Tengja við okkur

Forsíða

#Lebanon - ESB veitir viðbótar neyðaraðstoð í kjölfar sprengingarinnar í #Beirut

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Annað flugbrúarflug Evrópusambandsins (ESB) vegna flugvélarinnar hefur lent í Beirút í Líbanon og afhent 12 tonn af nauðsynlegum mannúðarbirgðum og lækningatækjum, þar á meðal farsíma sjúkrahúsi og andlitsgrímum. Flutningskostnaður flugsins er að fullu undir ESB, en farmurinn var afhentur af spænskum yfirvöldum, Philips stofnuninni og háskólanum í Antwerpen.

Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar, sagði: „ESB heldur áfram að styðja Líbanon með nauðsynlegri aðstoð. Við afhentum 29 tonn af nauðsynjum frá sprengingunni, auk rúmlega 64 milljóna evra í neyðarfjármögnun. Þakklæti mitt ber til allra Evrópulanda og samstarfsaðila okkar á staðnum sem hafa sýnt samstöðu sína með Líbanon á þessum erfiða tíma með því að bjóða afgerandi stuðning. “

Efnið sem afhent er mun hjálpa þeim sem eru viðkvæmastir með læknisfræðilegar þarfir eftir sprenginguna í Beirút höfn og harðnandi kórónaveirufaraldur. Þetta er önnur mannúðarflugbrúin sem skipulögð er af ESB, eftir þá fyrstu þann 13. ágúst.

Bakgrunnur

Hrikalegar sprengingar í höfuðborginni Beirút 4. ágúst settu aukið álag á Líbanons heilbrigðiskerfi, sem þegar var undir miklum þrýstingi vegna faraldursveiki.

Strax í kjölfar sprenginganna buðu 20 Evrópuríki sérhæfða leitar- og björgunaraðstoð, efnamat og læknateymi auk lækningatækja og annarrar aðstoðar í gegnum almannavarna ESB. Hinn 13. ágúst skilaði fyrsta brúarflug ESB af mannúðarflugi yfir 17 tonnum af mannúðarbirgðum, lyfjum og lækningatækjum.

Til viðbótar við góðfúslega aðstoð hefur ESB virkjað meira en 64 milljónir evra til fyrstu neyðarþarfa, læknisstuðnings og búnaðar og verndar mikilvæga innviði. Þessir sjóðir munu einnig hjálpa til við að bregðast við brýnustu mannúðarþörfum viðkvæmustu íbúa Beirút sem hafa áhrif á hrikalegar sprengingar.

Meiri upplýsingar

Fáðu

Mannúðarflugbrú ESB

ESB Civil Protection Mechanism

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna