Tengja við okkur

Glæpur

Öryggissambandið: Dagskrá gegn hryðjuverkum og sterkari Europol til að auka seiglu ESB

Útgefið

on

Að stuðla að evrópskri lífsmáta okkar varaforseti, Margaritis Schinas, sagði: „Grundvöllur sambandsins án aðgreiningar og réttinda er sterkasta vörn okkar gegn hryðjuverkaógn. Með því að byggja samfélög án aðgreiningar þar sem hver og einn getur fundið sinn stað minnkum við áfrýjun öfgafullra frásagna. Á sama tíma er evrópskur lífsstíll ekki valkvæður og við verðum að gera allt sem í okkar valdi stendur til að koma í veg fyrir þá sem reyna að afturkalla hann. Með dagskránni gegn hryðjuverkum í dag leggjum við áherslu á að fjárfesta í seiglu samfélaga okkar með aðgerðum til að vinna gegn róttækni betur og vernda almenningsrými okkar gegn árásum með markvissum aðgerðum. “

Ylva Johansson, framkvæmdastjóri innanríkismála, sagði: „Með dagskránni gegn hryðjuverkum í dag erum við að auka getu sérfræðinga til að sjá fyrir nýjar ógnir, við erum að hjálpa sveitarfélögum til að koma í veg fyrir róttækni, við erum að veita borgum aðferðir til að vernda opin almenningsrými með góðri hönnun. og við erum að tryggja að við getum brugðist hratt og betur við árásum og tilraunum til árása. Við leggjum einnig til að Europol fái nútímalegar leiðir til að styðja ESB-ríki við rannsóknir þeirra. “

Aðgerðir til að sjá fyrir, koma í veg fyrir, vernda og bregðast við

Nýliðinn straumur árása á evrópskan jarðveg hefur verið skörp áminning um að hryðjuverk eru enn raunveruleg og núverandi hætta. Þegar þessi ógn þróast, verður samstarf okkar líka að vinna gegn henni.

Dagskráin gegn hryðjuverkum miðar að:

 • Að bera kennsl á veikleika og byggja upp getu til að sjá fyrir ógnir

Til að gera betur ráð fyrir ógnunum sem og hugsanlegum blindum blettum ættu aðildarríkin að ganga úr skugga um að leyniþjónustumiðstöðin (EU INTCEN) geti reitt sig á hágæða inntak til að auka ástandsvitund okkar. Sem hluti af væntanlegri tillögu sinni um seiglu mikilvægra innviða mun framkvæmdastjórnin setja upp ráðgefandi verkefni til að styðja aðildarríkin við framkvæmd áhættumats og byggja á reynslunni af sundlaug öryggisráðgjafa ESB. Öryggisrannsóknir munu hjálpa til við að uppgötva nýjar ógnir snemma, en fjárfesting í nýrri tækni mun hjálpa viðbrögðum Evrópu gegn hryðjuverkum að vera á undan.

 • Að koma í veg fyrir árásir með því að taka á róttækni

Til að vinna gegn útbreiðslu öfgakenndra hugmyndafræði á netinu er mikilvægt að Evrópuþingið og ráðið samþykki reglur um að fjarlægja hryðjuverkaefni á netinu sem brýnt mál. Framkvæmdastjórnin mun þá styðja umsókn þeirra. Internetþing ESB mun þróa leiðbeiningar um hófsemi fyrir efni sem er aðgengilegt fyrir almenning fyrir öfgafullt efni á netinu.

Að stuðla að þátttöku og veita tækifæri með menntun, menningu, æsku og íþróttum getur stuðlað að því að gera samfélög samhentari og koma í veg fyrir róttækni. Aðgerðaáætlunin um samþættingu og aðlögun mun hjálpa til við að byggja upp þol samfélagsins.

Dagskráin leggur einnig áherslu á að efla fyrirbyggjandi aðgerðir í fangelsum, huga sérstaklega að endurhæfingu og aðlögun róttækra vistmanna, þar á meðal eftir að þeir eru látnir lausir. Til að dreifa þekkingu og sérþekkingu varðandi varnir gegn róttækni mun framkvæmdastjórnin leggja til að komið verði á fót þekkingarmiðstöð ESB sem safni saman stefnumótandi, iðkendum og vísindamönnum.

Framkvæmdastjórnin viðurkennir sértækar áskoranir sem erlendar hryðjuverkamenn og fjölskyldumeðlimir hafa vakið, og mun styðja þjálfun og miðlun þekkingar til að hjálpa aðildarríkjum að stjórna endurkomu sinni.

 • Efla öryggi með hönnun og draga úr veikleika til að vernda borgir og fólk

Margar af nýlegum árásum sem áttu sér stað í ESB beindust að þéttsetnu eða mjög táknrænu rými. ESB mun auka viðleitni til að tryggja líkamlega vernd almenningsrýma, þ.m.t. tilbeiðslustaða með öryggi með hönnun. Framkvæmdastjórnin mun leggja til að safna borgum í kringum loforð ESB um borgaröryggi og seiglu og mun veita fjármagn til að styðja þær við að draga úr veikleika opinberra rýma. Framkvæmdastjórnin mun einnig leggja til ráðstafanir til að gera mikilvæga innviði - svo sem samgöngumiðstöðvar, orkuver eða sjúkrahús - seigari. Til að auka flugöryggi mun framkvæmdastjórnin kanna valkosti fyrir evrópskan lagaramma til að senda öryggisfulltrúa í flug.

Það verður að athuga alla þá sem koma inn í ESB, ríkisborgarar eða ekki, í viðkomandi gagnagrunnum. Framkvæmdastjórnin mun styðja aðildarríki við að tryggja slíkt kerfisbundið eftirlit við landamæri. Framkvæmdastjórnin mun einnig leggja til kerfi sem tryggir að einstaklingur sem hefur verið neitað um skotvopn af öryggisástæðum í einu aðildarríki geti ekki lagt fram svipaða beiðni í öðru aðildarríki og lokað því glufu sem fyrir er.

 • Að efla rekstrarstuðning, saksókn og réttindi fórnarlamba til að bregðast betur við árásum

Samstarf lögreglu og upplýsingaskipti víðsvegar um ESB eru lykilatriði til að bregðast á áhrifaríkan hátt við árásum og draga ofbeldismenn fyrir rétt. Framkvæmdastjórnin mun leggja til reglur um samstarf lögreglu ESB árið 2021 til að efla samstarf lögregluyfirvalda, meðal annars í baráttunni gegn hryðjuverkum.

Verulegur hluti rannsókna gegn glæpum og hryðjuverkum felur í sér dulkóðaðar upplýsingar. Framkvæmdastjórnin mun vinna með aðildarríkjunum að því að bera kennsl á mögulegar löglegar, rekstrarlegar og tæknilegar lausnir fyrir lögmætan aðgang og stuðla að nálgun sem bæði viðheldur skilvirkni dulkóðunar til að vernda friðhelgi og öryggi samskipta, meðan hún veitir áhrifarík viðbrögð við glæpum og hryðjuverkum. Til að styðja betur við rannsóknir og saksókn, mun framkvæmdastjórnin leggja til að stofnað verði net fjármálaráðgjafa gegn hryðjuverkum sem tengjast Europol, til að hjálpa til við að fylgja peningaslóðanum og bera kennsl á þá sem taka þátt. Framkvæmdastjórnin mun einnig styðja aðildarríkin enn frekar við að nota upplýsingar um vígvöllinn til að bera kennsl á, uppgötva og lögsækja afturkomna bardagamenn erlendra hryðjuverkamanna.

Framkvæmdastjórnin mun vinna að því að auka vernd fórnarlamba hryðjuverkastarfsemi, meðal annars til að bæta aðgengi að bótum.

Vinnan við að sjá fyrir, koma í veg fyrir, vernda og bregðast við hryðjuverkum mun taka þátt í samstarfsríkjum, í nágrenni ESB og víðar; og treysta á aukið samstarf við alþjóðastofnanir. Framkvæmdastjórnin og æðsti fulltrúi / varaforseti, eftir því sem við á, munu efla samstarf við samstarfsaðila á Vestur-Balkanskaga á sviði skotvopna, semja um alþjóðasamninga við nágrannalönd Suðurlands um að skiptast á persónuupplýsingum við Europol og efla stefnumótandi og rekstrarsamstarf við aðra svæði eins og Sahel svæðið, Horn Afríku, önnur Afríkuríki og lykilhéruð í Asíu.

Framkvæmdastjórnin mun skipa samræmingarstjóra hryðjuverkastarfsemi, sem annast samræmingu stefnu ESB og fjármögnun á sviði hryðjuverka innan framkvæmdastjórnarinnar og í nánu samstarfi við aðildarríkin og Evrópuþingið.

Sterkara umboð fyrir Europol

Framkvæmdastjórnin leggur til í dag að styrkja umboð Europol, stofnunar ESB um löggæslusamstarf. Í ljósi þess að hryðjuverkamenn misnota oft þjónustu í boði einkafyrirtækja til að ráða fylgjendur, skipuleggja árásir og miðla áróðri sem hvetur til frekari árása, mun endurskoðað umboð hjálpa Europol að vinna á áhrifaríkan hátt með einkaaðilum og senda viðeigandi gögn til aðildarríkjanna. Til dæmis mun Europol geta gegnt hlutverki þungamiðju ef ekki er ljóst hvaða aðildarríki hefur lögsögu.

Nýja umboðið mun einnig gera Europol kleift að vinna úr stórum og flóknum gagnasöfnum; að bæta samstarf við ríkissaksóknara Evrópu sem og við samstarfsríki utan ESB; og til að hjálpa til við að þróa nýja tækni sem passar við þarfir löggæslu. Það mun styrkja persónuverndarramma Europol og eftirlit með þinginu.

Bakgrunnur

Dagskrá dagsins leiðir af Öryggissambandsáætlun ESB fyrir árið 2020 til 2025, þar sem framkvæmdastjórnin skuldbatt sig til að einbeita sér að forgangssvæðum þar sem ESB getur skilað gildi til að styðja aðildarríkin við að efla öryggi fyrir þá sem búa í Evrópu.

Dagskráin gegn hryðjuverkum byggir á þeim ráðstöfunum sem þegar hafa verið samþykktar til að neita hryðjuverkamönnum um að gera árásir og til að styrkja seiglu gegn hryðjuverkaógninni. Það felur í sér reglur ESB um baráttu gegn hryðjuverkum, um að takast á við fjármögnun hryðjuverka og aðgang að skotvopnum.

Meiri upplýsingar

Samskipti um dagskrá gegn hryðjuverkum fyrir ESB: Að sjá fyrir, koma í veg fyrir, vernda, bregðast við

Tillaga til reglugerðar sem styrkir umboð Europol

Efling umboðs Europol - Áhrifamat 1. hluti

og hluti 2

Efling umboðs Europol - Yfirlit yfir mat á áhrifum

Dagskrá gegn hryðjuverkum fyrir ESB og sterkara umboð fyrir Europol: Spurningar og svör

Fréttatilkynning: Stefna öryggissambands ESB: tengja punktana í nýju öryggisvistkerfi, 24. júlí 2020

Öryggisbandalagið - vefsíða framkvæmdastjórnarinnar

Europol

Europol styður Spán og Bandaríkin við að taka í sundur skipulagða glæpastarfsemi í peningaþvætti

Útgefið

on

Europol hefur stutt spænsku borgaravörðuna (Guardia Civil) og bandarísku lyfjaeftirlitið til að taka í sundur skipulagðan glæpasamtök sem þvo peninga fyrir helstu kort Suður-Ameríku. 

Glæpamannanetið tók þátt í innheimtu og þvætti á peningum sem koma frá eiturlyfjasölu. Þeir veittu einnig svokallaða hitmanþjónustu sem fól í sér samningsdráp, hótanir og ofbeldi sem beinast að öðrum glæpasamtökum. Glæpasamtökin notuðu net hitmanna til að safna greiðslum víðsvegar á Spáni frá öðrum glæpasamtökum sem kaupa eiturlyf frá suður-amerísku kortunum til að dreifa þeim á staðnum. Rannsóknin benti einnig til fjölda „frammanna“ sem eignuðust lúxusvörur fyrir lífshætti leiðtoga hópsins. Þetta var aðeins lítill hluti af stóru peningaþvættisfyrirkomulagi sem verslaði hágæða bíla og notaði strumpatækni til að koma glæpsamlegum gróða í fjármálakerfið.

Niðurstöður

 • Fjórir grunaðir handteknir (Kólumbíu, Spánn og Venesúela ríkisborgari)
 • 7 grunaðir ákærðir fyrir hegningarlagabrot
 • 1 fyrirtæki ákært fyrir refsivert brot
 • 3 heimaleitir á Spáni
 • Krampar hágæða bíla, lúxusvara, skotvopna og skotfæra

Europol auðveldaði upplýsingaskipti og veitti greiningarstuðning meðan á rannsókninni stóð.

Horfa á myndskeið

Höfuðstöðvar í Haag, Hollandi, styðja Europol 27 aðildarríki ESB í baráttu þeirra gegn hryðjuverkum, netglæpum og öðrum alvarlegum og skipulögðum glæpum. Það vinnur einnig með mörgum samstarfsríkjum utan ESB og alþjóðastofnunum. Frá mismunandi ógnarmati til upplýsingaöflunar og rekstrarstarfsemi hefur Europol þau tæki og auðlindir sem það þarf til að gera sitt til að gera Evrópu öruggari.

 

EMPACT

Í 2010 stofnaði Evrópusambandið a fjögurra ára stefnuhringur til að tryggja meiri samfellu í baráttunni gegn alvarlegri alþjóðlegri og skipulagðri glæpastarfsemi. Árið 2017 ákvað ráð ESB að halda áfram stefnuferli ESB fyrir 2018 - 2021 tímabil. Það miðar að því að takast á við mikilvægustu ógnirnar sem stafa af skipulögðum og alvarlegum alþjóðlegum glæpum við ESB. Þessu er náð með því að bæta og efla samvinnu milli viðkomandi þjónustu aðildarríkja ESB, stofnana og stofnana, svo og ríkja og stofnana utan ESB, þar með talin einkageirinn þar sem það á við. Peningaþvætti er eitt af forgangsröðunum fyrir stefnuhringinn.

Halda áfram að lesa

Glæpur

Evrópskar endurskoðunarstofnanir sameina vinnu sína við netöryggi

Útgefið

on

Þar sem ógnunarstig fyrir netglæpi og netárásir hefur farið hækkandi undanfarin ár hafa endurskoðendur víðsvegar um Evrópusambandið fylgst með aukinni athygli á þolrif mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða. Endurskoðunarfundur um netöryggi, gefinn út í dag af tengiliðanefnd æðstu endurskoðunarstofnana ESB, veitir yfirlit yfir viðeigandi endurskoðunarstarf sitt á þessu sviði.

Tölvuatvik geta verið vísvitandi eða óviljandi og allt frá því að upplýsingar hafi verið gefnar óvart til árása á fyrirtæki og mikilvæga innviði, þjófnað á persónulegum gögnum, eða jafnvel truflun á lýðræðislegum ferlum, þar með talið kosningum og almennum misupplýsingaherferðum til að hafa áhrif á opinberar umræður. Netöryggi var þegar mikilvægt fyrir samfélög okkar áður en COVID-19 skall á. En afleiðingar heimsfaraldursins sem við blasir munu auka enn á netógn. Margir atvinnustarfsemi og opinber þjónusta hefur færst frá skrifstofum yfir í fjarvinnu, á meðan „falsfréttir“ og samsæriskenningar hafa dreifst meira en nokkru sinni.

Verndun mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða gegn netárásum hefur þannig orðið sívaxandi stefnumótandi áskorun fyrir ESB og aðildarríki þess. Spurningin er ekki lengur hvort netárásir eigi sér stað heldur hvernig og hvenær þær eiga sér stað. Þetta varðar okkur öll: einstaklinga, fyrirtæki og opinber yfirvöld.

„COVID-19 kreppan hefur verið að prófa efnahagslegan og félagslegan jarðveg samfélaga okkar. Miðað við háð okkar upplýsingatækni gæti „netkreppa“ reynst næsta heimsfaraldur “, sagði Klaus-Heiner Lehne forseti Evrópusambandsins. „Að leita að stafrænu sjálfræði og horfast í augu við áskoranir sem stafar af netógn og utanaðkomandi misupplýsingaherferðum mun án efa halda áfram að vera hluti af daglegu lífi okkar og verður áfram á pólitískri dagskrá næsta áratuginn. Það er því nauðsynlegt að vekja athygli á nýlegum niðurstöðum endurskoðunar um netöryggi í ESB-ríkjunum. “

Evrópskir ríkisöryggisaðilar hafa því undirbúið endurskoðunarstarf sitt um netöryggi að undanförnu með sérstaka áherslu á gagnavernd, kerfisviðbúnað fyrir netárásir og verndun nauðsynlegra opinberra veitukerfa. Þetta verður að setja í samhengi þar sem ESB stefnir að því að verða öruggasta stafræna umhverfi heims. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og æðsti fulltrúi sambandsins fyrir utanríkismál og öryggisstefnu hafa í raun ný kynnt nýjan Stefna ESB um netöryggi, sem miðar að því að efla sameiginlega seiglu Evrópu gegn netógn.

The Samantekt gefin út 17. desember veitir bakgrunnsupplýsingar um netöryggi, helstu stefnumótandi aðgerðir og viðeigandi lagagrundvelli innan ESB. Það lýsir einnig helstu áskorunum sem ESB og aðildarríki þess standa frammi fyrir, svo sem ógnun við réttindi einstakra ESB-borgara vegna misnotkunar á persónulegum gögnum, hættunni fyrir stofnanir að geta ekki sinnt nauðsynlegri opinberri þjónustu eða standa frammi fyrir takmörkuðum árangri í kjölfar netárása.

The Samantekt byggir á niðurstöðum úttekta sem gerðar voru af Flugöryggisstofnuninni og SAI tólf aðildarríkja ESB: Danmörku, Eistlandi, Írlandi, Frakklandi, Lettlandi, Litháen, Ungverjalandi, Hollandi, Póllandi, Portúgal, Finnlandi og Svíþjóð.

Bakgrunnur

Þessi úttekt Samantekt er afurð samstarfs SAIs ESB og aðildarríkja þess innan ramma tengiliðanefndar ESB. Það er hannað til að vera uppspretta upplýsinga fyrir alla sem hafa áhuga á þessu mikilvæga stefnumótunarsviði. Það er eins og er fáanlegt á ensku í ESB Vefsíða tengiliðanefndar, og verður síðar fáanleg á öðrum tungumálum ESB.

Þetta er þriðja útgáfan af endurskoðun tengiliðanefndar Samantekt. Fyrsta útgáfan á Atvinnuleysi ungs fólks og aðlögun ungs fólks á vinnumarkaðinn var gefin út í júní 2018. Annað þann Lýðheilsa í ESB var gefin út í desember 2019.

Tengiliðanefndin er sjálfstætt, sjálfstætt og ópólitískt þing yfirmanna SAIs ESB og aðildarríkja þess. Það er vettvangur til að ræða og taka á málum sameiginlegra hagsmuna sem tengjast ESB. Með því að efla viðræður og samstarf milli félagsmanna stuðlar tengiliðanefndin að árangursríkri og óháðri ytri endurskoðun á stefnum og áætlunum ESB

Halda áfram að lesa

Glæpur

Yfir 40 handteknir í stærstu aðgerðum gegn eiturlyfjahring sem smyglar kókaíni frá Brasilíu til Evrópu

Útgefið

on

Snemma morguns (27. nóvember) gerðu yfir þúsund lögreglumenn með stuðningi Europol samræmdar árásir á meðlimi þessa mjög faglega glæpasamtaka. Um 180 húsleitir voru gerðar með þeim afleiðingum að 45 grunaðir voru handteknir. 

Rannsóknin leiddi í ljós að þetta fíkniefnasmyglanet var ábyrgt fyrir árlegum innflutningi á að minnsta kosti 45 tonnum af kókaíni til helstu sjávarhafna í Evrópu, með hagnaðinn yfir 100 milljónir evra á 6 mánuðum.

Þetta alþjóðlega stunga, undir forystu portúgalskra, belgískra og brasilískra yfirvalda, var framkvæmt samtímis af stofnunum frá þremur mismunandi heimsálfum, með samhæfingarviðleitni auðveldað af Europol:

 • Evrópa: Portúgalska dómslögreglan (Polícia Judiciária), belgíska alríkislögreglan (Federale Gerechtelijke Politie, Police Judiciaire Fédérale), spænska ríkislögreglan (Policia Nacional), hollenska lögreglan (Politie) og rúmenska lögreglan (Poliția Română)
 • Suður-Ameríka: Brasilíska alríkislögreglan (Policia Federal)
 • Miðausturlönd: Lögreglusveit Dubai og ríkisöryggi Dubai

Niðurstöður í stuttu máli 

 • 45 handtökur í Brasilíu (38), Belgíu (4), Spáni (1) og Dubai (2).
 • 179 húsleitir.
 • Yfir 12 milljónir evra í reiðufé sem lagt var hald á í Portúgal, 300,000 evra í reiðufé í Belgíu og yfir R $ 1 milljónir og 169,000 Bandaríkjadala í reiðufé í Brasilíu.
 • Lagt var hald á 70 lúxusbifreiðar í Brasilíu, Belgíu og Spáni og 37 flugvélum sem lagt var hald á í Brasilíu.
 • 163 hús sem lagt var hald á í Brasilíu að verðmæti um meira en $ 132 milljónir, tvö hús sem tekin voru á Spáni að verðmæti 4 milljónir evra og tvær íbúðir sem voru haldlagðar í Portúgal að andvirði 2.5 milljónir evra.
 • Fjáreignir 10 einstaklinga frystar á Spáni.

Alheimssamstarf 

Í ramma leyniþjónustunnar í gangi með starfsbræðrum sínum, þróaði Europol áreiðanlegar leyniþjónustur varðandi alþjóðlegt eiturlyfjasmygl og peningaþvætti í brasilísku skipulagðri glæpasamtökum sem starfa í nokkrum ESB löndum.

Glæpasamtökin höfðu bein samskipti við eiturlyfjakartölur í Brasilíu og öðrum upprunalöndum Suður-Ameríku sem stóðu að undirbúningi og flutningi kókaíns í sjógámum sem bundnir voru helstu evrópskar hafnir.

Umfang innflutnings kókaíns frá Brasilíu til Evrópu undir stjórn þeirra og stjórn er mikill og yfir 52 tonn af kókaíni voru tekin af lögreglu meðan á rannsókninni stóð.

Í apríl 2020 leiddi Europol saman hlutaðeigandi lönd sem síðan hafa unnið náið saman að því að koma á fót sameiginlegri stefnu til að koma öllu netinu niður. Helstu skotmörkin voru auðkennd beggja vegna Atlantshafsins.

Síðan þá hefur Europol veitt stöðuga upplýsingaöflun og greiningu til að styðja við rannsóknarmenn vettvangsins. Á aðgerðadeginum voru alls 8 yfirmenn þess sendir á vettvang í Portúgal, Belgíu og Brasilíu til að aðstoða þar innlend yfirvöld og tryggja skjóta greiningu á nýjum gögnum þegar þeim var safnað meðan á aðgerðinni stóð og aðlaga stefnuna eftir þörfum.

Wil van Gemert, aðstoðarforstjóri Europol, sagði um þessa aðgerð og sagði: "Þessi aðgerð dregur fram flókna uppbyggingu og víðtæka svið brasilískra skipulagðra glæpasamtaka í Evrópu. Umfang áskorunarinnar sem lögregla um allan heim stendur frammi fyrir í dag kallar á samræmda aðferð til að takast á við fíkniefnið. viðskipti yfir heimsálfur. Skuldbinding samstarfslanda okkar um að vinna í gegnum Europol var grundvöllur velgengni þessarar aðgerðar og þjónar áframhaldandi alþjóðlegu ákalli til aðgerða. "

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna