Tengja við okkur

Anti-semitism

Hversu einstök Ameríka er

Hluti:

Útgefið

on

Ameríka er að verða einstaklega einstök. Í sumum atkvæðum á Allsherjarþingi Sameinuðu þjóðanna - þingi þjóðanna - kjósa aðeins Ísrael, eða einn eða tveir aðrir bandamenn Bandaríkjanna, atkvæði með því og allir aðrir greiða annaðhvort atkvæði gegn því, eða sitja hjá í því skyni að koma í veg fyrir hefnd Bandaríkjanna gegn sínum eigin þjóð. Engin önnur þjóð er neitt slíkt. Reyndar, bandarískt bandalag bandarískra sendinefnda við mörg tækifæri, til að fá þá til að sitja hjá við atkvæðagreiðsluna, til að gera alþjóðlegri einangrun Bandaríkjanna minna áþreifanleg og minna vandræðaleg. En Ameríka er líka óvenju óvenjuleg á annan hátt, sem hefur ekkert með SÞ að gera, skrifar Eric Zuesse, upphaflega settur á Strategísk menning.

Ameríka er þannig sannarlega einstök þjóð. Sem tímarit repúblikanaflokksins National Review sagði 15. september: „Í síðustu viku voru Bandaríkin og Ísrael einu löndin sem greiddu atkvæði gegn ályktun Allsherjarþingsins um viðbrögð við kórónaveiru. Sumir hafa gripið til þess atkvæðagreiðslu að mála Bandaríkin sem leikara í vondri trú sem stendur einn í heiminum. “ Þessi atkvæðagreiðsla snerist þó ekki aðeins um „alþjóðlegt kórónaveirusvörun“. Það var - kannski enn mikilvægara - um refsiaðgerðir Bandaríkjanna gegn Íran, Venesúela, Sýrlandi, Rússlandi, Kína og öðrum löndum sem BNA stjórn telur vera óvini þess. (Ekkert þessara landa réðst nokkru sinni inn eða hótaði jafnvel innrás í Ameríku; allar þessar refsiaðgerðir eru 100% yfirgangur Bandaríkjamanna. Þetta eru markríki sem aðalsríki Bandaríkjanna vill taka yfir. Ríki Bandaríkjanna, sem eru viðurkennd, eru merkt. í rauðu á þessu heimskorti.) Ísrael styður eindregið refsiaðgerðir gegn bæði Sýrlandi og Venesúela og það ræðst reglulega inn og sprengir Sýrland, bara af góðum málum. Svo það tók þátt í afstöðu Ameríku til þess atkvæðagreiðslu Sameinuðu þjóðanna - ekki vegna ákvæða um kórónaveiruna í ályktuninni.

Sú atkvæðagreiðsla Allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna var haldin 11. september. Associated Press í Ameríku borðuð daginn eftir, 'Þing Sameinuðu þjóðanna samþykkir upplausn heimsfaraldurs; Bandaríkin, Ísrael mótmæla ', og greindi frá því: „Heimsstofnunin, sem er 193 talsins, samþykkti ályktunina með atkvæði 169-2 þar sem Úkraína og Ungverjaland sátu hjá. Þetta var sterk samsýning fulltrúa stofnunar Sameinuðu þjóðanna, þó mörg ríki hefðu vonað eftir samþykkt með samstöðu. “ AP sagði ennfremur:

Það hvetur stjórnvöld og alþjóðlegar fjármálastofnanir „til að veita meira lausafé í fjármálakerfinu, sérstaklega í öllum þróunarlöndunum.“ Það styður viðreisnaráætlanir sem „knýja umbreytandi breytingar í átt að samfelldari og réttlátari samfélögum, meðal annars með því að styrkja og taka þátt í öllum konum og stelpum“. Og það hvetur aðildarþjóðir Sameinuðu þjóðanna „að taka upp loftslags- og umhverfisviðbragðs nálgun við COVID-19 viðreisnarviðleitni“ meðal annars með því að samræma fjárfestingar og innlenda stefnu að markmiðum Sameinuðu þjóðanna og Parísarsamkomulaginu frá 2015 til að berjast gegn loftslagsbreytingum. Með atkvæðagreiðslunni 132-3 breytti þingið ályktuninni til að hvetja öll lönd "að forðast að boða og beita allar einhliða efnahagslegar, fjárhagslegar eða viðskiptaráðstafanir sem ekki eru í samræmi við alþjóðalög og sáttmála Sameinuðu þjóðanna sem hindra að fullu verði náð efnahagslegri og félagslegri þróun, sérstaklega í þróunarlöndum. “ Bandaríkin voru þá yfirgnæfandi í tilraunum til að fjarlægja tvær málsgreinar úr ályktuninni, ein vísaði til réttinda kvenna til „kynferðislegrar og æxlunarheilsu“ og hins vegar „til að stuðla að sjálfbærum samgöngum á heimsvísu.“ Auk þess að færa rök gegn tungumálinu um refsiaðgerðir voru Bandaríkin andvíg öllum tilvísunum í Alþjóðaheilbrigðismálastofnunina, sem Trump-stjórnin hætti að fjármagna, og sakaði stofnun Sameinuðu þjóðanna um að hafa ekki gert nóg til að koma í veg fyrir að vírusinn dreifðist þegar hann kom fyrst upp í Kína. .

Hvergi í grein AP var minnst á að í „atkvæði 169-2“, þær tvær þjóðir sem áttu greiddu atkvæði á móti ályktunin voru Bandaríkin og Ísrael, en aðeins að „andmæli frá Bandaríkjunum og Ísrael“ hefðu komið fram varðandi tengsl við ályktunina um breytinguna sem bætti ákvæðum gegn refsiaðgerðum við hana. Þessi brottfall var ekki villa. Það er tegund aðgerðaleysis sem er algeng í áróðri. Ameríka var einangruðari en þessi „frétt“ skýrsla gerði grein fyrir og sleppt þeirri mikilvægu staðreynd að aðeins Ameríka og Ísrael höfðu greitt atkvæði gegn ályktuninni um heimsfaraldurinn voru ekki mistök. Reyndar sagði 'frétt' skýrslan ekkert um hvers vegna annað hvort Ameríka eða Ísrael HAD greiddi atkvæði gegn því. Að hafa sagt eitthvað um hvers vegna þeir greiddu atkvæði gegn ályktuninni um heimsfaraldur hefði þurft að taka fram að þeir (og aðeins þeir) HAD greiddi atkvæði gegn ályktuninni um heimsfaraldurinn. Einræðisstjórn vill ekki að almenningur viti slíka hluti. Og Ameríka er einræði. Ritskoðun er nauðsynlegt einræði.

Þessi atkvæðagreiðsla snerist aðeins um „ályktun“, yfirlýsingu um gildi hinna ýmsu þjóða, til að vinna að, ekki um stefnu nokkurrar þjóðar, en Bandaríkin og Ísrael deila þeim ekki markmið - ekki jafnvel inn á  orðræðu. Þessi andstaða við markmið þeirrar ályktunar var sannarlega óvenjuleg.

Sérstaklega er ekkert viðbjóðslegra fyrir Bandaríkjastjórn en að stöðva eða hindra refsiaðgerðir sínar. Þessar refsiaðgerðir fela í sér til dæmis refsingar gegn fyrirtækjum eða stjórnvöldum sem munu á einhvern hátt aðstoða við 96% fullgerða NordStream 2 jarðgasleiðslu til Þýskalands í Rússlandi fyrir ESB til að kaupa rússneskt jarðgas í Rússlandi í stað niðursoðins náttúrufars frá Ameríku. bensín. Bandaríska stjórnin krefst þess að þjóðir ESB kaupi mun kostnaðarsamara flakkað bandarískt fljótandi jarðgas (LNG) sem flutt er yfir Atlantshafið. Þessi krafa um að sóa peningum ESB, til að styðja við fracking iðnað Ameríku, er sannarlega óvenjuleg, vegna þess að Evrópuþjóðir hafa ekki venjulega verið meðhöndlaðar sem einar nýlendur annarra valda. Ameríka er að meðhöndla kaupendur frá eða samvinnumenn við þann keppinaut (Rússland) sem óvini sína.

Fáðu

Leiðin fulltrúi Bandaríkjanna fullyrti þetta (eftir langvarandi diatribe sem kenndi Kína um Covid-19 og sagði að Bandaríkin hefðu hætt í Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni vegna þess að WHO skorti „sjálfstæði frá kínverska kommúnistaflokknum“) var: „Efnahagslegar refsiaðgerðir eru lögmæt leið til að ná utanríkisstefnu, öryggi og önnur innlend og alþjóðleg markmið og Bandaríkin eru ekki ein um þá skoðun eða um þá framkvæmd. “ (Þessi nákvæmlega sama setning hafði áður komið fram af BNA varðandi annað mál, þann 18. nóvember 2019.)

Reyndar er Bandaríkjastjórn mjög „ein“ um það. Ennfremur var hinn hlutinn líka lygi: Bandaríkjastjórn fullyrðir að þvingandi fyrirtæki og lönd til ekki kaupa frá lægsta kostnaðarveitandanum er innan fullveldisréttar þess. En sem prófessor Alfred de Zayas, sem þar til nýlega var helsti sérfræðingur Sameinuðu þjóðanna um þetta efni, útskýrt ítarlega 27. júní 2019, sú fullyrðing er augljóslega röng, á mörgum skýrum forsendum varðandi alþjóðalög. Það er hrópandi lygi, sama hversu oft Bandaríkjastjórn fullyrðir það (og fullyrðir að Bandaríkjastjórn sé ekki „ein“ um að fullyrða það).

Jafnvel aftur þegar Barack Obama (maðurinn sem hélt því fram ítrekað „Bandaríkin eru og eru eina ómissandi þjóðin“) var forseti Ameríku, Bandaríkin voru óvenjuleg hjá Sameinuðu þjóðunum. Til dæmis, 24. nóvember 2014, fór ég í fyrirsögn „BNA meðal aðeins 3 landa sem styðja opinberlega nasismann og afneitun helfararinnar“og greindi frá: „Í atkvæðagreiðslu Sameinuðu þjóðanna, 21. nóvember, greiddu aðeins þrjú ríki - Bandaríkin, Úkraína og Kanada - atkvæði gegn ályktun um að fordæma kynþáttahatursfasisma, eða nasismann, og fordæma afneitun helförar Þýskalands í síðari heimsstyrjöldinni gegn fyrst og fremst Gyðingar. Þessi ráðstöfun stóðst allsherjarþingið með 115 atkvæðum, þrír voru á móti og 55 sátu hjá (sátu hjá sátu ekki til að móðga Obama Bandaríkjaforseta, sem var andvígur ályktuninni). “ Síðan, 21. júní 2015, fór ég í fyrirsögn 'Sendiherra Sameinuðu þjóðanna í Ameríku heldur áfram að standa fyrir nasistum' og benti á að aftur, sendiherra Sameinuðu þjóðanna hjá Obama, Samantha Power, hefði staðið fyrir nasismum; hún hafði nýlega flutt ávarp í Úkraínu þar sem hún stuðlaði að stuðningsmönnum nasismans í landinu í stríði gegn Rússlandi. Síðan, 21. nóvember 2017, fór ég í fyrirsögn 'Trump heldur áfram stuðningi Obama við nasismann'og greindi frá því:

16. nóvember greiddi Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, atkvæði með umboðsmanni umboðsmanns síns, Nikki Haley, Sameinuðu þjóðanna gegn ályktun sem fordæmir bigotryog fordæmir sérstaklega nasismann og hvers kyns rasisma. Hann heldur því áfram enn og aftur í hefð frá forverum sínum, forsetum Obama og Bush, og árlega setur hann þessa þjóð í félagsskap eins eða tveggja bandamanna Bandaríkjanna um allan heim sem sameinast Bandaríkjunum og neita að skuldbinda sig til að andmæla og gera allt til að draga ekki aðeins úr pólitískum nasisma (sem auðvitað er liðinn), heldur hugmyndafræðilegri nasismi, rasískum fasisma - stofnanavæddu ofstæki (sem því miður er ekki liðin).

En hvað sem því líður, þá eru Bandaríkin einnig óvenjuleg á margan annan hátt. Ég taldi upp nokkrar af þeim 13. júlí.

Það eru tvær meginástæður fyrir því að Bandaríkjastjórn er fær um að þvinga aðrar þjóðir til að brjóta ekki vilja sinn. Eitt er að þó að opinberar skýrslur hermi að það eyði um það bil 37% af öllum hernaðarútgjöldum heimsins, þá er Bandaríkjastjórn í raun eyðir um 50% af öllum herkostnaði heimsinssog þess vegna hefur það óvenjulega líkamlega getu til að leggja fram vilja sinn, ef og þegar aðeins er hindrað „óvinaríki“ á efnahagslegan hátt (með refsiaðgerðum) tekst ekki að vinna það til að fylgja því eftir. Og hin meginástæðan er sú, þar sem Bandaríkjastjórn er það að minnsta kosti eins spillt og meðal „þriðjaheims“ landið er, en er í staðinn eitt af ríkustu löndum heims, það er auðvelt að skipuleggja afborgun til annarra leiðtoga heimsins, til þess að fá samvinnu þeirra. (Þessar greiðslur eru greiddar af öllum bandarískum skattgreiðendum, ekki aðeins milljarðamæringum Ameríku, sem uppskera allan hagnaðinn af heimsveldinu sem lagt er á.)

Amerísk undantekning er raunveruleg. Það er ekki sú tegund undantekninga sem áróður stjórnarinnar segist vera raunin, en engu að síður er hún raunveruleg.

Rannsóknarfræðingurinn Eric Zuesse er höfundur, síðast  Þeir eru ekki einu sinni nánir: Lýðræðislega og efnahagslegu skráin frá lýðveldinu, 1910-2010, og  VENTRILOQUISTS KRISTS: Atburðurinn sem skapaði kristni.

Skoðanirnar sem koma fram í ofangreindri grein eru frá höfundinum einum og endurspegla engar skoðanir af hálfu ESB Fréttaritari.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna