Tengja við okkur

EU

Fjárfestingaráætlun í Póllandi: 20 milljónir evra fyrir hagkvæmt húsnæði í Szczecin, Póllandi

Útgefið

on

Evrópski fjárfestingarbankinn leggur fram 20 milljónir evra (zł85 milljónir) í fjármögnun til byggingar og endurbóta á 250 félagslegum og hagkvæmum íbúðum í Szczecin, Póllandi. Fjármögnun EIB er studd af European Fund for Strategic Investments (EFSI), aðalsúlan í Fjárfesting Plan fyrir Evrópu. Verkefnið er hluti af stærri áætlun um endurnýjun þéttbýlis í sögulegum hluta borgarinnar og leggur sérstaka áherslu á að tryggja orkunýtni.

Þetta er önnur slík fjárfesting í Póllandi, í kjölfar stuðnings EIB við byggingu og endurbætur á yfir 2,300 félagslegum og hagkvæmum íbúðum í Poznań. Framkvæmdastjóri efnahagsmála, Paolo Gentiloni, sagði: „Þetta verkefni er mér hjartans mál vegna þess að það fyllir lífsnauðsyn með einu verki. Að leyfa viðkvæmustu íbúum Szczecin að njóta góðs af hagkvæmu húsnæði á meðan þeir lækka orkuútgjöld þeirra er ekki aðeins félagsleg ráðstöfun heldur einnig uppörvun fyrir loftslagið. Það gerir pólskum ríkisborgurum einnig kleift að gerast aðilar að orkuskiptum sem munu hjálpa okkur að sigrast á kreppunni. “

Fréttatilkynningin er í boði hér. Frá og með júlí 2020 mun Fjárfesting Plan fyrir Evrópu hefur virkjað 524 milljarða evra fjárfestingar víðsvegar um ESB, þar af 22.8 milljarða evra í Póllandi.

EU

Samningur undirritaður til að vernda þúsundir frumbyggja

Útgefið

on

Rússneski málm- og námugrisinn Nornickel hefur undirritað samstarfssamning við samtökin sem eru fulltrúar frumbyggja Taimyr-skaga, afskekktra heimskautaþjóða sem kallast „síðustu landamæri Rússlands“ og bjóða fimm ára stuðningsáætlun að andvirði 2 milljarða rúblna (yfir 22 evrur milljónir miðað við núverandi gengi), skrifar Martin Banks.

Þessi stóra flutningur sýnir að námufyrirtækið er í samskiptum við frumbyggja á svæðunum þar sem það starfar. Málið hefur verið í sviðsljósinu nýlega eftir að annar heimsbyggðarmaður Rio Tinto varð fyrir hneykslun eftir að hann hafði eyðilagt 46,000 ára gamlan frumbyggjaarf í Vestur-Ástralíu.

Stuðningsáætlun Nornickel, sem undirrituð var á föstudag, felur í sér fjölbreytt úrval verkefna sem miða að því að vernda náttúrulegu búsvæði og styðja hefðbundna starfsemi frumbyggja.

Peningarnir verða notaðir til að byggja ný heimili, sjúkrahús, skóla, til uppbyggingar og menningarverkefna.

Framtakið var samið eftir 100 viðtöl og ýmsar kannanir frumbyggja. Forgangssvæði stuðnings voru skilgreind sem sköpun árstíðabundinna starfa í ferðaþjónustu og öðrum atvinnugreinum, hreindýrarækt, fiskveiðar og veiðar. 40 nýju verkefnin fela einnig í sér vinnustofur fyrir hreindýr og fiskvinnslu, kaup á kælieiningum, byggingu þjóðernissamstæðu með verkstæði fyrir loðdýrarvinnslu og niðurgreiðslur á þyrluflutningum.

Andrey Grachev, varaforseti Nornickel, og svæðisbundin áætlun, sagði að áætluninni væri ætlað að „örva atvinnustarfsemi frumbyggjanna og auðvelda notkun endurnýjanlegra auðlinda - grundvöll hefðbundins lífsstíls“.

Hann bætti við: „Nornickel hefur langa sögu af nánu samstarfi við samtök sem eru fulltrúar hagsmuna frumbyggja á svæðum í starfsemi okkar, tryggja gagnsæi í ákvarðanatöku og að sameiginlegum verkefnum sé hrundið í framkvæmd á sem hagkvæmastan hátt.“

Frekari athugasemdir koma frá Grigory Ledkov, forseta samtaka frumbyggja minnihlutahópa í Norður-Síberíu og Austurlöndum fjær í Rússlandi, sem sagði samninginn „geta verið fyrirmynd fyrir önnur fyrirtæki, þar sem hann leggur áherslu á mikilvægi þess að varðveita búsvæði frumbyggja og vernda gildi okkar og hefðir. “

Hann sagði að það að safna áliti frumbyggja væri „stórt skref í rétta átt og muni verða fyrirmynd fyrir framtíðarverkefni af þessu tagi“.

Niðurstöður þessarar æfingar sagði hann: „Mun hjálpa til við að þróa frumkvæði sem munu skipta höfuðmáli fyrir frumbyggja.

„Þessi samningur mun hjálpa okkur að finna nýjar sameiginlegar aðferðir við sjálfbæra búsetu og störf á Norðurlandi auk þess að leysa önnur brýnt mál sem sveitarfélög standa frammi fyrir.“

Fyrirtækið býður nú þegar upp á margvíslegan stuðning á svæðinu, allt frá flugsamgöngum, öflun byggingarefna og dísilolíu, auk menningarviðburða og hátíðahalda.

Samningurinn var undirritaður í Moskvu af Grachev og Ledkov ásamt Artur Gayulsky, forseta héraðssamtaka frumbyggja Krasnoyarsk svæðisins, og Grigory Dyukarev, formanns samtaka frumbyggja minnihlutahópa Taimyr, Krasnoyarsk svæðisins.

Nornickel, stærsti framleiðandi heims af palladíum og hágæða nikkel, hefur þegar fjárfest 277 milljónir rúblna (yfir 3 milljónir evra) milli áranna 2018 og 2020 til stuðnings og þróunar svæðanna.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Mun COVID-19 breyta viðhorfi Bretlands til innflytjenda til frambúðar?

Útgefið

on

Í aðdraganda Brexit atkvæðagreiðslunnar árið 2016 beindist pólitísk umræða í Bretlandi oft að innflytjendamálum, þar sem farandverkakreppan náði hámarki aðeins ári áður. Og þó að það sé kannski ekki eina ástæðan fyrir því að almenningur í Bretlandi kaus að hætta í ESB, þá er það augljóst að áhyggjur eru af því innflytjendamál höfðu veruleg áhrif skrifar Reanna Smith.

En skjótt áfram fjórum árum, þremur forsætisráðherrum, endalausri viðsemjuskekkju og heimsfaraldri og það er ljóst að Bretland er ekki sama land og það var við þjóðaratkvæðagreiðsluna 2016. Bretland er einmitt núna að sjá hvað það þýðir að yfirgefa Evrópusambandið, með nýlega fyrirhugaðar innflytjendareglur á að koma á stað í byrjun árs 2021, en umræðan um innflytjendamál hefur breyst verulega í kjölfar kransæðaveirunnar.

Samkvæmt IPSOS MORI, innflytjendamál hafa verið eitt af helstu málum sem varða almenning í Bretlandi um árabil, en þegar kórónaveirufaraldurinn braust út, féll hann skyndilega af topp 10 listanum með öllu. Það kemur ekki á óvart að COVID-19 hafi tekið efsta sætið en það er það sönnunargögn sem benda til að innflytjendamál séu horfin vegna þess hvernig heimsfaraldurinn hefur breytt viðhorfi til málsins gífurlega.

COVID-19 hefur lagt áherslu á hversu mikilvægir innflytjendur eru í landinu og eru stórir „lykilstarfsmenn“ í fremstu víglínu viðbragðsins við heimsfaraldrinum. Samkvæmt nýjustu skýrslu þingheims, það eru yfir 169,000 starfsmenn utan breta í NHS sem eru stór 13.8% af heilbrigðisþjónustunni okkar. Ekki aðeins hafa innflytjendur verið lífsnauðsynlegir til að bjarga mannslífum í heimsfaraldrinum í Bretlandi, heldur hafa þeir orðið fyrir meiri áhrifum en nokkur annar í landinu. Amnesty International opinberaði nýlega að í öllum heimsfaraldrinum hefur Bretland haft einna mesta dánartíðni meðal heilbrigðisstarfsmanna, þar sem starfsmenn BAME (svartir, asískir og minnihlutahópar) verða fyrir óhóflegum áhrifum af þessu. Þetta var staðreynd frekar dregin fram þegar í ljós kom í apríl að læknarnir 10, sem allir voru innflytjendur, höfðu látist úr kórónaveiru. Svo á meðan COVID hefur lagt marga í rúst, þá er enginn ágreiningur um að innflytjendur sem starfa í NHS og heilbrigðiskerfinu hafa lent í óhóflegu höggi.

Það er líka ljóst að þessi gífurlega fórn hefur haft áhrif á almenningsálit og stefnu í Bretlandi, í 2016 einn af hverjum þremur meðlimum bresku þjóðarinnar leit á innflytjendamál sem aðalmál. En frá apríl til júlí höfðu innflytjendur næstum fallið af pólitískri dagskrá. Þegar innflytjendur urðu hetjur heimsfaraldursins breyttust fyrirsagnir tabloid frá vilifying innflytjendur til hrósa þeim fyrir framlag sitt. Á sama tíma fóru þingmenn að kalla eftir því að erlendir starfsmenn NHS fengju vegabréfsáritanir sínar framlengdar ókeypis og almenningur var reiður yfir því að þeir sem börðust um að bjarga mannslífum þyrftu að greiða aukagjald til að nota nákvæmlega sama kerfi og þeir léku lykilhlutverk í. Þetta endaði að lokum í því að Boris Johnson tilkynnti að hann myndi afnema 400 punda gjöld á ári.

Sem og þetta, nýju innflytjendareglurnar hafa sætt gagnrýni fyrir að vera hræsni á lista „lykilstarfsmanna“ ríkisstjórnarinnar. Nýja punktakerfið mun krefjast þess að innflytjendur hafi atvinnutilboð með amk 25,600 pund í launum til að fá titilinn „iðnaðarmaður“ og eiga rétt á Stig 2 Vinnu Visa. Margar starfsstéttir sem taldar eru lífsnauðsynlegar síðustu 6 mánuði hafa ekki nógu há laun til að uppfylla þessar kröfur. A gegnheill 58% ESB-fæddra og 49% lykilstarfsmanna í fullu starfi á aldrinum 25 til 64 ára sem ekki eru fæddir í ESB myndu ekki eiga rétt á 2. stigs vegabréfsáritun samkvæmt nýlega fyrirhuguðum innflytjendareglum.

Þrátt fyrir breytt viðhorf almennings og breytta stefnu í innflytjendamálum leit ágúst á aukningu í viðhorfum til innflytjenda sem metfjöldi hælisleitenda sem fara yfir Ermarsundið sá breska fjölmiðla og stjórnmálamenn setja innflytjendamál á toppinn á dagskránni enn og aftur.

Boris Johnson hefur gefið í skyn að herða innflytjendur og hælislögum, aðeins fjórum mánuðum eftir að lífi hans var bjargað af tveimur hjúkrunarfræðingum aðfluttra þegar hann fékk veiruna sjálfur. Málverk innflytjenda sem stórt mál núna gæti verið undir yfirvofandi efnahagslægð sem Bretland stendur frammi fyrir, þar sem stjórnvöld líta út fyrir að ýta sökinni á aðra en þá sjálfa. Kaldhæðnislega, innflytjendur gætu reynst mjög nauðsynlegir til að hjálpa landinu að ná sér efnahagslega, og hertar hömlur myndu þýða of fáa innflytjendur í greinum eins og heilsugæslu, menntun og gestrisni.

Þrátt fyrir að fjölmiðlar og stjórnmálamenn snúi aftur að neikvæðari skynjun er enn of snemmt að segja til um hvort almenningur muni fylgja í kjölfarið. Heimsfaraldurinn hefur kennt Bretlandi margt en kannski síðast en ekki síst, það hefur kennt okkur að efnahagslegt gildi mannskepnunnar endurspeglar örugglega ekki það gildi sem þetta sama fólk kann að hafa fyrir samfélagið. Landslagið eftir heimsfaraldurinn ætti að endurspegla þakklæti Bretlands fyrir innflytjendur en fyrirhugaðar breytingar ná ekki fram að ganga.

Reanna Smith skrifar fyrir Útlendingastofnun, a teymi hollra lögfræðinga sem bjóða ráðgjöf og aðstoð við margs konar málefni innflytjenda.

Halda áfram að lesa

Corporate skattareglur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun áfrýja dómi evrópskra dómstóla í þágu #Apple

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun áfrýja dómi Evrópudómstólsins sem ógilti ákvörðun þeirra í ágúst 2016 um móttöku Apple á því sem þeir telja ólögmæta ríkisaðstoð sem Írland veitti í formi sértækra skattafsláttar.

Málið snýst um gagnrýna spurningu um hæfni ESB í skattamálum sem venjulega er af vandlætingu gætt af aðildarríkjum. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins telur að í dómi sínum hafi dómstóllinn gert nokkrar villur í lögum.

Framkvæmdastjórnin ítrekar að þetta sé ekki spurning um að ákvarða skattastefnu ESB-ríkja, það sé aðallega spurning um sértækan ávinning: „Ef aðildarríki veita ákveðnum fjölþjóðlegum fyrirtækjum skattaívilnanir sem keppinautar þeirra standa ekki til boða skaðar þetta sanngjarna samkeppni í Evrópusambandinu. í bága við reglur um ríkisaðstoð. “

Framkvæmdastjórnin segir að þau verði að nota öll verkfæri sem þau hafa yfir að ráða til að tryggja að fyrirtæki greiði sanngjarnan hlut af skatti. Í yfirlýsingu sinni segir Margréthe Vestager framkvæmdastjóri og nú varaforseti (mynd) gerir skýr tengsl milli Apple-málsins og sanngjarnrar skattlagningar almennt og segir að ósanngjarnt kerfi svipti ríkissjóði tekjum: „Almenningsveski og borgarar eru sviptir fjármunum fyrir bráðnauðsynlegar fjárfestingar - þörfin sem er enn bráðari nú til að styðja við efnahagsbata Evrópu. “

Fair skattlagning

Vestager segir einnig að ESB þurfi að halda áfram viðleitni sinni til að koma á réttri löggjöf til að takast á við glufur og tryggja gagnsæi og snertir víðtækara mál um jafnræði fyrirtækja: „Það er meiri vinna framundan - meðal annars til að tryggja að öll fyrirtæki, þar með talin stafræn fyrirtæki, greiði sanngjarnan hlut af skatti þar sem honum er réttilega borgað. “

Írland heldur því fram að engin ríkisaðstoð hafi verið veitt Apple

Fjármálaráðherra Írlands og formaður evruhópsins, Paschal Donohoe, benti á yfirlýsingu framkvæmdastjórnarinnar og sagði: „Írland hefur alltaf barist við, að engin ríkisaðstoð hafi verið veitt og að írsk útibú viðkomandi Apple fyrirtækja greiddu alla þá skattheimtu sem skyldu í samræmi við með lögunum. Áfrýjun til dómstólsins verður að snúast um lög eða atriði. “

„Írland hefur alltaf verið ljóst að rétt upphæð írskra skatta var greidd og að Írland veitti Apple enga ríkisaðstoð. Írland áfrýjaði ákvörðun framkvæmdastjórnarinnar á þeim grundvelli og dómur frá dómstóli Evrópusambandsins staðfestir þessa afstöðu. “

Donohoe áætlar að allt að tvö ár geti tekið áfrýjunarferlið. Í millitíðinni verður fjármunum í Escrow aðeins sleppt þegar lokaákvörðun hefur verið í Evrópudómstólnum um gildi ákvörðunar framkvæmdastjórnarinnar.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna