Tengja við okkur

Hamfarir

Samstaða ESB í aðgerð: 211 milljón evra til Ítalíu til að bæta skaðann vegna erfiðra veðurskilyrða haustið 2019

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB veitti 211.7 milljónir evra frá EU Samstaða Fund til Ítalíu í kjölfar mikillar veðurskemmda í lok október og nóvember 2019. Þessi aðstoð ESB mun stuðla að því að draga úr ótrúlegri fjárhagslegri byrði vegna alvarlegra skemmda af völdum flóða og aurskriða, þar með talið flóða í Feneyjum. Það mun fjármagna afturvirkt endurreisn mikilvægra innviða, ráðstafanir til að koma í veg fyrir frekara tjón og vernda menningararfleifð, svo og hreinsunaraðgerðir á hörmungarsvæðum. Þetta er hluti af hjálparpakki af samtals 279 milljónum evra sem beint var til Portúgals, Spánar, Ítalíu og Austurríkis sem urðu fyrir náttúruhamförum árið 2019.

Elisa Ferreira, framkvæmdastjóri samheldni og umbóta, sagði: „Þessi ákvörðun er enn eitt merkið um samstöðu ESB við Ítalíu og aðildarríki sem þjást af skaðlegum áhrifum náttúruhamfara. Það minnir okkur einnig á mikilvægi þess að fjárfesta í loftslagsaðgerðum ESB til að koma í veg fyrir og stjórna afleiðingum slæmra veðurskilyrða og aukaverkana af loftslagsbreytingum. “

Samstöðu sjóður ESB er eitt helsta tæki ESB til bata eftir hörmungar og sem hluti af samræmdum viðbrögðum ESB við kransæðavírusnum hefur gildissvið hans nýlega verið víkkað út til að ná til helstu neyðarástand í heilsu. Nánari upplýsingar um ESB samstöðu sjóðinn er að finna á gagnasaga. 

Croatia

Jarðskjálfti í Króatíu: Aðildarríki ESB bjóða upp á frekari aðstoð

Útgefið

on

Í kjölfar fyrstu tilboða um aðstoð við Króatíu - sem mest var sent á fyrsta sólarhringnum eftir hrikalegan jarðskjálfta 24. desember 29 - bjóða aðildarríki ESB frekari aðstoð í fríðu. Svefnpokar, húsgámar, ljósakerfi og dýnur, útvegaðar af Þýskalandi, Frakklandi og Austurríki, eru á leið til Króatíu eða verða næstu daga. Slóvenía afhenti viðbótarhúsgáma til Króatíu 2020. janúar 11. „Enn og aftur vil ég þakka öllum aðildarríkjum ESB fyrir skjót viðbrögð við jarðskjálftanum. Yfirgnæfandi viðbrögð 2021 aðildarríkja ESB og eins þátttökuríkis sem hjálpa króatísku þjóðinni í neyð er áþreifanlegt dæmi um samstöðu ESB, “sagði Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar. Árið 15 eitt, ESB Neyðarnúmer Svar Coordination Centre samræmt meira en 100 sinnum aðstoð við lönd í Evrópu og um allan heim vegna kreppna.

Halda áfram að lesa

Croatia

ESB virkjar neyðaraðstoð fyrir Króatíu í kjölfar hrikalegs jarðskjálfta

Útgefið

on

Almannavarnakerfi ESB hefur verið virkjað til að aðstoða Króatíu í kjölfar jarðskjálfta að stærð 6.4, eftir beiðni um aðstoð frá yfirvöldum í Króatíu 29. desember.

Dubravka Šuica, varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, og Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar, komu til Zagreb í Króatíu þar sem þeir hittu Andrej Plenković forsætisráðherra. Saman með aðstoðarforsætisráðherra og Davor Božinović innanríkisráðherra heimsóttu þeir þá bæinn sem orðið hefur verst úti, Petrinja.

Framkvæmdastjórinn Lenarčič sagði: "Ég kom til Króatíu í dag til að fullvissa króatísku þjóðina um að ESB standi í fullri samstöðu með þeim. Samræmingarstöð neyðarviðbragða okkar mun halda áfram að virkja tafarlausa aðstoð. Ég er mjög þakklátur löndum sem hafa strax flýtt sér til aðstoðar Króatíu. á þessum erfiðu tímum. Hugur minn er hjá öllum þeim sem verða fyrir áhrifum, sérstaklega þeim sem hafa misst ástvini, og með hugrökku viðbragðsaðilunum á staðnum sem gera sitt besta til að hjálpa fólki í neyð. "

Varaforseti Šuica bætti við: "2020 hefur verið mjög erfitt ár. Þegar við syrgjum hina látnu og skipuleggjum uppbygginguna verðum við einnig að læra lærdóm til að draga úr áhrifum þessara hörmunga, þar sem það er mögulegt. Jafnvel þó að ekki sé hægt að stjórna náttúrunni getum við kanna hvernig og hvar fólk býr; við þurfum að beita því sem við erum að læra í safninu mínu um lýðfræði til að hjálpa fólki að nýta sem mest þau tækifæri sem eru í boði. Sem stendur er ég að þróa sýn framkvæmdastjórnarinnar og starfa fyrir dreifbýli, en Ég er einnig að undirbúa tillögur um frumkvæði í borgarumhverfi. Aðstæðurnar sem ég verð vitni að í dag munu upplýsa mig um alla þætti í starfi mínu fyrir rest um umboð mitt. “

Jarðskjálftinn, sem reið yfir miðhluta landsins, hefur drepið nokkra menn og valdið miklu tjóni á fjölmörgum heimilum og innviðum. Í bráðri viðbrögð hjálpaði framkvæmdastjórn Evrópusambandsins við að virkja aðstoð frá ýmsum aðildarríkjum til að koma henni hratt til viðkomandi svæða.

Strax aðstoð í boði Austurríkis, Búlgaríu, Tékklands, Frakklands, Grikklands, Ungverjalands, Ítalíu, Litháen, Portúgals, Rúmeníu, Slóvakíu, Slóveníu, Svíþjóðar og Tyrklands felur í sér mjög nauðsynlega húsgáma, vetrartjöld, svefnpoka, rúm og rafmagnshitara.

Auk þess ESB Copernicus neyðarstjórnunarþjónusta er að hjálpa til við að útvega tjónamatskort af viðkomandi svæðum.

Evrópusambandið er 24/7 Neyðarnúmer Svar Samræming Centre er í reglulegu sambandi við yfirvöld í Króatíu til að fylgjast náið með aðstæðum og beina frekari aðstoð ESB.

Halda áfram að lesa

Croatia

Jarðskjálfti að stærð 6.4 reið yfir nálægt Zagreb í Króatíu

Útgefið

on

By

Jarðskjálfti að stærð 6.4 reið yfir bæ í Króatíu í dag (29. desember) og myndbandsupptökur sýndu fólki bjargað úr rústum. Þýska rannsóknarmiðstöðin í jarðvísindum, GFZ, sagði að skjálftinn reið yfir á 10 kílómetra dýpi, skrifa Shubham Kalia í Bengaluru, Igor Ilic í Zagreb og Ivana Sekularac í Belgrad.

Fréttarás N1 greindi frá því að upptök skjálftans væru í bænum Petrinja, 50 kílómetra frá höfuðborg Króatíu, Zagreb. Það sýndi myndefni af björgunarmönnum þar sem drógu mann og barn úr rusli. Báðir voru á lífi.

Önnur myndefni sýndu hús með þaki sem hulið var inn í. Blaðamaðurinn sagðist ekki vita hvort einhver væri inni.

Engar frekari upplýsingar lágu fyrir um mannfall.

Jarðskjálftinn mátti finna í höfuðborginni Zagreb, þar sem fólk hljóp á göturnar.

Mánudaginn 28. desember reið jarðskjálfti upp á 5.2 að stærð í miðju Króatíu, einnig nálægt Petrinja. Í mars varð jarðskjálfti af stærðinni 5.3 að stærð í Zagreb sem olli einum dauða og 27 særðust.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna