Tengja við okkur

Varnarmála

Formennska ráðsins og Evrópuþingið ná bráðabirgðasamkomulagi um að fjarlægja efni hryðjuverkamanna á netinu

Útgefið

on

ESB vinnur að því að koma í veg fyrir að hryðjuverkamenn noti internetið til að róttæka, ráða og hvetja til ofbeldis. Í dag (10. desember) náðu formennsku ráðsins og Evrópuþinginu bráðabirgðasamkomulagi um drög að reglugerð um að fjalla um miðlun hryðjuverkaefnis á netinu.

Markmið löggjafarinnar er að fjarlægja hryðjuverkaefni á netinu skjótt og koma á fót sameiginlegu tæki fyrir öll aðildarríki þess efnis. Fyrirhugaðar reglur munu gilda um hýsingarþjónustuaðila sem bjóða þjónustu í ESB, hvort sem þeir hafa aðalstöð sína í aðildarríkjunum eða ekki. Sjálfboðaliðasamstarf við þessi fyrirtæki mun halda áfram en löggjöfin mun veita viðbótartæki fyrir aðildarríki til að framfylgja skjótum fjarlægingum á hryðjuverkaefni þar sem þess er þörf. Í lagafrumvörpunum er kveðið á um skýrt svigrúm og skýra samræmda skilgreiningu á efni hryðjuverkamanna til að virða að fullu grundvallarréttindi sem vernduð eru í réttarreglu ESB og sérstaklega þau sem tryggð eru í stofnskrá ESB um grundvallarréttindi.

Flutningsfyrirmæli

Lögbær yfirvöld í aðildarríkjunum munu hafa vald til að gefa út flutningsfyrirmæli til þjónustuveitenda, fjarlægja hryðjuverkaefni eða gera aðgang að því óvirkan í öllum aðildarríkjunum. Þjónustuaðilarnir verða þá að fjarlægja eða gera aðganginn óvirkan innan einnar klukkustundar. Lögbær yfirvöld í aðildarríkjunum þar sem þjónustuaðilinn hefur staðfestu fá rétt til að taka til athugunar flutningsfyrirmæli frá öðrum aðildarríkjum.

Samstarf við þjónustuaðila verður auðveldað með því að koma á tengiliðum til að auðvelda meðferð flutningsfyrirmæla.

Það verður aðildarríkjanna að setja reglur um viðurlög ef ekki er farið að löggjöfinni.

Sérstakar ráðstafanir þjónustuaðila

Hýsingarþjónustuaðilar sem verða fyrir hryðjuverkaefni þurfa að grípa til sérstakra ráðstafana til að bregðast við misnotkun á þjónustu þeirra og vernda þjónustu þeirra gegn miðlun hryðjuverkaefnis. Drög að reglugerðinni eru mjög skýr að ákvörðunin um val á ráðstöfunum er áfram hjá hýsingaraðilanum.

Þjónustuaðilar sem hafa gripið til aðgerða gegn miðlun hryðjuverkaefnis á tilteknu ári verða að gera opinberlega aðgengilegar skýrslur um gegnsæi um aðgerðir sem gripið hefur verið til á því tímabili.

Fyrirhugaðar reglur tryggja einnig að réttur almennra notenda og fyrirtækja verði virtur, þar með talið tjáningarfrelsi og upplýsingar og frelsi til að stunda viðskipti. Þetta felur í sér árangursrík úrræði fyrir bæði notendur sem hafa verið fjarlægt efni og fyrir þjónustuaðila til að leggja fram kvörtun.

Bakgrunnur

Tillaga þessi var lögð fram af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins 12. september 2018 í kjölfar ákalls leiðtoga ESB í júní sama ár.

Tillagan byggir á vinnu Internet Forum ESB, sem sett var af stað í desember 2015 sem ramma um frjálsu samvinnu milli aðildarríkja og fulltrúa helstu internetfyrirtækja um að greina og takast á við efni hryðjuverkamanna á netinu. Samstarf í gegnum þennan vettvang hefur ekki verið nægjanlegt til að takast á við vandann og 1. mars 2018 samþykkti framkvæmdastjórnin tilmæli um aðgerðir til að takast á við ólöglegt efni á netinu.

Viðbrögð við hryðjuverkaógninni og nýlegum hryðjuverkaárásum í Evrópu (bakgrunnsupplýsingar)

kransæðavírus

Upphaflegar DOD COVID-19 bólusetningar í gangi um allt USEUCOM svæðið

Útgefið

on

Fyrsta umferð COVID-19 bólusetninga er í gangi
fyrir forgangsraðað starfsmenn varnarmálaráðuneytisins (DOD) sem starfa innan Bandaríska evrópska yfirstjórnarsviðið (USEUCOM).

DOD bólusetningaráætlunin hófst í Evrópu 28. desember þegar Moderna
bóluefni var gefið heilbrigðisstarfsmönnum sem þjóna í þremur bandaríska hernum
læknismeðferðaraðstaða staðsett í Bæjaralandi.

Þrjár DOD sjúkrastofnanir í Bretlandi hófu einnig að veita
bóluefni til sjúklinga í þessari viku. Viðbótar DOD læknisaðstaða í Þýskalandi
og Stóra-Bretland er áætlað að hefja fræðslu við starfsfólk þetta
vika. Í næstu viku eru DOD heilsugæslustöðvar á Ítalíu, Spáni, Belgíu og Portúgal
ætlað að fá sína fyrstu sendingu af bóluefninu.

Þessi upphafsstig dreifingar bóluefna innan USEUCOM svæðisins er
mikilvægt fyrsta skref í átt að heildaráætlun DOD sem hvetur allt starfsfólk
að láta bólusetja sig.

„Að fá alla bólusetta gerir okkur kleift að fara aftur í, í rauninni, tilfinningu
eðlilegs eðlis hvað varðar hvernig við höfum samskipti hvert við annað, “sagði hershöfðingi hershöfðingi.
Mark Thompson, yfirmaður svæðisbundinnar heilbrigðisstjórnar Evrópu.

Thompson sagði að upphafsáfangi muni taka um mánuð að ljúka því
28 daga tímabilsins milli fyrsta skammts og annars skammts af Moderna
bólusett.

Fyrir meiri upplýsingar, sjá vefsíðu fyrir dreifingu bóluefnis COVID-19 hjá USEUCOM

Um USEUCOM

Evrópska stjórnin (USEUCOM) ber ábyrgð á hernaðaraðgerðum Bandaríkjanna
víðsvegar um Evrópu, hluta Asíu og Miðausturlanda, norðurslóðir og Atlantshaf
Haf. USEUCOM samanstendur af meira en 64,000 her og borgurum
starfsfólk og vinnur náið með bandalagsríkjum NATO og samstarfsaðilum. Skipunin er
ein af tveimur bandarískum herstjórnarmannskipunum með höfuðstöðvar
í Stuttgart í Þýskalandi. Fyrir frekari upplýsingar um USEUCOM, Ýttu hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

USEUCOM COVID-19 dreifingu bóluefnis

Útgefið

on

Læknismeðferðarstofnanir í Evrópu munu fá fyrstu sendinguna af COVID-19 bóluefninu á 28 stöðum í níu löndum um allt USEUCOM ábyrgðarsvæðið frá og með þessari viku. Upphafsskammtar af bóluefninu verða gefnir í samræmi við varnarmálaráðuneytið (DoD) áfangastýrða áætlun um dreifingu bóluefna til að bólusetja bandaríska herinn og borgaralega starfsmenn í forgangsröð.

Eftir upphaflega dreifingu, og eftir því sem meira bóluefni verður tiltækt, mun viðbótarstarfsmenn hafa aðgang að bóluefninu. „Þó að hraði þess sem þetta bóluefni var þróaður sé fordæmalaus, eru ítarlegar rannsóknir sem sýna öryggi og verkun þess knýjandi,“ sagði skipstjóri bandaríska sjóhersins. Mark Kobelja, USEUCOM skurðlæknir. "Ég vil hvetja allt gjaldgeng starfsfólk til að fá þetta bóluefni þegar það er boðið."

Heath yfirvöld hvetja til áframhaldandi fylgni allra við kröfur um heilsuvernd til að klæðast viðeigandi grímum, æfa líkamlega fjarlægð, þvo hendur og viðeigandi takmarkanir á hreyfingum í samræmi við reglur DoD og gistiríkja. Nýjustu upplýsingar USEUCOM um COVID-19 og áætlun um dreifingu bóluefna geta verið finna hér.

Um USEUCOM

Bandaríska evrópska stjórnin (USEUCOM) ber ábyrgð á hernaðaraðgerðum Bandaríkjanna um alla Evrópu, hluta Asíu og Miðausturlanda, norðurslóðar og Atlantshafsins. USEUCOM samanstendur af meira en 64,000 starfsmönnum hers og borgara og vinnur náið með bandalagsríkjum NATO og samstarfsaðilum. Skipunin er ein af tveimur bandarískum herforingjastjórnarmönnum, sem hafa höfuðstöðvar í Stuttgart, Þýskalandi. Fyrir frekari upplýsingar um USEUCOM, Ýttu hér.

Halda áfram að lesa

Glæpur

Evrópskar endurskoðunarstofnanir sameina vinnu sína við netöryggi

Útgefið

on

Þar sem ógnunarstig fyrir netglæpi og netárásir hefur farið hækkandi undanfarin ár hafa endurskoðendur víðsvegar um Evrópusambandið fylgst með aukinni athygli á þolrif mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða. Endurskoðunarfundur um netöryggi, gefinn út í dag af tengiliðanefnd æðstu endurskoðunarstofnana ESB, veitir yfirlit yfir viðeigandi endurskoðunarstarf sitt á þessu sviði.

Tölvuatvik geta verið vísvitandi eða óviljandi og allt frá því að upplýsingar hafi verið gefnar óvart til árása á fyrirtæki og mikilvæga innviði, þjófnað á persónulegum gögnum, eða jafnvel truflun á lýðræðislegum ferlum, þar með talið kosningum og almennum misupplýsingaherferðum til að hafa áhrif á opinberar umræður. Netöryggi var þegar mikilvægt fyrir samfélög okkar áður en COVID-19 skall á. En afleiðingar heimsfaraldursins sem við blasir munu auka enn á netógn. Margir atvinnustarfsemi og opinber þjónusta hefur færst frá skrifstofum yfir í fjarvinnu, á meðan „falsfréttir“ og samsæriskenningar hafa dreifst meira en nokkru sinni.

Verndun mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða gegn netárásum hefur þannig orðið sívaxandi stefnumótandi áskorun fyrir ESB og aðildarríki þess. Spurningin er ekki lengur hvort netárásir eigi sér stað heldur hvernig og hvenær þær eiga sér stað. Þetta varðar okkur öll: einstaklinga, fyrirtæki og opinber yfirvöld.

„COVID-19 kreppan hefur verið að prófa efnahagslegan og félagslegan jarðveg samfélaga okkar. Miðað við háð okkar upplýsingatækni gæti „netkreppa“ reynst næsta heimsfaraldur “, sagði Klaus-Heiner Lehne forseti Evrópusambandsins. „Að leita að stafrænu sjálfræði og horfast í augu við áskoranir sem stafar af netógn og utanaðkomandi misupplýsingaherferðum mun án efa halda áfram að vera hluti af daglegu lífi okkar og verður áfram á pólitískri dagskrá næsta áratuginn. Það er því nauðsynlegt að vekja athygli á nýlegum niðurstöðum endurskoðunar um netöryggi í ESB-ríkjunum. “

Evrópskir ríkisöryggisaðilar hafa því undirbúið endurskoðunarstarf sitt um netöryggi að undanförnu með sérstaka áherslu á gagnavernd, kerfisviðbúnað fyrir netárásir og verndun nauðsynlegra opinberra veitukerfa. Þetta verður að setja í samhengi þar sem ESB stefnir að því að verða öruggasta stafræna umhverfi heims. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og æðsti fulltrúi sambandsins fyrir utanríkismál og öryggisstefnu hafa í raun ný kynnt nýjan Stefna ESB um netöryggi, sem miðar að því að efla sameiginlega seiglu Evrópu gegn netógn.

The Samantekt gefin út 17. desember veitir bakgrunnsupplýsingar um netöryggi, helstu stefnumótandi aðgerðir og viðeigandi lagagrundvelli innan ESB. Það lýsir einnig helstu áskorunum sem ESB og aðildarríki þess standa frammi fyrir, svo sem ógnun við réttindi einstakra ESB-borgara vegna misnotkunar á persónulegum gögnum, hættunni fyrir stofnanir að geta ekki sinnt nauðsynlegri opinberri þjónustu eða standa frammi fyrir takmörkuðum árangri í kjölfar netárása.

The Samantekt byggir á niðurstöðum úttekta sem gerðar voru af Flugöryggisstofnuninni og SAI tólf aðildarríkja ESB: Danmörku, Eistlandi, Írlandi, Frakklandi, Lettlandi, Litháen, Ungverjalandi, Hollandi, Póllandi, Portúgal, Finnlandi og Svíþjóð.

Bakgrunnur

Þessi úttekt Samantekt er afurð samstarfs SAIs ESB og aðildarríkja þess innan ramma tengiliðanefndar ESB. Það er hannað til að vera uppspretta upplýsinga fyrir alla sem hafa áhuga á þessu mikilvæga stefnumótunarsviði. Það er eins og er fáanlegt á ensku í ESB Vefsíða tengiliðanefndar, og verður síðar fáanleg á öðrum tungumálum ESB.

Þetta er þriðja útgáfan af endurskoðun tengiliðanefndar Samantekt. Fyrsta útgáfan á Atvinnuleysi ungs fólks og aðlögun ungs fólks á vinnumarkaðinn var gefin út í júní 2018. Annað þann Lýðheilsa í ESB var gefin út í desember 2019.

Tengiliðanefndin er sjálfstætt, sjálfstætt og ópólitískt þing yfirmanna SAIs ESB og aðildarríkja þess. Það er vettvangur til að ræða og taka á málum sameiginlegra hagsmuna sem tengjast ESB. Með því að efla viðræður og samstarf milli félagsmanna stuðlar tengiliðanefndin að árangursríkri og óháðri ytri endurskoðun á stefnum og áætlunum ESB

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna