Tengja við okkur

EU

Ávarp sjálfstæðisdags forseta Kasakstan

Útgefið

on

https://fb.watch/2oDxSxOYh1/
Kassym-Jomart Tokayev, forseti Kasakstan, flutti myndskilaboð á sýndarþingi með þátttöku þjóðhöfðingja og ríkisstjórnar Efnahags- og framfarastofnunarinnar, ESB og Kosta Ríka, í tilefni af 60 ára afmæli undirritunar OECD-samningsins .
Atburðurinn sem Emmanuel Macron Frakklandsforseti, Pedro Sánchez, forsætisráðherra Spánar og Angel Gurría, framkvæmdastjóri OECD, mun gera úttekt á stöðu mála í efnahagsmálum heimsins, langtímaþróun og sérstöku framlagi OECD. til að móta „betri stefnu fyrir betra líf“. Í myndræðu sinni ávarpaði Tokayev forseti helstu víddir og forgangsröðun í samstarfi Kasakstan við OECD.

kransæðavírus

COVID-19 bóluefni: ESB verður að bregðast við með einingu og samstöðu 

Útgefið

on

MEP-ingar lýstu yfir breiðum stuðningi við sameiginlega nálgun ESB til að berjast gegn heimsfaraldrinum og kölluðu á fullkomið gagnsæi varðandi samninga og dreifingu COVID-19 bóluefna.

Í þingræðunni þriðjudaginn 19. janúar skiptust þingmenn á milli Ana Paula Zacarias, utanríkisráðherra Portúgals um Evrópumál, og Stella Kyriakides, framkvæmdastjóra ESB um heilbrigði og matvælaöryggi.

Mikill meirihluti þingmanna Evrópuþingsins sýndi stuðning sinn við sameinaða nálgun ESB, sem tryggði að bóluefni væri hratt þróað og tryggði öllum borgurum Evrópu aðgang að bóluefnum. Á sama tíma harma þeir „þjóðernishyggju í heilbrigðismálum“, þar á meðal meinta samhliða samninga sem aðildarríki hafa undirritað eða tilraunir til að keppa hvort annað. Til þess að halda uppi velgengni Evrópu, verður ESB að bregðast við með einingu og samstöðu, þar sem öll stig stjórnvalda vinna saman, segja þingmenn.

Félagsmenn kölluðu eftir því að skilmálar samninga milli ESB og lyfjafyrirtækja, sem varða almannafé, yrðu fullkomlega gegnsæir. Nýlegar tilraunir framkvæmdastjórnarinnar, til að leyfa þingmönnum að hafa samráð við einn ófullkominn samning, þóttu ófullnægjandi. Þingmenn ítrekuðu að aðeins fullkomið gagnsæi gæti hjálpað til við að vinna gegn misupplýsingum og byggja upp traust á bólusetningarherferðum um alla Evrópu.

Fyrirlesarar viðurkenndu einnig alþjóðlegu víddina í COVID-19 heimsfaraldrinum sem krefst alþjóðlegra lausna. ESB ber ábyrgð á að nota styrk sinn til að styðja viðkvæmustu nágranna sína og samstarfsaðila. Heimsfaraldurinn er aðeins hægt að vinna bug á þegar allir hafa jafnan aðgang að bóluefnum, ekki aðeins í ríkum löndum, bætti MEP við.

Umræðan snerti einnig önnur mál, svo sem þörfina á sambærilegum innlendum gögnum og gagnkvæmri viðurkenningu á bólusetningum, nauðsyn þess að forðast tafir og auka hraðann á bólusetningu, svo og óbyggjandi eðli þess að kenna ESB eða lyfjaiðnaðinum um hvers kyns bilanir.

Horfa á myndskeið upptöku af umræðunni hér. Smelltu á nöfnin hér að neðan til að fá einstaka yfirlýsingar.

Ana Paula Zacarias, Forsetaembætti Portúgals

Stella Kyriakides, Framkvæmdastjóri ESB um heilbrigði og matvælaöryggi

Esther de Lange, EPP, NL

Iratxe García Pérez, S&D, ES

Dacian Cioloş, Endurnýjaðu Evrópu, RO

Joëlle Mélin, ID, FR

Philippe Lamberts, Græningjar / EFA, BE

Joanna Kopcińska, ECR, PL

Marc Botenga, Vinstri, BE

Samhengi

Framkvæmdastjórnin birti viðbótarsamskipti um COVID-19 stefnu ESB þann 19. janúar. Leiðtogar ESB munu ræða umræðu um heimsfaraldur á fundi leiðtogaráðs 21. janúar.

Bakgrunnur

Hinn 22. september 2020 hélt þingið a dómþing um „Hvernig á að tryggja aðgang að COVID-19 bóluefnum fyrir borgara ESB: klínískar rannsóknir, framleiðslu og dreifingaráskoranir“. Á þinginu í desember 2020 lýsti þingið yfir stuðningur við skjóta leyfi fyrir öruggum bóluefnum og 12. janúar 2021, þingmenn kennt um skort á gegnsæi til að ýta undir óvissu og misupplýsingar varðandi COVID-19 bólusetningu í Evrópu.

Meiri upplýsingar 

Halda áfram að lesa

Brexit

'Brexit blóðbað': Skelfiskbílar mótmæla í London vegna tafa á útflutningi

Útgefið

on

By

Meira en 20 skelfiskbílar lögðu við vegi nálægt breska þinginu og Downing Street búsetu forsætisráðherra á mánudag til að mótmæla skriffinnsku eftir Brexit sem hefur sett á útflutning til Evrópusambandsins. skrifa og

Margir sjómenn hafa ekki getað flutt út til ESB síðan aflaskírteini, heilbrigðiseftirlit og tollyfirlýsingar voru kynntar í byrjun þessa árs og seinkaði því afhendingu þeirra og hvatti evrópska kaupendur til að hafna þeim.

Vörubílar með slagorð eins og „Brexit carnage“ og „vanhæf stjórnvöld sem eyðileggja skelfiskiðnað“ lögðu metrum frá skrifstofu Johnson 10 Downing Street í miðborg London. Lögreglan var að biðja flutningabílstjórana um smáatriði.

„Við teljum mjög að kerfið geti hugsanlega hrunið,“ sagði Gary Hodgson, forstöðumaður Venture Seafoods, sem flytur út lifandi og unna krabba og humar til ESB.

„Boris Johnson forsætisráðherra þarf að vera heiðarlegur gagnvart okkur, sjálfum sér og gagnvart breskum almenningi um vandamál iðnaðarins,“ sagði hann við Reuters. Einn rekstraraðili sagði að hann þyrfti 400 blaðsíður af útflutningsgögnum í síðustu viku til að komast til Evrópu.

David Rosie hjá DR Collin & Son, þar sem 200 manns starfa, sendi áður einn eða tvo vörubíla á nóttu til Frakklands með lifandi krabba, humar og langúnu að verðmæti um það bil 150,000 pund ($ 203,000). Hann sagðist ekki hafa flutt út einn einasta kassa á þessu ári.

Fiskimenn, sagði hann, „misstu afkomu sína með klukkunni“ þegar Bretland yfirgaf sporbraut ESB á gamlárskvöld.

Samkvæmt samningi sem gerður var í síðasta mánuði eru viðskipti Breta við ESB án tolla og kvóta. En að búa til full tollamörk þýðir að það verður að athuga vörur og fylla út pappíra sem splundra hraðafgreiðslukerfum.

Breskur kjötiðnaður varar við ringulreið við landamæri þar sem seinkun stöðvar útflutning

Með orðatiltæki sem hefur reitt marga eigendur fyrirtækja lýsti Johnson breytingunum sem „vandræðum með tennur“ og sagði að þær hefðu aukist vegna heimsfaraldurs COVID-19.

Johnson sagði að stofnað hefði verið til viðbótar 23 milljón punda ($ 31.24 milljónir) sjóður til að bæta fyrirtækjum sem „án þess að kenna sjálfum sér hafa orðið fyrir tafar á skriffinnsku, erfiðleikum með að koma vörum sínum í gegn þar sem raunverulegur kaupandi er hinum megin við sundið“ .

Ríkisstjórnin sagði að þetta auka fé væri ofan á 100 milljóna punda fjárfestingu í greininni næstu árin og næstum 200 milljónir punda veittu skosku ríkisstjórninni til að lágmarka truflun.

Umhverfis-, matvæla- og dreifbýlismáladeild Bretlands (Defra) sagði að auk fjárhagslegs stuðnings væri hún að vinna með greininni og ESB að því að taka á skjalamálum.

„Forgangsverkefni okkar er að tryggja að vörur geti haldið áfram að streyma greiðlega á markaðinn,“ sagði talsmaður ríkisstjórnarinnar í tölvupósti.

Veiðar einar leggja til 0.1% af landsframleiðslu Breta ef vinnsla er talin með, en fyrir strandbyggðir er það björgunarlína og hefðbundinn lífsmáti.

Samtök matvæla og drykkja í Skotlandi segja að útflytjendur gætu tapað meira en einni milljón punda í sölu á dag.

Margir í strandbyggðum kusu Brexit en sögðust ekki hafa búist við þessum áhrifum.

Allan Miller, eigandi AM Shellfish í Aberdeen í Skotlandi, sagði að sinnum fyrir afhendingu hans af lifandi brúnum krabba, humri og rækju hefði tvöfaldast frá sólarhring. Þetta þýðir lægra verð og hluti af vörunni lifði ekki af, sagði hann.

„Þú ert að tala 48 klukkustundir til 50 tíma. Það er brjálað, “sagði hann.

Halda áfram að lesa

EU

Framkvæmdastjórnin tekur frekari skref til að stuðla að víðsýni, styrk og seiglu efnahags- og fjármálakerfis Evrópu

Útgefið

on

 

Framkvæmdastjórn ESB kynnti í dag (19. janúar) nýtt stefna að örva víðsýni, styrk og seiglu efnahags- og fjármálakerfis ESB til næstu ára. Þessi stefna miðar að því að gera Evrópu betur kleift að gegna forystuhlutverki í efnahagsstjórn á heimsvísu um leið og hún verndar ESB gegn ósanngjörnum og móðgandi vinnubrögðum. Þetta helst í hendur við skuldbindingu ESB um þéttara og opnara alþjóðlegt hagkerfi, vel starfandi alþjóðlega fjármálamarkaði og reglur sem byggja á fjölþjóðlegu kerfi. Þessi stefna er í takt við Metnaður von der Leyen forseta fyrir geopolitical framkvæmdastjórn og fylgir erindi framkvæmdastjórnarinnar í maí 2020 Stund Evrópu: Viðgerð og undirbúningur fyrir næstu kynslóð.

Þessi fyrirhugaða nálgun byggist á þremur stoðum sem styrkja hvort annað:

  1. Stuðla að sterkara alþjóðlegu hlutverki evrunnar með því að ná til samstarfsaðila þriðja lands til að stuðla að notkun hennar, styðja við þróun evrópskra skjala og viðmiða og stuðla að stöðu hennar sem alþjóðlegs viðmiðunargjaldmiðils í orku- og hrávörugeiranum, þar á meðal fyrir nývaxandi orkubera eins og vetni. Útgáfa hágæða skuldabréfa í evrum undir NextGenerationEU mun auka verulega dýpt og lausafé á fjármagnsmörkuðum ESB á næstu árum og mun gera þau og evruna meira aðlaðandi fyrir fjárfesta. Að stuðla að sjálfbærum fjármálum er einnig tækifæri til að þróa fjármálamarkaði ESB í alþjóðlegt „grænt fjármálamiðstöð“ og styrkja evruna sem sjálfgefinn gjaldmiðil fyrir sjálfbærar fjármálavörur. Í þessu samhengi mun framkvæmdastjórnin vinna að því að stuðla að því að nota græn skuldabréf sem tæki til að fjármagna orkufjárfestingar sem nauðsynlegar eru til að ná orku- og loftslagsmarkmiðum 2030. Framkvæmdastjórnin mun gefa út 30% af heildarskuldabréfunum undir NextGenerationEU í formi grænna skuldabréfa. Framkvæmdastjórnin mun einnig leita að möguleikum til að víkka út hlutverk viðskiptakerfis ESB með losunarheimildir (ETS) til að hámarka umhverfisútkomu sína og styðja við viðskipti með ETS-viðskipti í ESB. Til viðbótar við allt þetta mun framkvæmdastjórnin einnig halda áfram að styðja vinnu Seðlabanka Evrópu (ECB) við mögulega innleiðingu stafrænnar evru, sem viðbót við reiðufé.
  2. Að þróa frekari uppbyggingu innviða fjármálamarkaðar ESB og bæta viðnám þeirra, þar á meðal gagnvart þriðju löndum við beitingu viðurlaga. Framkvæmdastjórnin mun, í samvinnu við ECB og evrópsku eftirlitsstofnanirnar (ESA), hafa samskipti við innviðafyrirtæki á fjármálamarkaði til að framkvæma ítarlega greiningu á varnarleysi þeirra að því er varðar ólöglega beitingu utanríkisaðgerða einhliða ráðstafana af hálfu þriðju landa og grípa til aðgerða takast á við slíka veikleika. Framkvæmdastjórnin mun einnig stofna starfshóp til að meta möguleg tæknileg atriði sem tengjast flutningi fjármálasamninga í evrum eða öðrum gjaldmiðlum ESB sem eru afgreiddir utan ESB til miðlægra viðsemjenda í ESB. Til viðbótar þessu mun framkvæmdastjórnin kanna leiðir til að tryggja stöðugt flæði nauðsynlegrar fjármálaþjónustu, þar með talin greiðslur, með ESB-aðilum eða einstaklingum sem beinast að utanaðkomandi svæðum við einhliða refsiaðgerðir þriðja lands.
  3. Stuðla frekar að samræmdri framkvæmd og fullnustu eigin refsiaðgerða ESB. Á þessu ári mun framkvæmdastjórnin þróa gagnagrunn - Sanctions Information Exchange Repository - til að tryggja skilvirka skýrslugerð og miðlun upplýsinga milli aðildarríkjanna og framkvæmdastjórnarinnar um framkvæmd og fullnustu viðurlaga. Framkvæmdastjórnin mun vinna með aðildarríkjunum að því að koma á fót einum tengilið fyrir aðfarar- og framkvæmdarmál með víddir yfir landamæri. Framkvæmdastjórnin mun einnig sjá til þess að sjóðir ESB sem veittir eru þriðju löndum og alþjóðastofnunum séu ekki notaðir í bága við refsiaðgerðir ESB. Í ljósi mikilvægis þess að hafa eftirlit með samræmdri framkvæmd refsiaðgerða ESB mun framkvæmdastjórnin setja upp sérstakt kerfi sem gerir kleift að tilkynna nafnlaust um undanskot frá refsiaðgerðum, þar með talin uppljóstrun.

Stefnan í dag byggir á samskiptunum 2018 um alþjóðlegt hlutverk evrunnar, sem lögðu mikla áherslu á að efla og dýpka Efnahags- og myntbandalagið (EMU). Seigur efnahags- og myntbandalag er kjarninn í stöðugum gjaldmiðli. Stefnan viðurkennir einnig fordæmalausa bataáætlun "Næsta kynslóð ESB “ að ESB samþykkti til að takast á við heimsfaraldur COVID-19 og til að hjálpa hagkerfum Evrópu að ná sér og taka upp grænu og stafrænu umbreytinguna.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Valdis Dombrovskis, varaforseti, sagði: „ESB er baráttumaður fyrir fjölþjóðastefnu og er skuldbundinn til að vinna náið með samstarfsaðilum sínum. Á sama tíma ætti ESB að sementa alþjóðlega stöðu sína í efnahagslegu og fjárhagslegu tilliti. Þessi stefna setur fram helstu leiðir til að gera þetta, einkum með því að auka alþjóðlega notkun sameiginlegs gjaldmiðils ESB - evrunnar. Það skoðar einnig leiðir til að styrkja innviði sem liggja til grundvallar fjármálakerfi okkar og leitast við forystu á heimsvísu í grænum og stafrænum fjármálum. Við mótun seigara hagkerfis verður ESB einnig að verja sig betur gegn ósanngjörnum og ólögmætum vinnubrögðum annars staðar frá. Þegar þetta gerist ættum við að taka afgerandi og af krafti og þess vegna er trúverðug aðför að refsiaðgerðum ESB svo mikilvæg. “

Framkvæmdastjóri fjármagnsmarkaðssambandsins, Mairead McGuinness, sagði: „Efnahagslíf ESB og fjármálamarkaður verður að vera áfram aðlaðandi fyrir alþjóðlega fjárfesta. Verulegar framfarir frá síðustu alþjóðlegu fjármálakreppu hafa hjálpað til við að bæta stofnana- og löggjafaramma ESB. Að auki mun metnaðarfull bataáætlun ESB til að bregðast við COVID-19 kreppunni styðja við efnahaginn, stuðla að nýsköpun, auka fjárfestingarmöguleika og auka framboð hágæða skuldabréfa í evrum. Til að halda áfram þessari viðleitni - og taka tillit til nýrra pólitískra áskorana - leggjum við til fjölda viðbótaraðgerða til að auka viðnám í efnahag ESB og innviðum þess á fjármálamarkaði, efla stöðu evrunnar sem alþjóðlegs viðmiðunargjaldmiðils og styrkja framkvæmd og framfylgd refsiaðgerða ESB. “

Framkvæmdastjóri hagkerfisins, Paolo Gentiloni, sagði: „Efling alþjóðlegs hlutverks evrunnar getur varið hagkerfi okkar og fjármálakerfi fyrir gjaldeyrisáföllum, dregið úr trausti á öðrum gjaldmiðlum og tryggt lægri viðskipta-, áhættuvarnar- og fjármögnunarkostnað fyrirtækja ESB. Með nýju langtímafjárhagsáætlun okkar og NextGenerationEU höfum við tækin til að styðja við endurreisnina og umbreyta hagkerfum okkar - í því ferli að gera evruna enn meira aðlaðandi fyrir alþjóðlega fjárfesta. “

Orkumálastjóri Kadri Simson sagði: „Sterk evra er mikilvæg fyrir orkugeirann. Á orkumörkuðum ESB hefur hlutverk evrunnar aukist verulega á undanförnum árum. Fyrir samninga um náttúrulegt gas höfum við séð hlutdeild þess hækka úr 38% í 64%. Við verðum að tryggja að þessi þróun haldi áfram á vaxandi mörkuðum, til dæmis fyrir vetni, sem og stefnumarkandi mörkuðum fyrir endurnýjanlega, þar sem ESB er leiðandi á heimsvísu. Við viljum einnig styrkja hlutverk evrunnar við fjármögnun sjálfbærra fjárfestinga, einkum sem gjaldmiðil fyrir græn skuldabréf. “

Bakgrunnur

Erindi framkvæmdastjórnarinnar frá desember 2018 um eflingu alþjóðlegs hlutverks evrunnar lagt fram nokkrar lykilaðgerðir til að auka stöðu evrunnar. Þessum samskiptum fylgdi a Tilmæli um alþjóðlegt hlutverk evrunnar í orkumálum og fylgt eftir fimm sviðssamráð um hlutverk evrunnar á gjaldeyrismörkuðum, í orkugeiranum, á hráefnamörkuðum, í viðskiptum landbúnaðar og matvöru og í flutningageiranum.

Meiri upplýsingar

Erindi framkvæmdastjórnarinnar

Samskipti desember 2018 „Að sterkara alþjóðlegu hlutverki evrunnar“

Tilmæli um alþjóðlegt hlutverk evrunnar í orkumálum

Samráð atvinnugreina um hlutverk evrunnar á gjaldeyrismörkuðum, í orkugeiranum, á hráefnamörkuðum, í viðskiptum landbúnaðar og matvöru og í flutningageiranum

Uppfærð hindrunarsamþykkt til stuðnings kjarnorkusamningi Írans öðlast gildi

Q & A

 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna