Tengja við okkur

kransæðavírus

USEUCOM COVID-19 dreifingu bóluefnis

Útgefið

on

Læknismeðferðarstofnanir í Evrópu munu fá fyrstu sendinguna af COVID-19 bóluefninu á 28 stöðum í níu löndum um allt USEUCOM ábyrgðarsvæðið frá og með þessari viku. Upphafsskammtar af bóluefninu verða gefnir í samræmi við varnarmálaráðuneytið (DoD) áfangastýrða áætlun um dreifingu bóluefna til að bólusetja bandaríska herinn og borgaralega starfsmenn í forgangsröð.

Eftir upphaflega dreifingu, og eftir því sem meira bóluefni verður tiltækt, mun viðbótarstarfsmenn hafa aðgang að bóluefninu. „Þó að hraði þess sem þetta bóluefni var þróaður sé fordæmalaus, eru ítarlegar rannsóknir sem sýna öryggi og verkun þess knýjandi,“ sagði skipstjóri bandaríska sjóhersins. Mark Kobelja, USEUCOM skurðlæknir. "Ég vil hvetja allt gjaldgeng starfsfólk til að fá þetta bóluefni þegar það er boðið."

Heath yfirvöld hvetja til áframhaldandi fylgni allra við kröfur um heilsuvernd til að klæðast viðeigandi grímum, æfa líkamlega fjarlægð, þvo hendur og viðeigandi takmarkanir á hreyfingum í samræmi við reglur DoD og gistiríkja. Nýjustu upplýsingar USEUCOM um COVID-19 og áætlun um dreifingu bóluefna geta verið finna hér.

Um USEUCOM

Bandaríska evrópska stjórnin (USEUCOM) ber ábyrgð á hernaðaraðgerðum Bandaríkjanna um alla Evrópu, hluta Asíu og Miðausturlanda, norðurslóðar og Atlantshafsins. USEUCOM samanstendur af meira en 64,000 starfsmönnum hers og borgara og vinnur náið með bandalagsríkjum NATO og samstarfsaðilum. Skipunin er ein af tveimur bandarískum herforingjastjórnarmönnum, sem hafa höfuðstöðvar í Stuttgart, Þýskalandi. Fyrir frekari upplýsingar um USEUCOM, Ýttu hér.

kransæðavírus

Þegar COVID-19 tala látinna í Bretlandi nálgast 100,000 segir ráðherra að það sé hörmulegt

Útgefið

on

By

Þegar fjöldi látinna COVID-19 í Bretlandi nálgast 100,000 sagði Priti Patel innanríkisráðherra á miðvikudag að tölurnar væru hörmulegar en að það væri ekki tímabært að líta til baka um mögulega óstjórn stjórnvalda vegna kreppunnar, skrifar Guy Faulconbridge.

Opinber tala COVID-19 í Bretlandi er 91,470 - versta mannfall í Evrópu og sú fimmta versta í heiminum á eftir Bandaríkjunum, Brasilíu, Indlandi og Mexíkó.

„Tölurnar eru mjög sorglegar,“ sagði Patel. „Við höfum séð bara ógnvekjandi mannfall um allan heim.“

Aðspurður hvers vegna tala látinna í Bretlandi væri sú versta í Evrópu sagði Patel: „Það munu vera margvíslegar ástæður fyrir því.“

„Ég held að þetta sé ekki tíminn til að tala um óstjórn,“ sagði hún aðspurð hvort ríkisstjórnin hefði stjórnað kreppunni illa.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Rússland skráir skráningu Sputnik V bóluefnis í Evrópu

Útgefið

on

By

Fullveldissjóður Rússlands, RDIF, hefur sótt um skráningu á Sputnik V COVID-19 bóluefninu í Evrópusambandinu og býst við að það verði endurskoðað í febrúar, þar sem Moskvu leitast við að flýta fyrir framboði þess um allan heim, skrifa Amruta Khandekar og Manas Mishra.

Opinberi reikningurinn sem stuðlaði að bóluefninu tísti nýjustu þróuninni á miðvikudaginn og færði það skrefi nær til samþykktar þar sem lönd um allan heim skipuleggja mikla bólusetningu til að stemma stigu við heimsfaraldrinum.

Spútnik V bóluefnið hefur verið samþykkt í Argentínu, Hvíta-Rússlandi, Serbíu og nokkrum öðrum löndum.

Spútnik V og Læknastofnun Evrópu (EMA) héldu vísindalega endurskoðun á bóluefninu þriðjudaginn 19. janúar sagði Sputnik V reikningurinn og bætti við að EMA tæki ákvörðun um leyfi bóluefnisins byggt á umsögnum.

Þó að bóluefni frá Pfizer Inc og Moderna Inc hafi byrjað að ryðjast út í nokkrum löndum hafa sérfræðingar sagt að mörg bóluefni verði nauðsynleg til að stjórna heimsfaraldri sem hefur drepið yfir tvær milljónir manna á heimsvísu.

Mexíkó, sem sér fyrir fækkun á COVID-19 bóluefnisskömmtum frá Pfizer Inc, hefur sagt að það miði að því að bæta upp skortinn með skömmtum frá öðrum veitendum.

Rússar myndu leggja fram formlega umsókn til Evrópusambandsins í febrúar til að samþykkja bóluefni gegn kórónaveiru gegn Spútnik V, sagði Kirill Dmitriev, yfirmaður RDIF, í viðtali á Reuters ráðstefnunni í síðustu viku.

Samþykki neyðarnotkun bóluefnisins seinkaði nýlega í Brasilíu, eftir að heilbrigðiseftirlit landsins sagði skjöl sem styðja umsóknina ekki uppfylla lágmarksviðmið hennar.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Ítalía íhugar málshöfðun vegna tafar á afhendingu Pfizer bóluefnis

Útgefið

on

By

Ítalía íhugar málshöfðun gegn Pfizer Inc eftir að bandaríski lyfjaframleiðandinn tilkynnti um frekari niðurskurð á afhendingu bóluefna gegn kransæðavírusum, sagði COVID-19 sérstakur framkvæmdastjóri Domenico Arcuri, skrifa Emilio Parodi í Mílanó og Domenico Lusi í Róm.

Pfizer sagði við Ítalíu í síðustu viku að það væri að draga úr sendingum um 29%. Á þriðjudag sagði Pfizer að það væri ekki í stakk búið til að bæta upp 29% skortinn í næstu viku og að hann ætlaði frekari „smávægilega lækkun“ á afhendingum, sagði Arcuri.

„Í kjölfarið ræddum við hvaða aðgerðir við ættum að vernda ítalska ríkisborgara og heilsu þeirra á öllum borgaralegum og glæpsamlegum vettvangi,“ sagði Arcuri í yfirlýsingu seint á þriðjudag.

„Það var einróma ákveðið að gripið verði til þessara aðgerða frá og með næstu dögum.“

Hann greindi ekki nánar frá því.

Talsmaður Pfizer neitaði að tjá sig á miðvikudag um lagalega ógnun Ítalíu og gagnrýni vegna tafa á afhendingu umfram yfirlýsingu þess á föstudag um niðurskurð á framboði.

Lyfjaframleiðandinn sagði í síðustu viku að það væri tímabundið að hægja á birgðum af kórónaveirubóluefni sínu til Evrópu til að gera framleiðslubreytingar sem myndu auka framleiðsluna.

Pfizer, sem er að reyna að skila milljónum skammta á ógnarhraða til að hemja heimsfaraldur sem hefur þegar drepið meira en 2 milljónir manna um allan heim, sagði að breytingarnar myndu „veita verulega aukna skammta í lok febrúar og mars“.

Samkvæmt ítölskum heimildarmanni reynir Róm nú að meta hvort Pfizer starfar undir ofbeldi, eða kringumstæðum sem þeir hafa ekki stjórn á.

Ef ekki, gæti fíkniefnahópurinn verið sakaður um að hafa brotið samninginn sem hann hefur undirritað við Evrópusambandið fyrir hönd ríkisaðila, sagði heimildarmaðurinn.

Einn möguleiki gæti verið að Róm kallaði til Evrópusambandsins að höfða mál fyrir dómstóli í höfuðborg Belgíu, Brussel, sagði heimildarmaðurinn.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna