Tengja við okkur

Frakkland

Að stöðva hnignun borgaralegs frelsis í Frakklandi

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Nýlega tilkynntu franskir ​​embættismenn ákvörðun þeirra um að endurskrifa kafla alheimsöryggislaga landsins. Tilræðið var tilkynnt af leiðtogum þingsins úr stjórnarmeirihlutanum sem einkenndist af flokki La République en Marche (LREM) Emmanuel Macron forseta, skrifar Josef Sjöberg.

The cumdeildir hlutar frumvarpsins sem kallast 24. grein myndi gera það að verkum að kvikmynda og bera kennsl á lögreglumenn sem sinna störfum sínum. Samkvæmt tungumáli breytingartillögunnar myndi nýja útgáfan af lögunum gera það að verkum að sýna andlit eða deili hvers vaktmanns sem er á vakt „með það að markmiði að skemma líkamlegt eða sálrænt heilindi þeirra“. Aðrir hlutar eins og 21. og 22. grein fyrirhugaðra laga afmarka siðareglur um „massaeftirlit“. 

Fyrirhugaðar breytingar hafa verið háðar gífurleg gagnrýni bæði heima og erlendis síðan þau voru fyrst lögð fram 20. október. Gagnrýnendur benda á fordæmalausa útrás eftirlits stjórnvalda vegna þegna sinna og hættuna á því að lögregla og öryggissveitir starfi refsulaust.

Það sem er kaldhæðnislegt við tillöguna er að hún hótar grafa undan málinu það leitast við að vernda. Hvatinn að þessum lögum var hörmulegt morð á franska kennaranum Samuel Paty þann 16. október af ungum múslima í hefndarskyni fyrir Paty sem sýndi stétt sinni skopmynd af Múhameð spámanni. Atvikið varð til þess að Emmanuel Macron forseti skuldbatt sig til verja tjáningarfrelsi og borgaraleg frelsi. Í nafni þess að viðhalda þessum gildum hafa stjórn Macron hins vegar ásamt meðlimum flokks hans kynnt nýja löggjöf sem takmarkar þau í raun. 

Áhyggjur af öryggislögum eru ekki aðeins fræðilegar. Verulegur uppgangur í ofbeldi lögreglu í Frakklandi hefur sýnt hvaða þróun er möguleg. Eitt atvik sem hefur breiðst út eins og eldur í sinu um fréttapallana var hrottafenginn sláttur á manni, einn Michel Zecler, eftir fjóra lögreglumenn í París. Þó að innanríkisráðherrann hafi fyrirskipað þegar í stað að stöðva yfirmennina, sem hlut áttu að máli, vakti atburðurinn landsvísu reiði sem ýtti enn frekar undir eldinn í andúð á lögreglu.

Árásin á Zecler kom örfáum dögum eftir a meiriháttar lögregluaðgerð fór fram til að taka í sundur farandbúða í höfuðborg landsins. Myndbandsupptökur af atvikinu sýndu lögreglu beita árásargjarnri valdbeitingu sem og táragasi til að dreifa ólöglegu tjaldbúðinni. Tvær aðskildar rannsakendur sem tengjast upprætingu búðanna hafa síðan verið hleypt af stokkunum af embættismönnum. Einn af glampapunktum ofbeldis lögreglu hefur í raun verið andstaða við sjálft öryggisfrumvarpið. Á síðustu dögum nóvember skipulögðu aðgerðasinnar göngur um allt land til að mótmæla breytingartillögunum. Að minnsta kosti áttatíu og einn einstaklingur var handtekinn af lögreglu og einnig var tilkynnt um nokkur meiðsl af hendi yfirmanna. Að minnsta kosti eitt fórnarlambanna var sýrlenski lausaljósmyndarinn, Ameer Al Halbi, 24 ára, sem slasaðist í andliti meðan hann fjallaði um mótmælin.

Árásin á Al Halbi og fleiri virtist staðfesta ótta við andstæðinga öryggisfrumvarpsins þar sem aðal áhyggjuefnið hefur verið hæfileikinn til viðhalda fjölmiðlafrelsi samkvæmt nýju samþykktunum. Reyndar hefur þróun lögregluofbeldis, í augum margra borgara, verið að öðlast skriðþunga fyrir betri hluta ársins 2020. Andstaðan við breitt litróf við öryggislögin er hvött til nýlegrar minningu Cedric Chouviat atvik í janúar. Chouviat, 42 ára þegar hann lést, stóð frammi fyrir lögreglu nálægt Eiffel turninum þegar hann var í fæðingarstarfi. Með því að halda því fram að Chouviat hafi verið að tala í símann sinn við aksturinn handtóku yfirmenn hann að lokum og beittu kæfu til að yfirbuga hann. Þrátt fyrir ítrekað hróp Chouviat um að hann gæti ekki andað héldu yfirmenn honum fastum. Chouviat lést skömmu síðar.

Áheyrnarfulltrúar hafa tekið eftir því að tilkoma frumvarpsins hefur verið enn ein miður að stefna að rof „mjúku valdastefnunnar“ í Frakklandi. Aftur árið 2017 reyndist Frakkland vera leiðtogi heimsins í suðuáhrifum með áfrýjun frekar en yfirgangi. Þessi framför hefur að mestu verið rakin til hófsamrar forystu miðvarðar Macron. Vonast var til þess að þessum varanlega nálgun við völd yrði einnig beitt af Frakklandsforseta í stefnu innanlands. Því miður, um árabil vantraust borgaranna á lögreglu hefur aðeins farið vaxandi, þar sem ofbeldi yfirmanna hefur orðið æ algengara í franska lýðveldinu.          

Með ótrúlegu bakslagi almennings gagnvart breytingartillögum er ljóst að viðbætur við öryggisfrumvarpið eru skref í ranga átt. Lýðræðisleg og frjáls þjóð eins og Frakkland getur ekki og má ekki taka upp stefnu sem takmarkar sérstaklega ábyrgð öryggissveita hennar, ræðst á persónulegt friðhelgi og takmarkar starfsemi blaðamanna. Macron og teymi hans verða að endurskoða frumvarpið og breyta tillögunum. Aðeins þá getur forysta Frakklands byrjað að takast á við vandamál grimmdar lögreglu vegna þess sem hún er og tryggja samfellu og blómstra franska borgarafrelsisins.

Kína

ESB verður að sameinast um rússnesku, kínversku COVID-19 bóluefnin: Franski ráðherrann

Reuters

Útgefið

on

By

Franskur ríkisráðherra hvatti ESB-ríki föstudaginn 5. mars til að nota ekki rússnesku eða kínversku COVID-19 bóluefnin nema þau séu samþykkt af lyfjaeftirliti sambandsins og varar við hættu á einingu sambandsins og lýðheilsu, skrifar Sudip Kar-Gupta.

Eftir heppilega byrjun á bólusetningarherferð Evrópusambandsins, sem hefur skilið sambandið eftir í öðrum löndum eins og Bretlandi, hafa nokkur aðildarríki í Mið-Evrópu þegar keypt eða íhuga að kaupa rússnesk eða kínversk skot.

Spurður hvort hvert aðildarríki ESB geri nú einfaldlega „það sem þau óska ​​sér“, Clement Beaune, ráðherra Evrópumála (mynd) sagði við RTL útvarp: „Ef þeir myndu velja kínverska og / eða rússneska bóluefnið, held ég að það væri nokkuð alvarlegt.“

„Það myndi skapa vandamál hvað varðar samstöðu okkar og það myndi skapa heilsufarslegt vandamál vegna þess að rússneska bóluefnið er ekki enn heimilað í Evrópu,“ sagði hann.

ESB hefur hingað til tekist á við innkaup á bóluefnum miðsvæðis í gegnum framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

En Spútnik V hefur verið samþykktur eða er í mati til samþykktar í Ungverjalandi, Slóvakíu og Tékklandi.

Ungverjaland hefur þegar byrjað að sæta fólki Sinopharm og Sputnik V og Pólland hefur rætt um að kaupa kínverska bóluefnið.

Lyfjaeftirlit Evrópu (EMA) sagði á fimmtudag að það hefði hafið gangandi endurskoðun á rússneska spútnik V. bóluefninu. En jafnvel þó að það sé samþykkt er engin skylda fyrir framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að taka það með í eigu okkar.

Evrópa hefur hingað til samþykkt bóluefni frá Pfizer / BioNTech ,, Moderna og AstraZeneca / Oxford, meðan yfirstandandi umsagnir um frambjóðendur CureVac og Novavax eru í gangi.

Gert er ráð fyrir að EMA kveði upp sinn dóm yfir J&J einsöngs bóluefni þann 11. mars.

Ungverjaland var fyrsta ESB-ríkið sem veitti rússneska bóluefnið neyðaraðild í janúar, Slóvakía hefur skipulagt sendingar og Andrej Babis forsætisráðherra Tékklands hefur sagt að land hans gæti farið að nota Spútnik V.

Ítalska héraðið Lazio sagðist ætla að leita eftir einni milljón skammta af Spútnik V ef það yrði samþykkt af EMA, en stjórnvöld í litla sjálfstæða hylkinu San Marino sögðust hafa byrjað að nota rússnesku bóluefnið í þessari viku.

Andrzej Duda, forseti Póllands, hefur einnig rætt við kínverska leiðtogann Xi Jinping um kaup á kínverska COVID-19 skotinu. Sumir í Rússlandi telja Spútnik V vera mögulega „brú“ milli Rússlands og Evrópu. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins segir að engar viðræður séu í gangi í bili um að kaupa rússneska spútnik V. bóluefnið.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir franska ábyrgðarkerfið sem virkjar allt að 20 milljarða evra stuðning frá einkafjárfestum fyrir fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírusa

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, franska ríkisábyrgðaráætlun til að styðja við efnahaginn í tengslum við kórónaveiru. Kerfið miðar að því að veita fyrirtækjum langtímafjármögnun og auðvelda þar með nýjar fjárfestingar sem styðja við bata eftir núverandi efnahagskreppu.

Margrethe Vestager, varaforseti, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Þetta franska ábyrgðaráætlun mun styðja við lítil, meðalstór og meðalstór fyrirtæki sem hafa áhrif á kórónaveiru og mun hjálpa þeim að halda áfram starfsemi sinni þrátt fyrir núverandi óvissu í efnahagsmálum. Með því að virkja allt að 20 milljarða evra stuðning frá almennum fjárfestum í formi þátttökulána og víkjandi skulda mun ábyrgðarkerfið hjálpa til við að draga úr efnahagslegum áhrifum kórónaveiruútbrotanna með því að fjölga í einkafjárfestingum. Við höldum áfram að vinna í nánu samstarfi við aðildarríkin til að tryggja að hægt sé að koma á innlendum stuðningsaðgerðum eins hratt og vel og mögulegt er, í samræmi við reglur ESB. “

Franska stuðningsúrræðið

Frakkland tilkynnti framkvæmdastjórninni um ábyrgðarkerfi til að styðja fyrirtæki í tengslum við kórónaveiru. Stuðningurinn er í formi ríkisábyrgðar á einkafjárfestingarfyrirtækjum, fjármögnuð af almennum fjárfestum, sem munu eignast lán sem taka þátt í viðskiptabönkum sem og víkjandi skuldabréf og bæta þannig eiginfjárstöðu þeirra. Fyrirætlunin verður aðgengileg litlum og meðalstórum fyrirtækjum og milliköflum á grundvelli framlagningar fjárfestingaráætlunar og lágmarks lánshæfismats.

Gert er ráð fyrir að franska áætlunin virki allt að 20 milljarða evra af einkafjármögnun til lengri tíma litið til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á efnahagsleg áhrif kórónaveiru.

Ríkisábyrgðin mun ná til allt að 30% af eignasafni þátttökulána og víkjandi skuldabréfa sem einkafjárfestingarfyrirtækin eignast og er kvarðað til að tryggja að áhættan sem einkafjárfestarnir bera haldist takmörkuð, í samræmi við lánshæfismat fjárfestingarstigs, þannig að hvetja einkafjárfesta (svo sem tryggingafyrirtæki, lífeyrissjóði og eignastýringarfyrirtæki) til að beina fjármögnun til raunhagkerfisins. Þátttökulánin og víkjandi skuldabréfin sem eru gjaldgeng samkvæmt kerfinu verða: (i) að vera gefin út fyrir 30. júní 2022, (ii) að nota til að fjármagna fjárfestingar en ekki fyrirliggjandi skuldir, (iii) hafa gjalddaga í 8 ár, með 4 -árs frest á endurgreiðslum höfuðstóls.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð og sérstaklega B-lið 107. mgr. 3. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins (TFEU), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir sem framkvæmdar eru af aðildarríkjunum til að bæta úr alvarlegu raski á efnahag þeirra.

Framkvæmdastjórnin komst að því að franska áætlunin er í samræmi við meginreglurnar sem settar eru fram í ESB-sáttmálanum og er vel miðuð til að bæta úr alvarlegu raski í franska hagkerfinu.

Sérstaklega er franska kerfið hannað til að takast á við áhættu sem tengist vanhæfni fyrirtækja til að fjárfesta vegna langvarandi efnahagslegra áhrifa kórónaveirunnar og tengdra óvissu. Framkvæmdastjórnin komst að því að ráðstöfunin er stranglega nauðsynleg til að ná markmiði sínu: (i) kerfið reiðir sig á mikilvæga aðkomu einkahagsmunaaðila, sem fjármögnunaraðila og milliliða, sem miða að því að lágmarka notkun almennings stuðnings; (ii) eiginleikar ríkisábyrgðar eru takmarkaðir við þá upphæð sem er nauðsynleg til að laða að fjárfesta með því að aðlaga áhættusnið fjárfestinga þeirra; og (iii) val á víkjandi langtímatækjum miðar að því að gera kerfið aðlaðandi og á áhrifaríkan hátt notað af endanlegum styrkþegum og bjóða þeim tíma til að þróa starfsemi sína almennilega á næstu árum. Framkvæmdastjórnin benti einnig á að uppbygging kerfisins og takmarkanir sem tengdust dreifingu þess myndu réttlæta styrkjartíma sem stendur til loka júní 2022.

Að lokum komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í réttu hlutfalli, sérstaklega með hliðsjón af þeim forsendum sem notaðar voru til að skilgreina gjaldgeng fyrirtæki, þóknun ríkisábyrgðarinnar og hámarksfjárhæð aðstoðargerninga á hvern styrkþega.

Framkvæmdastjórnin komst því að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin muni stuðla að stjórnun efnahagslegra áhrifa kórónaveirunnar í Frakklandi. Nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og almennar meginreglur sem settar eru fram í Tímabundin umgjörð.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Ef um sérstaklega alvarlegar efnahagslegar aðstæður er að ræða, eins og þær sem öll aðildarríki standa nú frammi fyrir vegna kransæðaveirunnar, leyfa reglur ESB um ríkisaðstoð aðildarríki að veita stuðning til að bæta úr alvarlegu raski á efnahag þeirra. Þetta er kveðið á um í b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins.

Hinn 19. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a ríkisaðstoð Tímabundinn rammik byggt á b-lið 107. mgr. 3. gr. TFEU til að gera aðildarríkjum kleift að nota fullan sveigjanleika sem kveðið er á um í reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kórónaveiru. Tímabundinn rammi, með áorðnum breytingum Apríl 3, 8 May, 29 júní, 13 október 2020 og 28 janúar 2021, er kveðið á um eftirfarandi gerðir af aðstoð, sem aðildarríkin geta veitt:

(I) Beinir styrkir, eiginfjárinnspýting, sértækir skattalegir kostir og fyrirframgreiðslur allt að 225,000 evrum til fyrirtækis sem er starfandi í aðal landbúnaðargeiranum, 270,000 evrum til fyrirtækis sem starfar í sjávarútvegi og fiskeldi og 1.8 milljónum evra til fyrirtækis sem er starfandi í öllum öðrum greinum til að mæta brýnni lausafjárþörf þess. Aðildarríki geta einnig veitt, að nafnverði 1.8 milljónir evra á hvert lán án vaxta eða ábyrgðir á lánum sem ná yfir 100% áhættu, nema í aðal landbúnaðargeiranum og í sjávarútvegi og fiskeldi, þar sem mörk 225,000 evrur og 270,000 evrur á hvert fyrirtæki eiga við.

(Ii) Ríkisábyrgðir vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum til að tryggja að bankar haldi áfram að veita lán til þeirra viðskiptavina sem þurfa á þeim að halda. Þessar ríkisábyrgðir geta dekkað allt að 90% af áhættu á lánum til að hjálpa fyrirtækjum að standa straum af veltufé og fjárfestingarþörf.

(iii) Niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja (eldri og víkjandi skuldir) með hagstæðum vöxtum til fyrirtækja. Þessi lán geta hjálpað fyrirtækjum að ná yfir veltufé og fjárfestingarþörf.

(iv) Varnagar fyrir banka sem beina ríkisaðstoð til raunhagkerfisins að slík aðstoð er talin bein aðstoð við viðskiptavini bankanna, ekki við bankana sjálfa, og gefur leiðbeiningar um hvernig hægt er að tryggja lágmarks röskun á samkeppni milli banka.

(V) Opinber skammtímatrygging útflutningslánatrygginga fyrir öll lönd, án þess að viðkomandi aðildarríki þurfi að sýna fram á að viðkomandi land sé tímabundið „ekki markaðssett“.

(vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D) til að takast á við núverandi heilbrigðiskreppu í formi beinna styrkja, endurgreiðanlegra framfara eða skattfríðinda. Veita má bónus fyrir samvinnuverkefni yfir landamæri milli aðildarríkjanna.

(vii) Stuðningur við byggingu og hækkun prófunarstöðva að þróa og prófa vörur (þ.mt bóluefni, öndunarvél og hlífðarfatnaður) sem eru nytsamlegar til að takast á við kransæðavirkjun, allt að fyrsta iðnaðarleiðangrun. Þetta getur verið í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem eru viðeigandi til að takast á við kransæðavirkjun í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(ix) Markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og / eða stöðvunar framlags almannatrygginga fyrir þá atvinnugreinar, svæði eða fyrir tegundir fyrirtækja sem eru verst úti vegna braustins.

(x) Markviss stuðningur í formi launastyrkja fyrir starfsmenn fyrir þau fyrirtæki í geirum eða svæðum sem hafa orðið fyrir mestu vegna kransæðavirkjunar og hefðu að öðrum kosti þurft að segja upp starfsfólki.

(xi) Markviss endurfjármögnunaraðstoð til fyrirtækja sem ekki eru fjármálafyrirtæki, ef engin önnur viðeigandi lausn er fáanleg. Verndarráðstafanir eru fyrir hendi til að koma í veg fyrir óeðlilega röskun á samkeppni á innri markaðnum: skilyrði um nauðsyn, viðeigandi og stærð inngripa; skilyrði fyrir inngöngu ríkisins í höfuðborg fyrirtækja og þóknun; skilyrði varðandi brottför ríkisins frá höfuðborg hlutaðeigandi fyrirtækja; skilyrði varðandi stjórnarhætti þ.mt arðbann og þóknun þak fyrir yfirstjórn; bann við krossniðurgreiðslu og öflunarbanni og viðbótarráðstöfunum til að takmarka röskun á samkeppni; gagnsæi og kröfur um skýrslugerð.

(xii) Stuðningur við óafgreiddan fastan kostnað fyrir fyrirtæki sem standa frammi fyrir samdrætti í veltu á gjaldgengu tímabilinu um að minnsta kosti 30% miðað við sama tímabil árið 2019 í tengslum við kórónaveiru. Stuðningurinn mun stuðla að hluta af föstum kostnaði styrkþeganna sem ekki falla undir tekjur þeirra, að hámarki 10 milljónir evra á hvert fyrirtæki.

Framkvæmdastjórnin mun einnig gera aðildarríkjum kleift að breyta til 31. desember 2022 endurgreiðanlegra gerninga (td ábyrgðir, lán, endurgreiðanlegar fyrirframgreiðslur) sem veittar eru samkvæmt bráðabirgðarammanum í annars konar aðstoð, svo sem beina styrki, að uppfylltum skilyrðum tímabundins ramma.

Tímabundna umgjörðin gerir aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsúrræði sín á milli nema lán og ábyrgðir fyrir sama láni og fara yfir þau viðmiðunarmörk sem tímabundin rammi gerir ráð fyrir. Það gerir einnig aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsaðgerðir sem veittar eru samkvæmt tímabundnum ramma og núverandi möguleikar til að veita lágmarksaðstoð til fyrirtækis allt að 25,000 evrum á þremur reikningsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í aðal landbúnaðargeiranum, 30,000 evrum yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í sjávarútvegi og fiskeldi og 200,000 evrum yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í öllum öðrum greinum . Á sama tíma verða aðildarríkin að skuldbinda sig til að forðast óþarfa uppsöfnun stuðningsaðgerða fyrir sömu fyrirtæki til að takmarka stuðning til að uppfylla raunverulegar þarfir þeirra.

Ennfremur bætir tímabundinn rammi við marga aðra möguleika sem aðildarríkin hafa nú þegar til að draga úr félagslegum og efnahagslegum áhrifum af völdum Coronavirus braust, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika.

Til dæmis geta aðildarríki gert almennt viðeigandi breytingar í þágu fyrirtækja (t.d. frestun skatta eða niðurgreiðslu skammtímavinnu á öllum sviðum), sem falla utan reglna um ríkisaðstoð. Þeir geta einnig veitt fyrirtækjum skaðabætur fyrir tjón sem orðið hefur vegna og sem orsakast beint af kransæðavírusanum.

Bráðabirgðaramminn mun vera til loka desember 2021. Með það fyrir augum að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessa dagsetningu hvort lengja þurfi það.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.58639 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni Vefsíða einu sinni hvaða trúnaðar- mál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ríkisaðstoð ákvarðanir á internetinu og í Stjórnartíðindum eru skráð í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus heimsfaraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Eftirlitsstofnanir Evrópusambandsins samþykkja 24 milljarða dollara franska áætlun til að hjálpa fyrirtækjum sem verða fyrir vírusum

Reuters

Útgefið

on

By

Samkeppniseftirlitsmenn ESB fimmtudaginn 4. mars hreinsuðu franska áætlunina um 20 milljarða evra (24 milljarða Bandaríkjadala) til að hjálpa vírusahögguðum fyrirtækjum með eiginfjárlánum og víkjandi skuldum. skrifa Foo Yun Chee og Leigh Thomas í París.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins sagði að áætlunin samanstæði af ríkisábyrgð fyrir einkafjárfestingarfyrirtæki, fjármögnuð af almennum fjárfestum, sem muni eignast lán sem taka þátt í viðskiptabönkum auk víkjandi skuldabréfa sem miða að því að bæta eiginfjárstöðu þeirra.

Franska ríkisábyrgðin mun ná til allt að 30% af lánum og víkjandi skuldabréfum sem einkafjárfestingarfyrirtækin eiga að eignast og þau verða að vera gefin út fyrir 30. júní 2022 með gjalddaga til 8 ára.

Frönsk fyrirtæki fóru í COVID-19 kreppuna á síðasta ári þegar með skuldamet og þeir sóttu mikið af ríkisábyrgðarlánum frá bönkunum sínum þegar sjóðstreymi hrundi í verstu samdrætti Frakklands eftir stríð.

Með átta ára gjalddaga og yngri en kröfur annarra kröfuhafa munu nýju lánin hafa þann kost að þau teljast ekki til skulda í efnahagsreikningi, losa um fjármagn til rekstrar og fjárfestinga, mikilvægt fyrir efnahagsbata.

Þeir munu hafa lengri gjalddaga en í fyrstu umferð ríkislána og bera einnig hærri vexti. Þeir munu einnig hafa fjögurra ára upphafstíma á endurgreiðslu höfuðstóls og fyrirtæki þurfa að nota peningana til að fjármagna fjárfestingu, ekki fyrri skuldir, sagði framkvæmdastjórnin.

Þó að bankar láni til fyrirtækja, þá koma peningarnir frá fagfjárfestum þar sem bankar hafa áhættuskuldbindingar til að tryggja traustar ákvarðanir um lánveitingar.

Fjárfestar, aðallega vátryggjendur, sem leggja fram reiðufé munu fá betri ávöxtunarkröfu en þær sem boðið er upp á á hefðbundnari mörkuðum á meðan ríkisábyrgð á hugsanlegu tapi dregur úr áhættu vegna áhættu fyrir minni fyrirtæki.

($ 1 = € 0.8294)

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna