Tengja við okkur

kransæðavírus

Jólasveinninn kemur snemma með EMA samþykki fyrir kórónaveirubóluefni - en það gerir ný stökkbreyting líka

Avatar

Útgefið

on

Verið velkomin, velkomin, í síðustu uppfærslu Evrópusambandsins um persónulega læknisfræði (EAPM) ársins þegar líður að jólum. Þetta hefur verið eitt undarlegasta, erfiðasta ár í kynslóð, en EAPM hlakkar til loka COVID-19 árið 2021 sem og stofnun Evrópska heilbrigðissambandsins studd af fjármögnunarkerfi EU4Health, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan.

Stórar þakkir

Nú þegar jólin vofa yfir er nú tíminn fyrir EAPM að þakka öllum hagsmunaaðilum sínum og heilbrigðisstofnunum ESB fyrir stuðninginn á þessu mjög erfiða ári, það er mjög vel þegið. Að auki óskum við öllum samstarfsaðilum okkar alls hins besta fyrir árið 2021 og hlökkum til samstarfs um mörg stefnumál sem við munum hafa við dyrnar í janúar. Frá sjónarhóli reglugerðar / stefnu eru helstu þeirra heilsugagnarými ESB, lyfjaáætlun, munaðarlaus reglugerð auk heilbrigðissambands ESB og svo ekki sé gleymt, ESB slá krabbameinsáætlun. 

EMA samþykkir bóluefni en jóla að stórum hluta hætt við í Bretlandi

Lyfjaeftirlit Evrópusambandsins hefur mælt með Pfizer-BioNTech coronavirus bóluefninu til notkunar í 27 ríkjum sambandsins. Lyfjastofnun Evrópu (EMA) heimilaði lyfið fyrir næstum 448 milljónir íbúa ESB eftir að það fór í dreifingu í Bretlandi og Bandaríkjunum. Nokkrum klukkustundum eftir ákvörðun EMA gaf framkvæmdastjórn Evrópusambandsins eigin formlegt samþykki fyrir notkun jabbsins. 

Sendingar BioNTech / Pfizer bóluefnisins gætu farið frá belgískum vöruhúsum strax á morgun, staðfesti Sean Marett aðalviðskiptastjóri BioNTech í dag (22. desember).

Að auki er gert ráð fyrir að Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) gefi BioNTech / Pfizer bóluefnið neyðarnotkunarskrá í lok mánaðarins, sem er skref til að það verði tiltækt í mun fleiri löndum um allan heim. Síðan er búist við að ráðgjafarhópur sérfræðinga um ónæmisaðgerðir (SAGE) frá WHO gefi út tilmæli sín um hvernig nota eigi bóluefnið fyrstu vikuna í janúar, sagði Soumya Swaminathan, aðal vísindamaður WHO.

Það eru góðu fréttirnar.

Slæmu fréttirnar, að minnsta kosti fyrir Bretland, eru þær staðreyndir að með tilkomu nýjustu coronavirus stökkbreytingarinnar, sem sagt er að sé um 70% áhrifameiri við smit, er fjöldi landa, þar á meðal Holland, Belgía, Ítalía , Frakkland og Kanada, hafa stöðvað ferðalög til Bretlands tímabundið. 

Viðræður standa yfir milli allra aðila um hvenær slíkri stöðvun verður aflétt, þar sem hundruð vöruflutningabíla og annarra þungaflutningabifreiða eru í biðröð aftur fyrir utan Dover, en vegna nýja sjúkdómsafbrigðisins hefur Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, staðið fyrir U- snúa við fyrirhugaðri afslöppun hafta fyrir jólin, þar sem þeir sem búa í London og suðaustur Englandi mega nú ekki blanda sér við önnur heimili í fríinu. 

Flestir aðrir hlutar Bretlands geta enn blandast við allt að þrjú heimili, en aðeins á aðfangadag - ekki fimm daga eins og áður var áætlað - en engum er heimilt að umgangast annað heimili á gestasvæðum innanhúss.

Samningur um heilbrigðisáætlun ESB, EU4Health

Samningamenn Evrópuþingsins og þýska forsetaembættið fyrir hönd ráðs Evrópusambandsins hafa komið sér saman um heilbrigðisáætlun Evrópusambandsins fyrir 2021-2027, EU4Health. Fjárhagsáætlun þess mun nema 5.1 milljarði evra og verða hluti af fjárhagsáætlun ESB. Heilbrigðisáætlun ESB miðar að því að bæta úr þeim annmörkum sem COVID-19 faraldurinn hefur orðið fyrir með því að auka gæði og þol heilbrigðiskerfa ESB. 

Eins og greint var frá í síðustu viku, með aukinni þolrif heilbrigðiskerfa, mun EU4Health búa Evrópusambandið betur undir að takast á við alvarlegar heilsuógnir yfir landamæri. Þetta er til að hjálpa Evrópusambandinu að takast ekki aðeins á við faraldra í framtíðinni heldur einnig við langtímavandamál eins og öldrun íbúa og ójöfnuð í heilsufari.

COVID-19 kreppan hefur afhjúpað marga veikleika í innlendu heilbrigðiskerfi, þar á meðal háð þeirra af löndum utan ESB vegna lyfja, lækningatækja og persónuhlífa. Forritið mun því styðja við starfsemi sem er hlynnt framleiðslu og framboði á vörum.

Seth Berkley, forstjóri GAVI, bandalagsins sem sér um innkaup vegna COVAX bóluefnisátaksins, reyndi að fullvissa fréttamenn um að bóluefni yrði afhent á réttum tíma til lægri og meðaltekjulanda. 

Gert er ráð fyrir að það hefjist á fyrsta ársfjórðungi 2021, háð samþykki eftirlitsaðila og reiðubúnum löndum til afhendingar, segir GAVI. Samningarnir settu það nær því að tryggja 2 milljarða skammta af bóluefnakandidötum sem verða sendir út um allan heim árið 2021, sagði GAVI. Nýjustu tilboðin fela í sér fyrirfram kaupsamning við AstraZeneca fyrir 170 milljónir skammta af bóluefnakandídatanum og viljayfirlýsingu við J&J um 500 milljónir skammta af bóluefninu. 

Joe Biden fær bólusetningu í beinni til að sanna öryggi

Kosinn forseti Bandaríkjanna, Joe Biden, fékk sinn fyrsta skammt af kórónaveirubóluefninu í beinni sjónvarpssjónvarpi sem hluta af vaxandi viðleitni til að sannfæra bandarískan almenning um að bólusetningin sé örugg. 

Atburðurinn kom sama dag, 21. desember, þar sem annað bóluefni, framleitt af Moderna, byrjaði að berast til bandarískra ríkja og gekk til liðs við Pfizer í vopnabúr þjóðarinnar gegn COVID-19 heimsfaraldrinum, sem hefur nú drepið meira en 317,000 manns í Bandaríkjunum. og hækkaði lífið um allan heim. „Ég vil ekki komast á undan línunni en ég vil tryggja að við sýnum bandarísku þjóðinni fram á að óhætt sé að taka,“ sagði Biden um ákvörðun sína. 

Og það er allt frá EAPM fyrir 2020 - við myndum bara nota tækifærið og óska ​​öllum heilbrigðisbræðrum okkar öruggustu og hamingjusömustu jólum og alls hins besta fyrir árið 2021. Við hlökkum til að ná þér aftur í janúar ef ekki áður.

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Merkel segir COVID afbrigði hætta á þriðja vírusbylgju, verði að fara varlega

Reuters

Útgefið

on

By

Ný afbrigði af COVID-19 hætta á þriðju bylgju smita í Þýskalandi og landið verður að fara fram með mikilli varfærni svo að ný lokun á landsvísu verði ekki nauðsynleg, Angela Merkel kanslari (Sjá mynd) sagði Frankfurter Allgemeine Zeitung, skrifar Paul Carrel.

Fjöldi nýrra daglegra sýkinga hefur staðnað síðustu vikuna með sjö daga tíðni sem svífur í kringum 60 tilfelli á hverja 100,000. Á miðvikudaginn (24. febrúar) tilkynnti Þýskaland um 8,007 nýjar sýkingar og 422 frekari dauðsföll.

„Vegna (afbrigða) erum við að fara inn í nýjan faraldur heimsfaraldursins, sem þriðja bylgja gæti komið úr,“ sagði Merkel. „Þannig að við verðum að fara skynsamlega og vandlega svo að þriðja bylgjan þurfi ekki nýja fullkomna lokun um allt Þýskaland.“

Merkel og ríkisfrumsýningarstjórar í Þýskalandi, fjölmennasta ríki Evrópu og stærsta hagkerfi, hafa samþykkt að framlengja takmarkanir til að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar til 7. mars.

Hárstofum verður heimilt að opna aftur frá 1. mars en viðmiðunarmörk fyrir smám saman endurupptöku afgangsins í efnahagslífinu miða að því að sýkingartíðni sé ekki meira en 35 ný tilfelli á hverja 100,000 manns á sjö dögum.

Bóluefni og alhliða prófanir gætu gert „aðgreindari nálgun“, sagði Merkel í blaðaviðtalinu, sem birt var á netinu á miðvikudag.

„Í héraði með stöðugri tíðni 35, til dæmis, er mögulegt að opna alla skóla án þess að valda röskun í tengslum við önnur hverfi með hærri tíðni og skóla sem ekki eru enn opnir,“ bætti hún við.

„Skynsamleg opnunarstefna er órjúfanleg tengd við alhliða skyndipróf eins og ókeypis próf,“ sagði hún. „Ég get ekki sagt nákvæmlega hversu langan tíma það tekur að setja upp slíkt kerfi. En það verður í mars. “

Merkel lýsti COVID-19 bóluefni ensku-sænsku fyrirtækisins AstraZeneca, sem sumir nauðsynlegir starfsmenn hafa hafnað, sem „áreiðanlegt bóluefni, árangursríkt og öruggt.“

„Svo framarlega sem bóluefni eru eins fá og þau eru eins og er, geturðu ekki valið hvað þú vilt láta bólusetja þig við.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Indland varar við versnandi ástandi COVID-19, bólusetningum stækkar

Reuters

Útgefið

on

By

Indland tilkynnti um stækkun bólusetningaráætlunar sinnar á miðvikudaginn (24. febrúar) en varaði við því að brot á siðareglum coronavirus gætu versnað smitbylgju í mörgum ríkjum, skrifa Krishna N. Das og Neha Arora.

Næstum mánuði eftir að heilbrigðisráðherra lýsti því yfir að COVID-19 hefði verið lokað, hafa ríki eins og Maharashtra í vestri og Kerala í suðri greint frá aukningu í tilfellum, þar sem tregða eykst vegna grímubúnings og félagslegrar fjarlægðar.

Sýkingar á Indlandi eru þær næst mestu í heiminum, 11.03 milljónir, bólgnuðu síðastliðinn sólarhring um 24, samkvæmt upplýsingum heilbrigðisráðuneytisins. Dauðsföll hækkuðu um tveggja vikna hámark, 13,742 í 104.

„Öll leti við að hrinda í framkvæmd ströngum ráðstöfunum til að hemja útbreiðslu, sérstaklega í ljósi nýrra stofna vírusa ... gæti bætt ástandið,“ sagði ráðuneytið í yfirlýsingu þar sem sérstaklega var tekið fram níu ríki og sambandsríki.

Indland hefur staðfest langvarandi tilvist tveggja stökkbreyttra afbrigða - N440K og E484Q - til viðbótar þeim sem fyrst greindust í Brasilíu, Bretlandi og Suður-Afríku.

Ráðuneytið sagði að á meðan málum í fylkjum Chhattisgarh, Gujarat, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh og Punjab, auk sambandsríkisins Jammu og Kashmir, væri að fjölga, væri hlutfall hárnákvæmra RT-PCR prófana á þessum stöðum. var að detta. Málum hefur einnig fjölgað í Karnataka, Tamil Nadu og Vestur-Bengal.

Undanfarna viku hefur þriðjungur af 36 ríkjum Indlands og sambandssvæðum tilkynnt að meðaltali meira en 100 ný tilfelli á hverjum degi, þar sem Kerala og Maharashtra hafa bæði tilkynnt meira en 4,000, í þróun sérfræðinga sem tengjast enduropnun skóla og úthverfalestar þjónusta.

Ríkisstjórnin hefur einnig beðið ríki um að flýta fyrir bólusetningum fyrir heilbrigðisstarfsfólk og starfsmenn í fremstu víglínu. Rétt um það bil 11 milljónir manna hafa fengið einn eða tvo skammta í herferð sem hófst 16. janúar á móti 300 milljónum í ágúst.

Frá 1. mars mun Indland hefja bólusetningu fólks yfir sextugu og þeim sem eru eldri en 60 ára með heilsufar án endurgjalds á um 45 ríkisspítölum og gegn gjaldi í meira en 10,000 einkaaðilum, sagði ríkisstjórnin.

Fyrr á miðvikudag leitaði eftirlitsnefnd eftir frekari gögnum frá lyfjaframleiðandanum Dr. Reddy, rannsóknarstofum vegna neyðarleyfis fyrir rússneska Sputnik V COVID-19 bóluefninu, sagði háttsettur embættismaður með beina þekkingu á umræðunum.

Central Drugs Standard Control Organization svaraði ekki strax beiðni Reuters um staðfestingu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna