Tengja við okkur

EU

ESB ætlar að kynna nýja löggjöf fyrir örugga #Cryptocurrency skipti

Graham Paul

Útgefið

on

Samkvæmt skýrslu frá Kýpur Mail, ný löggjöf fyrir dulritunar gjaldmiðla fyrir öruggt dulritunar gjaldmiðils gæti verið kynnt í ESB löndunum. Með þessari nýju löggjöf, samkvæmt nýju leiðbeiningunum, Bitcoin og önnur stafræna gjaldmiðla verða nefndir peningagerningar um alla Evrópu. Þetta þýðir að lögleg skipti á dulritunar gjaldmiðli verða gagnsærri en nokkru sinni fyrr. Ennfremur er sagt að þessi nýja löggjöf muni hvetja til nýsköpunar sem tengist dulritun og blokkir geira, skrifar Graham Páll.

Evrópusambandið hefur unnið að því að gera skipulagsreglur og lagaramma um dulritunargjald í næstum ár. Í þessu sambandi opnaði framkvæmdastjórn Evrópusambandsins samráð í desember 2019 þar sem hún spurði opinberlega um athugasemdir við dulritunarreglugerð. Ráðgjöfina sóttu helstu einkafyrirtæki eins og Google og PayPal. Í því samráði sem framkvæmdastjórn ESB ræddi um hvernig hægt væri að gera reglugerðina hagkvæmari, þær hindranir sem þær gætu orðið fyrir við framkvæmd reglugerðarinnar og hvernig eigi að takast á við þessar hindranir á skipulagðan og skilvirkan hátt.

Í lok hins langa samráðs sagði Valdis Dombrovskis, forseti framkvæmdastjórnar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, að það væri skortur á réttaröryggi sem væri helsta hindrunin í þróun sterks dulmáls eignamarkaðar innan ESB. Hann bætti einnig við að með evrópskum fyrirtækjum sem leiðandi forystu í nýsköpun fyrir stafræna fjármögnun væru góðar líkur fyrir Evrópu að verða alþjóðlegur staðalstillir og herða alþjóðlega stöðu sína með þessari nýju löggjöf.

Flokka eigi dulritunargjaldmiðla sem fjárhagslega hluti

Bruno Schneider-Le Saout, forseti Blockchain samtakanna í Brussel, sagði að nýja lögfestingin muni halda uppi evrópskum tölvutækum fjármálum um langa framtíð. Hann telur að þessi nýja löggjöf muni færa réttaröryggi sem skiptir sköpum fyrir bæði dulritunar eignir sem og fyrir framkvæmd DLT (dreifð stór tækni) þjónustu og auðkenningu fjármálagerninga. Schneider-Le Saou bætti einnig við að það sé lykilatriði að dulmálsform peninga verði viðurkennt sem fjármálagerningar. Þetta myndi gera kleift að taka þennan bótaflokk fyrir lögmætum tækjum Evrópusambandsins sem stjórna atvinnuvegunum. Þetta nýja reglugerð mun hafa mikil áhrif á þann fyrri.

Það er litið svo á að fólk hrökklast oft frá því að nota dulritunargjald vegna tvíræðs lögfræðilegs áreiðanleika. Þó að skipti á dulritunargjaldeyri séu lögleg í Evrópu hafa sumir enn þá hugmynd að dulritunargjaldmiðlar séu aðallega notaðir til ólöglegra skipta. Ástæðan að baki þessu er misskilningur fólks á dulritun. Skýr löggjöf sem gildir trausta reglugerð mun breyta sjónarhorni fólks á dulritun. Bitcoin og aðrir dulritunargjaldmiðlar eru notaðir til daglegra viðskipta meira en nokkru sinni fyrr og notkun þess mun margfaldast verulega á næstunni.

Ný rannsókn frá greiningarvettvangi Bitfury Crystal hefur leitt í ljós að Bandaríkjamenn hafa mest dulritunarviðskiptamet milli 1. janúar 2013 og 30. júní 2019. Fylgt af Bretlandi og Honk Kong. ESB-ríkin eru einnig á topplistanum. Búast má við að þessi nýja löggjöf muni móta fjölda gjaldmiðlaskipta fyrir ESB-ríki að hámarki.

Cryptocurrency er gjaldmiðilskerfi sem krefst ekki þess að þriðji aðili skipti á peningum. Cryptocurrency nær viðtakandanum beint frá sendanda. Þetta kerfi er kallað „jafningi-til-jafningi“ netkerfi. Viðskiptunum er lokið með dulritun sem er mjög öruggt ferli. Þar sem engin aðili frá þriðja aðila ræður yfir viðskiptaferlinu er ekki hægt að ákvarða gangverk dulritunar gjaldmiðilsins. Þetta þýðir að enginn getur vitað hver sendir peninga til hverja. Gjaldeyrisviðskipti er hægt að gera með fullkominni nafnleynd.

Bitcoin er nú vinsælasta og verðmætasta dulritunar gjaldmiðillinn í heiminum. Ethereum, Dash, Litecoin, XRP, Tether, EOS eru dulritunargjaldmiðlar með mikla möguleika. Búast má við að fólk í ESB taki þátt í því kaupa bitcoin og öðrum dulritunar gjaldmiðlum meira þegar þessi nýja löggjöf er samþykkt.

Með notkun dulritunar gjaldmiðils sem er meira áberandi dag frá degi væri gagnlegt að vita um nokkra kosti þess.

Kostir þess að nota dulritunar gjaldmiðil

  • Cryptocurrency er algjörlega dreifð myntkerfi. Hvorki ríkisvaldið né neitt stjórnvald ræður því. Sem afleiðing af jafningjakerfinu er hver notandi hér raunverulegur eigandi dulritunar gjaldmiðils síns. Enginn annar getur tekið eignarhald á bitcoin neti sínu. Eyðir líkum á svikum eða svikum.

  • Allt ferlið við dulritunarviðskipti er nafnlaust. Dulmálsnotandi getur opnað marga dulritunarreikninga. Engar persónulegar upplýsingar, svo sem notandanafn, heimilisfang osfrv., Er krafist til að opna þessa reikninga. Fyrir vikið er mikilvæg sjálfsmynd notandans leynd. Þetta þýðir engan sjálfsmyndarþjófnað.

  • Að búa til dulritunarreikning er mjög auðvelt. Á meðan á þessu máli stendur þarf enginn að fylla út nein vandræðaform eins og að opna hefðbundinn tékkareikning. Engin aukagjöld eru krafist. Engin pappírsvinna er krafist. Dulmálsferlisferlið er mjög hratt. burtséð frá því hvaðan bitcoin er sent mun það ná til viðtakandans á nokkrum mínútum. Þetta gerir strax uppgjör.

  • Viðskiptaferli dulritunar gjaldmiðils er mjög gagnsætt. Skrár yfir hver viðskipti eru geymdar í blockchain sem hver sem er getur skoðað frá hvaða hluta jarðarinnar sem er.

  • Þar sem dulritunar gjaldmiðill fjarlægir miðjumanninn í viðskiptunum, engin þörf á viðskiptagjöldum.

Örugg skipti á dulritunar gjaldmiðli

Ein helsta áhyggjuefnið sem fólk hefur varðandi skipti á dulritunargjaldeyri er öryggi. Örugg skipti á dulritunar gjaldmiðli er aðeins hægt að tryggja frá löggiltu kauphallarskiptafyrirtæki eða síðu eða stofnun. Öryggi er eitt af meginmarkmiðum þessarar nýju löggjafar um dulritunar gjaldmiðil og fólk getur nema öruggari og auðveldari notkun dulmáls gjaldmiðla. Það mun setja alþjóðleg viðmið og mun mögulega hafa mikil jákvæð áhrif á næstu dögum. Eflaust munu löggjöf og öryggisráðstafanir gera örugg skipti á dulritunar gjaldmiðlum auðveldari og trúverðugri.

Með því að notkun dulritunar gjaldmiðils eykst dag frá degi meira mun fólk meira og meira taka þátt í að kaupa bitcoin og aðra dulritunar gjaldmiðil. En áður en þú kaupir og fjárfestir í dulritunar gjaldmiðli er mikilvægt að skilja gildi þess og þróun. Það eru nokkrar varúðarráðstafanir sem þarf að taka áður en þú kaupir eða fjárfestir í dulritunargjaldeyri. Það eru margar leiðir sem geta leitt þig að óvissri línu sem gæti verið í vandræðum. Það eru margar leiðir til öruggra leiða til að kaupa dulritunargjaldmiðla en það eru líka margar sem eru óöruggar. Þessar ótryggðu heimildir geta leitt til malware-svindls, falsa bitcoins, ponzi-kerfis, ICO-svindls. Svo það er best að vita um trúverðugleika seljandans. Það er mjög nauðsynlegt að kaupa bitcoin frá löggilt kauphallarviðskipti site eða fyrirtæki. Nauðsynlegt er að eigandi, síða eða fyrirtæki hafi löglegan trúverðugleika.

Enginn getur spáð fyrir um framtíðina. Sumir af frægum hagfræðingum telja að í framtíðinni muni dulritunar gjaldmiðill stjórna heiminum, pappírsnótur verði ekki til. Það er enginn vafi á því að grafið um mikilvægi blockchain og bitcoin í heiminum er upp á við. Miðað við mikla möguleika gætu kaup og fjárfesting í dulritun verið skref í réttri ákvörðun fyrir arðbæra framtíð.

EU

ESB gagnrýnir einhliða brot á bókun Norður-Írlands

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í framhaldi af yfirlýsingu bresku ríkisstjórnarinnar í dag (3. mars), að þeir hyggist einhliða framlengja greiðslufrest fyrir tiltekin ákvæði sem samþykkt voru í desember við Bretland, varaforseta framkvæmdastjórnar ESB, Maroš Šefčovič (Sjá mynd) hefur lýst yfir miklum áhyggjum ESB vegna aðgerða Bretlands, þar sem þetta jafngildir broti á viðeigandi efnisákvæðum bókunarinnar um Írland / Norður-Írland og skuldbindinguna um góða trú samkvæmt afturköllunarsamningnum.

Þetta er í annað sinn sem bresk stjórnvöld ætla að brjóta alþjóðalög. Í yfirlýsingu sinni segir framkvæmdastjórnin að aðgerðir Bretlands feli í sér skýrt frávik frá þeirri uppbyggilegu nálgun sem verið hefur hingað til og þar með grafið undan starfi sameiginlegu nefndarinnar. og gagnkvæmt traust sem nauðsynlegt er fyrir lausnamiðað samstarf.

Bretland upplýsti ekki ESB-formann sameiginlegu nefndarinnar. Í yfirlýsingunni segir að málið hafi verið mál sem hefði átt að taka á samkvæmt þeim mannvirkjum sem kveðið var á um úrsagnarsamningnum. Varaforseti Šefčovič hefur ítrekað að bókunin um Írland / Norður-Írland sé eina leiðin til að vernda föstudaginn langa (Belfast) samninginn í öllum sínum víddum og forðast hörð landamæri á eyjunni Írlandi.

ESB hefur verið sveigjanlegt við að reyna að finna hagnýtar nothæfar lausnir, byggðar á bókuninni, til að lágmarka röskun af völdum Brexit og hjálpa til við að auðvelda daglegt líf samfélaga á Norður-Írlandi. Sameiginlega nefndin studdi þessar lausnir formlega 17. desember 2020 til að hjálpa fyrirtækjum að laga sig að nýjum veruleika.

Varaforsetinn hefur einnig rifjað upp að í síðustu sameiginlegu nefnd ESB og Bretlands 24. febrúar ítrekaði Bretland skuldbindingu sína um rétta framkvæmd bókunarinnar, svo og framkvæmd án tafar á öllum ákvörðunum sem teknar voru í sameiginlegu nefndinni í desember 2020 .

Hann rifjaði einnig upp að sameiginlega samskiptin við Norður-Írska viðskiptahópa og aðra hagsmunaaðila væru sameiginleg til að skoða lausnir. Í símtali upplýsti Šefčovič David Frost um að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins muni bregðast við þessari þróun í samræmi við lagalegar leiðir sem settar voru með afturköllunarsamningnum og viðskipta- og samstarfssamningnum.

Halda áfram að lesa

EU

Fidesz flokkur Ungverjalands yfirgefur stærsta þingflokk ESB

Reuters

Útgefið

on

By

Stjórnandi Fidesz-flokkur Ungverjalands sagðist í dag (3. mars) yfirgefa stærsta stjórnmálaflokk mið- og hægriflokka á Evrópuþinginu eftir að fylkingin fór í átt að stöðva hann í togstreitu vegna lýðræðislegrar forsætisráðherra Viktors Orban, skrifa Marton Dunai og Gabriela Baczynska.

Brotthvarf Fidesz úr hópi evrópska þjóðarflokksins (EPP) er líklegt til að draga úr áhrifum Orbans í Brussel í kjölfar langra átaka vegna skynjaðs afturförar hans á lögum og mannréttindum.

„Ég læt ykkur hér með vita að þingmenn Fidesz segja upp aðild sinni að EPP-hópnum,“ skrifaði Orban í bréfi til yfirmanns flokksins, Manfred Weber, sem Katalin Novak, varaformaður Fidesz, birti á Twitter.

ESB hefur lamið Orban fyrir að setja dómstóla, fjölmiðla, fræðimenn og frjáls félagasamtök undir hert stjórn ríkisins. Orban, sem stendur frammi fyrir þjóðkosningum á næsta ári, neitar gagnrýninni og hefur neitað að breyta um takmark.

„Ég fagna löngu tímabærri brottför Fidesz og Viktors Orban frá almennum stjórnmálum í Evrópu,“ sagði Dacian Ciolos, yfirmaður frjálslyndra hópa á Evrópuþinginu. „Það er ekkert rými fyrir eitraða popúlisma Fidesz í almennum stjórnmálum í Evrópu.“

Fyrr á miðvikudag kaus EPP hópurinn með yfirgnæfandi hætti að leyfa stöðvun og auðvelda brottrekstur aðildarflokka. Bráðlega var búist við sérstakri tillögu um að frysta Fidesz.

Orban kallaði breytingarnar „óvinveittar aðgerðir gegn Fidesz“ og brást við áður en EPP-fylkingin neitaði 12 Fidesz-meðlimum sínum um rétt til að tala fyrir hönd hópsins eða vera fulltrúi hans í öðru starfi þingsins.

Í bréfi sínu skrifaði Orban að takmarka getu Fidesz-þingmanna Evrópuþingsins til að sinna skyldum sínum „sviptir ungverskum kjósendum lýðræðislegum rétti sínum“.

Íhaldssamur flokkur EPP inniheldur CDU Angela Merkel, kanslara Þýskalands, borgaralega stjórnarandstöðu Póllands, kristna lýðræðissinna í Belgíu, Les Republicains í Frakklandi og fleiri.

Án Fidesz-liðanna 12 mun það hafa 175 þingmenn ESB og vera áfram stærstur í 705 manna stofunni.

Fidesz hefur verið stöðvaður úr evrópska samevrópska flokknum síðan 2019, þó að þingmenn ESB hafi hingað til setið áfram í íhaldssömum flokki á Evrópuþinginu.

Að neyða háskóla sem var stofnaður af frjálslynda milljarðamæringnum George Soros til að yfirgefa Ungverjaland og andstöðu Búdapest við ströng skilyrði um móttöku ESB-fjármuna voru „grundvallar“ vandamál, sagði Weber.

Mujtaba Rahman hjá evrópsku Asíuhugsunarhópnum sagði þróunina vera „stórt strategískt tap fyrir Orban í Evrópu, sem mun nú missa bæði þau áhrif og vernd sem EPP veitti honum“.

„Brotthvarf hans frá EPP mun leiða til þess að hann tekur upp öfgakenndari afstöðu gagnvart Brussel og eykur spennuna þar á milli,“ sagði hann.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Endurskoðendur ESB kanna vernd réttinda flugfarþega í COVID-19 kreppunni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Evrópski endurskoðendadómstóllinn (ECA) hefur hafið úttekt til að meta hvort framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hafi verið að standa vörð um réttindi borgaranna sem ferðuðust með flugvélum eða bókuðu flug í kransæðavírusunni. Endurskoðendur munu kanna hvort núverandi reglur um réttindi flugfarþega séu nægjanlegar í tilgangi og nægjanlegar til að takast á við slíka kreppu. Þeir munu kanna hvort framkvæmdastjórnin hafi fylgst með því að réttindi flugfarþega væru virt í heimsfaraldrinum og gripu til aðgerða í samræmi við það. Að auki munu þau leggja mat á það hvort aðildarríki hafi tekið tillit til farþegaréttinda þegar þau veita neyðaraðstoð til ferða- og flutningaiðnaðarins.

„Á tímum COVID-19 hafa ESB og aðildarríkin þurft að ná jafnvægi milli þess að varðveita réttindi flugfarþega og styðja við veiku flugfélögin,“ sagði Annemie Turtelboom, ECA meðlimur sem stýrði úttektinni. „Úttekt okkar mun athuga hvort réttindi milljóna flugferðamanna innan ESB voru ekki skemmdir á tryggingum í baráttunni við að bjarga flugfélögum í erfiðleikum.“

COVID-19 braust út og heilsufarsaðgerðir sem gripið var til til að bregðast við hafa leitt til mikillar truflunar á ferðalögum: flugfélög afpöntuðu um 70% allra flugferða og nýjar bókanir féllu. Fólk gat ekki lengur eða vildi ferðast, einnig vegna oft ósamstilltra neyðaraðgerða frá mismunandi löndum, svo sem flugbönnum, lokun landamæra á síðustu stundu eða kröfum um sóttkví.

Aðildarríki ESB kynntu frekari neyðarúrræði til að halda baráttu flutningaiðnaðar síns á floti, þar á meðal flugfélög, til dæmis með því að veita þeim áður óþekkt magn af ríkisaðstoð. Sumar áætlanir sýna að í kreppunni allt fram í desember 2020 höfðu flugfélög - þar með talin utan ESB - fengið allt að 37.5 milljarða evra í ríkisaðstoð. Að auki tilkynntu tólf aðildarríki framkvæmdastjórninni um ráðstafanir vegna ríkisaðstoðar til að styrkja ferðaskipuleggjendur sína og ferðaskrifstofur upp á um það bil 2.6 milljarða evra.

Aðildarríkin leyfðu flugfélögum einnig meiri sveigjanleika við að endurgreiða farþegum sem aflýst var. Framkvæmdastjórnin gaf út leiðbeiningar og ráðleggingar, þar á meðal þá staðreynd að framboð skírteina hefur ekki áhrif á rétt farþega til endurgreiðslu í reiðufé. Farþegarnir sem höfðu aflýst flugi voru þó oft þrýstir af flugfélögum að taka við fylgiskjölum í stað þess að fá endurgreitt í reiðufé. Í öðrum tilvikum endurgreiddu flugfélög farþegum ekki á tilsettum tíma eða alls ekki.

Skýrsla endurskoðenda ESB er væntanleg fyrir sumarfríið með það að markmiði að styðja við flugfarþega á krepputímum og hefja almenna tilraun til að endurheimta traust á flugi. Í tengslum við þessa úttekt eru endurskoðendur að kanna hvort ráðleggingar þeir gerðu í sínum Skýrsla 2018 um réttindi farþega hafa verið framkvæmdar.

Bakgrunnsupplýsingar

Vernd réttinda farþega er stefna ESB með bein áhrif á borgarana og þar með mjög sýnileg yfir aðildarríkin. Það er einnig stefna sem framkvæmdastjórnin telur vera einn af þeim miklu árangri sem hún hefur náð til að efla neytendur þar sem réttindi þeirra eru tryggð. ESB stefnir að því að veita öllum notendum flugflutninga sömu vernd. Reglugerðin um réttindi flugfarþega veitir flugfarþegum rétt til endurgreiðslu í reiðufé, til umferðarleiðar og stuðnings á staðnum svo sem ókeypis máltíða og gistingar ef flugi þeirra er aflýst eða seinkað verulega eða ef þeim er meinað að fara um borð. Svipuð vernd er til staðar með evrópskri tilskipun fyrir fólk sem bókar pakkatilboð (td flug auk hótel).

Nánari upplýsingar er að finna í forskoðun úttektarinnar 'Réttindi flugfarþega í COVID-19 kreppunni', sem er að finna í Enska hér. Forskoðanir endurskoðunar eru byggðar á undirbúningsvinnu áður en endurskoðun hefst og ætti ekki að líta á þær sem athuganir, ályktanir eða ábendingar um endurskoðun. ECA birti nýlega tvær umsagnir um viðbrögð ESB við COVID-19 kreppunni, ein um heilsa og hitt á efnahagslegum þætti. Þess vinnuáætlun fyrir árið 2021 tilkynnti að fjórði hver nýr úttekt á þessu ári muni tengjast COVID-19 og batapakkanum.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna