Tengja við okkur

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Boeing styrkjamál: Alþjóðaviðskiptastofnunin staðfestir rétt ESB til að hefna sín fyrir 4 milljarða Bandaríkjadala af innflutningi Bandaríkjanna

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Alþjóðaviðskiptastofnunin (WTO) hefur leyft ESB að hækka tolla á allt að 4 milljarða dollara innflutningi frá Bandaríkjunum sem mótvægisaðgerðir vegna ólöglegrar lækkunar á bandaríska flugvélaframleiðandanum, Boeing. Ákvörðunin byggir á fyrri niðurstöðum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar þar sem viðurkennd er styrkur Bandaríkjanna til Boeing sem ólöglegur samkvæmt lögum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Framkvæmdastjóri Valdis Dombrovskis (viðskiptaforseti og viðskiptastjóri) (mynd) sagði: „Þessi langþráða ákvörðun gerir Evrópusambandinu kleift að leggja tolla á bandarískar vörur sem koma til Evrópu. Ég myndi miklu frekar vilja gera það ekki - viðbótargjöld eru ekki í efnahagslegum hagsmunum beggja, sérstaklega þar sem við leitumst við að jafna okkur eftir samdrátt COVID-19. Ég hef verið í viðræðum við bandarískan starfsbróður minn, sendiherra Lighthizer, og það er von mín að Bandaríkjamenn muni nú falla frá tollum sem voru lagðir á útflutning ESB í fyrra. Þetta myndi skapa jákvæðan skriðþunga bæði efnahagslega og pólitískt og hjálpa okkur að finna sameiginlegan grundvöll á öðrum lykilsviðum. ESB mun halda áfram að fylgja kröftuglega eftir þessari niðurstöðu. Ef það gerist ekki neyðumst við til að nýta réttindi okkar og leggja svipaðar tolla. Þó að við séum fullbúin fyrir þennan möguleika munum við gera það með trega. “

Í október í fyrra, eftir svipaða ákvörðun Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar í samhliða máli um Airbus niðurgreiðslur, lögðu Bandaríkjamenn hefndargjöld sem hafa áhrif á útflutning ESB að andvirði 7.5 milljarða Bandaríkjadala. Þessar skyldur eru enn til staðar í dag, þrátt fyrir afgerandi skref Frakklands og Spánar í júlí á þessu ári til að fylgja eftir Þýskalandi og Bretlandi við að tryggja að þau uppfylli að fullu fyrri ákvörðun WTO um styrki til Airbus.

Við núverandi efnahagsaðstæður eru það sameiginlegir hagsmunir ESB og Bandaríkjanna að hætta skaðlegum tollum sem íþyngja iðnaðar- og landbúnaðargeiranum okkar að óþörfu.

ESB hefur lagt fram sérstakar tillögur um að ná samkomulagi um langvarandi deilur borgaralegu loftfara yfir Atlantshaf, þær lengstu í sögu Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar. Það er áfram opið fyrir samstarf við Bandaríkin um að koma sér saman um sanngjarna og jafnvægis sátt sem og um framtíðargreinar vegna niðurgreiðslna í borgaralegu loftfargeiranum.

Þegar framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er í samskiptum við Bandaríkin tekur hún einnig viðeigandi ráðstafanir og tekur þátt í aðildarríkjum ESB svo að hún geti nýtt sér hefndarrétt sinn ef ekki er útlit fyrir að deilan verði gagnleg lausn. Þessi viðbúnaðaráætlun felur í sér að ganga frá lista yfir vörur sem falla undir viðbótartolla ESB.

Bakgrunnur

Í mars 2019 staðfesti áfrýjunarnefndin, æðsta dæmi Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, að Bandaríkjamenn hefðu ekki gripið til viðeigandi ráðstafana til að fara að reglum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar um niðurgreiðslur þrátt fyrir fyrri úrskurði. Þess í stað hélt hún áfram ólöglegum stuðningi sínum við flugvélaframleiðandann Boeing til skaða fyrir Airbus, evrópska flugiðnaðinn og marga starfsmenn hans. Í úrskurði sínum áfrýjar stofnunin:

  • Staðfest að skattaáætlun Washington-ríkis er áfram meginþáttur í S. ólögmætri niðurgreiðslu Boeing;
  • komist að því að fjöldi yfirstandandi skjala, þar á meðal tilteknir innkaupasamningar NASA og bandaríska varnarmálaráðuneytisins, eru niðurgreiðslur sem geta valdið Airbus efnahagslegu tjóni, og;
  • staðfest að Boeing njóti áfram ólöglegrar skattaívilnunar Bandaríkjamanna sem styðji útflutning (Foreign Sales Corporation og Extraterritorial Income Exclusion).

Ákvörðunin sem staðfestir rétt ESB til að hefna sín kemur beint frá fyrri ákvörðun.

Í samhliða máli um Airbus leyfði WTO Bandaríkjunum í október 2019 að grípa til mótvægisaðgerða gegn útflutningi Evrópu að verðmæti allt að $ 7.5 milljarðar. Þessi verðlaun voru byggð á ákvörðun úrskurðarnefndar frá 2018 sem hafði komist að því að ESB og aðildarríki þess höfðu ekki að fullu farið eftir fyrri úrskurðum WTO varðandi endurgreiðanlega fjárfestingu vegna A350 og A380 áætlana. Bandaríkin lögðu þessar viðbótargjöld á 18. október 2019. Hlutaðeigandi aðildarríki ESB hafa í millitíðinni gert allar nauðsynlegar ráðstafanir til að tryggja að farið sé að öllu leyti.

Meiri upplýsingar

Úrskurðarnefnd WTO úrskurðar um styrki Bandaríkjanna til Boeing

Almennt samráð um bráðabirgðalista yfir vörur í Boeing málinu

Bráðabirgðalisti yfir vörur

Saga Boeing málsins

Saga Airbus málsins

 

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin samþykkir 26 milljóna evra aðstoðarkerfi til að bæta flugvallaraðilum í tengslum við kransæðaveiru

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 26 milljón evra írskt aðstoðaráætlun til að bæta rekstraraðila flugvallarins vegna taps sem orsakast af kórónaveirunni og ferðatakmörkunum sem Írland hefur sett á til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Aðstoðin samanstendur af þremur aðgerðum: (i) skaðabótaráðstöfun; (ii) aðstoðaraðgerð til að styðja flugrekstraraðila að hámarki 1.8 milljónir evra á hvern styrkþega; og (iii) aðstoðaraðgerð til að standa straum af óafgreiddum föstum kostnaði þessara fyrirtækja.

Aðstoðin verður í formi beinna styrkja. Ef um er að ræða stuðning við óafgreiddan fastan kostnað er einnig hægt að veita aðstoð í formi ábyrgða og lána. Aðgerðir tjónajöfnunar verða opnar fyrir rekstraraðila á írskum flugvöllum sem sinntu meira en einni milljón farþega árið 1. Samkvæmt þessari ráðstöfun er hægt að bæta þessum rekstraraðilum nettó tapið sem orðið hefur á tímabilinu 2019. apríl til 1. júní 30 vegna takmarkandi aðgerðir sem írsk yfirvöld hafa beitt til að hemja útbreiðslu kórónaveiru.

Framkvæmdastjórnin mat fyrstu ráðstöfunina samkvæmt grein 107 (2) (b) sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins og komist að því að hann mun veita skaðabætur fyrir tjón sem tengist beint kransæðavírusanum. Það kom einnig í ljós að ráðstöfunin er í réttu hlutfalli þar sem bæturnar fara ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið. Að því er varðar aðrar tvær ráðstafanir komst framkvæmdastjórnin að því að þær væru í samræmi við skilyrðin sem sett voru fram í ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Sérstaklega verður aðstoðin (i) veitt eigi síðar en 31. desember 2021 og (ii) fer ekki yfir 1.8 milljónir evra á hvern styrkþega samkvæmt annarri ráðstöfuninni og mun ekki fara yfir 10 milljónir evra á hvern styrkþega samkvæmt þriðju ráðstöfuninni.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að báðar ráðstafanirnar væru nauðsynlegar, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkisins, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðirnar þrjár samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna ramma og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus heimsfaraldursins er að finna hennie. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.59709 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Flug: Tillaga framkvæmdastjórnarinnar um flugvallarafgreiðslur býður upp á mjög nauðsynlegan léttir fyrir atvinnugreinina

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt nýja tillögu um úthlutun rifa sem veitir hagsmunaaðilum í flugi nauðsynlega aðstoð vegna kröfna um notkun flugvallarins fyrir sumaráætlunartímabilið 2021. Þó að flugfélög þurfi venjulega að nota 80% af þeim afgreiðslutímum sem þeim eru veitt til að tryggja fulla spilakassa fyrir síðari áætlunartímabil, lækkar tillagan þennan þröskuld í 40%. Það kynnir einnig fjölda skilyrða sem miða að því að tryggja að flugvallargeta sé nýtt á skilvirkan hátt og án þess að skaða samkeppni á COVID-19 batatímabilinu.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Með tillögunni í dag leitumst við eftir því að ná jafnvægi milli nauðsynjarinnar til að veita flugfélögum léttir, sem halda áfram að þjást af verulegri samdrætti í flugsamgöngum vegna áframhaldandi heimsfaraldurs og nauðsyn þess að viðhalda samkeppni á markaðnum. , tryggja skilvirkan rekstur flugvalla og forðast draugaflug. Fyrirhugaðar reglur veita vissu fyrir sumarvertíðina 2021 og tryggja að framkvæmdastjórnin geti mótað frekari nauðsynlegar afgreiðslutíma rifa samkvæmt skýrum skilyrðum til að tryggja að þessu jafnvægi sé gætt. “

Þegar litið er til umferðarspár fyrir sumarið 2021 er eðlilegt að búast við að umferðarstig verði að minnsta kosti 50% af stigum 2019. Þröskuldurinn 40% mun því tryggja ákveðið þjónustustig, en samt leyfa flugfélögum biðminni við notkun afgreiðslutíma sinna. Tillagan um úthlutun rifa hefur verið send Evrópuþinginu og ráðinu til samþykktar.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Sameiginlegt evrópskt loft: fyrir sjálfbærari og seigari stjórnun flugumferðar

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er leggja uppfærsla á regluverki evrópska loftsins sem kemur á hæla evrópska græna samningsins. Markmiðið er að nútímavæða stjórnun evrópskrar lofthelgi og koma á sjálfbærari og skilvirkari flugleiðum. Þetta getur dregið úr allt að 10% losunar flugsamgangna.

Tillagan kemur þar sem mikil samdráttur í flugumferð vegna kórónaveirufaraldurs kallar á meiri seiglu flugumferðarstjórnar okkar með því að gera það auðveldara að laga umferðargetu að eftirspurn.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, lýsti því yfir: „Flugvélar eru stundum í sikksakki á milli mismunandi loftrýmis og auka seinkanir og eyða eldsneyti. Skilvirkt flugumferðarstjórnunarkerfi þýðir fleiri beinar leiðir og minni orkunotkun, sem leiðir til minni losunar og lægri kostnaðar fyrir flugfélög okkar. Tillaga dagsins um að endurskoða sameiginlegt evrópskt loftrými mun ekki aðeins hjálpa til við að draga úr losun flugs um allt að 10% frá betri stjórnun flugleiða, heldur örva stafræna nýsköpun með því að opna markað fyrir gagnaþjónustu í greininni. Með nýju fyrirhuguðu reglunum aðstoðum við fluggeirann við framfarir í tvöföldum grænum og stafrænum umskiptum. “

Aðlögun flugumferðarstjórnunargetu myndi ekki leiða til viðbótarkostnaðar, tafa og losunar koltvísýrings. Árið 2 kostuðu tafir einar sér 2019 milljarða evra og leiddu til 6 milljóna tonna (Mt) umfram CO11.6. Á meðan felur það í sér óþarfa losun koltvísýrings að skylda flugmenn til að fljúga um þétta lofthelgi frekar en að fara beint flugleið og það sama er upp á teningnum þegar flugfélög fara lengri leiðir til að forðast gjaldsvæði með hærri afslætti.

Græni samningurinn í Evrópu, en einnig ný tækniþróun eins og víðtækari notkun dróna, hefur sett stafrænna væðingu og kolefnisvæðingu samgangna í hjarta flugmálastefnu ESB. En að halda aftur af losun er enn mikil áskorun fyrir flug. Sameiginlegt evrópskt himin rýnir því leið fyrir evrópska lofthelgi sem er nýtt sem best og tekur að sér nútímatækni. Það tryggir samstarfsnetstjórnun sem gerir loftrýmisnotendum kleift að fljúga umhverfisvænar leiðir. Og það mun leyfa stafræna þjónustu sem þarf ekki endilega nærveru staðbundinna innviða.

Til að tryggja örugga og hagkvæma þjónustu við flugumferðarstjórn leggur framkvæmdastjórnin til aðgerðir eins og:

  • Efling evrópska kerfisins og stjórnun þess til að forðast þrengsli og ófullnægjandi flugleiðir;
  • stuðla að evrópskum markaði fyrir gagnaþjónustu sem þarf til betri stjórnunar flugumferðar;
  • hagræða í efnahagsstjórnun flugumferðarþjónustu sem veitt er fyrir hönd aðildarríkjanna til að örva meiri sjálfbærni og seiglu, og;
  • efla betri samhæfingu við skilgreiningu, þróun og dreifingu nýstárlegra lausna.

Næstu skref

Núverandi tillaga verður lögð fyrir ráðið og þingið til umfjöllunar sem framkvæmdastjórnin vonar að verði lokið án tafar.

Eftir að tillagan hefur verið samþykkt endanlega þarf að undirbúa framkvæmd og framseldar gerðir með sérfræðingum til að fjalla um ítarlegri og tæknilegari mál.

Bakgrunnur

Frumkvæði Sameinuðu evrópsku loftrýmisins var sett á laggirnar árið 2004 til að draga úr sundrungu lofthelgi yfir Evrópu og til að bæta árangur flugumferðarstjórnar með tilliti til öryggis, afkastagetu, hagkvæmni og umhverfis.

Tillaga um endurskoðun á sameiginlegu evrópska loftrýminu (SES 2+) var lögð fram af framkvæmdastjórninni árið 2013, en viðræður hafa legið niðri í ráðinu síðan 2015. Árið 2019 skipaði hópur vitringa, skipaður 15 sérfræðingum á þessu sviði, var sett á laggirnar til að meta núverandi stöðu og framtíðarþarfir flugumferðarstjórnunar innan ESB, sem leiddi af sér nokkrar ráðleggingar. Framkvæmdastjórnin breytti síðan texta sínum frá 2013, kynnti nýjar ráðstafanir og samdi sérstaka tillögu um breytingu á grunnreglugerð EASA. Nýju tillögunum fylgir vinnuskjal starfsmanna, fram hér.

Meiri upplýsingar

Spurningar og svör: Sameinuðu evrópsku loftrými: fyrir skilvirka og sjálfbæra stjórnun flugumferðar

 

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna