48 klukkustundum fyrir komu eða PCR próf ekki meira en 72 klukkustundum fyrir komu. “

Í sameiginlegri yfirlýsingu sögðu samtökin sex: „Vernd lýðheilsu, þar á meðal starfsfólks okkar og farþega okkar, er áfram forgangsverkefni flugsins í allri þessari heimsfaraldri. Í kjölfar vel heppnaðra bólusetningaráætlana víðsvegar um Evrópu og bættra faraldsfræðilegra horfa eru þessar uppfærðu leiðbeiningar mjög tímabærar og munu hjálpa til við að tryggja greið og örugg farþegaferð. Við erum að treysta á að aðildarríki ESB taki nú þátt og uppfæri núverandi ráðstafanir í samræmi við það, svo að farþegar viti hvað væntir. Þetta er afar mikilvægt til að endurheimta traust farþega og til að hjálpa bata í okkar geira. “

Samtökin fagna ennfremur eftirfarandi uppfærslum á bókuninni:

  • Sveigjanleiki varðandi kröfuna um áframhaldandi líkamlega fjarlægð á flugvöllum, í ljósi þess að aðeins farþegar verða fullbólusettir, endurheimtir eða prófaðir. Þetta mun hjálpa til við að auðvelda rekstrarlegar áskoranir vegna fyrri líkamlegra fjarlægðaraðgerða. Bæði flugvellir og flugvélar eru áfram mjög öruggt umhverfi.
  • Frá sjónarhóli heilsu, sannprófun DCC er best skipulögð fyrir utan brottför.
  • Prófanir, þar sem þess er krafist, ættu að fara fram fyrir flug frekar en við komu eða meðan á flutningi stendur;
  • Athugun skjala ætti að vera takmörkuð við eina ávísun fyrir ferðalög. Endurtekin eftirlit, td einnig við komu, þjónar mjög litlum læknisfræðilegum tilgangi og gæti leitt til óþarfa biðröð.

Evrópa hefur nú öll verkfæri: DCC, stafrænt farþegalistaraform (dPLF) og tilmæli ráðsins um alþjóðlegar ferðir innan ESB til að tryggja örugga og slétta opnun flugferða í sumar. Þegar bólusetningartíðni eykst og faraldsfræðileg staða batnar enn frekar, búast sex samtökin við að síðustu forvarnaraðgerðir verði minnkaðar frekar eða þær fjarlægðar eftir því sem við á, í takt við lækkun á heildaráhættustigi.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna