Tengja við okkur

Landbúnaður

Landbúnaður: Framkvæmdastjórnin birtir lista yfir möguleg vistkerfi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin birti a lista yfir mögulega búnaðarhætti að vistkerfi gætu stutt í framtíðinni sameiginlega landbúnaðarstefnu (CAP). Hluti af umbótum í CAP, sem nú eru til viðræðu milli Evrópuþingsins og ráðsins, eru vistkerfi nýtt tæki sem ætlað er að verðlauna bændur sem velja að ganga lengra hvað varðar umhverfisvernd og aðgerðir í loftslagsmálum. Þessi listi miðar að því að leggja sitt af mörkum í umræðunni um umbætur á CAP og hlutverki hans við að ná markmiðum Green Deal. Þessi listi eykur einnig gegnsæi í því að koma á fót stefnumótandi CAP áætlunum og veitir bændum, stjórnsýslu, vísindamönnum og hagsmunaaðilum grunn til frekari umræðu um að nýta þetta nýja tæki sem best.

Framtíðar CAP mun gegna mikilvægu hlutverki við að stjórna umskiptum í átt að sjálfbæru matvælakerfi og styðja evrópska bændur út um allt. Vistvæn kerfi munu stuðla verulega að þessum umskiptum og að markmiðum Green Deal. Framkvæmdastjórnin birti Farm to Fork og Líffræðileg fjölbreytni í maí 2020. Framkvæmdastjórnin kynnti sína tillögur um umbætur á CAP árið 2018, með því að innleiða sveigjanlegri, frammistöðu og árangurstengda nálgun sem tekur mið af staðbundnum aðstæðum og þörfum, um leið og metnaður ESB er aukinn hvað varðar sjálfbærni. Evrópuþingið og ráðið voru sammála um það semja um afstöðu til umbóta á CAP 23. og 21. október 2020, hvort um sig, sem gerir kleift að hefja þríþættina 10. nóvember 2020. Framkvæmdastjórnin er staðráðin í að gegna fullu hlutverki sínu í þríræðisviðræðum CAP sem heiðarlegur miðlari milli löggjafanna og sem drifkraftur í auknum mæli sjálfbærni til að uppfylla evrópsku Green Deal markmiðin. A upplýsingablað er fáanlegt á netinu og frekari upplýsingar er að finna hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna