Tengja við okkur

EU

Nýjar reglur til að auðvelda fjöldafjármögnun ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

ESB vinnur að því að hjálpa fjárfestum og fyrirtækjum að nýta sér möguleika fjöldafjármögnunar © AdobeStock / Arpad Nagy-Bagoly 

Nýjar reglur ESB munu gera evrópskum hópfjármögnunarvettvangi kleift að veita sprotafyrirtækjum og fjárfestum ný tækifæri.

Evrópuþingið samþykkti nýjar reglur 5. október 2020 sem gera hópfjármögnunarvettvangi kleift að veita auðveldlega þjónustu á sameiginlegum markaði ESB. Þetta mun víkka sundlaug hugsanlegra fjárfesta fyrir sprotafyrirtæki, frumkvöðla og lítil fyrirtæki, auk þess sem fjárfestar hafa meira úrval verkefna og betri vernd.

Fjöldi fjármögnunarvettvanga sem starfa í fleiri en einu ESB-ríki verða að fara að einu settu grunnreglum - nýju reglugerðinni - í stað mismunandi reglna í hverju landi. Meðfylgjandi tilskipun miðar að því að auka aðgengi lítilla fyrirtækja að fjármögnun. Reglurnar eiga við um evrópska hópfjármögnunarþjónustuaðila sem safna allt að 5 milljónum evra á hvert verkefni á ári.

Hvers vegna er löggjöf ESB um hópfjármögnun nauðsynleg?

Skortur á samræmdum reglum um fjöldafjármögnun í ESB leiðir til réttaróvissu og letur fjárfestingu í verkefnum í öðru landi. Það setur einnig fjöldafjármögnunarþjónustuaðila af því að bjóða þjónustu yfir landamæri.

Þetta hefur takmarkaða möguleika fyrir fyrirtæki sem gætu notið góðs af fjárfestingum fjölda fólks, sérstaklega þegar þau starfa á smærri mörkuðum.

Hvað er fjöldafjármögnun?
  • Sprotafyrirtæki og nýsköpunarfyrirtæki eiga oft í erfiðleikum með að fá aðgang að fjármunum með hefðbundnum hætti eins og bankalánum. Þjónustuaðilar hópfjármögnunar gera þeim kleift að tengjast og safna fé frá mörgum litlum fjárfestum, venjulega með stafrænum kerfum.

Hvernig munu nýju reglurnar vernda fjárfesta?

Fáðu

Ein helsta áhættan við fjöldafjármögnun er að ákvarðanir fjárfesta eru oft ekki byggðar á gögnum og geta haft áhrif á tilfinningar. Lítil fyrirtæki sem verða gjaldþrota eða seinkun á afhendingu vara eru meðal algengustu vandamála sem fjárfestar spá ekki fyrir um.

Nýju reglurnar krefjast þess að fjöldafjármunaþjónustuaðilar veiti viðskiptavinum skýra upplýsingar um hugsanlega fjárhagslega áhættu hvers verkefnis. Fjárfestarnir verða að fá lykilupplýsingablað um fjárfestingu um verkefnið, útbúið af eiganda verkefnisins eða á vettvangsvettvangi.

Hvenær taka reglurnar gildi?

Nýju reglurnar fyrir evrópska hópfjármögnunarþjónustuaðila munu gilda ári eftir birtingu þeirra í Stjórnartíðindum ESB.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna