Tengja við okkur

Croatia

Jarðskjálfti í Króatíu: Aðildarríki ESB bjóða upp á frekari aðstoð

Hluti:

Útgefið

on

Í kjölfar fyrstu tilboða um aðstoð við Króatíu - sem mest var sent á fyrsta sólarhringnum eftir hrikalegan jarðskjálfta 24. desember 29 - bjóða aðildarríki ESB frekari aðstoð í fríðu. Svefnpokar, húsgámar, ljósakerfi og dýnur, útvegaðar af Þýskalandi, Frakklandi og Austurríki, eru á leið til Króatíu eða verða næstu daga. Slóvenía afhenti viðbótarhúsgáma til Króatíu 2020. janúar 11. „Enn og aftur vil ég þakka öllum aðildarríkjum ESB fyrir skjót viðbrögð við jarðskjálftanum. Yfirgnæfandi viðbrögð 2021 aðildarríkja ESB og eins þátttökuríkis sem hjálpa króatísku þjóðinni í neyð er áþreifanlegt dæmi um samstöðu ESB, “sagði Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar. Árið 15 eitt, ESB Neyðarnúmer Svar Coordination Centre samræmt meira en 100 sinnum aðstoð við lönd í Evrópu og um allan heim vegna kreppna.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna