Tengja við okkur

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 87 milljónir evra ábyrgðarkerfi Kýpverja til að styðja fyrirtæki í ferðaþjónustu í tengslum við kórónaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 86.6 milljónir evra fyrir Kýpur til að styðja við fyrirtæki sem starfa í ferðaþjónustunni (þ.m.t. skipuleggjendur pakkaferða, hótelfyrirtæki og bílaleigufyrirtæki) sem verða fyrir áhrifum af coronavirus-braustinni. Opinber stuðningur mun vera í formi opinberra ábyrgða sem miða að því að ná til fylgiskjala (þ.e. inneignarnótu) sem styrkþegar gefa út annað hvort til neytenda eða skipuleggjenda pakkaferða vegna afpantaðra ferðapakka eða einstakra ferðaþjónustu sem bókaðar voru fyrir 31. október 2020. Markmið áætlunarinnar við að styðja þjónustuaðila í ferðageiranum sem búa við verulegt tekjutap og lausafjárskort vegna kórónaveiruútbrotanna og takmarkandi aðgerða sem Kýpur og aðrar ríkisstjórnir hafa þurft að hrinda í framkvæmd til að takmarka útbreiðslu vírusins. Framkvæmdastjórnin mat áætlunina samkvæmt B-liðar 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins (TFEU), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir til að bæta úr alvarlegri truflun á efnahag aðildarríkisins.

Framkvæmdastjórnin komst að því að áætlunin er nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegu raski í efnahag Kýpur á tímabili þegar eðlileg starfsemi ferðaþjónustu- og pakkaferðamarkaðarins raskast verulega vegna kransæðaveirunnar, í samræmi við 107. mgr. 3. gr. ) (b) TFEU og almennu meginreglurnar sem settar eru fram í ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Ennfremur er áætlunin í samræmi við þau markmið sem stefnt er að með tilmælum framkvæmdastjórnarinnar (ESB) 2020/648 frá 13. maí 2020 með það að markmiði að gera fylgiskjöl að aðlaðandi og áreiðanlegan valkost við endurgreiðslur í reiðufé. Nánari upplýsingar um tímabundna ramma og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus heimsfaraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.59668 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

kransæðavírus

COVID-19 bóluefni: ESB verður að bregðast við með einingu og samstöðu 

Útgefið

on

MEP-ingar lýstu yfir breiðum stuðningi við sameiginlega nálgun ESB til að berjast gegn heimsfaraldrinum og kölluðu á fullkomið gagnsæi varðandi samninga og dreifingu COVID-19 bóluefna.

Í þingræðunni þriðjudaginn 19. janúar skiptust þingmenn á milli Ana Paula Zacarias, utanríkisráðherra Portúgals um Evrópumál, og Stella Kyriakides, framkvæmdastjóra ESB um heilbrigði og matvælaöryggi.

Mikill meirihluti þingmanna Evrópuþingsins sýndi stuðning sinn við sameinaða nálgun ESB, sem tryggði að bóluefni væri hratt þróað og tryggði öllum borgurum Evrópu aðgang að bóluefnum. Á sama tíma harma þeir „þjóðernishyggju í heilbrigðismálum“, þar á meðal meinta samhliða samninga sem aðildarríki hafa undirritað eða tilraunir til að keppa hvort annað. Til þess að halda uppi velgengni Evrópu, verður ESB að bregðast við með einingu og samstöðu, þar sem öll stig stjórnvalda vinna saman, segja þingmenn.

Félagsmenn kölluðu eftir því að skilmálar samninga milli ESB og lyfjafyrirtækja, sem varða almannafé, yrðu fullkomlega gegnsæir. Nýlegar tilraunir framkvæmdastjórnarinnar, til að leyfa þingmönnum að hafa samráð við einn ófullkominn samning, þóttu ófullnægjandi. Þingmenn ítrekuðu að aðeins fullkomið gagnsæi gæti hjálpað til við að vinna gegn misupplýsingum og byggja upp traust á bólusetningarherferðum um alla Evrópu.

Fyrirlesarar viðurkenndu einnig alþjóðlegu víddina í COVID-19 heimsfaraldrinum sem krefst alþjóðlegra lausna. ESB ber ábyrgð á að nota styrk sinn til að styðja viðkvæmustu nágranna sína og samstarfsaðila. Heimsfaraldurinn er aðeins hægt að vinna bug á þegar allir hafa jafnan aðgang að bóluefnum, ekki aðeins í ríkum löndum, bætti MEP við.

Umræðan snerti einnig önnur mál, svo sem þörfina á sambærilegum innlendum gögnum og gagnkvæmri viðurkenningu á bólusetningum, nauðsyn þess að forðast tafir og auka hraðann á bólusetningu, svo og óbyggjandi eðli þess að kenna ESB eða lyfjaiðnaðinum um hvers kyns bilanir.

Horfa á myndskeið upptöku af umræðunni hér. Smelltu á nöfnin hér að neðan til að fá einstaka yfirlýsingar.

Ana Paula Zacarias, Forsetaembætti Portúgals

Stella Kyriakides, Framkvæmdastjóri ESB um heilbrigði og matvælaöryggi

Esther de Lange, EPP, NL

Iratxe García Pérez, S&D, ES

Dacian Cioloş, Endurnýjaðu Evrópu, RO

Joëlle Mélin, ID, FR

Philippe Lamberts, Græningjar / EFA, BE

Joanna Kopcińska, ECR, PL

Marc Botenga, Vinstri, BE

Samhengi

Framkvæmdastjórnin birti viðbótarsamskipti um COVID-19 stefnu ESB þann 19. janúar. Leiðtogar ESB munu ræða umræðu um heimsfaraldur á fundi leiðtogaráðs 21. janúar.

Bakgrunnur

Hinn 22. september 2020 hélt þingið a dómþing um „Hvernig á að tryggja aðgang að COVID-19 bóluefnum fyrir borgara ESB: klínískar rannsóknir, framleiðslu og dreifingaráskoranir“. Á þinginu í desember 2020 lýsti þingið yfir stuðningur við skjóta leyfi fyrir öruggum bóluefnum og 12. janúar 2021, þingmenn kennt um skort á gegnsæi til að ýta undir óvissu og misupplýsingar varðandi COVID-19 bólusetningu í Evrópu.

Meiri upplýsingar 

Halda áfram að lesa

Kína

Óháð heimsóknarfaraldur gagnrýninnar gagnvart Kína og WHO tafir

Útgefið

on

Óháð nefnd sagði mánudaginn 18. janúar að kínverskir embættismenn hefðu getað beitt lýðheilsuaðgerðum af meiri krafti í janúar til að hemja upphaflega COVID-19 faraldurinn og gagnrýnt Alþjóðaheilbrigðismálastofnunina (WHO) fyrir að lýsa ekki yfir alþjóðlegu neyðarástandi fyrr en 30. janúar. , skrifar .

Sérfræðingarnir, sem fóru yfir heimsmeðferð heimsfaraldursins, undir forystu Helen Clark, fyrrverandi forsætisráðherra Nýja-Sjálands, og Ellen Johnson Sirleaf, fyrrverandi forseta Líberíu, kölluðu eftir umbótum á stofnun Sameinuðu þjóðanna í Genf. Bráðabirgðaskýrsla þeirra var birt nokkrum klukkustundum eftir að neyðarástand WHO kom upp. sérfræðingur, Mike Ryan, sagði að búist væri við að dauðsföll á heimsvísu vegna COVID-19 yrðu 100,000 á viku „mjög fljótt“.

„Það sem er skýrt fyrir nefndinni er að heilbrigðisyfirvöld í Kína hefðu mátt beita lýðheilsuaðgerðum með kröftugri hætti í janúar,“ segir í skýrslunni og vísar til upphafs braust nýi sjúkdómurinn í miðborg Wuhan, í Hubei héraði.

Þegar vísbendingar komu fram um miðlun manna á milli, „í allt of mörgum löndum var þetta merki hunsað“, bætti það við.

Nánar tiltekið spurði það af hverju neyðarnefnd WHO kom ekki saman fyrr en í þriðju viku janúar og lýsti ekki yfir alþjóðlegu neyðarástandi fyrr en á öðrum fundi sínum 30. janúar.

„Þrátt fyrir að hugtakið heimsfaraldur sé hvorki notað né skilgreint í alþjóðlegu heilbrigðisreglugerðinni (2005) þjónar notkun þess að beina athyglinni að þyngd heilsuatburðar. Það var ekki fyrr en 11. mars sem WHO notaði hugtakið, “segir í skýrslunni.

„Alheimsviðskiptaviðvörunarkerfið er ekki í tilgangi,“ sagði það. „Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin hefur verið undir valdi til að vinna verkið.“

Undir stjórn Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hafa Bandaríkjamenn sakað WHO um að vera „Kínamiðað“, sem stofnunin neitar. Evrópuríki undir forystu Frakklands og Þýskalands hafa beitt sér fyrir því að koma til móts við annmarka WHO á fjármögnun, stjórnarháttum og lagalegu valdi.

Pallborðið kallaði eftir „alþjóðlegri endurstillingu“ og sagði að það myndi koma með tillögur í lokaskýrslu til heilbrigðisráðherra frá 194 aðildarríkjum WHO í maí.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Biden til að hindra áætlun Trumps um að aflétta ferðatakmörkunum COVID-19 í Evrópu

Útgefið

on

By

Kosinn forseti Bandaríkjanna, Joe Biden, ætlar að framlengja fljótt ferðatakmarkanir sem hindra ferðalög flestra sem nýlega hafa verið í stórum hluta Evrópu og Brasilíu fljótlega eftir að Donald Trump forseti aflétti þessum kröfum frá 26. janúar, sagði talsmaður Biden, skrifar .
Trump undirritaði fyrirmæli mánudaginn 18. janúar um að aflétta höftunum sem hann setti snemma á síðasta ári til að bregðast við heimsfaraldrinum - ákvörðun sem Reuters greindi fyrst frá á mánudag - eftir að hafa unnið stuðning meðlima coronavirus verkefnisstjórnarinnar og lýðheilsustjóra.

Fljótlega eftir að fyrirskipun Trump var gerð opinber, tísti talsmaður Biden, Jen Psaki, „að ráði læknateymis okkar, að stjórnin ætli ekki að afnema þessar takmarkanir 1/26.“

Hún bætti við að „Með heimsfaraldrinum sem versna og smitandi afbrigði koma fram um allan heim er þetta ekki tíminn til að afnema takmarkanir á alþjóðlegum ferðalögum.“

Þar til Biden tekur til starfa lýkur fyrirskipun Trumps takmörkunum sama dag og nýjar COVID-19 prófkröfur taka gildi fyrir alla alþjóðlega gesti. Trump á að láta af embætti á miðvikudag.

Í síðustu viku undirritaði yfirmaður miðstöðvar sjúkdómsvarna og forvarna fyrirmæli þar sem þess er krafist að næstum allir flugfarþegar leggi fram neikvætt kórónaveirupróf eða sönnun fyrir bata frá COVID-19 til að komast til Bandaríkjanna frá og með 26. janúar.

Takmarkanirnar sem Trump felldi úr gildi hafa bannað næstum öllum ríkisborgurum utan Bandaríkjanna sem síðustu 14 daga hafa verið í Brasilíu, Bretlandi, Írlandi og 26 löndum Schengen-svæðisins í Evrópu sem leyfa ferðalög yfir opin landamæri.

Bandarískar takmarkanir sem hindra flesta gesti frá Evrópu hafa verið við lýði síðan um miðjan mars þegar Trump skrifaði undir yfirlýsingar um að setja þær, en brasilíska inngöngubannið var sett í maí.

Psaki bætti við að „í raun ætlum við að efla lýðheilsuaðgerðir í kringum alþjóðlegar ferðir til að draga enn frekar úr útbreiðslu COVID-19.“ Biden umskiptin brugðust ekki strax við beiðni um athugasemdir ef þau hygðust stækka löndin sem fjallað var um.

Biden, einu sinni í embætti, hefur lagaheimild til að endurheimta takmarkanirnar.

Síðastliðinn þriðjudag sagði Marty Cetron, forstöðumaður alheims fólksflutninga- og sóttkvíadeildar CDC, Reuters að aðgangsbann væri „opnunarstefna“ til að takast á við vírusdreifinguna og ætti nú að „endurskoða hana virkan“.

Flugfélög höfðu vonað að nýjar kröfur um prófanir myndu greiða leið fyrir stjórnvöld til að aflétta þeim takmörkunum sem drógu úr ferðalögum frá sumum Evrópulöndum um 95% eða meira.

Þeir höfðu þrýst á æðstu embættismenn í Hvíta húsinu vegna málsins síðustu daga.

Margir embættismenn stjórnsýslunnar í marga mánuði héldu því fram að höftin væru ekki lengur skynsamleg miðað við að flest lönd væru ekki háð aðgangsbanninu. Aðrir hafa haldið því fram að Bandaríkin ættu ekki að fella aðgangsbann þar sem mörg Evrópuríki loka enn fyrir flesta bandaríska ríkisborgara.

Reuters greindi frá því áður að Hvíta húsið hefði ekki verið að íhuga að aflétta aðgangsbönnum á flesta ríkisborgara sem ekki eru Bandaríkjamenn sem hafa nýlega verið í Kína eða Íran. Trump staðfesti á mánudag að hann myndi ekki aflétta þeim.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna