Tengja við okkur

Forsíða

FIE stígur inn með áætlun til að styðja skylmingar innan um COVID-19 kreppuna

Útgefið

on

Nýtt frumkvæði staðfestir þróun til að hjálpa íþróttamönnum að vinna bug á afleiðingum COVID-19 heimsfaraldursins. 

                 Alþjóðlega skylmingarbandalagið (FIE), undir forystu Alisher Usmanov, hefur tilkynnt um alþjóðlega stuðningsáætlun sem miðar að landssamböndum í COVID-19 kreppunni.

„Heimur okkar hefur staðið frammi fyrir kórónaveirufaraldri sem hefur í för með sér gífurlegar afleiðingar fyrir líkamlega og andlega heilsu, svo og efnahaginn,“ sagði Usmanov í yfirlýsingu sem FIE sendi frá sér síðastliðinn föstudag. "Skylmingar og samtök þeirra hafa þurft að stöðva starfsemi sína skyndilega. Í anda samstöðu og einingar og til að hjálpa skylmingarfjölskyldu okkar að vinna bug á þessu erfiða tímabili komum við fram með fordæmalausa stuðningsáætlun og úthlutuðum 1 milljón svissneskra franka í þessu skyni. . “

Alisher Usmanov, ljósmynd af TASS

Alisher Usmanov, ljósmynd af TASS

Samkvæmt áætluninni sem framkvæmdanefndin hefur samþykkt, mun FIE veita stofnunum sínum, íþróttamönnum og dómurum fjárhagsaðstoð og frysta aðild og skipulagsgjöld. Það tryggir einnig styrki fyrir girðinga til að taka þátt í komandi meistaraflokki.

Þessi tilkynning kemur á áríðandi tíma þegar íþróttaheimurinn er stöðvaður af áframhaldandi stöðvun á flestum athöfnum og endurskipulagningu viðburða.

Í maí stofnuðu World Athletics og International Athletics Foundation (IAF) 500,000 USD velferðarsjóð til að styðja við atvinnuíþróttamenn sem hafa tapað verulegum hluta tekna sinna vegna frestunar alþjóðlegra keppna.

Sebastian Coe, forseti Alþjóða frjálsíþróttasambandsins, benti á að „fjármagnið verður að einbeita sér að íþróttamönnum sem eru líklegir til að keppa á Ólympíuleikunum í Tókýó á næsta ári og berjast nú við að greiða fyrir grunnþörf vegna tekjutaps á heimsfaraldri“.

FIE, sem samanstendur af samtals 157 sambandsríkjum, hyggst nú hefja keppni sína aftur í nóvember næstkomandi. Yfirfyrirtæki rangra vígamanna er ófrísk frá og með mars 2020, að því er segir.

FIE var eitt af fyrstu alþjóðasamtökunum sem sendu frá sér alþjóðlega stuðningsáætlun sína, sem öðrum kann að fylgja.

Í ljósi óvissunnar í lok coronavirus heimsfaraldurs þurfa íþróttasamtök að hugsa um hvernig hægt er að veita íþróttamönnum sínum frekari siðferðilegan og fjárhagslegan stuðning. Búast má við meira frumkvæði frá gjöfum og samtökum á næstunni.

Samkvæmt Usmanov vinnur FIE „óþreytandi að því að vernda íþróttamenn okkar og heila samtök til að tryggja að keppni í framtíðinni fari fram á öruggan hátt. Sem girðingar horfast í augu við framtíðina saman, höfuðin upp og grímurnar okkar á “.

Usmanov, fyrrum atvinnuvarpi, hefur stýrt FIE síðan 2008 og sett ótrúlegar CHF80 milljónir (82 milljónir dala) í efnahagsreikning FIE á þremur fyrri Ólympíuleikum, samkvæmt Inni á vefsíðu fréttarinnar.

Tvívegis endurkjörinn í þessa embætti, Rússar þyrmdu engu til að hjálpa til við að efla girðingar og aðstoða vaxandi þjóðríki í Asíu, Afríku og öðrum heimshlutum.

Hann sannfærði einnig IOC, sem er undir forystu fyrrum skylmingarmeistarans, Thomas Bach, til að úthluta heilli medalíunni til skylmingar á komandi Ólympíuleikum í Tókýó.

Þegar faraldur COVID-19 gaus hafa Usmanov og fyrirtæki hans hjálpað til við að berjast gegn áhrifum þess með stórum framlögum í ýmsum löndum, einkum í Rússlandi og í Úsbekistan.

Íþrótta- og íþróttaiðnaðurinn hefur mátt þola mikið af COVID-19, en íþrótt er einnig talið vera besta lyfið gegn sjúkdómum. Aristóteles sagði frá því að „ekkert er eins tæmandi og eyðileggjandi fyrir mannslíkamann, eins og langvarandi líkamleg aðgerðaleysi“.

Vonandi mun frumkvæði FIE að styðja skylmingar á þessum tíma áframhaldandi ókyrrðar færa okkur nær því að binda enda á núverandi hlé í íþróttalífi heimsins.

 

 

 

Brexit

Skosk stjórnvöld tjáðu sig um tilraunir til að dvelja í Erasmus

Útgefið

on

Ráðherrar hafa fagnað stuðningi um 150 þingmanna sem hafa beðið framkvæmdastjórn ESB að kanna hvernig Skotland gæti haldið áfram að taka þátt í hinu vinsæla Erasmus-skiptinámi. Flutningurinn kemur viku eftir að Richard Lochhead, ráðherra framhalds- og háskólamenntunar, átti afkastamiklar viðræður við Mariya Gabriel, framkvæmdastjóra nýsköpunar, rannsókna, menningar og menntamála, til að kanna hugmyndina. Þar til í fyrra tóku yfir 2,000 skoskir nemendur, starfsfólk og námsmenn þátt í áætluninni árlega og Skotland laðaði að sér hlutfallslega fleiri Erasmus-þátttakendur víðsvegar að úr Evrópu - og sendi fleiri í hina áttina - en nokkurt annað land í Bretlandi.

Lochhead sagði: „Að missa Erasmus er mikið reiðarslag fyrir þúsundir skoskra námsmanna, samfélagshópa og fullorðinna námsmanna - af öllum lýðfræðilegum uppruna - sem geta ekki lengur búið, stundað nám eða unnið í Evrópu.“ Það lokar einnig dyrunum fyrir fólki að koma til Skotlandi um Erasmus til að upplifa land okkar og menningu og það er ánægjulegt að sjá að missi tækifæra viðurkennt af 145 þingmönnum víðsvegar um Evrópu sem vilja að staður Skotlands í Erasmus haldi áfram. Ég er þakklátur Terry Reintke og öðrum þingmönnum Evrópu fyrir viðleitni þeirra og þakka þeim fyrir að rétta út hönd vináttu og samstöðu til unga fólksins í Skotlandi. Ég vona innilega að okkur takist það.

„Ég hef þegar átt sýndarfund með Gabriel sýslumanni. Við vorum sammála um að hörmulegt væri að segja sig úr Erasmus og við munum halda áfram að kanna með ESB hvernig hægt er að hámarka áframhaldandi þátttöku Skotlands í áætluninni. Ég hef einnig rætt við starfsbróður minn í Wales og samþykkt að halda nánu sambandi. “

Smelltu hér til að fá meiri upplýsingar.

Halda áfram að lesa

EU

Leiðtogar eru sammála um ný „dökkrauð“ svæði fyrir áhættusamt COVID svæði

Útgefið

on

Á sérstökum fundi evrópskra ríkisstjórnarhöfðingja, til að ræða hækkun smithlutfalls um alla Evrópu og tilkomu nýrra, smitandi afbrigða, voru leiðtogar sammála um að ástandið réttlætti fyllstu varúð og voru sammála um nýjan flokk „dökkrauða svæðisins“. fyrir áhættusvæði.

Nýi flokkurinn myndi benda til þess að vírusinn dreifðist á mjög háu stigi. Fólk sem ferðast frá dökkrauðum svæðum gæti þurft að gera próf fyrir brottför, sem og að fara í sóttkví eftir komu. Óþarfa ferðalög um eða utan þessara svæða væru mjög hugfallin.

ESB hefur undirstrikað að það er áhyggjufullt að halda sameiginlegum markaði virkum sérstaklega varðandi hreyfingu nauðsynlegra starfsmanna og vöru, von der Leyen lýsti því sem „afar mikilvægt“. 

Samþykki bólusetninga og upphaf upphafs er hvetjandi en það er litið svo á að frekari árvekni sé þörf. Sum ríki sem eru háðari ferðaþjónustu kölluðu á notkun bólusetningarvottorða sem leið til að opna ferðalög. Leiðtogarnir deildu um notkun sameiginlegrar nálgunar og voru sammála um að líta ætti á bólusetningarskjalið sem læknisskjal, frekar en ferðaskilríki - á þessu stigi. Von der Leyen sagði: „Við munum ræða hæfi sameiginlegrar nálgunar á vottun.“

Aðildarríkin samþykktu tilmæli ráðsins um að setja sameiginlegan ramma um notkun hraðra mótefnavaka tilrauna og gagnkvæma viðurkenningu á COVID-19 niðurstöðum prófana víðsvegar um ESB. Gagnkvæm viðurkenning á niðurstöðum prófana vegna SARS-CoV2 smits sem löggiltar heilbrigðisstofnanir bera með sér ætti að hjálpa til við að hreyfa yfir landamæri og rekja samband yfir landamæri.

Algengi listinn yfir viðeigandi COVID-19 skjót mótefnavaka próf ætti að vera nægilega sveigjanlegur til að bæta við eða fjarlægja þær prófanir sem hafa áhrif á COVID-19 stökkbreytingar.

Halda áfram að lesa

Economy

Lagarde kallar eftir fljótlegri fullgildingu næstu kynslóðar ESB

Útgefið

on

Christine Lagarde, forseti evrópska seðlabankans, deildi niðurstöðum mánaðarlega stjórnarráðsins evru. Ráðið hefur ákveðið að staðfesta „mjög greiðvikna“ afstöðu sína í peningamálum. Lagarde sagði að endurnýjuð bylgja COVID hefði truflað atvinnustarfsemi, sérstaklega vegna þjónustu. 

Lagarde lagði áherslu á mikilvægi næstu kynslóðar ESB-pakkans og lagði áherslu á að hann ætti að taka til starfa án tafar. Hún hvatti aðildarríkin til að staðfesta það eins fljótt og auðið er.  

Vextir á helstu endurfjármögnunaraðgerðum og vextir á jaðarútlánafyrirgreiðslu og innlánafyrirgreiðslu verða óbreyttir í 0.00%, 0.25% og -0.50% í sömu röð. Stjórnarráðið gerir ráð fyrir að helstu vextir ECB haldist á núverandi eða lægri stigum.

Stjórnin mun halda áfram kaupunum samkvæmt neyðarkaupaáætluninni (PEPP) með heildarumslaginu 1,850 milljörðum evra. Stjórnarráðið mun framkvæma hrein eignakaup samkvæmt PEPP til að minnsta kosti lok mars 2022 og í öllu falli þar til það dæmir að kreppuástandi í kransveiru sé lokið. Það mun einnig halda áfram að endurfjárfesta aðalgreiðslur vegna gjalddaga verðbréfa sem keypt eru undir PEPP þar til að minnsta kosti í lok ársins 2023. Í öllum tilvikum verður framtíðar afhendingu PEPP-eignasafnsins stjórnað til að koma í veg fyrir truflun á viðeigandi afstöðu peningastefnunnar.

Í þriðja lagi munu nettókaup samkvæmt eignakaupaáætluninni (APP) halda áfram á 20 milljarða evra mánaðarhraða. Stjórnin heldur áfram að búast við því að mánaðarleg hrein eignakaup samkvæmt APP gangi eins lengi og nauðsyn krefur til að styrkja greiðsluáhrif stýrivaxta og ljúka skömmu áður en það byrjar að hækka helstu vexti Seðlabankans.

Stjórnarráðið hyggst einnig halda áfram að fjárfesta að fullu á höfuðstólsgreiðslum vegna gjalddaga verðbréfa sem keypt eru undir APP í lengri tíma fram að þeim degi þegar það byrjar að hækka helstu vexti Seðlabankans og í öllum tilvikum eins lengi og nauðsyn krefur til að viðhalda hagstæðum lausafjárskilyrðum og nægu fjármagni.

Að lokum mun stjórnarráðið halda áfram að veita nægjanlegt lausafé með endurfjármögnunaraðgerðum sínum. Sérstaklega er þriðja röð markvissra endurfjármögnunaraðgerða til lengri tíma litið (TLTRO III) enn aðlaðandi fjármögnun fyrir banka og styður bankalán til fyrirtækja og heimila.

Stjórnarráðið heldur áfram að vera reiðubúið að aðlaga öll skjöl sín, eftir því sem við á, til að tryggja að verðbólga færist að markmiði sínu á viðvarandi hátt, í samræmi við skuldbindingu sína við samhverfu.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna