Tengja við okkur

umhverfi

Fjárfestingaráætlun fyrir Evrópu styður byggingu og rekstur nýrra vindorkuvera í Portúgal

Útgefið

on

Evrópski fjárfestingarbankinn (EIB) mun leggja 65 milljónir evra til EDP Renováveis ​​SA (EDPR) til að fjármagna byggingu og rekstur tveggja vindorkuvera í landi í portúgölsku hverfunum Coimbra og Guarda. Framlag EIB er studt af ábyrgð sem veitt er af European Fund for Strategic Investments (EFSI), meginstoð fjárfestingaráætlunarinnar fyrir Evrópu. Gert er ráð fyrir að vindorkuverin hafi 125 MW heildarafköst og skapi um það bil 560 störf á byggingarstigi verkefnisins.

Þegar vindorkuverin eru komin í notkun munu þau stuðla að því að Portúgal uppfyllir markmið sín í orku- og loftslagsáætlun sem og bindandi markmið framkvæmdastjórnarinnar um að hafa að minnsta kosti 32% af endanlegri orkunotkun frá endurnýjanlegum uppsprettum fyrir árið 2030.

Framkvæmdastjóri hagkerfisins, Paolo Gentiloni, sagði: „Þessi samningur milli EIB og EDP Renováveis, studdur af fjárfestingaráætluninni fyrir Evrópu, er sigurvegari bæði fyrir loftslag og efnahag. Fjármögnunin, studd af Evrópska sjóðnum fyrir stefnumarkandi fjárfestingar, mun fjármagna ný vindorkuver á landi í vestur- og norðurhluta Portúgals og hjálpa landinu að ná metnaðarfullum markmiðum um orku- og loftslagsáætlun og skapa ný störf í því ferli. “

The Fjárfesting Plan fyrir Evrópu hefur hingað til virkjað 535 milljarða evra fjárfestingu víðsvegar um ESB, þar af 16% vegna orkutengdra verkefna. Fréttatilkynningin liggur fyrir hér.

umhverfi

Að ná markmiðum Parísarsamkomulagsins

Útgefið

on

„Til að knýja fram kerfisbreytingar í átt að raunverulegu hringlaga, reglugerð og aðgerðir verða að byggjast á vísindum og staðreyndum. Að ná markmiðum Parísarsamkomulagsins og ná kolefnishlutleysi árið 2050 kallar á endurskoðun á því hvernig við notum orku og náttúruauðlindir og hvernig við erum fær um að skapa hringlaga hagkerfi í dag - sem fyrirtæki, sem stjórnvöld, sem einstaklingar “- skrifar Charles Héaulmé, forseti og forstjóri finnska matvælaframleiðandans Huhtamaki.

„Þetta mun ekki gerast eitt og sér. Nýsköpun, fjárfesting og pólitísk skuldbinding eru lykillinn að því að gera hringlaga hagkerfi að veruleika. Við verðum einnig að hlúa að nýrri menningu um samvinnu, þar sem bestu lausnirnar eru leiðir.

Charles Héaulmé, forseti og forstjóri finnska matvælapakkaframleiðandans Huhtamaki

Charles Héaulmé, forseti og forstjóri finnska matvælapakkaframleiðandans Huhtamaki

Fyrir iðnaðinn er hönnun fyrir hringlaga ennþá alvarleg áskorun, sérstaklega þar sem uppbyggingarbil eru - svo sem skortur á sameiginlegum innviðum - til staðar. Þetta á sérstaklega við um umbúðageirann og að takast á við þessar eyður verður að byrja með viðurkenningu á þörfinni fyrir kerfisbreytingu frá línulegri til hringlaga nálgun, þar sem vörur eru ekki bara endurvinnanlegar heldur eru þær í raun endurunnnar. Þar sem þessi breyting á hugmyndafræði hefur áhrif á allar atvinnugreinar og stefnumörkun verðum við að sameina krafta okkar til að þróa og veita sem árangursríkust lausnir saman - í Evrópu og á heimsvísu.

Þetta er ekkert auðvelt verk. Til að ná árangri verðum við að tryggja að það sem við gerum sé byggt á vísindum og staðreyndum. Gott dæmi er mál plastúrgangs sem er alvarlegt umhverfisvandamál um allan heim. Plast er lykilatriði fyrir svo margar nauðsynlegar vörur og forrit, svo sem í læknisfræði, en langlífi þess veldur áskorunum á förguninni. Þess vegna sjáum við margar ríkisstjórnir takast á við ástandið með því að innleiða skjót bönn á tilteknum einnota vörum sem innihalda plast.

En í raun og veru er plast mikilvægt fyrir heim okkar þegar það er notað á réttan hátt: það sem við erum að fást við eru mjög sýnilegir bilanir í endalokum stjórnunar á vörum úr plasti. Þessum yrði betur sinnt með sameinuðu átaki í efnislegri nýsköpun og skilvirkri endalífsstjórnun. Þannig að í stað þess að einbeita okkur að líftíma vöru ættum við að fylgjast betur með því úr hverju þessar vörur eru gerðar - og hvernig hægt er að endurvinna efnin sjálf og endurnýta. Við ættum heldur ekki að vera hrædd við að viðurkenna að það sem virkar í einu landi eða svæði heimsins gæti ekki virkað strax í öðru. Það er munur á þjóðum sem endurspegla stærð, íbúaþéttleika, raunverulegan innviði og stig efnahagsþróunar.

Þessi áhersla á efni er, trúum við staðfastlega, afgerandi hluti jöfnunnar fyrir kerfisbreytingar. Fyrir fyrirtæki er nýsköpun lykillinn að því að opna fyrir samkeppnishæfar sjálfbærar lausnir sem þarf til að skapa hringlaga hagkerfi fyrir efnin sem notuð eru til að búa til umbúðir, draga úr kolefnisspori okkar og tryggja auðlindanýtni.

Þó að við verðum að vera djörf í framtíðarsýn okkar og setja okkur skýr markmið hvert við viljum stefna, verðum við einnig að muna að mikil nýsköpun er aukin og truflandi nýsköpun krefst oft verulegs tíma og fjárfestinga. Þegar leitað er að umhverfisvænustu og raunhæfustu lausnum verðum við að taka tillit til allrar líftíma vöru og búa til hringlaga viðskiptamódel sem tryggja bestu nýtingu alþjóðlegu auðlindanna okkar með því að viðhalda mikilli ánægju viðskiptavina.

Í upphafi sjáum við fjóra meginþætti til að knýja fram nauðsynlegar breytingar:

Innviðabylting
Við verðum að skilja hvar eyður eru í núverandi innviðum hvers lands sem tengjast hringrás - svo sem merkingu og söfnun úrgangs og stjórnun á lífslokum - kynnum síðan stefnu og aðferðir til að brúa þessar eyður og veita sorphirðu og endurvinnslukerfi sem uppfylla þarfir 21st  öld. Efnisgjöld geta reynst góðar hvatir, en við ættum einnig að skoða aukna ábyrgð framleiðenda og ný eignarhald á efni.

Efla umbreytandi nýsköpun
Við verðum að tryggja að stefnumótun styðji við áframhaldandi nýsköpun og samkeppnishæf sjálfbærni með því að búa til ramma sem veitir hvata til nýsköpunar sem mun hjálpa okkur að skila græna samningnum. Í stað þess að velja sigurvegarana ættu stefnumótendur að setja skýrar leiðbeiningar til að auka hagkvæmni og lækka kolefni. Með því að nota líftímahugsun til að meta raunveruleg áhrif reglugerðar- og lagafrumvarpa geta stefnumótendur einnig hjálpað til við að fella niðurstöðumiðaða stefnumótun.

Hvetja neytendur til breytinga
Hringlaga viðskiptamódel ættu að hvetja neytendur til endurnýtingar, viðgerða og endurvinnslu - til dæmis með því að tryggja að með því að bjóða þeim betri gæði og þjónustu. Að auki eru menntun og innblástur öflug tæki sem stefnumótendur og fyrirtæki ættu að nota til að binda enda á rusl og mengun.

Vísindastýrð stefnumótun

Með því að tryggja staðreyndir og sönnunargögn eru grunnurinn að hegðun neytenda, ákvarðanatöku og reglugerð erum við mun líklegri til að skila bestu umhverfisniðurstöðum. Við trúum því staðfastlega að við þurfum að gera kleift að setja reglur sem byggja á vísindalegum gögnum og staðreyndum sem styðja og örva nýsköpun

Ef við ætlum að ná árangri þurfum við að vera raunsær og vinna saman, agnostískir í tækni, efni eða geira. Engin samtök geta gert þetta ein. Við verðum að vinna saman yfir virðiskeðjunni og skoða hvaða aðgerðir er krafist á hverju svæði eða hverju landi til að gera skilvirka efnisnotkun kleift og til að tryggja að lausnir við lok lífsins séu ekki aðeins mögulegar heldur mikilvægara, sjálfbærar. Við eigum að skapa almenn skilyrði fyrir hringlaga fyrirtæki til að blómstra svo að skoða hverja atvinnugrein fyrir sig og búa til reglur fyrir hverja atvinnugrein - hvort sem um er að ræða umbúðir, bílahluti eða rafeindatækni - verður óþarfi.

Málið snýst ekki um einnota eða fjölnotkun, heldur um hráefni. Til að skila raunverulegri kerfisbreytingu verðum við að hafa augun á heildarmyndinni. Við verðum að byggja okkur á vísindum og sérþekkingu þeirra sem, saman, geta skipt máli.

Nú er tími breytinga. Iðnaður og stjórnmálamenn verða að koma saman til að byggja upp vettvangana sem gera bæði virðiskeðju og þvergildi keðju kleift; og eru sjálf tengd samtökum og aðferðum sem stefnumótendur hafa komið á fót. Með því að nota vísindi, nýsköpun og fjárfestingu í opinberu einkareknu samstarfi getum við skilað bestu lausnum fyrir fólk og jörðina, frá og með deginum í dag.

Charles Héaulmé
Forstjóri
Huhtamaki

 

Halda áfram að lesa

Líffræðilegur fjölbreytileiki

Opinber yfirheyrsla um tengsl milli tap á líffræðilegum fjölbreytileika og heimsfaraldra eins og COVID-19 

Útgefið

on

Þingfundur þingsins um „Frammi fyrir sjöttu fjöldaupprýmingu og aukinni hættu á heimsfaraldri: Hvaða hlutverki stefna ESB í líffræðilegri fjölbreytni fyrir árið 2030“ verður haldin í dag (14. janúar).

Heyrnin er skipulögð af nefndinni um umhverfi, lýðheilsu og matvælaöryggi og mun fjalla um tap á líffræðilegum fjölbreytileika og að hve miklu leyti þetta eykur hættuna á heimsfaraldri vegna breytinga á landnotkun, loftslagsbreytinga og viðskipta með villtum dýrum. Rætt verður um það hlutverk sem líffræðileg fjölbreytniáætlun ESB fyrir árið 2030 gæti gegnt við að vinna gegn tapi á líffræðilegum fjölbreytileika og til að auka skuldbindingu ESB og alþjóðlegrar skuldbindingar um líffræðilegan fjölbreytileika.

Milliríkjavettvangur um líffræðilegan fjölbreytileika og framkvæmdastjóra vistkerfa, Dr Anne Larigauderie, og framkvæmdastjóri Umhverfisstofnunar Evrópu, Hans Bruyninckx, munu opna skýrslutöku fyrir almenning.

Ítarleg dagskrá liggur fyrir hér.

Þú getur fylgst með heyrninni í beinni útsendingu hér frá klukkan 9 í dag.

Stefna ESB um líffræðilegan fjölbreytileika fyrir árið 2030

Síðdegis á fimmtudag munu þingmenn ræða drög að skýrslu skýrsluhöfundar César Luena (S&D, ES) sem bregst við Líffræðileg fjölbreytniáætlun framkvæmdastjórnarinnar fyrir árið 2030 og fagnar metnaðarstiginu í stefnunni. Í skýrsludrögunum er undirstrikað að taka verði á öllum helstu beinum drifkraftum náttúrubreytinga og lýsir áhyggjum af hnignun jarðvegs, áhrifum loftslagsbreytinga og fækkandi frjókornum. Það fjallar einnig um fjármögnun, samþættingu og stjórnunarramma fyrir líffræðilegan fjölbreytileika, kallar eftir Grænu Erasmus áætluninni sem beinist að endurreisn og verndun og leggur áherslu á nauðsyn alþjóðlegra aðgerða, þar á meðal varðandi stjórnun hafsins.

Þú getur fylgst með nefndarfundinum í beinni útsendingu hér frá 13h15.

Meiri upplýsingar 

Halda áfram að lesa

Líffræðilegur fjölbreytileiki

Einn leiðtogafundur jarðar: von der Leyen forseti kallar eftir metnaðarfullum, alþjóðlegum og leikbreytandi samningi um líffræðilegan fjölbreytileika

Útgefið

on

11. janúar, Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, tók þátt í „One Planet Summit“ fyrir líffræðilegan fjölbreytileika, með myndfundi. Í ræðu sinni lagði von der Leyen forseti áherslu á að „árið 2021 verði árið þegar heimurinn veltir nýju blað fyrir plánetunni okkar“ á COP15 fyrir náttúruna í Kunming, í maí á þessu ári. Hún kallaði eftir „metnaðarfullri, alþjóðlegri og leikbreytandi samkomulag í París “að semja á COP15, þar sem þetta varðar ekki aðeins sjálfbæra þróun, heldur einnig jafnrétti, öryggi og lífsgæði. Forsetinn ítrekaði vilja Evrópu til að sýna leiðina og koma með eins marga samstarfsaðila og mögulegt um borð, meðan leiðandi er með aðgerðum og metnaði heima fyrir. von der Leyen forseti talaði einnig um tengslin milli tap á líffræðilegum fjölbreytileika og COVID-19: „Ef við gerum ekki brýn til verndar náttúru okkar gætum við þegar verið í upphafi tímum heimsfaraldra. En við getum gert eitthvað í því. Það þarf samstilltar aðgerðir á heimsvísu og sjálfbæra þróun á staðnum. Og rétt eins og við vinnum að „Einni plánetunni“ verðum við að vinna saman að „One Health“ okkar. “

Ursula von der Leyen talaði á leiðtogafundinum, sem Frakkland, Sameinuðu þjóðirnar og Alþjóðabankinn stóðu fyrir, hvernig framkvæmdastjórnin vinnur að því að varðveita líffræðilegan fjölbreytileika: „Þetta sýnir að það að snúa við nýju laufi fyrir náttúruna kemur allt niður á staðbundnum aðgerðum og alþjóðlegum metnaður. Þetta er ástæðan fyrir því, með evrópska græna samningnum, að efla eigin aðgerð og metnað - bæði á staðnum og á heimsvísu. Og nýja, grænna sameiginlega landbúnaðarstefnan mun hjálpa okkur að vernda lífsviðurværi og fæðuöryggi - á meðan við verndum náttúru okkar og loftslag. “ Að lokum minnti hún þátttakendur á „skyldu Evrópu“ til að tryggja að sameiginlegur markaður okkar knýr ekki skógareyðingu í nærsamfélögum í öðrum heimshlutum. “

Horfðu á ræðuna hér, lestu það að fullu hér. Lærðu meira um störf framkvæmdastjórnarinnar til að vernda líffræðilega fjölbreytni plánetunnar hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna