Tengja við okkur

EU

Evrópskir tvíþjóðir og íranskir ​​gíslatökur

Útgefið

on

Frá stofnun hefur Íslamska lýðveldið meðhöndlað tvöfalda borgara og erlenda ríkisborgara sem samningsatriði í samningaviðræðum sínum við Vesturlönd og fangelsað einstaklinga á fölskum ákærum meðan þeir eru í haldi þeirra sem diplómatísk skiptimynt, skrifar Sameinuðu gegn kjarnorku Íran.

Teheran neitar að viðurkenna tvöfalt ríkisfang og viðurkennir í staðinn aðeins íranska sjálfsmynd viðkomandi einstaklinga. Sem slíkum er tvöföldum ríkisborgurum reglulega neitað um ræðislega aðstoð frá annarri heimaríki. Í raun er íranska stjórnin alls ekki blind fyrir tvöfalt ríkisfang. Frekar eru þessir óheppilegu einstaklingar miðaðir af stjórninni einmitt vegna tvöfalds ríkisborgararéttar, sem er litið á sem eitthvað sem hægt er að nota sem samningakubb í samningaviðræðum við vestræn ríki.

Alþjóðleg viðbrögð við kerfisbundinni notkun Írans á gíslatengingu eru mismunandi eftir löndum, jafnvel frá föngum til fanga.

Þó að kyrrsetning Írana yfir tvíþættum borgurum sé ekkert nýtt, þá er meðvituð ákvörðun tiltekinna ríkisstjórna og stofnana í Evrópu um að líta í hina áttina bæði ný og áhyggjuefni.

Hér á eftir skoðum við hvernig ólíkar ríkisstjórnir og stofnanir Evrópu hafa brugðist við fangelsi samborgara sinna og samstarfsmanna.

Þar sem sum lönd standa sig vel, koma borgurum sínum til varnar og grípa til fyrirbyggjandi ráðstafana til að tryggja lausn þeirra, eru önnur óafsakanlega þögul um málið. Í vissum tilvikum hafa stofnanir utan ríkisstjórnarinnar gripið til mun meira afgerandi aðgerða en stjórnvöld í sama landi.

Sem betur fer eru nokkur merki um að Evrópuríkin séu seint að verða uppiskroppa með þolinmæði við Íran.

Í september 2020 kallaði Frakkland, Þýskaland og Bretland, sameiginlega þekkt sem E3, til sín íranska sendiherra sína í samræmdum diplómatískum mótmælum gegn haldi Teheran á tvöföldum ríkisborgurum og meðferð þess á pólitískum föngum. Sem fyrsta samræmda aðgerð Evrópuríkja gegn kerfisbundinni misnotkun Írans á tvíþjóðum var þetta mjög efnileg þróun.

Það sem samanburðargreining okkar skýrir er hins vegar að þar til Evrópuríki og ESB taka upp sameiginlega og sameiginlega nálgun við að takast á við gíslatökin Írana er lítil von til þess að Teheran breyti hegðun sinni.

Fylgni við grundvallarviðmið alþjóðlegs erindrekstrar og mannréttinda hlýtur að vera forsenda Evrópusambandsins við Íran en ekki langtímamarkmið þeirra.

Það er kominn tími til að leiðtogar Evrópu setji gildi sín og þegna sína fyrir blinda skuldbindingu sína um að halda viðræðum við siðferðilega gjaldþrota stjórn.

Belgía / Svíþjóð

Fangi: Ahmad Reza Djalali

Setning: Dauði

Réttlæting fyrir fangelsi: Njósnir fyrir hönd fjandsamlegrar ríkisstjórnar (Ísrael) og „spilling á jörðinni“.

Dr Ahmad Djalali, sænskur og íranskur slysasérfræðingur, sem kenndi við háskóla í Belgíu og Svíþjóð, var dæmdur til dauða ásakaður um 'samstarf við fjandsamlega ríkisstjórn' eftir augljóslega ósanngjarna réttarhöld í október 2017. Hann situr áfram í fangelsi og á yfir höfði sér aðför.

Munurinn á því hvernig Belgía og sænska háskólinn hafa brugðist við erfiðleikum Dr. Djalali gæti ekki verið meiri.

Í Belgíu hefur sérhver háskóli í hollenskumælandi svæði Flæmingjarsambands hætt öllu fræðasamstarfi við íranska háskóla til að sýna stuðning sinn við Dr. Djalali og gefa til kynna viðbjóð á misþyrmingu kollega síns. Caroline Pauwels, rektor Fríháskólans í Brussel, fram að ákvörðunin um að slíta tengslin við íranska háskólann hefði „heilshugar stuðning fræðasamfélagsins í Belgíu“.

Engin slík siðferðisleg bakslag fengin í sænskum akademíum.

Í sama mánuði og Flæmska ráðið hafnaði misnotkun Dr. Djalali, stóðu sex sænskir ​​háskólar (Boras, Halmstad, KTH háskólinn, Linné, Lund og Malmö) fyrir ferð Írans til að ræða akademískt samstarf. Sendinefndin „fagnaði“ tillögu Írans um „dag Írans og Svíþjóðar vísinda“ sem ætti að fara fram árið eftir.

Í desember 2018, Háskólinn í Boras undirritaður samning við háskólann í Mazandaran í Norður-Íran. Í janúar 2019 undirritaði sænski sendiherrann í Teheran undirritað samkomulag um samning við forseta Sharif tækniháskóla til auka „Fræðilegt og iðnaðarsamstarf“ milli sænskra og íranskra háskóla.

Pólitískir leiðtogar Svíþjóðar spegla háskóla landsins í sinnulausum viðbrögðum við örlögum Dr. Djalali. Í næstum fimm ár frá því hann var handtekinn upphaflega hefur Svíþjóð ekki náð stuðningi við ræðismann Djalali. Ekki að ástæðulausu, telur Dr. Djalali að sænsk stjórnvöld hafi yfirgefið sig. Á meðan fullyrðir systir hans að henni hafi verið gefin köld öxl frá utanríkisráðuneytinu, rök sem studd var af stjórnarandstöðuleiðtoganum Lars Adaktusson, sem hefur haldið því fram að Svíþjóð yfirgefi Djalali með því að halda áfram að meðhöndla stjórnina með krakkahanska.

Á meðan reyndu belgísk stjórnvöld í raun að bjarga lífi rannsakandans. Í janúar 2018 kallaði Didier Reynders, utanríkisráðherra Belgíu, eftir írönskum starfsbróður sínum, Mohammad Javad Zarif, til að fella úr gildi dóm Djalali.

Þögnin í Svíþjóð er þeim mun merkilegri þegar litið er á þrautir Dr. Djalali eru reglulega dregnir fram á samfélagsmiðlum af leiðandi mannúðarsamtökum, þar á meðal Amnesty International, nefndinni um áhyggjufull vísindamenn og fræðimönnum í hættu.

Austurríki

Fangi: Kamran Ghaderi & Massud Mossaheb

Setning: 10 ár hvert

Réttlæting fyrir fangelsi: Njósnir fyrir hönd fjandsamlegrar ríkisstjórnar

Kamran Ghaderi, framkvæmdastjóri upplýsingatæknistjórnunar- og ráðgjafafyrirtækis í Austurríki, var í haldi í viðskiptaferð til Írans í janúar 2016. Massud Mossaheb, aldraður íranskur-austurrískur tvöfaldur ríkisborgari sem áður hafði stofnað Írans-austurríska vináttufélagið (ÖIG) árið 1991, var handtekinn í janúar 2019 og ferðaðist til Írans með sendinefnd frá MedAustron, austurrískri geislameðferð og rannsóknarfyrirtæki sem reyndi að koma upp miðstöð í Íran.

Austurrískir-íranskir ​​ríkisborgarar, báðir, Ghaderi og Mossaheb, eru nú vistaðir í alræmdu Evin-fangelsi Írans, þar sem þeir hafa gengið í gegnum ómældar þjáningar og þjáningar síðan þeir voru handteknir í upphafi.

Líkamlegri og andlegri heilsu Ghaderis hefur hrakað mjög meðan hann var í haldi. Honum var neitað um viðeigandi læknismeðferð þrátt fyrir að vera með æxli í fæti. „Játning“ Ghaderis var dregin út með pyntingum og hótunum, þar á meðal var ranglega tilkynnt að móðir hans og bróðir væru einnig í fangelsi og að samstarf hans myndi tryggja lausn þeirra. Á næstum hálfum áratug frá handtöku hans hefur austurrísku ríkisstjórninni ekki tekist að veita Ghaderi ræðisstuðning.

Að sama skapi hefur há aldur Mossaheb gert tímann í Evin fangelsinu óheiðarlegur. Hann hefur verið settur í einangrun vikum saman. Alþjóða mannréttindavaktin, Mossaheb, telur að hann sé nokkuð veikur og þurfi sárlega læknishjálp. Austurríska ríkisstjórnin er í sambandi við fjölskyldu Mossaheb og hefur reynt að nota „þögul erindrekstur“ til að fá Mossaheb lausan, án árangurs. Enn á eftir að veita honum austurríska ræðisaðstoð. Sameinuðu þjóðirnar hafa stöðugt hvatt til þess að báðir mennirnir verði látnir lausir og vitna sérstaklega í varnarleysi þeirra gagnvart Covid-19, sem talið er að ríki í fangelsiskerfi Írans.

Ólíkt sænsku ríkisstjórninni virðast leiðtogar Austurríkis vera að gera réttar aðgerðir.

Í júlí 2019 hafði Alexander Schallenberg, utanríkisráðherra Austurríkis, samband við íranskan starfsbróður sinn, The talið hófstillt Mohammad Javad Zarif, að leita sér aðstoðar við að losa Mossaheb, en í sama mánuði, talsmaður austurríska utanríkisráðuneytisins sagði ríkisstjórn hans hafði krafist þess - án árangurs - að Teheran láti Mossaheb lausan á grundvelli mannúðar og aldurs. Alexander Van der Bellen forseti átti einnig viðræður við Rohani, forseta Írans, um lausn beggja fanga.

Þrátt fyrir þessi umtalsverðu inngrip hefur austurríska ríkisstjórnin ekki náð meiri árangri en aðrar ríkisstjórnir með því að þrýsta á Íran að láta borgara sína lausa.

Frakkland

Land: Frakkland

Fangi: Fariba Adelkhah & Roland Marchal

Setning: 6 ár

Réttlæting fyrir fangelsi: Njósnir

Fariba Adelkhah, franskur-íranskur mannfræðingur og fræðimaður starfandi af Sciences Po, var handtekinn vegna ásakana um „áróður gegn kerfinu“ og „samráð um að fremja aðgerðir gegn þjóðaröryggi“ í júlí 2019. Stuttu eftir handtöku Adelkhah, samstarfsmaður hennar. og félagi Roland Marchal var ákærður fyrir „samráð um að fremja aðgerðir gegn þjóðaröryggi“ og á svipaðan hátt í haldi.

Þegar fréttir bárust af handtökunum hrundu vísindamenn Po strax í framkvæmd röð aðgerða í nánu samstarfi við kreppu- og stuðningsmiðstöð franska Evrópu- og utanríkisráðuneytisins (MEAE).

Heimaháskóli fanga vann með franska utanríkisráðuneytinu við að veita lögfræðilega aðstoð og beita pólitískum þrýstingi. Með hjálp MEAE sá háskólinn til þess að bæði Adelkhah og Marchal fengju aðstoð þaulreynds Írans lögfræðings. Lögfræðingurinn var samþykktur af írönskum dómsmálayfirvöldum, en það er langt frá því að vera venjulegt, sem tryggir að báðir fangarnir fái varnir sem eru bæði vatnsþéttar og opinberlega heimilaðar.

Þrátt fyrir að Marchal hafi verið látinn laus í kjölfarið er Adelkhah áfram í Evin fangelsinu og á enn eftir að fá neina franska ræðisaðstoð. Fjölmörg mótmæli sem fram hafa farið á Science Po vegna áframhaldandi farbanns Adelkhah vitna um áframhaldandi áhuga á máli hennar og miklum viðbjóði samstarfsmanna við meðferð hennar.

Á meðan Emmanuel Macron hefur hvatt til að Adelkhah verði látinn laus og vísað til farbanns hennar sem „óþolandi“ neitar Frakklandsforseti eindregið að vega meðferð Írans á frönskum ríkisborgurum í sömu mælikvarða og það sem segir til um áframhaldandi stuðning hans við JCPOA.

Samkvæmt lögfræðingi sínum var Fariba heimilað að sleppa tímabundið í byrjun október vegna læknisfræðilegs ástands síns. Hún er nú í Teheran með fjölskyldu sinni og er skylt að vera með rafrænt armband.

Bretland

Fangi: Nazanin Zaghari-Ratcliffe

Setning: 5 ár (nú í stofufangelsi)

Réttlæting fyrir fangelsi: „vegna meintrar ráðagerðar um að fella íranska stjórn“ og „fyrir að halda námskeið í blaðinu BBC um persneska blaðamennsku á netinu sem var ætlað að ráða og þjálfa fólk til að koma áróðri gegn Íran“

Hugsanlega er mest áberandi tvöfaldi þjóðarfangi Írans, Bretinn og Íraninn Nazanin Zaghari-Ratcliffe í fangelsi í fimm ár árið 2016. Þótt hún hafi verið veitt tímabundið furðu vegna Covid-19 er hún enn í stofufangelsi á heimili foreldra sinna í Teheran, þar sem hún neyðist til að vera með rafrænt merki og er háð óáætluðum heimsóknum yfirmanna IRC.

Fjölskylda Zaghari-Ratcliffe hefur beitt sér sleitulaust fyrir náðun frá stjórninni, sérstaklega þar sem heilsu hennar hrakaði hratt undir álagi lífsins í Evin fangelsinu.

Þrátt fyrir að innan við ár sé eftir af refsingu sinni, vaxandi heilsufarsáhyggjur og þrýstingur frá stjórnvöldum í Bretlandi, heldur Íslamska lýðveldið áfram að neita að gefa Zaghari-Ratcliffe snemma lausn.

Reyndar, rétt þegar hún nálgast frelsi, hefur stjórnin lagt fram aðra ákæru á hendur Zaghari-Ratcliffe í september. Mánudaginn 2. nóvember var hún látin sæta enn einu vafasama dómsmótinu sem hlaut mikla gagnrýni þvert á flokka í Bretlandi. Réttarhöldum yfir henni hefur verið frestað um óákveðinn tíma og frelsi hennar er að öllu leyti háð duttlungum stjórnarinnar.

Í framhaldi af þessu hefur þingmaður hennar, Tulip Siddiq verkamannaflokksins, varað við því að „að grafa höfuð okkar í sandinn kostar kjósendur mína lífið“.

Útgáfa Zaghari-Ratcliffe er sögð háð 450 milljóna punda skuld, allt frá dögum Shah, vegna riftunar vopnasamnings. Áður hefur bresk stjórnvöld neitað að viðurkenna þessar skuldir. Í september 2020 lýsti Ben Wallace, varnarmálaráðherra, því hins vegar formlega yfir að hann væri virkur að reyna að greiða skuldina við Íran til að tryggja lausn tvíþjóða, þar á meðal Nazanin Zaghari-Ratcliffe.

Þetta er ótrúleg þróun frá Bretlandi, sem hafa ekki aðeins viðurkennt skuld sína við Íran, heldur eru reiðubúnir að taka þátt í gíslaviðræðum við stjórnina.

En í vikunni benti Shadow utanríkisráðherra Labour á að enginn í þinginu samþykkti „lögmæti beinna tengsla milli skulda og geðþótta kyrrsetningar tvíþjóða“. Ennfremur, meðan Bretar halda áfram að skoða valkosti til að leysa vopnaskuldina, hefur dómstólum yfir meintum skuldum verið frestað til 2021, greinilega að beiðni Írans.

Stjórnvöld í Bretlandi hafa í raun gert nokkrar óvenjulegar aðgerðir til að reyna að tryggja Zaghari-Ratcliffe lausn, ekki alltaf í þágu hennar.

Í nóvember 2017 setti Boris Johnson, þáverandi utanríkisráðherra, fram illar ráðleggingar í undirhúsinu að Nazanin væri „einfaldlega að kenna fólki blaðamennsku,“ fullyrðingu sem atvinnurekendum hennar, Thomson Reuters Foundation, var synjað. Nazanin var skilað fyrir dómstól í kjölfar ummæla Johnson og vitnað var í yfirlýsinguna gegn henni.

Þó að Johnson hafi beðist afsökunar á ummælum sínum er tjónið að öllum líkindum gert.

Í vænlegri þróun, í mars 2019, tók fyrrverandi utanríkisráðherra, Jeremy Hunt, það mjög óvenjulega skref að veita Zaghari-Ratcliffe diplómatíska vernd - ráðstöfun sem vekur mál hennar frá ræðismálum til deilustigs milli ríkjanna.

Ólíkt öðrum Evrópulöndum, skilja bresk stjórnvöld í raun hættuna sem Íran er fyrir tvíþætta borgara sína. Í maí 2019 uppfærði Bretland ferðaráðgjöf sína til breskra og íranskra tvöfaldra ríkisborgara, í fyrsta skipti ráðgjöf gegn öllum ferðum til Írans. Ráðið hvatti einnig íranska ríkisborgara sem búa í Bretlandi til að sýna aðgát ef þeir ákveða að ferðast til Írans.

Sameinuð gegn kjarnorku Íran er hagsmunagæsluhópur yfir Atlantshafið, sem ekki er rekinn í hagnaðarskyni, stofnaður árið 2008 og leitast við að auka vitund um hættuna sem íranska stjórnin stafar af heiminum.

Það er undir forystu ráðgjafarnefndar með framúrskarandi tölum sem eru fulltrúar allra sviða Bandaríkjanna og ESB, þar á meðal fyrrverandi sendiherra Sameinuðu þjóðanna, Mark D. Wallace, sendiherra Miðausturlanda, Dennis Ross, og fyrrverandi yfirmaður MI6, Bretlands, Sir Richard Dearlove.

UANI vinnur að því að tryggja efnahagslega og diplómatíska einangrun írönsku stjórnarinnar til að knýja Írana til að láta af ólöglegu kjarnorkuvopnaáætlun sinni, stuðningi við hryðjuverk og mannréttindabrot.

EU

Framkvæmdastjórnin tekur frekari skref til að stuðla að víðsýni, styrk og seiglu efnahags- og fjármálakerfis Evrópu

Útgefið

on

 

Framkvæmdastjórn ESB kynnti í dag (19. janúar) nýtt stefna að örva víðsýni, styrk og seiglu efnahags- og fjármálakerfis ESB til næstu ára. Þessi stefna miðar að því að gera Evrópu betur kleift að gegna forystuhlutverki í efnahagsstjórn á heimsvísu um leið og hún verndar ESB gegn ósanngjörnum og móðgandi vinnubrögðum. Þetta helst í hendur við skuldbindingu ESB um þéttara og opnara alþjóðlegt hagkerfi, vel starfandi alþjóðlega fjármálamarkaði og reglur sem byggja á fjölþjóðlegu kerfi. Þessi stefna er í takt við Metnaður von der Leyen forseta fyrir geopolitical framkvæmdastjórn og fylgir erindi framkvæmdastjórnarinnar í maí 2020 Stund Evrópu: Viðgerð og undirbúningur fyrir næstu kynslóð.

Þessi fyrirhugaða nálgun byggist á þremur stoðum sem styrkja hvort annað:

  1. Stuðla að sterkara alþjóðlegu hlutverki evrunnar með því að ná til samstarfsaðila þriðja lands til að stuðla að notkun hennar, styðja við þróun evrópskra skjala og viðmiða og stuðla að stöðu hennar sem alþjóðlegs viðmiðunargjaldmiðils í orku- og hrávörugeiranum, þar á meðal fyrir nývaxandi orkubera eins og vetni. Útgáfa hágæða skuldabréfa í evrum undir NextGenerationEU mun auka verulega dýpt og lausafé á fjármagnsmörkuðum ESB á næstu árum og mun gera þau og evruna meira aðlaðandi fyrir fjárfesta. Að stuðla að sjálfbærum fjármálum er einnig tækifæri til að þróa fjármálamarkaði ESB í alþjóðlegt „grænt fjármálamiðstöð“ og styrkja evruna sem sjálfgefinn gjaldmiðil fyrir sjálfbærar fjármálavörur. Í þessu samhengi mun framkvæmdastjórnin vinna að því að stuðla að því að nota græn skuldabréf sem tæki til að fjármagna orkufjárfestingar sem nauðsynlegar eru til að ná orku- og loftslagsmarkmiðum 2030. Framkvæmdastjórnin mun gefa út 30% af heildarskuldabréfunum undir NextGenerationEU í formi grænna skuldabréfa. Framkvæmdastjórnin mun einnig leita að möguleikum til að víkka út hlutverk viðskiptakerfis ESB með losunarheimildir (ETS) til að hámarka umhverfisútkomu sína og styðja við viðskipti með ETS-viðskipti í ESB. Til viðbótar við allt þetta mun framkvæmdastjórnin einnig halda áfram að styðja vinnu Seðlabanka Evrópu (ECB) við mögulega innleiðingu stafrænnar evru, sem viðbót við reiðufé.
  2. Að þróa frekari uppbyggingu innviða fjármálamarkaðar ESB og bæta viðnám þeirra, þar á meðal gagnvart þriðju löndum við beitingu viðurlaga. Framkvæmdastjórnin mun, í samvinnu við ECB og evrópsku eftirlitsstofnanirnar (ESA), hafa samskipti við innviðafyrirtæki á fjármálamarkaði til að framkvæma ítarlega greiningu á varnarleysi þeirra að því er varðar ólöglega beitingu utanríkisaðgerða einhliða ráðstafana af hálfu þriðju landa og grípa til aðgerða takast á við slíka veikleika. Framkvæmdastjórnin mun einnig stofna starfshóp til að meta möguleg tæknileg atriði sem tengjast flutningi fjármálasamninga í evrum eða öðrum gjaldmiðlum ESB sem eru afgreiddir utan ESB til miðlægra viðsemjenda í ESB. Til viðbótar þessu mun framkvæmdastjórnin kanna leiðir til að tryggja stöðugt flæði nauðsynlegrar fjármálaþjónustu, þar með talin greiðslur, með ESB-aðilum eða einstaklingum sem beinast að utanaðkomandi svæðum við einhliða refsiaðgerðir þriðja lands.
  3. Stuðla frekar að samræmdri framkvæmd og fullnustu eigin refsiaðgerða ESB. Á þessu ári mun framkvæmdastjórnin þróa gagnagrunn - Sanctions Information Exchange Repository - til að tryggja skilvirka skýrslugerð og miðlun upplýsinga milli aðildarríkjanna og framkvæmdastjórnarinnar um framkvæmd og fullnustu viðurlaga. Framkvæmdastjórnin mun vinna með aðildarríkjunum að því að koma á fót einum tengilið fyrir aðfarar- og framkvæmdarmál með víddir yfir landamæri. Framkvæmdastjórnin mun einnig sjá til þess að sjóðir ESB sem veittir eru þriðju löndum og alþjóðastofnunum séu ekki notaðir í bága við refsiaðgerðir ESB. Í ljósi mikilvægis þess að hafa eftirlit með samræmdri framkvæmd refsiaðgerða ESB mun framkvæmdastjórnin setja upp sérstakt kerfi sem gerir kleift að tilkynna nafnlaust um undanskot frá refsiaðgerðum, þar með talin uppljóstrun.

Stefnan í dag byggir á samskiptunum 2018 um alþjóðlegt hlutverk evrunnar, sem lögðu mikla áherslu á að efla og dýpka Efnahags- og myntbandalagið (EMU). Seigur efnahags- og myntbandalag er kjarninn í stöðugum gjaldmiðli. Stefnan viðurkennir einnig fordæmalausa bataáætlun "Næsta kynslóð ESB “ að ESB samþykkti til að takast á við heimsfaraldur COVID-19 og til að hjálpa hagkerfum Evrópu að ná sér og taka upp grænu og stafrænu umbreytinguna.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Valdis Dombrovskis, varaforseti, sagði: „ESB er baráttumaður fyrir fjölþjóðastefnu og er skuldbundinn til að vinna náið með samstarfsaðilum sínum. Á sama tíma ætti ESB að sementa alþjóðlega stöðu sína í efnahagslegu og fjárhagslegu tilliti. Þessi stefna setur fram helstu leiðir til að gera þetta, einkum með því að auka alþjóðlega notkun sameiginlegs gjaldmiðils ESB - evrunnar. Það skoðar einnig leiðir til að styrkja innviði sem liggja til grundvallar fjármálakerfi okkar og leitast við forystu á heimsvísu í grænum og stafrænum fjármálum. Við mótun seigara hagkerfis verður ESB einnig að verja sig betur gegn ósanngjörnum og ólögmætum vinnubrögðum annars staðar frá. Þegar þetta gerist ættum við að taka afgerandi og af krafti og þess vegna er trúverðug aðför að refsiaðgerðum ESB svo mikilvæg. “

Framkvæmdastjóri fjármagnsmarkaðssambandsins, Mairead McGuinness, sagði: „Efnahagslíf ESB og fjármálamarkaður verður að vera áfram aðlaðandi fyrir alþjóðlega fjárfesta. Verulegar framfarir frá síðustu alþjóðlegu fjármálakreppu hafa hjálpað til við að bæta stofnana- og löggjafaramma ESB. Að auki mun metnaðarfull bataáætlun ESB til að bregðast við COVID-19 kreppunni styðja við efnahaginn, stuðla að nýsköpun, auka fjárfestingarmöguleika og auka framboð hágæða skuldabréfa í evrum. Til að halda áfram þessari viðleitni - og taka tillit til nýrra pólitískra áskorana - leggjum við til fjölda viðbótaraðgerða til að auka viðnám í efnahag ESB og innviðum þess á fjármálamarkaði, efla stöðu evrunnar sem alþjóðlegs viðmiðunargjaldmiðils og styrkja framkvæmd og framfylgd refsiaðgerða ESB. “

Framkvæmdastjóri hagkerfisins, Paolo Gentiloni, sagði: „Efling alþjóðlegs hlutverks evrunnar getur varið hagkerfi okkar og fjármálakerfi fyrir gjaldeyrisáföllum, dregið úr trausti á öðrum gjaldmiðlum og tryggt lægri viðskipta-, áhættuvarnar- og fjármögnunarkostnað fyrirtækja ESB. Með nýju langtímafjárhagsáætlun okkar og NextGenerationEU höfum við tækin til að styðja við endurreisnina og umbreyta hagkerfum okkar - í því ferli að gera evruna enn meira aðlaðandi fyrir alþjóðlega fjárfesta. “

Orkumálastjóri Kadri Simson sagði: „Sterk evra er mikilvæg fyrir orkugeirann. Á orkumörkuðum ESB hefur hlutverk evrunnar aukist verulega á undanförnum árum. Fyrir samninga um náttúrulegt gas höfum við séð hlutdeild þess hækka úr 38% í 64%. Við verðum að tryggja að þessi þróun haldi áfram á vaxandi mörkuðum, til dæmis fyrir vetni, sem og stefnumarkandi mörkuðum fyrir endurnýjanlega, þar sem ESB er leiðandi á heimsvísu. Við viljum einnig styrkja hlutverk evrunnar við fjármögnun sjálfbærra fjárfestinga, einkum sem gjaldmiðil fyrir græn skuldabréf. “

Bakgrunnur

Erindi framkvæmdastjórnarinnar frá desember 2018 um eflingu alþjóðlegs hlutverks evrunnar lagt fram nokkrar lykilaðgerðir til að auka stöðu evrunnar. Þessum samskiptum fylgdi a Tilmæli um alþjóðlegt hlutverk evrunnar í orkumálum og fylgt eftir fimm sviðssamráð um hlutverk evrunnar á gjaldeyrismörkuðum, í orkugeiranum, á hráefnamörkuðum, í viðskiptum landbúnaðar og matvöru og í flutningageiranum.

Meiri upplýsingar

Erindi framkvæmdastjórnarinnar

Samskipti desember 2018 „Að sterkara alþjóðlegu hlutverki evrunnar“

Tilmæli um alþjóðlegt hlutverk evrunnar í orkumálum

Samráð atvinnugreina um hlutverk evrunnar á gjaldeyrismörkuðum, í orkugeiranum, á hráefnamörkuðum, í viðskiptum landbúnaðar og matvöru og í flutningageiranum

Uppfærð hindrunarsamþykkt til stuðnings kjarnorkusamningi Írans öðlast gildi

Q & A

 

Halda áfram að lesa

EU

Michel Barnier skipaður sem sérstakur ráðgjafi von der Leyen forseta

Útgefið

on

Niðurstaða viðskipta- og samstarfssamnings ESB og Bretlands 24. desember 2020 þýðir að mjög vel umboði verkefnahóps um samskipti við Bretland (UKTF) lýkur. UKTF mun hætta að vera til 1. mars 2021.

Til að styðja við skilvirka og stranga framkvæmd og eftirlit með samningunum við Bretland hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins ákveðið að stofna nýja þjónustu fyrir samninga ESB og Bretlands (UKS). UKS mun vera hluti af skrifstofu forsetaþjónustunnar og verður starfandi frá og með 1. mars 2021. Umboð og tímalengd nýstofnaðrar þjónustu verður endurskoðuð stöðugt. UKS mun hafa náið samstarf við HRVP.

Michel Barnier verður sérstakur ráðgjafi von der Leyen forseta framkvæmdastjórnarinnar frá og með 1. febrúar 2021. Hann mun vera forsetanum til ráðgjafar um framkvæmd uppsagnarsamnings ESB og Bretlands og veita sérfræðiþekkingu í ljósi lokafrágangs á fullgildingarferli ESB við Samnings- og samstarfssamningur ESB og Bretlands.

Maroš Šefčovič varaforseti, sem annast samskipti milli stofnana og framsýni, hefur verið skipaður sem fulltrúi í framkvæmdastjórninni til að vera formaður og fulltrúi Evrópusambandsins í samstarfsráði, stofnað af Samnings- og samstarfssamningur ESB og Bretlands.

Meiri upplýsingar

Vefsíða UKTF

Halda áfram að lesa

EU

Samskip hleypir af stokkunum beinum gámaflutningum milli Amsterdam og Írlands

Útgefið

on

Samskip hafa aukið gámatengingar sínar á milli Írlands og Norður-meginlands Evrópu með því að innleiða nýja sérstaka þjónustutengingu til Amsterdam. Vikuleg tenging mun þýða að írskur innflutningur getur forðast þræta eftir Brexit sem eiga við vörur sem berast með dreifingaraðilum í Bretlandi, en útflutningur mun njóta góðs af meiri sókn inn á markaði ESB í Norður-Hollandi, Þýskalandi og víðar.

Hleypt af stokkunum 25. janúar fer fasta dagþjónustan frá TMA flugstöðinni í Amsterdam á mánudagskvöldum til komu til Dyflinnar á miðvikudag og helgar aftur til Amsterdam. Þetta er viðbót við núverandi skipsþjónustu Samskipa frá Rotterdam og Írlandi með því að bjóða járnbrautar-, pramm- og vegaviðskiptum í Hollandi nýja brottför á mánudagskvöld til Írlands.

Thijs Goumans, yfirmaður viðskipta Írlands, Samskip, sagði að þjónustukynningin kæmi á sama tíma og innflytjendur og útflytjendur í viðskiptum við Írland og meginland Evrópu halda áfram að vega upp valkosti þar sem afleiðingar Brexit fyrir stjórnun birgðakeðjunnar urðu ljósar.

„Vörumarkaðurinn á Írlandi og Norður-meginlandi er í öflugum áfanga og fastur daggámaþjónusta til / frá Amsterdam veitir vissu sem stjórnendur aðfangakeðju sem þjóna hollenskum og þýskum mörkuðum geta byggt viðskipti vöxt,“ sagði hann. Með fyrirvara um upphafshreyfingar myndi Samskip skoða símtöl til að tengja aðrar hafnir á Írlandi við Amsterdam beint.

„Shortsea gámaþjónusta getur enn einu sinni reynst meira en samsvörun við ro-ro, sérstaklega fyrir vörur sem áður voru sendar til dreifingaraðila í Bretlandi og dreifðust síðan aftur um Írlandshaf,“ sagði Richard Archer, svæðisstjóri Samskip Multimodal. „Amsterdam er afkastamikil höfn sem tengist beint inn á baklandssvæðið og allt Samskip Írland liðið er ánægð með þessa nýju skuldbindingu við samevrópskar samgöngur.“

Koen Overtoom, framkvæmdastjóri hafnar í Amsterdam, sagði: „Við erum mjög ánægð með þessa stækkun á skammsetsneti hafnarinnar. Það undirstrikar styrk þjónustunnar sem Samskip og TMA Logistics bjóða, sem og stefnumörkun okkar. Írland er lykilmarkaður og á þessum hratt breyttu tímum býður bein tenging upp á gífurleg tækifæri. Við munum halda áfram að vinna með TMA, Samskip og alþjóðlegum samstarfsaðilum til að gera þessa þjónustu varanlega árangur. “

Michael van Toledo, framkvæmdastjóri TMA Amsterdam, sagði að járnbrautartengingar Samskipa við Duisburg og umferðarlaust vegaaðgang TMA væru vettvangur fyrir aukningu á magni FMCG til Írlands og útflutningur lyfja og mjólkurafurða á annan veg. „Þjónustan hefði getað verið sérsniðin fyrir metnað okkar til að efla Amsterdam sem miðstöð fyrir gámaviðskipti,“ sagði hann. „Það miðar að meiri matarlyst fyrir beinni þjónustu Norðurálfu til Írlands eftir Brexit, þar sem krossdokkun TMA vinnur kerruaðila á mörkuðum sunnar.“

 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna