Tengja við okkur

Cinema

#UNIC - Lifun kvikmyndahúsa í húfi

Hluti:

Útgefið

on

Alþjóðasamband kvikmyndahúsa (UNIC), stofnunin sem er fulltrúi samtaka kvikmyndaviðskipta og rekstraraðila á 38 evrópskum svæðum, hefur sent frá sér eftirfarandi yfirlýsingu:

„Þar sem evrópskir bíórekendur koma loksins frá tímabili sem hefur verið lokað vegna COVID-19 braust út og vinna hörðum höndum við að bjóða áhorfendur velkomna, verður áherslan í allri greininni að vera að tryggja að bati geti orðið og að áhorfendur snúi aftur til að njóta þess einstaka reynsla af því að horfa á kvikmyndir á hvíta tjaldinu.

„Þótt margir í dreifingarhliðinni hafi gefið til kynna að„ við erum allir í þessu saman “gera nýliðnir atburðir það skýrara en nokkru sinni fyrr að þessi viðhorf verður að styðjast við aðgerðir jafnt sem orð.

„Nánar tiltekið verður að gefa út nýtt efni í kvikmyndahúsum fyrst og fylgjast með verulegum leikhúsglugga, báðir þættir eru nauðsynlegir til að lifa og heilsa í öllum hlutum evrópskra (og raunar alþjóðlegra) kvikmyndaiðnaðar.

„Stefna„ kvikmynda fyrst “fyrir útgáfu kvikmynda - ásamt umtalsverðu tímabili einkaréttar á leikhúsum - er sannað viðskiptamódel og afgerandi til að tryggja að áhorfendur geti notið margvíslegs úrvals kvikmynda. Þetta kerfi var grunnurinn að metbyltingu. 2019, með 1.34 milljarða innlagnir og 8.7 milljarða evra aflað á miðasölunni í Evrópu einni saman.

"Allur geirinn stendur frammi fyrir fordæmalausum áskorunum. Meira en nokkru sinni fyrr þarf að taka ákvarðanir í greininni til langs tíma. Ef samstarfsaðilar vinnustofu okkar skylda kvikmyndahús til að bíða þangað til greinin kemur út úr kreppunni í Bandaríkjunum áður en hún afhendir nýtt efni, það mun reynast of seint fyrir mörg kvikmyndahús í Evrópu og sérstaka vinnuafl þeirra.

"Allir sem eru háðir velgengni kvikmyndaiðnaðarins ættu að skuldbinda sig til að tryggja framtíðarheilsu alls geirans. Með því munu þeir tryggja að breiðari kvikmyndaiðnaður og kvikmyndahús í Evrópu - allt frá einum skjá sjálfstæðismanna til listhúsa og margfeldis - mun jafna sig og koma aftur úr þessari kreppu sterkari og seigari en nokkru sinni fyrr. “

Fáðu

Um UNIC

Union Internationale des Cinémas / International Union of Cinemas (UNIC) er fulltrúi hagsmuna samtaka kvikmyndaviðskipta og rekstraraðila kvikmyndahúsa sem nær til 38 landa í Evrópu og nágrannasvæðum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna