Tengja við okkur

Varnarmála

Schinas varaforseti og Johansson framkvæmdastjóri taka þátt í óformlegu myndfundi ráðherra innanríkismála

Útgefið

on

Að stuðla að evrópskri lífsstíl okkar, varaforseti Margaritis Schinas, og Ylva Johansson, framkvæmdastjóri innanríkismála, taka þátt í óformlegu myndfundi ráðherra innanríkismála í dag (14. desember). Fundurinn mun hefjast með uppfærslu þýska formennskunnar í ráðinu um viðræðurnar um tillöguna að reglugerð um að koma í veg fyrir miðlun hryðjuverkaefnis á netinu, þar sem pólitískt samkomulag milli Evrópuþingsins og ráðsins fannst í gær. Ráðherrar munu síðan ræða ályktanir um innra öryggi og um evrópskt lögreglusamstarf, á grundvelli framkvæmdastjórnarinnar Dagskrá gegn hryðjuverkum og tillaga um styrkt umboð fyrir Europol sem kynntar voru á miðvikudaginn.

Að lokum munu þátttakendur gera úttekt á áframhaldandi vinnu við að gera upplýsingakerfi fyrir stjórnun ytri landamæra samvirk. Eftir hádegi munu ráðherrar ræða sáttmálann um fólksflutninga og hælisleitendur, sem framkvæmdastjórnin lagði til 23. september, þar á meðal umfjöllun um samskipti ESB við samstarfsríkin um árangursríka endurupptöku og stjórnun fólksflutninga. Komandi portúgalska forsetaembættið mun kynna vinnuáætlun sína. Blaðamannafundur með Johansson sýslumanni mun fara fram klukkan +/- 17.15 CET, sem þú getur fylgst með í beinni útsendingu EBS.

kransæðavírus

Upphaflegar DOD COVID-19 bólusetningar í gangi um allt USEUCOM svæðið

Útgefið

on

Fyrsta umferð COVID-19 bólusetninga er í gangi
fyrir forgangsraðað starfsmenn varnarmálaráðuneytisins (DOD) sem starfa innan Bandaríska evrópska yfirstjórnarsviðið (USEUCOM).

DOD bólusetningaráætlunin hófst í Evrópu 28. desember þegar Moderna
bóluefni var gefið heilbrigðisstarfsmönnum sem þjóna í þremur bandaríska hernum
læknismeðferðaraðstaða staðsett í Bæjaralandi.

Þrjár DOD sjúkrastofnanir í Bretlandi hófu einnig að veita
bóluefni til sjúklinga í þessari viku. Viðbótar DOD læknisaðstaða í Þýskalandi
og Stóra-Bretland er áætlað að hefja fræðslu við starfsfólk þetta
vika. Í næstu viku eru DOD heilsugæslustöðvar á Ítalíu, Spáni, Belgíu og Portúgal
ætlað að fá sína fyrstu sendingu af bóluefninu.

Þessi upphafsstig dreifingar bóluefna innan USEUCOM svæðisins er
mikilvægt fyrsta skref í átt að heildaráætlun DOD sem hvetur allt starfsfólk
að láta bólusetja sig.

„Að fá alla bólusetta gerir okkur kleift að fara aftur í, í rauninni, tilfinningu
eðlilegs eðlis hvað varðar hvernig við höfum samskipti hvert við annað, “sagði hershöfðingi hershöfðingi.
Mark Thompson, yfirmaður svæðisbundinnar heilbrigðisstjórnar Evrópu.

Thompson sagði að upphafsáfangi muni taka um mánuð að ljúka því
28 daga tímabilsins milli fyrsta skammts og annars skammts af Moderna
bólusett.

Fyrir meiri upplýsingar, sjá vefsíðu fyrir dreifingu bóluefnis COVID-19 hjá USEUCOM

Um USEUCOM

Evrópska stjórnin (USEUCOM) ber ábyrgð á hernaðaraðgerðum Bandaríkjanna
víðsvegar um Evrópu, hluta Asíu og Miðausturlanda, norðurslóðir og Atlantshaf
Haf. USEUCOM samanstendur af meira en 64,000 her og borgurum
starfsfólk og vinnur náið með bandalagsríkjum NATO og samstarfsaðilum. Skipunin er
ein af tveimur bandarískum herstjórnarmannskipunum með höfuðstöðvar
í Stuttgart í Þýskalandi. Fyrir frekari upplýsingar um USEUCOM, Ýttu hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

USEUCOM COVID-19 dreifingu bóluefnis

Útgefið

on

Læknismeðferðarstofnanir í Evrópu munu fá fyrstu sendinguna af COVID-19 bóluefninu á 28 stöðum í níu löndum um allt USEUCOM ábyrgðarsvæðið frá og með þessari viku. Upphafsskammtar af bóluefninu verða gefnir í samræmi við varnarmálaráðuneytið (DoD) áfangastýrða áætlun um dreifingu bóluefna til að bólusetja bandaríska herinn og borgaralega starfsmenn í forgangsröð.

Eftir upphaflega dreifingu, og eftir því sem meira bóluefni verður tiltækt, mun viðbótarstarfsmenn hafa aðgang að bóluefninu. „Þó að hraði þess sem þetta bóluefni var þróaður sé fordæmalaus, eru ítarlegar rannsóknir sem sýna öryggi og verkun þess knýjandi,“ sagði skipstjóri bandaríska sjóhersins. Mark Kobelja, USEUCOM skurðlæknir. "Ég vil hvetja allt gjaldgeng starfsfólk til að fá þetta bóluefni þegar það er boðið."

Heath yfirvöld hvetja til áframhaldandi fylgni allra við kröfur um heilsuvernd til að klæðast viðeigandi grímum, æfa líkamlega fjarlægð, þvo hendur og viðeigandi takmarkanir á hreyfingum í samræmi við reglur DoD og gistiríkja. Nýjustu upplýsingar USEUCOM um COVID-19 og áætlun um dreifingu bóluefna geta verið finna hér.

Um USEUCOM

Bandaríska evrópska stjórnin (USEUCOM) ber ábyrgð á hernaðaraðgerðum Bandaríkjanna um alla Evrópu, hluta Asíu og Miðausturlanda, norðurslóðar og Atlantshafsins. USEUCOM samanstendur af meira en 64,000 starfsmönnum hers og borgara og vinnur náið með bandalagsríkjum NATO og samstarfsaðilum. Skipunin er ein af tveimur bandarískum herforingjastjórnarmönnum, sem hafa höfuðstöðvar í Stuttgart, Þýskalandi. Fyrir frekari upplýsingar um USEUCOM, Ýttu hér.

Halda áfram að lesa

Glæpur

Evrópskar endurskoðunarstofnanir sameina vinnu sína við netöryggi

Útgefið

on

Þar sem ógnunarstig fyrir netglæpi og netárásir hefur farið hækkandi undanfarin ár hafa endurskoðendur víðsvegar um Evrópusambandið fylgst með aukinni athygli á þolrif mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða. Endurskoðunarfundur um netöryggi, gefinn út í dag af tengiliðanefnd æðstu endurskoðunarstofnana ESB, veitir yfirlit yfir viðeigandi endurskoðunarstarf sitt á þessu sviði.

Tölvuatvik geta verið vísvitandi eða óviljandi og allt frá því að upplýsingar hafi verið gefnar óvart til árása á fyrirtæki og mikilvæga innviði, þjófnað á persónulegum gögnum, eða jafnvel truflun á lýðræðislegum ferlum, þar með talið kosningum og almennum misupplýsingaherferðum til að hafa áhrif á opinberar umræður. Netöryggi var þegar mikilvægt fyrir samfélög okkar áður en COVID-19 skall á. En afleiðingar heimsfaraldursins sem við blasir munu auka enn á netógn. Margir atvinnustarfsemi og opinber þjónusta hefur færst frá skrifstofum yfir í fjarvinnu, á meðan „falsfréttir“ og samsæriskenningar hafa dreifst meira en nokkru sinni.

Verndun mikilvægra upplýsingakerfa og stafrænna innviða gegn netárásum hefur þannig orðið sívaxandi stefnumótandi áskorun fyrir ESB og aðildarríki þess. Spurningin er ekki lengur hvort netárásir eigi sér stað heldur hvernig og hvenær þær eiga sér stað. Þetta varðar okkur öll: einstaklinga, fyrirtæki og opinber yfirvöld.

„COVID-19 kreppan hefur verið að prófa efnahagslegan og félagslegan jarðveg samfélaga okkar. Miðað við háð okkar upplýsingatækni gæti „netkreppa“ reynst næsta heimsfaraldur “, sagði Klaus-Heiner Lehne forseti Evrópusambandsins. „Að leita að stafrænu sjálfræði og horfast í augu við áskoranir sem stafar af netógn og utanaðkomandi misupplýsingaherferðum mun án efa halda áfram að vera hluti af daglegu lífi okkar og verður áfram á pólitískri dagskrá næsta áratuginn. Það er því nauðsynlegt að vekja athygli á nýlegum niðurstöðum endurskoðunar um netöryggi í ESB-ríkjunum. “

Evrópskir ríkisöryggisaðilar hafa því undirbúið endurskoðunarstarf sitt um netöryggi að undanförnu með sérstaka áherslu á gagnavernd, kerfisviðbúnað fyrir netárásir og verndun nauðsynlegra opinberra veitukerfa. Þetta verður að setja í samhengi þar sem ESB stefnir að því að verða öruggasta stafræna umhverfi heims. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og æðsti fulltrúi sambandsins fyrir utanríkismál og öryggisstefnu hafa í raun ný kynnt nýjan Stefna ESB um netöryggi, sem miðar að því að efla sameiginlega seiglu Evrópu gegn netógn.

The Samantekt gefin út 17. desember veitir bakgrunnsupplýsingar um netöryggi, helstu stefnumótandi aðgerðir og viðeigandi lagagrundvelli innan ESB. Það lýsir einnig helstu áskorunum sem ESB og aðildarríki þess standa frammi fyrir, svo sem ógnun við réttindi einstakra ESB-borgara vegna misnotkunar á persónulegum gögnum, hættunni fyrir stofnanir að geta ekki sinnt nauðsynlegri opinberri þjónustu eða standa frammi fyrir takmörkuðum árangri í kjölfar netárása.

The Samantekt byggir á niðurstöðum úttekta sem gerðar voru af Flugöryggisstofnuninni og SAI tólf aðildarríkja ESB: Danmörku, Eistlandi, Írlandi, Frakklandi, Lettlandi, Litháen, Ungverjalandi, Hollandi, Póllandi, Portúgal, Finnlandi og Svíþjóð.

Bakgrunnur

Þessi úttekt Samantekt er afurð samstarfs SAIs ESB og aðildarríkja þess innan ramma tengiliðanefndar ESB. Það er hannað til að vera uppspretta upplýsinga fyrir alla sem hafa áhuga á þessu mikilvæga stefnumótunarsviði. Það er eins og er fáanlegt á ensku í ESB Vefsíða tengiliðanefndar, og verður síðar fáanleg á öðrum tungumálum ESB.

Þetta er þriðja útgáfan af endurskoðun tengiliðanefndar Samantekt. Fyrsta útgáfan á Atvinnuleysi ungs fólks og aðlögun ungs fólks á vinnumarkaðinn var gefin út í júní 2018. Annað þann Lýðheilsa í ESB var gefin út í desember 2019.

Tengiliðanefndin er sjálfstætt, sjálfstætt og ópólitískt þing yfirmanna SAIs ESB og aðildarríkja þess. Það er vettvangur til að ræða og taka á málum sameiginlegra hagsmuna sem tengjast ESB. Með því að efla viðræður og samstarf milli félagsmanna stuðlar tengiliðanefndin að árangursríkri og óháðri ytri endurskoðun á stefnum og áætlunum ESB

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna