Tengja við okkur

Tékkland

Samheldnisstefna ESB: 160 milljónir evra til að nútímavæða járnbrautarsamgöngur í Tékklandi

Útgefið

on

Að slá inn 2021 Lestarár ESB, framkvæmdastjórn ESB hefur samþykkt í dag fjárfestingu upp á rúmar 160 milljónir evra frá samheldni Fund að skipta út einni línunni milli Sudoměice u Tábora og Votice í Tékklandi fyrir nýja 17 km langa tvöfalda braut. Þetta gerir kleift að komast yfir háhraðalestir og fleiri vöruflutninga- og héraðslestir. Elisa Ferreira, framkvæmdastjóri samheldni og umbóta, sagði: „Þetta verkefni mun nútímavæða járnbrautarsamgöngur í Tékklandi og gera járnbrautarnetið meira samkeppnishæft og aðlaðandi miðað við aðra mengandi og hættulegri samgöngumáta. Þetta mun gagnast fólki og fyrirtækjum mjög ekki aðeins í Tékklandi heldur einnig í hinum Mið-Evrópu. “

Verkefnið mun stuðla að aukinni getu og samkeppnishæfni járnbrautaflutninga. Þetta ætti að hvetja til tilfærslu frá vegum yfir á járnbrautarsamgöngur, sem hefur í för með sér umhverfislegan ávinning, í formi minni hávaða og loftmengunar, en stuðlar jafnframt að félagslegri og efnahagslegri þróun í Suður- og Mið-Bæheimi. Nýja línan á járnbrautargöngum Prag-České Budějovice mun auðvelda aðgengi að borgunum České Budějovice og Prag og bænum Tábor og auðvelda fólki að koma til móts við eftirspurn eftir störfum í þessum þéttbýliskjörnum. Þetta verkefni er hluti af evrópsku járnbrautinni sem tengir Þýskaland og Austurríki um Tékkland og gert er ráð fyrir að það verði tekið í notkun á fyrsta ársfjórðungi 2023.

Tékkland

Framkvæmdastjórnin samþykkir fjárfestingaraðstoð fyrir tékkneska aldingarða og áveitur; opnar ítarlegar rannsóknir á tékkneskum aðgerðum í þágu stórra landbúnaðarfyrirtækja

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt tvö tékknesk stuðningsfyrirkomulag við fjárfestingaraðstoð við endurskipulagningu á aldingarðum og áveitu, meðan hún hóf ítarlega rannsókn til að meta hvort fjárfestingaraðstoð sem veitt var tiltekinna stórfyrirtækja sem áður höfðu starfað í landbúnaði væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð í landbúnaðinum. Samhliða því hefur framkvæmdastjórnin hafið ítarlega rannsókn til að meta hvort fyrri og fyrirhuguð aðstoð við tiltekin stórfyrirtæki til að styðja við uppskeru- og búfjártryggingu sé í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð í landbúnaði.

Fjárfestingaraðstoð til stórra fyrirtækja vegna endurskipulagningar á aldingarðum og áveitu

Tékkland tilkynnti framkvæmdastjórninni um áætlanir sínar um að hrinda í framkvæmd tveimur aðstoðaráætlunum til að styðja við fyrirtæki sem starfa í landbúnaði án tillits til stærðar þeirra í fjárfestingum í endurskipulagningu aldingarða og áveitu. Áætluð fjárhagsáætlun áætlana var 52.4 milljónir evra og 21 milljónir evra.

Framkvæmdastjórnin komst að því að aðstoðin sem tékknesk yfirvöld ætla að veita í framtíðinni samkvæmt tveimur tilkynntu kerfunum er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í leiðbeiningum um ríkisstyrk landbúnaðarins frá 2014 varðandi allar gerðir styrkþega. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Að því er varðar fortíðina kom framkvæmdastjórnin að því við mat sitt á fyrirhuguðum ráðstöfunum að á undanförnum árum höfðu sumir styrkþega þessara kerfa ranglega verið hæfir af tékknesku veitingayfirvöldunum sem lítil eða meðalstór fyrirtæki (SME). meðan þeir voru í raun stór fyrirtæki. Framkvæmdastjórnin komst að því að þessi stóru fyrirtæki höfðu fengið aðstoð á grundvelli fyrirliggjandi tékkneskra kerfa, sem eru hópundanþegin samkvæmt hópundanþágugerð landbúnaðarins og eru aðeins aðgengileg fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki.

Leiðbeiningar ríkisaðstoðar landbúnaðarins frá 2014 gera aðildarríkjum kleift að veita fjárfestingaraðstoð í þágu fyrirtækja af öllum stærðum, að uppfylltum ákveðnum skilyrðum. Þegar fjárfestingaraðstoð er veitt til stórra fyrirtækja, vegna hugsanlegra röskunaráhrifa, þarf að uppfylla ákveðin viðbótarskilyrði til að tryggja að möguleg röskun á samkeppni sé í lágmarki. Sérstaklega verður fjárfestingaraðstoð við stórfyrirtæki að: (i) hafa raunveruleg hvatningaráhrif, þ.e. að styrkþegarnir myndu ekki framkvæma fjárfestinguna án almennings stuðnings (þ.e. „andstæðukennd atburðarás“ sem lýsir ástandinu án aðstoðar); og (ii) vera í lágmarki sem nauðsynlegt er byggt á sérstökum upplýsingum.

Framkvæmdastjórnin hefur á þessu stigi efasemdir um að sú aðstoð sem Tékkía hefur þegar veitt stóru fyrirtækjunum uppfylli þessi skilyrði, einkum vegna þess að ekki er lögð fram gagnstæða atburðarás til að tryggja að aðstoð sem veitt hefur verið stórum fyrirtækjum áður hafi verið í réttu hlutfalli. .

Framkvæmdastjórnin mun nú kanna nánar til að ákvarða hvort fyrstu áhyggjur hennar séu staðfestar. Opnun ítarlegrar rannsóknar gefur öllum áhugasömum aðilum tækifæri til að tjá sig um ráðstöfunina. Það fordómar ekki á neinn hátt niðurstöðu rannsóknarinnar.

Aðstoð til að styrkja iðgjald fyrir uppskera og búfé fyrir stórfyrirtæki

Tékkland tilkynnti framkvæmdastjórninni um áætlanir sínar um að veita 25.8 milljónir evra af opinberum stuðningi við iðgjald til uppskeru og búfjár fyrir stórfyrirtæki.

Mat framkvæmdastjórnarinnar leiddi í ljós að slíkur stuðningur hafði þegar verið veittur áður rétthöfum sem ranglega höfðu verið hæfir af tékknesku styrkyfirvöldunum sem lítil og meðalstór fyrirtæki, en þau voru í raun stór fyrirtæki.

Framkvæmdastjórnin hefur á þessu stigi efasemdir um að tékknesk aðstoð vegna iðgjalda til uppskeru og búfjártryggingar uppfylli áður kröfurnar sem kveðið er á um í 2014 leiðbeiningum um ríkisaðstoð landbúnaðarins fyrir stórfyrirtæki. Að þessu leyti, þar sem styrkþegar, sem ranglega voru hæfir sem lítil og meðalstór fyrirtæki, hafa ekki lagt fram gagnstæða atburðarás er ólíklegt að tékknesk yfirvöld gætu tryggt að aðstoðin sem veitt var stórum fyrirtækjum hefði hvataáhrif.

Samkvæmt kerfinu sem Tékkland hefur tilkynnt verða styrkþegarnir aðeins að sækja um aðstoð á stigi greiðslu tryggingagjaldsins og ekki áður en þeir undirrita vátryggingarsamninginn. Framkvæmdastjórnin hefur því efasemdir á þessu stigi um að ráðstöfunin hafi raunveruleg hvataáhrif, með öðrum orðum að rétthafar myndu ekki gera vátryggingarsamninga án opinberrar stuðnings. Einnig þegar um er að ræða fyrri og fyrirhugaða aðstoð til að styðja við iðgjald fyrir uppskera og búfé fyrir stórfyrirtæki, mun framkvæmdastjórnin nú kanna nánar til að ákvarða hvort fyrstu áhyggjur hennar séu staðfestar. Opnun ítarlegrar rannsóknar gefur öllum áhugasömum aðilum tækifæri til að tjá sig um ráðstöfunina. Það fordómar ekki á neinn hátt niðurstöðu rannsóknarinnar.

Bakgrunnur

Í ljósi þess að fjármögnun bænda er oft skertur, gera leiðbeiningar framkvæmdastjórnarinnar frá 2014 fyrir ríkisaðstoð í landbúnaðar- og skógræktargeiranum og á landsbyggðinni aðildarríkjum kleift að styðja við fjárfestingar og tryggingariðgjöld fyrirtækja. Aðgerðirnar ættu þó að uppfylla nokkur skilyrði, einkum:

  • Meginreglan um „hvataáhrif“: umsókn um aðstoð verður að skila áður en aðstoðin hefst;
  • krafan fyrir stórfyrirtæki um að sanna „hvataáhrifin“ með „andstæðukenndri atburðarás“: þau þurfa að leggja fram skjöl sem sýna fram á hvað hefði gerst í aðstæðum þar sem aðstoðin hafði ekki verið veitt;
  • aðstoðin verður að virða í réttu hlutfalli og;
  • sérstök skilyrði sem tengjast gjaldgengri starfsemi, styrkhæfum kostnaði og styrk aðstoðar.

Lítil og meðalstór fyrirtæki (SME) eru skilgreind í Viðauka I við reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) 702/2014. Sömu reglugerð útskýrir að þróun lítilla og meðalstórra fyrirtækja gæti verið takmörkuð af markaðsbresti. Lítil og meðalstór fyrirtæki eiga venjulega í erfiðleikum með að afla fjármagns eða lána, í ljósi áhættusækins eðlis tiltekinna fjármálamarkaða og takmarkaðra trygginga sem þeir geta boðið. Takmarkaðar auðlindir þeirra geta einnig takmarkað aðgang þeirra að upplýsingum, sérstaklega hvað varðar nýja tækni og mögulega markaði. Eins og dómstólar sambandsins hafa stöðugt staðfest, verður að túlka skilgreininguna á lítilla og meðalstórum fyrirtækjum stranglega.

Útgáfan af ákvörðunum sem ekki er trúnaðarmál verður gerð aðgengileg undir málsnúmerum SA.50787, SA.50837 og SA. SA.51501 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Ríkisaðstoð Weekly E-News.

 

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 7.5 milljónir evra tékkneska áætlunarinnar til að styðja við fyrirtæki í borginni Pilsen sem verða fyrir áhrifum af kórónaveiru.

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt tékkneskt kerfi, sem nemur 7.5 milljónum evra, til að styðja við fyrirtæki í borginni Pilsen sem verða fyrir áhrifum af kórónaveiru. Kerfið var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Markmið aðstoðarinnar við að bæta úr alvarlegu raski í tékkneska efnahagslífinu og hjálpa fyrirtækjum og samtökum í Pilsen að varðveita efnahagslega samfellu. Það bætir einnig við önnur stuðningsáætlanir stjórnvalda ('COVID Rent Program', 'COVID-SPORT Program' og 'ANTIVIRUS Program').

Kerfið er opið fyrir styrkþega sem eru virkir í öllum greinum fyrir utan fjármálastofnanirnar. Það samanstendur af eftirfarandi undiraðgerðum: Leiguafsláttur og frestun á leigugreiðslum fyrir íbúðarhúsnæði sem ekki er íbúðarhúsnæði í borginni, frestun gjalddaga vegna greiðslna í leigu á ræktuðu landi og landi vegna þróunarstarfsemi, beinir styrkir til stofnana sem eru styrktar af opinberum stofnunum eða stofnað af borginni Pilsen og fyrir íþróttafélög og menningarsamtök sem ekki eru stofnuð af borginni Pilsen.

Framkvæmdastjórnin komst að því að tékkneska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega mun heildaraðstoðin sem styrkþegar fá ekki fara yfir 800,000 evrur á hvert fyrirtæki (120,000 evrur á hvert fyrirtæki sem er starfandi í sjávarútvegi og fiskeldi eða 100,000 evrur á hvert fyrirtæki sem er starfandi í frumframleiðslu landbúnaðarafurða. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg , viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEKF og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundnum ramma.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.58430 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

CO2 losun

Framkvæmdastjórnin samþykkir bætur til orkufreks fyrirtækja í Tékklandi vegna óbeinna losunarkostnaðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, Tékkland áform um að bæta orkufrekum fyrirtækjum að hluta fyrir hærra raforkuverð sem stafar af óbeinum losunarkostnaði samkvæmt viðskiptakerfi ESB með losunarheimildir (ETS). Kerfið mun standa undir óbeinum losunarkostnaði sem stofnað er til á árinu 2020 og hefur bráðabirgðafjárhagsáætlun um 88 milljónir evra. Aðgerðin mun nýtast fyrirtækjum sem starfa í Tékklandi í greinum sem standa frammi fyrir verulegum raforkukostnaði og eru sérstaklega fyrir alþjóðlegri samkeppni.

Bæturnar verða veittar með endurgreiðslu að hluta á óbeinum ETS kostnaði til gjaldgengra fyrirtækja. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum um ríkisaðstoð ESB, einkum hennar leiðbeiningar um tilteknar ríkisaðstoðaraðgerðir í tengslum við viðskiptakerfi losunarheimilda vegna gróðurhúsalofttegunda eftir árið 2012 og komist að því að það er í samræmi við kröfur leiðbeininganna. Sérstaklega mun áætlunin hjálpa til við að koma í veg fyrir aukningu á losun gróðurhúsalofttegunda á heimsvísu vegna fyrirtækja sem flytja til landa utan ESB með minna strangri umhverfisreglugerð.

Ennfremur komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að veitt aðstoð sé takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er. Nánari upplýsingar munu fást um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoð Register undir málsnúmerinu SA. 58608.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna