Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir 120 milljónir evra stuðning Grikkja til að bæta Aegean Airlines fyrir tjón sem orðið hefur vegna kórónaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fundið grískan styrk að upphæð 120 milljónir evra til Aegean Airlines vera í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Aðgerðin miðar að því að bæta flugfélaginu tapið sem orsakast beint af kórónaveirunni og ferðatakmörkunum sem Grikkland og önnur ákvörðunarland setja til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Grikkland tilkynnti framkvæmdastjórninni aðstoðarúrræði til að bæta Aegean Airlines skaðann 23. mars 2020 til 30. júní 2020 sem stafaði af innilokunaraðgerðum og ferðatakmörkunum sem Grikkland og önnur ákvörðunarland komu á til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Stuðningurinn mun vera í formi beinna styrkja sem nemur 120 milljónum evra, sem er ekki umfram áætlað tjón sem flugfélagið hefur valdið beint á því tímabili.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt b-lið 107. mgr. 2. gr. Sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins (TFEU), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir sem aðildarríki hafa veitt til að bæta sérstökum fyrirtækjum eða atvinnugreinum fyrir tjón beint. af völdum óvenjulegra atburða. Framkvæmdastjórnin komst að því að gríska ráðstöfunin mun bæta tjónið sem Aegean Airlines hefur orðið fyrir og tengist beint kórónaveiru. Það kom einnig í ljós að ráðstöfunin er í réttu hlutfalli þar sem aðstoðin fer ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið.

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að gríska skaðabótaúrræðið væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Flugiðnaðurinn er ein þeirra greina sem hafa orðið sérstaklega fyrir barðinu á kórónaveiru. Þessi ráðstöfun gerir Grikklandi kleift að bæta Aegean Airlines fyrir tjónið sem beðið hefur verið beint vegna ferðatakmarkana sem nauðsynlegar eru til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Við höldum áfram að vinna með aðildarríkjunum að því að finna nothæfar lausnir til að styðja við fyrirtæki á þessum erfiðu tímum, í samræmi við reglur ESB. “

Fréttatilkynningin er í boði á netinu.

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir 73 milljónir evra ítalskan stuðning til að bæta Alitalia fyrir frekara tjón sem orðið hefur vegna kórónaveiru

Útgefið

on

 

Framkvæmdastjórn ESB hefur fundið 73.02 milljónir evra af stuðningi Ítalíu í þágu Alitalia í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Þessi ráðstöfun miðar að því að bæta flugfélaginu tjón sem orðið hefur á 19 flugleiðum vegna kórónaveiru frá 16. júní til 31. október 2020.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Flugiðnaðurinn er áfram einn af þeim greinum sem verða sérstaklega fyrir barðinu á áhrifum kórónaveiru. Þessi aðgerð gerir Ítalíu kleift að veita frekari bætur vegna beinna skaða sem Alitalia hefur orðið fyrir á tímabilinu júní til október 2020 vegna ferðatakmarkana sem nauðsynlegar eru til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Við höldum áfram nánu samstarfi við aðildarríkin til að tryggja að hægt sé að koma á innlendum stuðningsaðgerðum á samræmdan og árangursríkan hátt, í samræmi við reglur ESB. Á sama tíma eru rannsóknir okkar á fyrri stuðningsaðgerðum við Alitalia í gangi og við erum í sambandi við Ítalíu um áætlanir þeirra og samræmi við reglur ESB. “

Alitalia er stórt netflugfélag sem starfar á Ítalíu. Með flota yfir 95 flugvéla þjónaði fyrirtækið árið 2019 hundruðum áfangastaða um allan heim og flutti um 20 milljónir farþega frá aðalmiðstöð sinni í Róm og öðrum ítölskum flugvöllum til ýmissa alþjóðlegra áfangastaða.

Höftin sem eru til staðar bæði á Ítalíu og í öðrum ákvörðunarlöndum í því skyni að takmarka útbreiðslu kransæðaveirunnar hafa haft mikil áhrif á starfsemi Alitalia, einkum varðandi millilandaflug og millilandaflug. Fyrir vikið varð verulegt tap á rekstri Alitalia til 31. október 2020 hið minnsta.

Ítalía tilkynnti framkvæmdastjórninni viðbótaraðstoðaraðgerð til að bæta Alitalia fyrir frekara tjón sem orðið hefur á 19 sérstökum leiðum frá 16. júní 2020 til 31. október 2020 vegna neyðaraðgerða sem nauðsynlegar eru til að takmarka útbreiðslu vírusins. Stuðningurinn mun vera í formi beinna styrkja sem nemur 73.02 milljónum evra, sem samsvarar áætluðu tjóni sem flugfélagið olli beint á því tímabili samkvæmt greiningu leiðar fyrir 19 flugleiðir. Þetta kemur í kjölfar ákvörðunar framkvæmdastjórnarinnar 4. september 2020 um að samþykkja hana Ítalska skaðabótaaðgerðin í þágu Alitalia að bæta flugfélaginu tjónið sem varð fyrir 1. mars 2020 til 15. júní 2020 sem stafar af takmörkunum stjórnvalda og innilokunarráðstöfunum sem Ítalía og önnur ákvörðunarland hafa gripið til til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina undir B-lið 107. mgr. 2. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins (TFEU), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir sem aðildarríki veita til að bæta sérstökum fyrirtækjum eða atvinnugreinum fyrir tjón sem stafar beint af óvenjulegum atburðum. Framkvæmdastjórnin telur að kórónaveirufaraldurinn geti talist vera svo óvenjulegur viðburður, þar sem um óvenjulegan, ófyrirsjáanlegan atburð að ræða sem hefur veruleg efnahagsleg áhrif. Þess vegna eru óvenjuleg inngrip Mmember-ríkisins til að bæta tjónið sem tengist braustinni réttlætanlegar.

Framkvæmdastjórnin komst að því að ítalska ráðstöfunin bætir tjón sem Alitalia hefur orðið fyrir og tengist beint kórónaveiruútbrotinu, þar sem hægt er að líta á arðsemi á flugleiðunum 19 vegna innilokunaraðgerða á viðkomandi tímabili sem tjón sem er beintengt að undantekningartilvikinu. Það kom einnig í ljós að ráðstöfunin er í réttu hlutfalli þar sem magnbundin greining sem lögð var fram af Ítalíu skilgreinir með viðeigandi hætti tjónið sem rekja má til innilokunaraðgerða og því fara bæturnar ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið á þessum leiðum.

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að viðbótaraðgerð Ítalíu á tjóni sé í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Byggt á kvörtunum sem bárust, opnaði framkvæmdastjórnin 23. apríl 2018 formlegt rannsóknarferli vegna 900 milljóna evra lána sem Ítalía veitti Alitalia árið 2017. 28. febrúar 2020 opnaði framkvæmdastjórnin sérstakt formlegt rannsóknarferli á 400 milljóna evra viðbótarláni sem Ítalía veitti. í október 2019. Báðar rannsóknir standa yfir.

Fjárhagslegur stuðningur frá sjóðum ESB eða innlendra aðila sem veittur er til heilbrigðisþjónustu eða annarrar opinberrar þjónustu til að takast á við ástand kransæðavírusans fellur utan eftirlits með ríkisaðstoð. Sama á við um opinberan fjárstuðning sem veittur er borgurum beint. Að sama skapi falla opinberar stuðningsaðgerðir, sem eru í boði fyrir öll fyrirtæki, svo sem til dæmis launastyrki og stöðvun greiðslna á fyrirtækjaskatti og virðisaukaskatti eða félagslegum framlögum, ekki undir stjórn ríkisaðstoðar og þurfa ekki samþykki framkvæmdastjórnarinnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Í öllum þessum tilvikum geta aðildarríki brugðist strax við.

Þegar ríkisaðstoðarreglur eiga við geta aðildarríki hannað nægar aðstoðaraðgerðir til að styðja við tiltekin fyrirtæki eða atvinnugreinar sem þjást af afleiðingum kórónaveiruútbrotsins í samræmi við núverandi ramma ríkisaðstoðar ESB. Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika.

Að þessu leyti, til dæmis:

  • Aðildarríkin geta bætt tilteknum fyrirtækjum eða sérstökum atvinnugreinum (í formi áætlana) fyrir tjónið sem orðið hefur vegna og beinlínis af völdum sérstakra atvika, svo sem þeirra sem orsakast af kransæðavirkjun. Þetta er gert ráð fyrir með b-lið 107. mgr. 2. gr. Sáttmálans.
  • Reglur um ríkisaðstoð, sem byggðar eru á c-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans, gera aðildarríkjum kleift að hjálpa fyrirtækjum að takast á við lausafjárskort og þurfa brýnni björgunaraðstoð.
  • Þessu má bæta við með ýmsum viðbótarráðstöfunum, svo sem samkvæmt de minimis reglugerðinni og almennu hópundanþágu reglugerðinni, sem einnig er hægt að setja aðildarríki strax, án aðkomu framkvæmdastjórnarinnar.

Ef um sérstaklega alvarlegar efnahagsaðstæður er að ræða, eins og þær sem nú standa frammi fyrir öllum aðildarríkjum og Bretlandi vegna kransæðaveirunnar, leyfa reglur ESB um ríkisaðstoð aðildarríki að veita stuðning til að bæta úr alvarlegri truflun á efnahag þeirra. Þetta er gert ráð fyrir í b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins.

Hinn 19. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin tímabundinn ramma um ríkisaðstoð byggð á b-lið 107. mgr. 3. gr. TFEU til að gera aðildarríkjum kleift að nota fullan sveigjanleika sem kveðið er á um í reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kórónaveiru. Tímabundna ramminn, eins og honum var breytt 3. apríl, 8. maí 2020, 29. júní og 13. október 2020, kveður á um eftirfarandi tegundir aðstoðar sem aðildarríki geta veitt: (i) Beina styrki, hlutafjárinnspýtingu, sértæka skattahagræði og fyrirframgreiðslur; (ii) ríkisábyrgð vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum; (iii) niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja, þar með talin víkjandi lán; (iv) öryggisráðstafanir fyrir banka sem miðla aðstoð Sstate til raunhagkerfisins; (v) Opinberar skammtímatryggingar til útflutnings, (vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D); (vii) Stuðningur við byggingu og uppskalun prófunaraðstöðu; (viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem skipta máli til að takast á við kórónaveiru. (ix) Markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og / eða stöðvunar iðgjalda; (x) Markviss stuðningur í formi launastyrks fyrir starfsmenn; (xi) Markviss stuðningur í formi eigin fjár og / eða tvinnfjármagnsgerninga; (xii) Markviss stuðningur við óafgreiddan fastan kostnað fyrirtækja.

Tímabundin umgjörð mun vera til staðar í lok júní 2021. Þar sem gjaldþolsmál geta aðeins orðið að veruleika síðar þegar þessi kreppa þróast hefur framkvæmdastjórnin aðeins framlengt þetta tímabil til loka september 2021 vegna endurfjármögnunaraðgerða. Með það í huga til að tryggja réttaröryggi, mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessar dagsetningar hvort lengja þurfi það.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.59188 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni Vefsíða einu sinni hvaða trúnaðar- mál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ríkisaðstoð ákvarðanir á internetinu og í Stjórnartíðindum eru skráð í Ríkisaðstoð Weekly E-News.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

 

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Flug: Tillaga framkvæmdastjórnarinnar um flugvallarafgreiðslur býður upp á mjög nauðsynlegan léttir fyrir atvinnugreinina

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt nýja tillögu um úthlutun rifa sem veitir hagsmunaaðilum í flugi nauðsynlega aðstoð vegna kröfna um notkun flugvallarins fyrir sumaráætlunartímabilið 2021. Þó að flugfélög þurfi venjulega að nota 80% af þeim afgreiðslutímum sem þeim eru veitt til að tryggja fulla spilakassa fyrir síðari áætlunartímabil, lækkar tillagan þennan þröskuld í 40%. Það kynnir einnig fjölda skilyrða sem miða að því að tryggja að flugvallargeta sé nýtt á skilvirkan hátt og án þess að skaða samkeppni á COVID-19 batatímabilinu.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Með tillögunni í dag leitumst við eftir því að ná jafnvægi milli nauðsynjarinnar til að veita flugfélögum léttir, sem halda áfram að þjást af verulegri samdrætti í flugsamgöngum vegna áframhaldandi heimsfaraldurs og nauðsyn þess að viðhalda samkeppni á markaðnum. , tryggja skilvirkan rekstur flugvalla og forðast draugaflug. Fyrirhugaðar reglur veita vissu fyrir sumarvertíðina 2021 og tryggja að framkvæmdastjórnin geti mótað frekari nauðsynlegar afgreiðslutíma rifa samkvæmt skýrum skilyrðum til að tryggja að þessu jafnvægi sé gætt. “

Þegar litið er til umferðarspár fyrir sumarið 2021 er eðlilegt að búast við að umferðarstig verði að minnsta kosti 50% af stigum 2019. Þröskuldurinn 40% mun því tryggja ákveðið þjónustustig, en samt leyfa flugfélögum biðminni við notkun afgreiðslutíma sinna. Tillagan um úthlutun rifa hefur verið send Evrópuþinginu og ráðinu til samþykktar.

Halda áfram að lesa

Aviation / flugfélög

Boeing WTO mál: ESB kemur á mótvægisaðgerðum gegn útflutningi Bandaríkjanna

Útgefið

on

Reglugerð framkvæmdastjórnar ESB um hækkun tolla á útflutningi Bandaríkjanna til ESB að andvirði 4 milljarða Bandaríkjadala hefur verið birt í Stjórnartíðindi ESB. Gegnaðgerðirnar hafa verið samþykktar af aðildarríkjum ESB þar sem Bandaríkin hafa enn ekki lagt grundvöll að samkomulagi, sem felur í sér að tollar Bandaríkjanna á útflutningi ESB verði afnumdir strax í Airbus WTO málinu. Alþjóðaviðskiptastofnunin (WTO) veitti ESB formlega heimild 26. október til að grípa til slíkra mótvægisaðgerða gegn ólöglegum styrkjum Bandaríkjanna til flugvélaframleiðandans Boeing.

Aðgerðirnar taka gildi frá og með deginum í dag. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er reiðubúin til að vinna með Bandaríkjunum að því að leysa þessa deilu og sömuleiðis að semja um langtímagreinar um flugstyrki. Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk framkvæmdastjóri Valdis Dombrovskis, varaforseti og viðskiptastjóri, sagði: „Við höfum gert það skýrt allan tímann að við viljum útkljá þetta langvarandi mál. Því miður, vegna skorts á framförum við Bandaríkin, höfðum við ekki annað val en að beita þessum mótvægisaðgerðum. ESB nýtir þar af leiðandi lagalegan rétt sinn samkvæmt nýlegri ákvörðun WTO. Við hvetjum Bandaríkin til að samþykkja að báðir aðilar falli frá gagnráðstöfunum með strax gildi, svo við getum fljótt sett þetta á bak við okkur. Fjarlæging þessara tolla er vinningur fyrir báða aðila, sérstaklega með heimsfaraldrinum sem veldur eyðileggingu á efnahag okkar. Við höfum nú tækifæri til að endurræsa samstarf okkar yfir Atlantshafið og vinna saman að sameiginlegum markmiðum okkar. “

Þú munt finna frekari upplýsingar hér

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna