Tengja við okkur

Cyber-njósnir

Framkvæmdastjórnin hleypir af stokkunum # Women4Cyber ​​- Skrá yfir hæfileika á sviði netöryggis

Útgefið

on

7. júlí framkvæmdastjórnin ásamt Women4Cyber ​​frumkvæði stofnunarinnar Evrópsk netöryggisstofnun (ECSO) setti fyrsta netið af stað skrásetning af evrópskum konum í netöryggi sem mun tengja sérfræðihópa, fyrirtæki og stefnumótendur við hæfileika á þessu sviði.

Skrásetningin er opinn, notendavænn gagnagrunnur kvenna sem hafa þekkingu á netöryggi, sem miðar að því að mæta vaxandi eftirspurn eftir sérfræðingum í netöryggi í Evrópu og tengdum skorti á hæfileikum á þessu sviði. Sjósetja þess fylgir Evrópsk færniáætlun fyrir sjálfbæra samkeppnishæfni, félagslega sanngirni og seiglu sem framkvæmdastjórnin kynnti 1. júlí 2020.

Margrethe Vestager, varaforseti Evrópu, sem passar fyrir stafrænu öldina: „Netöryggi er mál allra. Konur koma með reynslu, sjónarhorn og gildi inn í þróun stafrænna lausna. Það er mikilvægt að bæði auðga umræðuna og gera netheima öruggara. “

Efling Margarís Schinas, varaforseta evrópsks lífs í lífinu, sagði: „Netöryggissviðið er með mikinn skort á færni. Þessi hæfileikaskortur versnar vegna skorts á kvenkyns framsetningu á þessu sviði. Hin uppfærða hæfnisdagskrá sem framkvæmdastjórnin samþykkti í síðustu viku miðar að því að loka slíkum göllum. Fjölbreyttur starfskraftur netöryggis mun vissulega stuðla að nýsköpunar- og öflugri netöryggi. Skrifstofan, sem sett var af stað í dag, verður gagnlegt tæki til að efla konur í netöryggissérfræðingum og skapa fjölbreyttara og innifalið vistkerfi netöryggis. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Í gegnum árin höfum við stuðlað að ýmsum árangursríkum verkefnum sem miða að því að auka þjálfun í stafrænum færni, einkum á sviði netöryggis. Sérhvert netteymi þarf að sameina ýmsa hæfileika sem sameina gagnavísindi, greiningar og samskipti. Skrásetningin er tæki sem miðar að því að ná betra jafnvægi kynjanna í vinnuafli á netinu. “

Skrásetningin, sem gerir grein fyrir fjölbreyttum sniðum og kortleggur ýmis sérsvið, er öllum aðgengileg og verður uppfærð reglulega. Nánari upplýsingar um Women4Cyber ​​framtakið er að finna hér, um stefnu framkvæmdastjórnarinnar um netöryggi hér og þú getur tekið þátt í Women4Cyber ​​skránni með því að smella hér.

Viðskipti

#EU Cybersecurity: Framkvæmdastjórnin setur af stað opinber samráð um NIS tilskipunina

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin setti af stað samráð við almenning um endurskoðun á Tilskipun um öryggi net- og upplýsingakerfa (NIS tilskipunin). Síðan núverandi tilskipun tók gildi árið 2016 hefur netheiðarlandslagið verið í örri þróun. Framkvæmdastjórnin hyggst nú hefja málsmeðferð við endurskoðun NIS tilskipuninni, byrjað á opinberu samráði sem miðar að því að safna sjónarmiðum um framkvæmd þess og um áhrif hugsanlegra framtíðarbreytinga.

Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri stafræns aldar, var framkvæmdastjóri Stafrænnar aldar, sagði: „Eftir því sem daglegt líf okkar og hagkerfi verða sífellt háðari stafrænum lausnum, þurfum við menningu á sviði nútímalegs öryggis á mikilvægum sviðum sem treysta á upplýsinga- og samskiptatækni.“

Efling Margarís Schinas, varaforseta evrópsks lífs í lífinu, sagði: „Endurskoðun tilskipunar um net- og upplýsingakerfi er ómissandi hluti af væntanlegri áætlun okkar um öryggissamtök ESB sem mun veita ESB samræmda og lárétta nálgun við öryggisviðfangsefni“.

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Kransæðaveirukreppan hefur bent á hversu mikilvægt það er að tryggja viðnám netkerfa, einkum í viðkvæmum geirum, svo sem heilsu. Þetta samráð er hagsmunaaðilum tækifæri til að upplýsa framkvæmdastjórnina um stöðu netöryggisviðbúnaðar fyrirtækja og stofnana og leggja til leiðir til að bæta það enn frekar. “

Síðan það var samþykkt NIS tilskipun hefur tryggt að aðildarríkin séu betur undirbúin fyrir netatvik og aukið samstarf sitt í gegnum Samstarfshópur NIS. Það skuldbindur fyrirtæki sem veita nauðsynlega þjónustu í mikilvægum geirum, nefnilega í orku, flutningum, bankastarfsemi, innviðum á fjármálamarkaði, heilsu, vatnsveitu og dreifingu og stafrænum innviðum, svo og lykilframleiðendum, svo sem leitarvélar, skýjatölvuþjónustu eða á netinu markaðstorgum, til að vernda upplýsingatæknikerfi sín og tilkynna yfirvöldum um meiriháttar netöryggisatvik.

Samráðið, sem verður opið til 2. október 2020, leitar álits og reynslu frá öllum áhugasömum hagsmunaaðilum og borgurum. Nánari upplýsingar um aðgerðir ESB til að efla netöryggisgetu eru til hér og í þessum spurningar og svör, og frekari upplýsingar um störf NIS Samvinnuhóps eru hér.

Halda áfram að lesa

Viðskipti

ESB kynnir 10.5 milljóna evra útboð vegna verkefna í #Cybersecurity

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur sett af stað nýtt símtal að verðmæti 10.5 milljónir evra í gegnum Tengist Europe Facility (CEF) áætlun, fyrir verkefni sem munu vinna að því að efla netöryggisgetu Evrópu og samvinnu þvert á aðildarríkin. Sérstaklega munu þeir vinna á ýmsum sviðum, svo sem við samræmd viðbrögð við netöryggisatvikum, netöryggisvottun, getu til uppbyggingar og stofnanasamstarfi um netöryggismál, svo og samvinnu hins opinbera og einkaaðila.

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Að styðja steypuverkefni á sviði netöryggis stuðlar að nýstárlegri tækni og lausnum á markvissan hátt. Símtalið, sem hleypt er af stokkunum í dag, mun stuðla að því að styrkja seiglu okkar gagnvart netógnunum, í samræmi við stafræna metnað okkar í Evrópu og heildarstefnu okkar sem samanstendur af lögum um netöryggi, NIS-tilskipunina og ráðleggingar Cyber ​​Blueprint. “

Frestur umsækjenda til að leggja fram tillögu sína um 2020 símafyrirtæki CEF vefsíða er 5. nóvember 2020 og búist er við að úthlutun styrkja verði tilkynnt frá og með maí 2021.Nánari upplýsingar um nýja símtalið eru fáanlegar hér. Nánari upplýsingar um aðgerðir ESB til að efla netöryggisgetu er að finna í þessum spurningar og svör, en hægt er að finna verkefnum sem hafa verið fjármögnuð af ESB með netöryggi hér.

Halda áfram að lesa

Cyber-njósnir

#EUCybersecurity - Nýstofnaður hagsmunaaðilahópur mun vinna að netöryggisvottunarramma

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin og Evrópumiðstöðin fyrir netöryggi (ENISA) tilkynntu í dag stofnun stofnunarinnar Vottunarhópur hagsmunaaðila um Cybersecurity (SCCG), sem mun ráðleggja þeim varðandi stefnumótandi vandamál varðandi netöryggisvottun, en á sama tíma mun það aðstoða framkvæmdastjórnina við undirbúning veltuáætlunar sambandsins.

Ennfremur markmið þess, eins og gert er ráð fyrir lögum um Cyber ​​Security í ESB sem var tekið upp fyrir ári, er að búa til markaðsdrifin vottunaráætlun og hjálpa til við að draga úr sundrungu milli ýmissa núverandi kerfa í aðildarríkjum ESB. Fyrsti fundur hópsins fer fram í dag. Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Ekki aðeins mun vottun gegna lykilhlutverki við að auka traust og öryggi á upplýsingatæknifyrirtækjum, heldur mun það einnig veita evrópskum fyrirtækjum nauðsynleg tæki til að sýna fram á að vörur sínar og þjónusta séu nýjustu netöryggisaðgerðir . Þetta mun síðan gera þeim kleift að keppa betur á heimsmarkaði. Vottunarhópur hagsmunaaðila um netheilbrigði mun hjálpa til við að koma á nauðsynlegri þekkingu og ráðgjöf til að búa til sérsniðið og áhættumiðað ESB vottunarkerfi. “

Framkvæmdastjóri ENISA, Juhan Lepassaar, bætti við: „Vottun um netöryggi miðar að því að stuðla að trausti á framleiðsluvörum, ferlum og þjónustu á upplýsingatækni en jafnframt takast á við sundrungu innri markaðarins og draga þannig úr kostnaði fyrir þá sem starfa á stafrænni innri markaðnum. Vottunarhópur hagsmunaaðila um Cybersecurity verður hluti af samfélaginu sem hjálpar til við að byggja upp og vekja athygli á ESB kerfunum. “

Hópurinn samanstendur af fulltrúum úr fjölda stofnana sem fela í sér háskólastofnanir, neytendasamtök, samræmismatsstofnanir, staðlaðar stofnanir sem þróa, fyrirtæki, viðskiptasamtök og mörg önnur. ESB vinnur að því að byggja upp nauðsynlega netöryggisviðbúnað til að koma í veg fyrir og vinna gegn síbreytilegum netógnunum og árásum.

Nánari upplýsingar um aðgerðir ESB til að efla netöryggisgetu, þar á meðal fyrir 5G netkerfi, er að finna í þennan bækling. Hægt er að finna lista yfir meðlimi Cybersecurity Certification Group hagsmunaaðila hér og uppfærðar upplýsingar um störf þess eru í þessu webpage.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna