Tengja við okkur

EU

Achilles-hællinn falla undir #Macron #Beirut sigri

Útgefið

on

Franska forseti Emmanuel Macron (Sjá mynd) fékk velkominn hetju í Beirút, gekk um götur og faðmaði fórnarlömb sprengingarinnar í síðustu viku á þann hátt sem enginn líbanskur leiðtogi gat látið sig dreyma um. Frammi fyrir málflutningi örvæntingarfulls íbúa var Macron jafnvel settur í furðulega stöðu til að hafna kurteislega tillögum um að taka aftur Líbanon undir franska umboð eins og það hafði verið á milli tveggja heimsstyrjaldanna á síðustu öld, skrifar alþjóð pólitíska strategist George Ajjan.

Meðan heimsókn hans þjónar sem meistaraflokkur í stjórnun, nær þessi valdarán almannatengsla yfir Achilles Heel utanríkisstefnu Macron. Þegar hann virtist sigraður í einu litlu horni fyrrverandi heimsáhrifa Frakklands héldu áfram tveir aðrir lykildómínóar í frankófónheiminum.

Á sama degi og Macron grét með hinum slösuðu á götum í Beirút, bæði Alassane Ouattara og Alpha Condé hækkuðu tilboð sín verulega til að tryggja sér 3. kjörtímabil sem forsetar viðkomandi landa, Fílabeinsströndin og Gíneu. Báðar þjóðirnar, sem eru auðlindar efnahagslegar stoðir í Vestur-Afríku og fyrrum nýlendum Frakklands, hafa í grundvallaratriðum stjórnskipuleg mörk tvö forsetakjör. Úrskurðarelíturnar sem beygja lögin til að leyfa þeim að vera við völd táknar afrískt lýðræði í öfugum gír, pedal til málmsins.

Að svipta milljónir Gínea og Ívoríumanna kosningaval hefur augljósar neikvæðar afleiðingar innan landamæra þeirra. En á alþjóðavettvangi valda ósjálfráða hreyfingar af starfsbræðrum Afríku Macron honum verulegri skelfingu. Frönsk forysta fylgist náttúrulega vel með pólitískum gangi fyrrum nýlenda sinna, en stjórnmálalíturnar halda yfirleitt lobbyista af ýmsum fágunarstigum sem leggja mál sitt fram í göngum Elysée-hússins. Það er því ólíklegt að Macron hafi ekki vitað fyrirfram að Ouattara og Condé myndu fara í átt að sjálfræði eins og þeir gerðu.

Á tímum þar sem álfan fjær lengra frá ættarveldum og forsetum í lífinu vekur Fílabeinsströndin og Gíneu þróunina alvarlegar spurningar um stefnu Macron í Afríku. Svo nýlega sem í mars framlengdi hann lýðræðislegar dyggðir Ouatarra með Kvak: „Ég heilsa ákvörðun [forseta Ouatarra] um að vera ekki frambjóðandi… í kvöld, Fílabeinsströndin er fordæmið.“ Með samþykki Macron hafði Ouatarra undirbúið hreint útgönguleið eftir 2 kjörtímabil, eftir að hafa snyrt forsætisráðherra sinn Amadou Gon Coulibaly, til að taka í taumana. Áætlunin virtist traust.

Nokkrum vikum eftir þetta kvak tilkynnti Coulibaly hins vegar ákvörðun um að taka sjálf sóttkví eftir að hafa komist í snertingu við einhvern sem var jákvæður vegna COVID-19. Þó hann hafi aldrei prófað jákvætt sjálfur fór hann til Frakklands í maí, væntanlega til læknismeðferðar (hann fór í hjartaaðgerð aftur árið 2012) og kom aftur aftur snemma í júlí. Coulibaly féll látinn aðeins nokkrum dögum síðar. Ráðningin leiddi til óreiðu í veislu Ouattara. Hann lagðist lágt þegar þeir leituðu að því augljóslega að nýjum fánaberara. En að lokum er hann að veðja á að andlát frambjóðenda vegna slæmrar heilsu innan við 100 dögum fyrir kosningar í miðri heimsfaraldri býður talsverða yfirbreiðslu fyrir stjórnskipulega valdagrip.

Tímasetning flokks Ouattara á ákvörðuninni var vegleg. Sprengingin vakti Beirút 4. ágúst; hann afhenti þjóðinni 25 mínútna ávarpi sínu tveimur dögum seinna í aðdraganda hátíðar Ivorísks sjálfstæðis frá Frakklandi. Það er eitthvað táknrænt, eða kannski ósvífið, við afrískan þjóðhöfðingja sem kortleggur ólýðræðislegan völl sem er vafalaust til að mæta vanþóknun fyrrverandi meistara síns strax í dag til minningar um að fjarlægja nýlenduokið.

Hvað Condé varðar, þá hélt hann áfram með aðeins meiri dómgreind í síðustu viku á meðan Beirut vakti athygli Frakka: flokkur hans tilnefndi hann aðeins til að taka þátt í þriðja kjörtímabili. En grunnurinn hefur verið lagður mánuðum saman fyrir fram, þar sem þeir fóru í gegnum breytta stjórnarskrá í apríl. Macron getur ekki verið of ánægður með þessar aðstæður, en Condé á marga vini á háum stöðum í Frakklandi, sem og feckless stjórnarandstöðu sem hefur ekki gefið Macron næga ástæðu til að láta af honum.

Þetta mót er ekki nýtt. Aðrir frönskir ​​leiðtogar hafa áður þurft að glíma við svipaðar uppreisnarstefnur, eins og árið 2012 þegar Abdoulaye Wade, fyrrverandi forseti Senegal, notaði brenglað stjórnskipuleg rök til að reyna að grípa til þriðja kjörtímabils, til gremju Nicolas Sarkozy, þáverandi forseta. Í tilfelli Wade varð íbúum hins vegar þreyttur á honum eftir 12 ár og hann tapaði með aurskriði í 2. umferð kosninganna.

Hvorki Ouattara né Condé virðast líkleg til að takast á við ósigur og ef þau eru áfram við völd verður lýðræðisleg mynd frankófóns Vestur-Afríku illa farin. Það eykur ekki vel fyrir arfleifð Macron. Sem betur fer fyrir hann getur hann bætt við þá forystu sem hann mun sýna með Líbanon skrá.

Macron snýr aftur til Beirút 1. september til að taka vel á móti annarri hetju sem gerir hann öfund evrópskra jafnaldra hans og fyrir þægilegan truflun frá óhjákvæmilegri athygli fjölmiðla með áherslu á vafasama þriðja tíma tilboða forseta tveggja mikilvægra þjóða á áhrifasviði Frakklands.

rafmagn samtenging

ElectroGasMalta hefur tekið saman virkjanaframkvæmdir sínar í Delimar

Útgefið

on

Electrogas samsteypan hélt nýlega blaðamannafund þar sem hún tilkynnti niðurstöður innri endurskoðunar á fyrirtæki sínu. Fyrirtækið sagðist hafa byrjað „umfangsmikla lögfræðilega og réttarskoðun“ árið 2019, eftir skipun þriggja nýrra stjórnarmanna. Úttektin sýndi að engin merki voru um spillingu í verkefninu um að reisa gasorkuver í Delimar með þátttöku Siemens Projects Ventures og SOCAR Trading.

Samkvæmt Energogas leiddi úttektin ekki í ljós nein merki um brot á stigi tilboða, byggingar virkjunar og rekstrarstarfsemi Electrogas.

Electrogas greindi einnig frá því að verkefni að verðmæti meira en 500 milljónir evra vegna byggingar nýrrar 210 MW virkjunar og LNG endurhreinsunarstöðvar hafi verið hrint í framkvæmd af ElectroGas Malta, sem felur í sér SOCAR viðskipti. Í samstarfi við Siemens og staðbundna fjárfestingafyrirtækið GEM vann það útboð á Möltu árið 2013.

Það er vitað að stjórnun Electrogas breyttist eftir afsögn hluthafa Jorgen fenek.
Fenech var hluti af sameignarfyrirtækinu „jamholdings“ sem á 33.34% í virkjuninni. SOCAR Trading og Siemens Projects Ventures eiga 33.34 prósent hvort.

Árið 2015 skrifaði ElectroGas Malta undir samning við SOCAR um að veita einkarétt til langs tíma til að veita LNG til Möltu vegna virkjunarinnar. Fyrsta lotan af LNG var afhent til eyjarinnar í janúar 2017 og skapaði þannig forsendur fyrir Möltu að yfirgefa eldsneytisolíu að fullu sem uppspretta raforkuframleiðslu. Eins og fyrr segir af Joseph Muscat, forsætisráðherra Möltu, hjálpaði þetta við að lækka raforkuverð til íbúa Möltu um 25% og stuðlaði að 90% lækkun eiturefnaútstreymis í andrúmsloftið.

ElectroGas Malta mun einnig útvega raforku og jarðgas til ríkisorkufyrirtækisins Enemalta í 18 ár. Verkefni að verðmæti meira en 500 milljónir evra til að reisa nýja 210 MW virkjun og LNG endurnýjunarmiðstöð á Möltu með þátttöku SOCAR Viðskipta var hleypt af stokkunum í desember 2014 og lauk í janúar 2017.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

#EAPM - Staða sambandsins: Heilsa í sviðsljósinu og spurningin um þýðingu í heilbrigðiskerfið

Útgefið

on

Good morgun, góðan daginn og velkominn í seinni uppfærslu Evrópusambandsins um persónulega læknisfræði (EAPM) vikunnar - nóg af fréttum í dag varðandi heilbrigðismál í ræðu sambandsríkis Ursula von der Leyen forseta framkvæmdastjórnarinnar fyrr í þessari viku og eins og alltaf , uppfærslur á coronavirus prófunum. Áfram með sýninguna, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan...

Í fyrsta lagi stutt áminning um að EAPM stendur fyrir ESMO viðburðinum á morgun (18. september), dagskrá hér, skráðu þig hér, og bandalagið hlakkar mikið til að taka sæti við hringborðið á þýsku formennsku ráðstefnunnar 12. október, dagskrá hér, skráðu þig hér.

Ríki sambandsins

Svo að við gleymum ekki, hafa borgarar ESB alltaf lagt áherslu á í svörum við könnuninni á Eurobarometer að heilbrigðisþjónusta ætti að vera forgangsverkefni á vettvangi ESB, viðhorf sem tvímælalaust hefur verið endurómað í því starfi sem EAPM hefur unnið, hvetjandi til stefnumótenda á sviði krabbameins , einkum lungnakrabbamein fyrir aðgerðir ESB og heilbrigðisgagnasvæði ESB.

Svo það er alltaf uppörvandi þegar minnst er á heilbrigðisstefnu í ávarpi sambandsríkis ESB, eins og Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar gerði örugglega í vikunni.

Von der Leyen ávarpaði þingmenn Evrópuþingsins á miðvikudaginn 16. september og sagði að framkvæmdastjórn hennar myndi reyna að efla Lyfjastofnun Evrópu og Miðstöð evrópskra varna og forvarna gegn sjúkdómum. Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins hvatti aðildarríki ESB til að byggja upp sterkara heilbrigðisbandalag og lofaði rannsóknarstofnun í lífeðlisfræðum og alþjóðlegum leiðtogafundi.

Í fyrsta árlega ávarpi sínu um ríki Evrópusambandsins sagði Ursula von der Leyen að faraldursveirusóttin hefði undirstrikað þörfina á nánara samstarfi og lagði áherslu á að fólk þjáðist enn. „Fyrir mér er það kristaltært - við þurfum að byggja upp sterkara heilbrigðissamband Evrópu,“ sagði hún. „Og við þurfum að efla viðbúnað kreppunnar og stjórna heilsuógnum yfir landamæri.“

Von der Leyen sagði að framkvæmdastjórn hennar myndi reyna að efla Lyfjastofnun Evrópu og evrópska miðstöðvarna gegn forvörnum og eftirliti með sjúkdómum. Og hún boðaði stofnun nýrrar stofnunar fyrir líffræðilegar framhaldsrannsóknir og þróun sem kallast BARDA.

Hún sagðist ætla að vinna með Ítalíu í forsetatíð sinni í G20 - hópi ríkustu ríkja heims - til að boða til heimsfundar um heilbrigðismál á næsta ári til að miðla af lærdómnum af kransæðavírusunni. „Þetta mun sýna Evrópubúum að samband okkar er til að vernda alla,“ sagði hún. Heilbrigðisstefna er áfram á ábyrgð aðildarríkja ESB og meðan Brussel hefur reynt að samræma viðbrögð sambandsins við faraldrinum hafa innilokanir og reglur um landamæri verið mjög mismunandi. Von der Leyen, læknir að mennt, varaði einnig lönd við því að fara í eigingirni þegar þau eru í bóluefnum, sem víða eru talin lausnin til að binda enda á kreppuna.

„Bóluefni er þjóðernishyggja í hættu. Samstarf við bóluefni bjargar þeim, “sagði hún. Hún kallaði einnig eftir siðbót og styrkingu Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar „svo við getum betur undirbúið okkur“ fyrir heimsfaraldra í framtíðinni. Framkvæmdastjóri framkvæmdastjórnarinnar reyndi einnig að fullvissa borgarana um að ESB hefur nú tök á heimsfaraldrinum í kransæðaveirunni og hún lýsti yfir áformum framkvæmdastjórnarinnar um að nýta sér stundina, nota peningana, auka vald sitt og þrýsta á ESB-löndin til að hjálpa „að byggja upp heiminn sem við viljum lifa í".

Hún kallaði einnig eftir því að ESB „leiði umbætur“ hjá WHO og Alþjóðaviðskiptastofnuninni „svo þær henti heiminum í dag.“

Prófunartímar við prófanir

Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, hefur varið kórónaveiruprófunarkerfið og sagt að það reyni að koma til móts við „kolossalan topp“ sem eftirspurn er eftir. Það kemur þegar ríkisstjórnin sagðist vera að semja lista þar sem fram kemur hverjir verða forgangsraðir fyrir próf. Íbúar og starfsfólk á umönnunarheimili eru líklega nálægt toppi listans þar sem Johnson viðurkenndi að ráðherrar hefðu áhyggjur af smitatíðni. Forsætisráðherrann sagði þingmönnum að fljótlega yrði gefin út ný „aðgerðaáætlun“ fyrir umönnunarheimili.

Áður sagði dómsmálaráðherra, Robert Buckland, að skólar gætu komið til greina í forgangsprófun. Á miðvikudaginn (16. september) fjölgaði kórónaveirutilfellum í Bretlandi um 3,991 og var það alls 378,219 samkvæmt tölum frá stjórnvöldum. 20 manns til viðbótar höfðu látist innan 28 daga frá því að þeir reyndust jákvæðir fyrir COVID-19. Þetta leiðir til þess að dauðsfall Bretlands samkvæmt þessum viðmiðum er 41,684.

Johnson sagði að 89% þeirra sem fara í persónulegar próf fá þau daginn eftir. Hann sagði Spurningar forsætisráðherra á miðvikudaginn: "Ég held að flestir sem horfa á skrá þessa lands við að skila prófum yfir þessa þjóð muni sjá að það ber í raun samanburð við einstaklega vel við önnur Evrópuríki."

BBC greinir frá því að ríkisstjórnin muni birta upplýsingar um áætlun sína um að forgangsraða kórónaveiruprófum á næstu dögum þar sem starfsfólk NHS og sjúklingar og þeir sem eru á umönnunarheimilum eru efstir á listanum.

Ekki hvernig þú byrjar, heldur finnskur ...

Nýtt forrit, sem ætlað er að stöðva útbreiðslu skáldsögu kórónaveirunnar með því að rekja tengiliði, hefur verið sótt næstum tveimur milljónum sinnum í Finnlandi, 5.5 milljóna land. Nágrannar þess hafa hins vegar annaðhvort neitað að opna landsforrit eða hætt við það vegna einkalífsáhyggju.

Næstum þriðji hver Finni hefur hlaðið niður nýja kórónaveiruupplýsingaforritinu, að sögn finnsku heilbrigðisstofnunarinnar, THL. Koronavilkku appinu („Corona blinker“), sem kom út fyrir tæpri viku á iOS og Android, hefur þegar verið hlaðið niður 1.8 milljón sinnum. Heildarfjöldi íbúa Finnlands er um 5.5 milljónir manna, ríkisútvarp Yle greint frá. Upphaflegt markmið THL var að ná allt að milljón notendum í september. Notendur forritsins senda kóða af handahófi með Bluetooth-merki til hvers annars þegar þeir komast í náið samband í að minnsta kosti 15 mínútur. Snjallsímarnir geyma síðan nafnlausar upplýsingar um tengiliðinn.

Fyrstu vikuna hafa alls 41 notandi Koronavilkku slegið inn svokallaða lásakóða í appið. Þessir lásakóðar eru gefnir notendum sem greinast með coronavirus sýkinguna, útskýrði forstöðumaður upplýsingaþjónustu THL, Aleksi Yrttiaho. Opnunarkóðarnir gera þannig síma smitaða einstaklingsins kleift að gera notendum forrita viðvart um áhættu vegna útsetningar.

Fjöldi tilkynninga um lýsingu er ekki móttekinn, bætti Yrttiaho við. „Á fyrstu dögunum hefur forritinu verið hlaðið niður verulega meira en við höfðum gert ráð fyrir. Fólk vill fá aðstoð við að koma í veg fyrir útbreiðslu kórónaveiru, “hugsaði hann.

Forritið er fáanlegt á finnsku og sænsku og ensk útgáfa er nú í vinnslu. Með 8,327 Covid-19 tilfelli, 336 dauðsföll og yfir 7,300 batna hefur Finnland verið sú Norðurlönd sem urðu verst úti.

Fjármögnun

"Við verðum aldrei viðbúin næsta heimsfaraldri ef við fjárfestum aðeins í rannsóknum og þróun sem beinast að sjúkdómum sem ná fyrirsögnum á þeim tíma, “sagði Nick Chapman, forstjóri Policy Cures Research. Varðandi fyrri faraldur sýnir skýrsla G-FINDER að fjármagn til að berjast gegn ebólu féll þegar heimsfaraldur í Vestur-Afríku minnkaði. Að sama skapi fækkaði klínískum rannsóknum og fjármagni fyrir Zika árið 2018. Heildarfjármögnun á þessu svæði náði hámarki $ 886 milljónum árið 2018 - 14% aukning frá fyrra ári.

Nýjar takmarkanir í borgum Hollands

Nýjar takmarkanir á kransaveiru verða kynntar í hlutum Hollands þar sem kórónaveirutilfelli er að aukast og Amsterdam, Rotterdam, Haag, Delft og Leiden eru á högglistanum. Heilbrigðisráðherrann Hugo de Jonge sagði á miðvikudag að aukinn fjöldi kórónaveirusýkinga væri „ekki góður“, sérstaklega í stórborgunum í vesturhluta landsins.

Á miðvikudaginn var tilkynnt um 1,500 jákvæðar niðurstöður prófana til lýðheilsustöðvarinnar RIVM og Þýskaland og Belgía hafa sett héruðin Noord og Zuid-Holland á rauða lista þeirra - sem þýðir að það ætti að forðast þau. De Jonge og Mark Rutte forsætisráðherra munu halda blaðamannafund föstudagskvöldið 18. september klukkan 19 til að tilkynna hvaða ráðstafanir eru gerðar á svæðisbundnum grunni. „Það er engin ein lausn til að fækka sýkingum,“ sagði De Jonge. „Við viljum koma höggi á vírusinn en halda áhrifum á samfélagið og efnahagslífið í lágmarki.“

Og það er allt fyrir þessa viku - njóttu ESMO viðburðarins, Dagskrá hér, skráðu þig hér,

Halda áfram að lesa

EU

#AbrahamAccords og #MiddleEast að breytast

Útgefið

on

Hvort sem við köllum það frið eða normalisering er ekki mjög mikilvægt: Samningarnir sem voru undirritaðir í dag milli Ísraels, Sameinuðu arabísku furstadæmanna og Barein, ásamt ábyrgð Donalds Trump Bandaríkjaforseta, marka söguleg umskipti sem endurspegla ekki aðeins þær miklu breytingar sem eru í gangi innan Araba samfélög, en hækkar einnig gamla virkni og getur breytt heiminum, skrifar Fiamma Nirenstein.

Það er mjög erfitt að viðurkenna samninginn fyrir hvað hann er, því Trump og Benjamin Netanyahu, forsætisráðherra Ísraels, njóta ekki stuðnings alþjóðlegu pressunnar. Ennfremur fengu Palestínumenn það sem var fyrir þá algerlega furðulega neitun Arababandalagsins á beiðni þeirra um að fordæma það.

Evrópa endurtakar sífellt gömlu heimskulegu þulurnar sínar „ólöglega hernumdu svæðin“ og „tvö ríki fyrir tvær þjóðir.“ Það getur ekki gert sér grein fyrir því að kalla núverandi samninga „frið“.

Hvað er, þegar allt kemur til alls, friður án Palestínumanna?

Þversögnin er sú að margir bandarískir gyðingar og Ísraelsmenn hafa tekið þátt í þessari sömu sjálfs niðurlægingarhátíð.

Engu að síður er sagan í uppsiglingu í Washington í dag og ekki aðeins fyrir Miðausturlönd. Það sem við erum að verða vitni að er bygging brúar milli hinna þriggja eingyðistrúarbragða.
Líkar það eða ekki, Ísrael, ríki gyðinga, er að lokum samþætt í jákvæðu frásögn svæðisins. Með raunverulegu brosi og handabandi hefur það orðið viðurkennt ríki í Miðausturlöndum - hluti af landslagi eyðimerkur þess, fjalla, borga og stranda við Miðjarðarhafið.
Flugvélar geta flogið frjálslega milli Tel Aviv, Abu Dhabi og Manama. Ríkisborgarar þessara landa munu ferðast fram og til baka. Vatn mun renna. Deilt verður um nýjungar í læknisfræði, hátækni og landbúnaði. Það er Rosh Hashanah kraftaverk. Messías virðist þegar allt kemur til alls.
„Von og breyting“ - tómt slagorð herferðarinnar sem Barack Obama, fyrrverandi forseti Bandaríkjanna, notar - fullnægir ekki því sem gerist fyrir okkar augu. Að Sádi-Arabía leyfir að nota lofthelgi sína í flug milli Ísraels og Arabaheimsins er aðeins eitt dæmi.
Óman hefur líka fagnað eðlilegum tengslum milli Ísraels og Sameinuðu arabísku furstadæmanna og Barein, sem og Egyptaland. Kúveit horfir með varúð. Jafnvel Katar, vinur og bandamaður Írans og Hamas, er að reyna að verja veðmál sín - þar sem núverandi samningar hafa stokkað öll spilin.
Önnur arabaríki sem búist er við að eðlileg samskipti við Ísrael verði á næstunni eru Sádí Arabía, Óman, Marokkó, auk Súdan, Chad og jafnvel Kosovo, múslimlands, sem vill opna sendiráð í Jerúsalem.
Allar opinberar yfirlýsingar sem fagna samningunum lýsa voninni um að Palestínumenn verði að lokum hluti af leiknum á ný. Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, krónprins Abú Dabí, ákvað Abrahamsáttmálann eftir að Jerúsalem og Washington samþykktu að stöðva, að minnsta kosti tímabundið, beitingu fullveldis Ísraels yfir Jórdan dal og hluta Vesturbakkans eins og gert er ráð fyrir í Trump „Frið fyrir velmegun“ áætlun.
Þó að krónprinsinn megi búast við þakklæti frá leiðtoga heimastjórnar Palestínumanna, Mahmoud Abbas, þá er sá síðarnefndi ekki að fara heldur vill frekar í staðinn að tala um „svik“ og „yfirgefningu araba“ - á tónleikum með Íran, Hizbollah, Tyrklandi og öðrum spakmælum. sem elskar að blása í bardaga stríðsins.
Yfirmaður Hamas, Ismail Haniyeh, ferðaðist til Líbanons fyrr í þessum mánuði til að hitta Hassbollah leiðtoga Hizbollah og ræða margra hryðjuverkastríð gegn Ísrael. Meðan hann var þar tilkynnti hann áætlun Hamas um að byggja snjallar skotflaugar á staðnum. Dagblöð í Líbanon fordæmdu ummæli hans sem tilraun til að „tortíma Líbanon“ með því að gera það að undirstöðu stríðs sem borgarar þess vilja ekki.
Margir segja að það sé „ekki of seint fyrir Palestínumenn“ að snúa höfnun sinni við. Sumir telja að það sé ekki í DNA þeirra að losa sig við hörmulegu þægindarammann - það hefur ekki aðeins breytt þeim í neitunarvald í meisturum þjóðernissinna og síðan íslamista, heldur gert þær aðalsöguhetjur beggja, sem nú eru dvínandi.
Það er endirinn. Miðausturlönd hafa búið við goðsagnir og þjóðsögur. En sam-arabisma, ættbálkur og trúarbrögð, spilling, ofbeldi og íslamismi (sem var notað í staðinn fyrir vopn fyrir ósigraða sam-arabisma) er nú lokið í stórum hluta heimsins.
Öll virkið hefur orðið fyrir ógnvekjandi eldmóði fyrir eðlilegri framtíð með - og aukinni þekkingu um - þennan „Marsbúa“ frá plánetunni „Evil“, sem Ísrael var orðinn í sameiginlegu ímyndunarafl múslima og araba.
Nú er annars vegar eðlileg staða sem hefur verið viðurkennd af nýjum leiðtogum Asíu og Afríku (jafnvel meðal Palestínumanna, samkvæmt sérfræðingnum Khaled Abu Toameh, koma fram hugrakkar raddir sem fyrirlíta spillingu og hvatningu hryðjuverka); á hinn bóginn er Teheran-Ankara ásinn og vinir hans, hermenn og umboðsmenn tilbúnir í stríð. Þrá þeirra hefur ekkert með að berjast fyrir hönd Palestínumanna. Þeir eru lokaðir inni í gömlum hugmyndafræðilegum hryðjuverkaspíral.
Evrópubúar ættu að hafa lært af sögunni hvernig á að greina frið frá stríði. Að velja hið fyrra er greinilega betri leiðin, nema dauði og eyðilegging hafi undarlegt aðdráttarafl sem seglar meira en friður og velmegun.
Þessi grein var þýdd úr ítölsku af Amy Rosenthal.
Allar skoðanir sem koma fram í ofangreindri grein eru frá höfundinum einum og endurspegla engar skoðanir af hálfu ESB Fréttaritari.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna