Tengja við okkur

Economy

Framkvæmdastjórnin samþykkir 200 milljónir evra af opinberum stuðningi til að stuðla að samvirkni járnbrautarsamgangna í Þýskalandi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 200 milljónir evra í opinberan stuðning til að uppfæra umferðarstjórnunarbúnað fyrir járnbrautarbíla á svæði Stuttgart í Þýskalandi. Skipulagið samanstendur af tveimur ráðstöfunum. Fyrsta ráðstöfunin mun styðja við innréttingu járnbrautarbifreiða með European Traffic Traffic Management System (ERTMS) búnaður um borð. Önnur ráðstöfunin mun styðja við innréttingu sömu bíla með sjálfvirkri lestarstjórnun (ATO). ATO er tæki til að bæta öryggi í rekstri sem notað er til að gera sjálfvirkan rekstur lestar.

Kerfið gerir kleift að útbúa ökutækin bæði ERTMS og ATO. ERTMS er öryggiskerfi sem tryggir að lestir fari að hraðatakmörkunum og merkjastöðu. Þessu kerfi er gert ráð fyrir að hægt verði að búa til óaðfinnanlegt evrópskt járnbrautakerfi og auka öryggi og samkeppnishæfni evrópska járnbrautageirans. Þessar tvær aðgerðir sem styðja flutningageirann á járnbrautum munu tryggja aukinn stuðning almennings til að hvetja enn frekar til flutnings á vöruflutningum frá vegi að járnbrautum.

Opinber stuðningur mun vera í formi beinna styrkja til eigenda eða rekstraraðila járnbrautarbíla sem nota á til að uppfæra núverandi búnað. Aðgerðin mun standa til 2025. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að þýska aðgerðin væri gagnleg fyrir umhverfið og fyrir hreyfanleika þar sem hún styður járnbrautarsamgöngur, sem eru minna mengandi en vegasamgöngur, en draga úr umferðarþunga á vegum. Ennfremur er ráðstöfunin í réttu hlutfalli og nauðsynleg þar sem hún stuðlar að samvirkni járnbrautakerfa innan ESB og styður við flutning vöruflutninga frá vegi til járnbrautar en leiðir ekki til óeðlilegrar röskunar á samkeppni.

Að lokum mun aðstoðin hafa „hvataáhrif“ þar sem eigendur eða rekstraraðilar járnbrautarbifreiða myndu ekki framkvæma nauðsynlega uppfærslu á vöruflutningum sínum án almennings stuðnings. Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að aðgerðirnar væru í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð, einkum og sér í lagi 2008 leiðbeiningar framkvæmdastjórnarinnar um ríkisaðstoð járnbrautarfyrirtækja. Nánari upplýsingar munu fást um framkvæmdastjórnina samkeppni website, Í almenningi málið skrá undir málsnúmeri SA.58908 þegar einhver þagnarskylda hefur verið leyst.

EU

Framkvæmdastjórnin tekur frekari skref til að stuðla að víðsýni, styrk og seiglu efnahags- og fjármálakerfis Evrópu

Útgefið

on

 

Framkvæmdastjórn ESB kynnti í dag (19. janúar) nýtt stefna að örva víðsýni, styrk og seiglu efnahags- og fjármálakerfis ESB til næstu ára. Þessi stefna miðar að því að gera Evrópu betur kleift að gegna forystuhlutverki í efnahagsstjórn á heimsvísu um leið og hún verndar ESB gegn ósanngjörnum og móðgandi vinnubrögðum. Þetta helst í hendur við skuldbindingu ESB um þéttara og opnara alþjóðlegt hagkerfi, vel starfandi alþjóðlega fjármálamarkaði og reglur sem byggja á fjölþjóðlegu kerfi. Þessi stefna er í takt við Metnaður von der Leyen forseta fyrir geopolitical framkvæmdastjórn og fylgir erindi framkvæmdastjórnarinnar í maí 2020 Stund Evrópu: Viðgerð og undirbúningur fyrir næstu kynslóð.

Þessi fyrirhugaða nálgun byggist á þremur stoðum sem styrkja hvort annað:

  1. Stuðla að sterkara alþjóðlegu hlutverki evrunnar með því að ná til samstarfsaðila þriðja lands til að stuðla að notkun hennar, styðja við þróun evrópskra skjala og viðmiða og stuðla að stöðu hennar sem alþjóðlegs viðmiðunargjaldmiðils í orku- og hrávörugeiranum, þar á meðal fyrir nývaxandi orkubera eins og vetni. Útgáfa hágæða skuldabréfa í evrum undir NextGenerationEU mun auka verulega dýpt og lausafé á fjármagnsmörkuðum ESB á næstu árum og mun gera þau og evruna meira aðlaðandi fyrir fjárfesta. Að stuðla að sjálfbærum fjármálum er einnig tækifæri til að þróa fjármálamarkaði ESB í alþjóðlegt „grænt fjármálamiðstöð“ og styrkja evruna sem sjálfgefinn gjaldmiðil fyrir sjálfbærar fjármálavörur. Í þessu samhengi mun framkvæmdastjórnin vinna að því að stuðla að því að nota græn skuldabréf sem tæki til að fjármagna orkufjárfestingar sem nauðsynlegar eru til að ná orku- og loftslagsmarkmiðum 2030. Framkvæmdastjórnin mun gefa út 30% af heildarskuldabréfunum undir NextGenerationEU í formi grænna skuldabréfa. Framkvæmdastjórnin mun einnig leita að möguleikum til að víkka út hlutverk viðskiptakerfis ESB með losunarheimildir (ETS) til að hámarka umhverfisútkomu sína og styðja við viðskipti með ETS-viðskipti í ESB. Til viðbótar við allt þetta mun framkvæmdastjórnin einnig halda áfram að styðja vinnu Seðlabanka Evrópu (ECB) við mögulega innleiðingu stafrænnar evru, sem viðbót við reiðufé.
  2. Að þróa frekari uppbyggingu innviða fjármálamarkaðar ESB og bæta viðnám þeirra, þar á meðal gagnvart þriðju löndum við beitingu viðurlaga. Framkvæmdastjórnin mun, í samvinnu við ECB og evrópsku eftirlitsstofnanirnar (ESA), hafa samskipti við innviðafyrirtæki á fjármálamarkaði til að framkvæma ítarlega greiningu á varnarleysi þeirra að því er varðar ólöglega beitingu utanríkisaðgerða einhliða ráðstafana af hálfu þriðju landa og grípa til aðgerða takast á við slíka veikleika. Framkvæmdastjórnin mun einnig stofna starfshóp til að meta möguleg tæknileg atriði sem tengjast flutningi fjármálasamninga í evrum eða öðrum gjaldmiðlum ESB sem eru afgreiddir utan ESB til miðlægra viðsemjenda í ESB. Til viðbótar þessu mun framkvæmdastjórnin kanna leiðir til að tryggja stöðugt flæði nauðsynlegrar fjármálaþjónustu, þar með talin greiðslur, með ESB-aðilum eða einstaklingum sem beinast að utanaðkomandi svæðum við einhliða refsiaðgerðir þriðja lands.
  3. Stuðla frekar að samræmdri framkvæmd og fullnustu eigin refsiaðgerða ESB. Á þessu ári mun framkvæmdastjórnin þróa gagnagrunn - Sanctions Information Exchange Repository - til að tryggja skilvirka skýrslugerð og miðlun upplýsinga milli aðildarríkjanna og framkvæmdastjórnarinnar um framkvæmd og fullnustu viðurlaga. Framkvæmdastjórnin mun vinna með aðildarríkjunum að því að koma á fót einum tengilið fyrir aðfarar- og framkvæmdarmál með víddir yfir landamæri. Framkvæmdastjórnin mun einnig sjá til þess að sjóðir ESB sem veittir eru þriðju löndum og alþjóðastofnunum séu ekki notaðir í bága við refsiaðgerðir ESB. Í ljósi mikilvægis þess að hafa eftirlit með samræmdri framkvæmd refsiaðgerða ESB mun framkvæmdastjórnin setja upp sérstakt kerfi sem gerir kleift að tilkynna nafnlaust um undanskot frá refsiaðgerðum, þar með talin uppljóstrun.

Stefnan í dag byggir á samskiptunum 2018 um alþjóðlegt hlutverk evrunnar, sem lögðu mikla áherslu á að efla og dýpka Efnahags- og myntbandalagið (EMU). Seigur efnahags- og myntbandalag er kjarninn í stöðugum gjaldmiðli. Stefnan viðurkennir einnig fordæmalausa bataáætlun "Næsta kynslóð ESB “ að ESB samþykkti til að takast á við heimsfaraldur COVID-19 og til að hjálpa hagkerfum Evrópu að ná sér og taka upp grænu og stafrænu umbreytinguna.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Valdis Dombrovskis, varaforseti, sagði: „ESB er baráttumaður fyrir fjölþjóðastefnu og er skuldbundinn til að vinna náið með samstarfsaðilum sínum. Á sama tíma ætti ESB að sementa alþjóðlega stöðu sína í efnahagslegu og fjárhagslegu tilliti. Þessi stefna setur fram helstu leiðir til að gera þetta, einkum með því að auka alþjóðlega notkun sameiginlegs gjaldmiðils ESB - evrunnar. Það skoðar einnig leiðir til að styrkja innviði sem liggja til grundvallar fjármálakerfi okkar og leitast við forystu á heimsvísu í grænum og stafrænum fjármálum. Við mótun seigara hagkerfis verður ESB einnig að verja sig betur gegn ósanngjörnum og ólögmætum vinnubrögðum annars staðar frá. Þegar þetta gerist ættum við að taka afgerandi og af krafti og þess vegna er trúverðug aðför að refsiaðgerðum ESB svo mikilvæg. “

Framkvæmdastjóri fjármagnsmarkaðssambandsins, Mairead McGuinness, sagði: „Efnahagslíf ESB og fjármálamarkaður verður að vera áfram aðlaðandi fyrir alþjóðlega fjárfesta. Verulegar framfarir frá síðustu alþjóðlegu fjármálakreppu hafa hjálpað til við að bæta stofnana- og löggjafaramma ESB. Að auki mun metnaðarfull bataáætlun ESB til að bregðast við COVID-19 kreppunni styðja við efnahaginn, stuðla að nýsköpun, auka fjárfestingarmöguleika og auka framboð hágæða skuldabréfa í evrum. Til að halda áfram þessari viðleitni - og taka tillit til nýrra pólitískra áskorana - leggjum við til fjölda viðbótaraðgerða til að auka viðnám í efnahag ESB og innviðum þess á fjármálamarkaði, efla stöðu evrunnar sem alþjóðlegs viðmiðunargjaldmiðils og styrkja framkvæmd og framfylgd refsiaðgerða ESB. “

Framkvæmdastjóri hagkerfisins, Paolo Gentiloni, sagði: „Efling alþjóðlegs hlutverks evrunnar getur varið hagkerfi okkar og fjármálakerfi fyrir gjaldeyrisáföllum, dregið úr trausti á öðrum gjaldmiðlum og tryggt lægri viðskipta-, áhættuvarnar- og fjármögnunarkostnað fyrirtækja ESB. Með nýju langtímafjárhagsáætlun okkar og NextGenerationEU höfum við tækin til að styðja við endurreisnina og umbreyta hagkerfum okkar - í því ferli að gera evruna enn meira aðlaðandi fyrir alþjóðlega fjárfesta. “

Orkumálastjóri Kadri Simson sagði: „Sterk evra er mikilvæg fyrir orkugeirann. Á orkumörkuðum ESB hefur hlutverk evrunnar aukist verulega á undanförnum árum. Fyrir samninga um náttúrulegt gas höfum við séð hlutdeild þess hækka úr 38% í 64%. Við verðum að tryggja að þessi þróun haldi áfram á vaxandi mörkuðum, til dæmis fyrir vetni, sem og stefnumarkandi mörkuðum fyrir endurnýjanlega, þar sem ESB er leiðandi á heimsvísu. Við viljum einnig styrkja hlutverk evrunnar við fjármögnun sjálfbærra fjárfestinga, einkum sem gjaldmiðil fyrir græn skuldabréf. “

Bakgrunnur

Erindi framkvæmdastjórnarinnar frá desember 2018 um eflingu alþjóðlegs hlutverks evrunnar lagt fram nokkrar lykilaðgerðir til að auka stöðu evrunnar. Þessum samskiptum fylgdi a Tilmæli um alþjóðlegt hlutverk evrunnar í orkumálum og fylgt eftir fimm sviðssamráð um hlutverk evrunnar á gjaldeyrismörkuðum, í orkugeiranum, á hráefnamörkuðum, í viðskiptum landbúnaðar og matvöru og í flutningageiranum.

Meiri upplýsingar

Erindi framkvæmdastjórnarinnar

Samskipti desember 2018 „Að sterkara alþjóðlegu hlutverki evrunnar“

Tilmæli um alþjóðlegt hlutverk evrunnar í orkumálum

Samráð atvinnugreina um hlutverk evrunnar á gjaldeyrismörkuðum, í orkugeiranum, á hráefnamörkuðum, í viðskiptum landbúnaðar og matvöru og í flutningageiranum

Uppfærð hindrunarsamþykkt til stuðnings kjarnorkusamningi Írans öðlast gildi

Q & A

 

Halda áfram að lesa

EU

Michel Barnier skipaður sem sérstakur ráðgjafi von der Leyen forseta

Útgefið

on

Niðurstaða viðskipta- og samstarfssamnings ESB og Bretlands 24. desember 2020 þýðir að mjög vel umboði verkefnahóps um samskipti við Bretland (UKTF) lýkur. UKTF mun hætta að vera til 1. mars 2021.

Til að styðja við skilvirka og stranga framkvæmd og eftirlit með samningunum við Bretland hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins ákveðið að stofna nýja þjónustu fyrir samninga ESB og Bretlands (UKS). UKS mun vera hluti af skrifstofu forsetaþjónustunnar og verður starfandi frá og með 1. mars 2021. Umboð og tímalengd nýstofnaðrar þjónustu verður endurskoðuð stöðugt. UKS mun hafa náið samstarf við HRVP.

Michel Barnier verður sérstakur ráðgjafi von der Leyen forseta framkvæmdastjórnarinnar frá og með 1. febrúar 2021. Hann mun vera forsetanum til ráðgjafar um framkvæmd uppsagnarsamnings ESB og Bretlands og veita sérfræðiþekkingu í ljósi lokafrágangs á fullgildingarferli ESB við Samnings- og samstarfssamningur ESB og Bretlands.

Maroš Šefčovič varaforseti, sem annast samskipti milli stofnana og framsýni, hefur verið skipaður sem fulltrúi í framkvæmdastjórninni til að vera formaður og fulltrúi Evrópusambandsins í samstarfsráði, stofnað af Samnings- og samstarfssamningur ESB og Bretlands.

Meiri upplýsingar

Vefsíða UKTF

Halda áfram að lesa

EU

Samskip hleypir af stokkunum beinum gámaflutningum milli Amsterdam og Írlands

Útgefið

on

Samskip hafa aukið gámatengingar sínar á milli Írlands og Norður-meginlands Evrópu með því að innleiða nýja sérstaka þjónustutengingu til Amsterdam. Vikuleg tenging mun þýða að írskur innflutningur getur forðast þræta eftir Brexit sem eiga við vörur sem berast með dreifingaraðilum í Bretlandi, en útflutningur mun njóta góðs af meiri sókn inn á markaði ESB í Norður-Hollandi, Þýskalandi og víðar.

Hleypt af stokkunum 25. janúar fer fasta dagþjónustan frá TMA flugstöðinni í Amsterdam á mánudagskvöldum til komu til Dyflinnar á miðvikudag og helgar aftur til Amsterdam. Þetta er viðbót við núverandi skipsþjónustu Samskipa frá Rotterdam og Írlandi með því að bjóða járnbrautar-, pramm- og vegaviðskiptum í Hollandi nýja brottför á mánudagskvöld til Írlands.

Thijs Goumans, yfirmaður viðskipta Írlands, Samskip, sagði að þjónustukynningin kæmi á sama tíma og innflytjendur og útflytjendur í viðskiptum við Írland og meginland Evrópu halda áfram að vega upp valkosti þar sem afleiðingar Brexit fyrir stjórnun birgðakeðjunnar urðu ljósar.

„Vörumarkaðurinn á Írlandi og Norður-meginlandi er í öflugum áfanga og fastur daggámaþjónusta til / frá Amsterdam veitir vissu sem stjórnendur aðfangakeðju sem þjóna hollenskum og þýskum mörkuðum geta byggt viðskipti vöxt,“ sagði hann. Með fyrirvara um upphafshreyfingar myndi Samskip skoða símtöl til að tengja aðrar hafnir á Írlandi við Amsterdam beint.

„Shortsea gámaþjónusta getur enn einu sinni reynst meira en samsvörun við ro-ro, sérstaklega fyrir vörur sem áður voru sendar til dreifingaraðila í Bretlandi og dreifðust síðan aftur um Írlandshaf,“ sagði Richard Archer, svæðisstjóri Samskip Multimodal. „Amsterdam er afkastamikil höfn sem tengist beint inn á baklandssvæðið og allt Samskip Írland liðið er ánægð með þessa nýju skuldbindingu við samevrópskar samgöngur.“

Koen Overtoom, framkvæmdastjóri hafnar í Amsterdam, sagði: „Við erum mjög ánægð með þessa stækkun á skammsetsneti hafnarinnar. Það undirstrikar styrk þjónustunnar sem Samskip og TMA Logistics bjóða, sem og stefnumörkun okkar. Írland er lykilmarkaður og á þessum hratt breyttu tímum býður bein tenging upp á gífurleg tækifæri. Við munum halda áfram að vinna með TMA, Samskip og alþjóðlegum samstarfsaðilum til að gera þessa þjónustu varanlega árangur. “

Michael van Toledo, framkvæmdastjóri TMA Amsterdam, sagði að járnbrautartengingar Samskipa við Duisburg og umferðarlaust vegaaðgang TMA væru vettvangur fyrir aukningu á magni FMCG til Írlands og útflutningur lyfja og mjólkurafurða á annan veg. „Þjónustan hefði getað verið sérsniðin fyrir metnað okkar til að efla Amsterdam sem miðstöð fyrir gámaviðskipti,“ sagði hann. „Það miðar að meiri matarlyst fyrir beinni þjónustu Norðurálfu til Írlands eftir Brexit, þar sem krossdokkun TMA vinnur kerruaðila á mörkuðum sunnar.“

 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna