Tengja við okkur

Brexit

'Brexit blóðbað': Skelfiskbílar mótmæla í London vegna tafa á útflutningi

Reuters

Útgefið

on

Meira en 20 skelfiskbílar lögðu við vegi nálægt breska þinginu og Downing Street búsetu forsætisráðherra á mánudag til að mótmæla skriffinnsku eftir Brexit sem hefur sett á útflutning til Evrópusambandsins. skrifa og

Margir sjómenn hafa ekki getað flutt út til ESB síðan aflaskírteini, heilbrigðiseftirlit og tollyfirlýsingar voru kynntar í byrjun þessa árs og seinkaði því afhendingu þeirra og hvatti evrópska kaupendur til að hafna þeim.

Vörubílar með slagorð eins og „Brexit carnage“ og „vanhæf stjórnvöld sem eyðileggja skelfiskiðnað“ lögðu metrum frá skrifstofu Johnson 10 Downing Street í miðborg London. Lögreglan var að biðja flutningabílstjórana um smáatriði.

„Við teljum mjög að kerfið geti hugsanlega hrunið,“ sagði Gary Hodgson, forstöðumaður Venture Seafoods, sem flytur út lifandi og unna krabba og humar til ESB.

„Boris Johnson forsætisráðherra þarf að vera heiðarlegur gagnvart okkur, sjálfum sér og gagnvart breskum almenningi um vandamál iðnaðarins,“ sagði hann við Reuters. Einn rekstraraðili sagði að hann þyrfti 400 blaðsíður af útflutningsgögnum í síðustu viku til að komast til Evrópu.

David Rosie hjá DR Collin & Son, þar sem 200 manns starfa, sendi áður einn eða tvo vörubíla á nóttu til Frakklands með lifandi krabba, humar og langúnu að verðmæti um það bil 150,000 pund ($ 203,000). Hann sagðist ekki hafa flutt út einn einasta kassa á þessu ári.

Fiskimenn, sagði hann, „misstu afkomu sína með klukkunni“ þegar Bretland yfirgaf sporbraut ESB á gamlárskvöld.

Samkvæmt samningi sem gerður var í síðasta mánuði eru viðskipti Breta við ESB án tolla og kvóta. En að búa til full tollamörk þýðir að það verður að athuga vörur og fylla út pappíra sem splundra hraðafgreiðslukerfum.

Breskur kjötiðnaður varar við ringulreið við landamæri þar sem seinkun stöðvar útflutning

Með orðatiltæki sem hefur reitt marga eigendur fyrirtækja lýsti Johnson breytingunum sem „vandræðum með tennur“ og sagði að þær hefðu aukist vegna heimsfaraldurs COVID-19.

Johnson sagði að stofnað hefði verið til viðbótar 23 milljón punda ($ 31.24 milljónir) sjóður til að bæta fyrirtækjum sem „án þess að kenna sjálfum sér hafa orðið fyrir tafar á skriffinnsku, erfiðleikum með að koma vörum sínum í gegn þar sem raunverulegur kaupandi er hinum megin við sundið“ .

Ríkisstjórnin sagði að þetta auka fé væri ofan á 100 milljóna punda fjárfestingu í greininni næstu árin og næstum 200 milljónir punda veittu skosku ríkisstjórninni til að lágmarka truflun.

Umhverfis-, matvæla- og dreifbýlismáladeild Bretlands (Defra) sagði að auk fjárhagslegs stuðnings væri hún að vinna með greininni og ESB að því að taka á skjalamálum.

„Forgangsverkefni okkar er að tryggja að vörur geti haldið áfram að streyma greiðlega á markaðinn,“ sagði talsmaður ríkisstjórnarinnar í tölvupósti.

Veiðar einar leggja til 0.1% af landsframleiðslu Breta ef vinnsla er talin með, en fyrir strandbyggðir er það björgunarlína og hefðbundinn lífsmáti.

Samtök matvæla og drykkja í Skotlandi segja að útflytjendur gætu tapað meira en einni milljón punda í sölu á dag.

Margir í strandbyggðum kusu Brexit en sögðust ekki hafa búist við þessum áhrifum.

Allan Miller, eigandi AM Shellfish í Aberdeen í Skotlandi, sagði að sinnum fyrir afhendingu hans af lifandi brúnum krabba, humri og rækju hefði tvöfaldast frá sólarhring. Þetta þýðir lægra verð og hluti af vörunni lifði ekki af, sagði hann.

„Þú ert að tala 48 klukkustundir til 50 tíma. Það er brjálað, “sagði hann.

Brexit

Bretland mun standast „vafasaman“ þrýsting ESB á banka, segir Bailey hjá BoE

Reuters

Útgefið

on

By

Bretar munu standast „mjög staðfastlega“ allar tilraunir Evrópusambandsins til að vopna banka í að færa trilljónir evra í afleiðusamninga frá Bretlandi til sambandsins eftir Brexit, sagði Andrew Bailey, seðlabankastjóri Englands. skrifa Huw Jones og David Milliken.

Helstu bankar Evrópu hafa verið beðnir af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins um að rökstyðja hvers vegna þeir ættu ekki að þurfa að færa hreinsun afleiða í evrum frá London til ESB, að því er fram kom í skjali Reuters á þriðjudag.

Fjármálaþjónusta Bretlands, sem leggur til meira en 10% af sköttum landsins, hefur að mestu verið slitin frá ESB síðan Brexit-aðlögunartímabilinu lauk 31. desember þar sem greinin fellur ekki undir viðskiptasamning Bretlands og ESB.

Viðskipti með hlutabréf og afleiður ESB hafa þegar yfirgefið Bretland til álfunnar.

ESB miðar nú við hreinsun sem einkennist af LCH armi kauphallarinnar í London til að draga úr trausti sambandsins á fjármálamiðstöð Lundúnaborgar, sem reglur og eftirlit ESB gilda ekki lengur um.

„Það væri mjög umdeilt að mínu mati, vegna þess að löggjöf utan landhelginnar er hvort eð er umdeild og augljóslega af vafasömum lögmæti, hreinskilnislega, ...“ sagði Bailey við þingmenn á þingi Bretlands á miðvikudag.

Framkvæmdastjórn ESB sagðist ekki hafa neinar athugasemdir á þessu stigi.

Um það bil 75% af 83.5 billjónum evra (101 billjón dollara) í stöðugildum hjá LCH eru ekki í eigu mótaðila ESB og ESB ætti ekki að beina þeim að sér, sagði Bailey.

Hreinsun er kjarninn í fjármálalögnum og tryggir að viðskiptum með hlutabréf eða skuldabréf sé lokið, jafnvel þó að önnur hlið viðskiptanna fari á hausinn.

„Ég verð að segja við þig hreint út að það væri mjög umdeilt og ég verð að segja að það væri eitthvað sem við myndum, að ég held, þurfa og viljum standast mjög staðfastlega,“ sagði hann.

Aðspurður af þingmanni hvort hann skildi áhyggjur meðal ESB-stjórnenda vegna fyrirtækja sem þurfa að fara utan sambandsins vegna fjármálaþjónustu, sagði Bailey: „Svarið við því er samkeppni ekki verndarstefna.“

Brussel hefur veitt LCH leyfi, sem kallast jafngildi, til að halda áfram að hreinsa evruviðskipti fyrir fyrirtæki ESB til miðs 2022 og veita bönkum tíma til að færa stöðu frá London til sambandsins.

Spurningin um jafngildi snýst ekki um umboð hvað markaðsaðilar utan ESB verða að gera utan sambandsins og síðustu viðleitni Brussel var um nauðungarflutning á fjármálastarfsemi, sagði Bailey.

Deutsche Boerse hefur verið að bjóða sætuefni til banka sem skipta um stöðu frá London til Eurex hreinsingararmsins í Frankfurt en hefur tæplega rýrt markaðshlutdeild LCH.

Magn úthreinsunar sem viðskiptavinir ESB í LCH í London tákna væri ekki mjög hagkvæmt eitt og sér innan sambandsins þar sem það myndi þýða að sundra stórum hóp af afleiðum, sagði Bailey.

„Með því að skipta sundlauginni upp verður allt ferlið minna skilvirkt. Til að brjóta það niður myndi það auka kostnað, engin spurning um það, “sagði hann.

Bankar hafa sagt að með því að hreinsa öll nafnverð afleiðna hjá LCH þýði það að þeir geti netað á mismunandi stöðum til að spara framlegð eða reiðufé verði þeir að færa gegn hugsanlegum vanskilum viðskipta.

($ 1 = € 0.8253)

Halda áfram að lesa

Brexit

Bretland samþykkir beiðni ESB um lengri tíma til að staðfesta Brexit viðskiptasamning

Reuters

Útgefið

on

By

Bretar hafa fallist á beiðni Evrópusambandsins um að seinka staðfestingu viðskiptasamnings þeirra eftir Brexit til 30. apríl, Michael Gove, ráðherra ríkisstjórnarskrifstofunnar. (Sjá mynd) sagði þriðjudaginn (23. febrúar), skrifar Elizabeth Piper.

Fyrr í þessum mánuði spurði ESB Breta hvort það gæti tekið lengri tíma að staðfesta samninginn með því að framlengja samninginn til 30. apríl til bráðabirgða til að tryggja að hann væri á öllum 24 tungumálum sambandsins til að skoða þingið.

Í bréfi til Maros Sefcovic, varaforseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, skrifaði Gove: „Ég get staðfest að Bretland er sátt við að samþykkja að framlengja skuli dagsetningu bráðabirgðaumsóknar ... til 30. apríl 2021 . “

Hann sagði einnig að Bretar reiknuðu með því að tafir yrðu ekki fleiri.

Halda áfram að lesa

Brexit

Hvernig Amsterdam er að stela göngu á keppinauta sem Brexit viðskiptamiðstöð

Reuters

Útgefið

on

By

Allt tal var um að Frankfurt eða París hafi lokkað fjármálaviðskipti Lundúna þegar Bretland skrældi frá ESB. Samt er það Amsterdam sem reynist sýnilegasti snemma sigurvegari. Gögn í síðustu viku sýndu að hollenska höfuðborgin hafði flúið London sem stærsta hlutabréfaviðskiptamiðstöð Evrópu í janúar og náði fimmtungi 40 milljarða evra á dag aðgerð, upp fyrir neðan tíund af viðskiptum fyrir Brexit, skrifa Tommy Wilkes, Toby Sterling, Abhinav Ramnarayan og Huw Jones.

Samt er það aðeins eitt af nokkrum svæðum sem borgin hefur stolið göngu á keppinautana í kyrrþey þar sem það laðar til sín fyrirtæki frá Bretlandi og vekur upp minningar um sögu sína sem alþjóðlegt verslunarstöð á 17. öld.

Amsterdam hefur einnig farið fram úr London til að verða númer eitt fyrirtækjaskráningar Evrópu það sem af er þessu ári, að því er gögn sýna, og leiðtogi vaxtaskiptasamninga í evrum, sem er áætlaður verðmæti um 135 billjónir dala árið 2020.

„Það er heil menning í viðskiptum og að vera nálægt því var mjög jákvætt,“ sagði Robert Barnes, forstjóri hlutabréfaviðskipta vettvangsins í London, Turquoise, sem hefur valið höfuðborg Hollands fram yfir París fyrir miðstöð sína eftir Brexit. .

„Þú ert með stóra stofnanabanka, þú ert með sérverslunarfyrirtæki, öflugt smásölusamfélag. En það er líka í hjarta meginlands Evrópu. “

Cboe Europe, hlutabréfaskipti, sagði Reuters að það væri að hefja afleiðusamning með hlutabréf í Amsterdam á næstu vikum til að líkja eftir viðskiptamódelinu sem byggt var í heimili sínu í Chicago.

Spurður hvers vegna Cboe valdi Amsterdam umfram keppinauta, sagði Howson að Holland væri þar sem hann sæi „efnislegan vöxt“ fyrir iðnað sinn í Evrópu. Hann vitnaði einnig til þess að mikil notkun ensku í borginni og hollenskrar reglugerðar væru vingjarnlegar við alþjóðlega fjárfesta, öfugt við val sumra Evrópuríkja um að berjast fyrir fyrirtækjum sem beindust að innanlands.

„Þú þarft kjarna Evrópu til að vera samkeppnishæf á heimsvísu,“ sagði Howson. „Einangruðari Evrópa eða of mikill þjóðarhagur gerir það að vanda.“

En þó að tilkoma slíkra fyrirtækja geti haft meiri skatttekjur af viðskiptamagni og einkafjárfestingu í innviðum er borgin ekki að finna fyrir mikilli uppsveiflu, því mörg fyrirtæki sem flytja þangað hafa tilhneigingu til að vera mjög sérhæfð og minni vinnuveitendur.

Nýja starfsemi Tyrklands í Amsterdam, til dæmis, situr í fyrrum aðalskrifstofu hollenska Austur-Indlands fyrirtækisins, viðskiptafyrirtækisins sem ýtti undir hækkun Amsterdam til fyrri frægðarfrægðar - en samt starfa aðeins fjögur starfsfólk.

Hollenska erlenda fjárfestingarstofnunin, sem leitt hefur tilraunir til að beita viðskiptum við Brexit, sagði Reuters að áætlað væri að um 1,000 ný störf hefðu orðið til vegna fjármálafyrirtækja sem fluttu starfsemi sína til Amsterdam síðan Bretland yfirgaf ESB.

Það er brot af þeim 7,500 til 10,000 störfum sem áætlað er að hafi yfirgefið London til ESB síðan 2016, þegar Bretland kaus leyfi bandalagsins og dropi í hafið miðað við fjármagnsstarfsmenn bresku höfuðborgarinnar, sem eru yfir hálf milljón.

Margir fjárfestingarbankar með mikið starfsfólk sitt hafa leitað annað í álfunni, fælt að hluta frá hollenskum lögum sem takmarka bónus bankamanna.

Amsterdam leiðir evrópsku skráningartöfluna á þessu ári, eftir að hafa laðað til sín 3.4 milljarða virði í almennum almennum útboðum (IPO), að því er gögn frá Refinitiv sýna. Þar á meðal var InPost í Póllandi sem safnaði 2.8 milljörðum evra í stærstu kynningu Evrópu árið 2021 til þessa.

Spænska fintech-myndin Allfunds, hollenska vefsetrið WeTransfer og tvö „blank-check“ fyrirtæki - eitt á bak við Martin Blessing fyrrverandi framkvæmdastjóra Commerzbank og annað með franska auðkýfingnum Bernard Arnault - hyggjast skrá sig á Euronext Amsterdam.

Að minnsta kosti þrjú tæknifyrirtæki frá Mið- og Austur-Evrópu eru einnig að íhuga skráningar þar sem Brexit beygir töfra London, sagði bankastjóri Reuters.

Bankaheimildir sem vinna að tómum ávísunum, eða sérstökum tilgangsfyrirtækjum (SPAC), sögðu að hollenskar reglur væru næst reglum í Bandaríkjunum, sem auðvelduðu áfrýjun á heimsvísu.

Á vaxtaskiptamarkaðnum í evrum hafa pallar í Amsterdam og New York náð meginhluta viðskipta sem töpuðust í London, en hlutur þeirra lækkaði úr tæpum 40% í júlí í rúm 10% í janúar, að því er IHS Markit gögn sýna.

Það gerði hollenska höfuðborgina að stærsta leikmanninum, framfarir frá því í júlí síðastliðnum þegar pallar í borginni stjórnuðu aðeins 10% af markaðnum.

Amsterdam mun einnig verða heimili evrópskra kolefnislosunarviðskipta, virði milljarðs evra á dag í viðskiptum, þegar Intercontinental Exchange (ICE) flytur markaðinn frá London síðar á þessu ári.

Hollenska erlenda fjárfestingarstofnunin, sem byrjaði að greina hvar Amsterdam gæti notið fjármagns eftir ákvörðun Breta 2016 um að yfirgefa ESB, sagðist hafa greint tilteknar fjármálageirar þar sem hún teldi að hún gæti haft forskot.

„Við einbeittum okkur að sérsviðum ... sem voru viðskipti og fintech,“ sagði talsmaður Michiel Bakhuizen og bætti við að borgin léki styrkleika stafrænna viðskiptainnviða með lága bið.

„Stóru fjárfestingarbankarnir ætluðu alltaf að flytja til Frankfurt og París vegna hollensku löggjafarinnar sem er fyrir bankabónus,“ bætti hann við og vísaði til laga frá 2015 sem takmarka breytileg laun að hámarki 20% af grunnlaunum.

Þessi aðgerð til að einbeita sér að sérsviðum frekar en að höfða víðar gæti endurspeglast í fjölda fyrirtækja sem flytjast búferlum.

Til að bregðast við Brexit hafa 47 fyrirtæki flutt starfsemi sína að öllu leyti eða að hluta til Amsterdam frá London, samkvæmt bráðabirgðatölum sem teknar voru saman af New Financial, hugveitu.

Það er lægra en 88 fyrirtæki sem hafa flutt viðskipti til Parísar og 56 til Frankfurt.

Meðal fyrirtækja sem hafa flutt starfsemi sína til Hollands eru CME, MarketAxess og Tradeweb. Handfylli af eignastjórnendum og bönkum, þar á meðal Commonwealth Bank of Australia, flytjast einnig þangað.

Hins vegar hafa þessi fyrirtæki sem flutt hafa deildir og starfsfólk til Frankfurt aðallega verið stórir fjárfestingarbankar, þar á meðal JP Morgan, Citi og Morgan Stanley, en París hefur að mestu tekið á móti bönkum og eignastjórnendum, samkvæmt New Financial.

William Wright, framkvæmdastjóri New Financial, bendir á að þrátt fyrir að færri fyrirtæki hafi farið til Amsterdam, sé hlutur borgarinnar „mjög einbeittur eftir atvinnugreinum, þar sem Amsterdam hefur skýra forystu á sviðum eins og miðlun, viðskipti, kauphallir og fintech“.

Sýnilegur árangur Amsterdam getur þó verið smjaðaður vegna þess að Brexit hefur hingað til bitnað mest á viðskiptum og slík viðskipti geta verið auðveldari í flutningum.

„Fyrstu gögnin um áhrif Brexit byggjast aðallega á viðskiptum og þess vegna lítur Amsterdam út fyrir að standa sig sérstaklega vel,“ bætti Wright við. „Og ég hringi ekki enn til Amsterdam vegna útboða þar sem ég held að það sé allt of snemmt.“

Sander van Leijenhorst, brezkur dagskrárstjóri hjá hollensku fjármálaeftirlitinu, AFM, sagði að yfirvöld hefðu í raun kosið að London héldi yfirráðum vegna hagræðingarinnar sem felst í því að einbeita öllu í einni evrópskri miðstöð, sagði hann.

En þegar afleiðingar Brexit komu betur í ljós var augljóst að Amsterdam - heimili elstu kauphallar heims - myndi höfða, bætti hann við.

„Hér var þegar hópur kaupmanna. Þeir hafa tilhneigingu til að koma saman, þeir hafa tilhneigingu til að flykkjast saman. “

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna