Tengja við okkur

Brexit

Michel Barnier hlaut verðlaun Evrópu ársins af írsku hreyfingunni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Yfirmaður verkefnahóps samskipta við Bretland, Michel Barnier, var afhentur evrópska ársins, European Movement Ireland, við verðlaunaafhendingu á netinu í morgun (21. janúar). Verðlaun evrópska ársins viðurkenna og heiðra einstaklinga og samtök sem hafa veitt framúrskarandi framlag til að þróa tengsl og tengsl milli Írlands og Evrópu.

Barnier tók við verðlaununum og sagði: „Það er sannarlega heiður að hljóta„ Evrópu ársins “.“ Hann sagði: „Ég og teymið mitt vorum sérstaklega gaum að þeim áhyggjum sem allir ólíkir aðilar og samfélög Írlands og Norður-Írlands lýstu yfir [meðan á samningaviðræðum ESB og Bretlands stóð. Við ferðuðumst nokkrum sinnum til Írlands og Norður-Írlands, við fórum að landamærunum, gengum á friðarbrúna í Derry / Londonderry. Umfram allt hlustuðum við á og áttum samskipti við námsmenn, starfsmenn, eigendur fyrirtækja og sveitarfélög. Vegna þess að Brexit snýst fyrst og fremst um fólk ... Minningarnar um vandræðin eru aldrei langt undan.

„Ég held áfram að trúa því að við verðum að vera bæði þjóðrækin og evrópsk - patriote et européen. Þetta tvennt fer saman. Þess vegna var varðveisla einingar ESB svo mikilvæg í gegnum Brexit ferlið. Samheldni og samstaða ESB-landa var sýnileg í hverju skrefi í viðræðum okkar við Bretland. Öfugt við það sem margir spáðu þegar Brexit þjóðaratkvæðagreiðslan fór fram árið 2016, kom Brexit ekki af stað endalokum Evrópusambandsins, heldur eflingu einingar þess ... Saman getum við byggt Evrópu sem verndar ekki aðeins heldur hvetur líka ... Evrópa sem heldur áfram að gera okkur sterkari saman. Ní neart go cur le chéile. Það er enginn styrkur án einingar. “

DUBLIN: 21/1/2021: Noelle O Connell, forstjóri og Maurice Pratt, formaður EM Írlands sem hýsa sýndarathöfn frá Dublin til að afhenda Michel Barnier EM Írland Evrópuverðlaun ársins. Mynd Conor McCabe ljósmyndun.

Formaður Evrópuhreyfingarinnar á Írlandi, Maurice Pratt, heiðraði Michel Barnier, „Á löngu og erfiðu tímabili leitaði Michel Barnier til að vernda og efla evrópska hagsmuni og gildi en vann jafnframt að því að viðhalda nánu og afkastamiklu sambandi við Bretland. Samkomulagið sem náðst er jákvætt. Meðan málin eru áfram hefur það veitt fyrirtækjum og borgurum skýrleika. Einnig, og það sem skiptir máli, er hægt að byggja á þessum samningi með það fyrir augum að tryggja ESB og Bretland áframhaldandi, uppbyggilegt og gagnkvæmt gagn í framtíðinni. Írland, sem stolt ESB-ríki með nánustu tengsl við Bretland, hefur hlutverki að gegna sem framtíðaraðstoðarmaður í því ferli. “

Noelle O Connell, forstjóri EM Írlands, heiðraði Michel Barnier fyrir störf sín við að tryggja viðskiptasamning ESB og Bretlands og sagði: „Þessi verðlaun viðurkenna einstaklinga og samtök sem hafa lagt fram framúrskarandi framlag til að þróa tengsl og samband Írlands og Evrópu. Að stuðla að aukinni þátttöku meðal landa og þjóða í Evrópu er nokkuð sem hr. Barnier hefur unnið að með ágætum allan sinn starfsferil. Hann hefur aldrei hvikað frá skuldbindingu sinni um að standa vörð um, vernda og viðhalda heilleika og gildum Evrópusambandsins og hefur með því verndað hagsmuni Írlands í gegnum Brexit ferlið. “

Brexit

Bretland mun standast „vafasaman“ þrýsting ESB á banka, segir Bailey hjá BoE

Reuters

Útgefið

on

By

Bretar munu standast „mjög staðfastlega“ allar tilraunir Evrópusambandsins til að vopna banka í að færa trilljónir evra í afleiðusamninga frá Bretlandi til sambandsins eftir Brexit, sagði Andrew Bailey, seðlabankastjóri Englands. skrifa Huw Jones og David Milliken.

Helstu bankar Evrópu hafa verið beðnir af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins um að rökstyðja hvers vegna þeir ættu ekki að þurfa að færa hreinsun afleiða í evrum frá London til ESB, að því er fram kom í skjali Reuters á þriðjudag.

Fjármálaþjónusta Bretlands, sem leggur til meira en 10% af sköttum landsins, hefur að mestu verið slitin frá ESB síðan Brexit-aðlögunartímabilinu lauk 31. desember þar sem greinin fellur ekki undir viðskiptasamning Bretlands og ESB.

Viðskipti með hlutabréf og afleiður ESB hafa þegar yfirgefið Bretland til álfunnar.

ESB miðar nú við hreinsun sem einkennist af LCH armi kauphallarinnar í London til að draga úr trausti sambandsins á fjármálamiðstöð Lundúnaborgar, sem reglur og eftirlit ESB gilda ekki lengur um.

„Það væri mjög umdeilt að mínu mati, vegna þess að löggjöf utan landhelginnar er hvort eð er umdeild og augljóslega af vafasömum lögmæti, hreinskilnislega, ...“ sagði Bailey við þingmenn á þingi Bretlands á miðvikudag.

Framkvæmdastjórn ESB sagðist ekki hafa neinar athugasemdir á þessu stigi.

Um það bil 75% af 83.5 billjónum evra (101 billjón dollara) í stöðugildum hjá LCH eru ekki í eigu mótaðila ESB og ESB ætti ekki að beina þeim að sér, sagði Bailey.

Hreinsun er kjarninn í fjármálalögnum og tryggir að viðskiptum með hlutabréf eða skuldabréf sé lokið, jafnvel þó að önnur hlið viðskiptanna fari á hausinn.

„Ég verð að segja við þig hreint út að það væri mjög umdeilt og ég verð að segja að það væri eitthvað sem við myndum, að ég held, þurfa og viljum standast mjög staðfastlega,“ sagði hann.

Aðspurður af þingmanni hvort hann skildi áhyggjur meðal ESB-stjórnenda vegna fyrirtækja sem þurfa að fara utan sambandsins vegna fjármálaþjónustu, sagði Bailey: „Svarið við því er samkeppni ekki verndarstefna.“

Brussel hefur veitt LCH leyfi, sem kallast jafngildi, til að halda áfram að hreinsa evruviðskipti fyrir fyrirtæki ESB til miðs 2022 og veita bönkum tíma til að færa stöðu frá London til sambandsins.

Spurningin um jafngildi snýst ekki um umboð hvað markaðsaðilar utan ESB verða að gera utan sambandsins og síðustu viðleitni Brussel var um nauðungarflutning á fjármálastarfsemi, sagði Bailey.

Deutsche Boerse hefur verið að bjóða sætuefni til banka sem skipta um stöðu frá London til Eurex hreinsingararmsins í Frankfurt en hefur tæplega rýrt markaðshlutdeild LCH.

Magn úthreinsunar sem viðskiptavinir ESB í LCH í London tákna væri ekki mjög hagkvæmt eitt og sér innan sambandsins þar sem það myndi þýða að sundra stórum hóp af afleiðum, sagði Bailey.

„Með því að skipta sundlauginni upp verður allt ferlið minna skilvirkt. Til að brjóta það niður myndi það auka kostnað, engin spurning um það, “sagði hann.

Bankar hafa sagt að með því að hreinsa öll nafnverð afleiðna hjá LCH þýði það að þeir geti netað á mismunandi stöðum til að spara framlegð eða reiðufé verði þeir að færa gegn hugsanlegum vanskilum viðskipta.

($ 1 = € 0.8253)

Halda áfram að lesa

Brexit

Bretland samþykkir beiðni ESB um lengri tíma til að staðfesta Brexit viðskiptasamning

Reuters

Útgefið

on

By

Bretar hafa fallist á beiðni Evrópusambandsins um að seinka staðfestingu viðskiptasamnings þeirra eftir Brexit til 30. apríl, Michael Gove, ráðherra ríkisstjórnarskrifstofunnar. (Sjá mynd) sagði þriðjudaginn (23. febrúar), skrifar Elizabeth Piper.

Fyrr í þessum mánuði spurði ESB Breta hvort það gæti tekið lengri tíma að staðfesta samninginn með því að framlengja samninginn til 30. apríl til bráðabirgða til að tryggja að hann væri á öllum 24 tungumálum sambandsins til að skoða þingið.

Í bréfi til Maros Sefcovic, varaforseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, skrifaði Gove: „Ég get staðfest að Bretland er sátt við að samþykkja að framlengja skuli dagsetningu bráðabirgðaumsóknar ... til 30. apríl 2021 . “

Hann sagði einnig að Bretar reiknuðu með því að tafir yrðu ekki fleiri.

Halda áfram að lesa

Brexit

Hvernig Amsterdam er að stela göngu á keppinauta sem Brexit viðskiptamiðstöð

Reuters

Útgefið

on

By

Allt tal var um að Frankfurt eða París hafi lokkað fjármálaviðskipti Lundúna þegar Bretland skrældi frá ESB. Samt er það Amsterdam sem reynist sýnilegasti snemma sigurvegari. Gögn í síðustu viku sýndu að hollenska höfuðborgin hafði flúið London sem stærsta hlutabréfaviðskiptamiðstöð Evrópu í janúar og náði fimmtungi 40 milljarða evra á dag aðgerð, upp fyrir neðan tíund af viðskiptum fyrir Brexit, skrifa Tommy Wilkes, Toby Sterling, Abhinav Ramnarayan og Huw Jones.

Samt er það aðeins eitt af nokkrum svæðum sem borgin hefur stolið göngu á keppinautana í kyrrþey þar sem það laðar til sín fyrirtæki frá Bretlandi og vekur upp minningar um sögu sína sem alþjóðlegt verslunarstöð á 17. öld.

Amsterdam hefur einnig farið fram úr London til að verða númer eitt fyrirtækjaskráningar Evrópu það sem af er þessu ári, að því er gögn sýna, og leiðtogi vaxtaskiptasamninga í evrum, sem er áætlaður verðmæti um 135 billjónir dala árið 2020.

„Það er heil menning í viðskiptum og að vera nálægt því var mjög jákvætt,“ sagði Robert Barnes, forstjóri hlutabréfaviðskipta vettvangsins í London, Turquoise, sem hefur valið höfuðborg Hollands fram yfir París fyrir miðstöð sína eftir Brexit. .

„Þú ert með stóra stofnanabanka, þú ert með sérverslunarfyrirtæki, öflugt smásölusamfélag. En það er líka í hjarta meginlands Evrópu. “

Cboe Europe, hlutabréfaskipti, sagði Reuters að það væri að hefja afleiðusamning með hlutabréf í Amsterdam á næstu vikum til að líkja eftir viðskiptamódelinu sem byggt var í heimili sínu í Chicago.

Spurður hvers vegna Cboe valdi Amsterdam umfram keppinauta, sagði Howson að Holland væri þar sem hann sæi „efnislegan vöxt“ fyrir iðnað sinn í Evrópu. Hann vitnaði einnig til þess að mikil notkun ensku í borginni og hollenskrar reglugerðar væru vingjarnlegar við alþjóðlega fjárfesta, öfugt við val sumra Evrópuríkja um að berjast fyrir fyrirtækjum sem beindust að innanlands.

„Þú þarft kjarna Evrópu til að vera samkeppnishæf á heimsvísu,“ sagði Howson. „Einangruðari Evrópa eða of mikill þjóðarhagur gerir það að vanda.“

En þó að tilkoma slíkra fyrirtækja geti haft meiri skatttekjur af viðskiptamagni og einkafjárfestingu í innviðum er borgin ekki að finna fyrir mikilli uppsveiflu, því mörg fyrirtæki sem flytja þangað hafa tilhneigingu til að vera mjög sérhæfð og minni vinnuveitendur.

Nýja starfsemi Tyrklands í Amsterdam, til dæmis, situr í fyrrum aðalskrifstofu hollenska Austur-Indlands fyrirtækisins, viðskiptafyrirtækisins sem ýtti undir hækkun Amsterdam til fyrri frægðarfrægðar - en samt starfa aðeins fjögur starfsfólk.

Hollenska erlenda fjárfestingarstofnunin, sem leitt hefur tilraunir til að beita viðskiptum við Brexit, sagði Reuters að áætlað væri að um 1,000 ný störf hefðu orðið til vegna fjármálafyrirtækja sem fluttu starfsemi sína til Amsterdam síðan Bretland yfirgaf ESB.

Það er brot af þeim 7,500 til 10,000 störfum sem áætlað er að hafi yfirgefið London til ESB síðan 2016, þegar Bretland kaus leyfi bandalagsins og dropi í hafið miðað við fjármagnsstarfsmenn bresku höfuðborgarinnar, sem eru yfir hálf milljón.

Margir fjárfestingarbankar með mikið starfsfólk sitt hafa leitað annað í álfunni, fælt að hluta frá hollenskum lögum sem takmarka bónus bankamanna.

Amsterdam leiðir evrópsku skráningartöfluna á þessu ári, eftir að hafa laðað til sín 3.4 milljarða virði í almennum almennum útboðum (IPO), að því er gögn frá Refinitiv sýna. Þar á meðal var InPost í Póllandi sem safnaði 2.8 milljörðum evra í stærstu kynningu Evrópu árið 2021 til þessa.

Spænska fintech-myndin Allfunds, hollenska vefsetrið WeTransfer og tvö „blank-check“ fyrirtæki - eitt á bak við Martin Blessing fyrrverandi framkvæmdastjóra Commerzbank og annað með franska auðkýfingnum Bernard Arnault - hyggjast skrá sig á Euronext Amsterdam.

Að minnsta kosti þrjú tæknifyrirtæki frá Mið- og Austur-Evrópu eru einnig að íhuga skráningar þar sem Brexit beygir töfra London, sagði bankastjóri Reuters.

Bankaheimildir sem vinna að tómum ávísunum, eða sérstökum tilgangsfyrirtækjum (SPAC), sögðu að hollenskar reglur væru næst reglum í Bandaríkjunum, sem auðvelduðu áfrýjun á heimsvísu.

Á vaxtaskiptamarkaðnum í evrum hafa pallar í Amsterdam og New York náð meginhluta viðskipta sem töpuðust í London, en hlutur þeirra lækkaði úr tæpum 40% í júlí í rúm 10% í janúar, að því er IHS Markit gögn sýna.

Það gerði hollenska höfuðborgina að stærsta leikmanninum, framfarir frá því í júlí síðastliðnum þegar pallar í borginni stjórnuðu aðeins 10% af markaðnum.

Amsterdam mun einnig verða heimili evrópskra kolefnislosunarviðskipta, virði milljarðs evra á dag í viðskiptum, þegar Intercontinental Exchange (ICE) flytur markaðinn frá London síðar á þessu ári.

Hollenska erlenda fjárfestingarstofnunin, sem byrjaði að greina hvar Amsterdam gæti notið fjármagns eftir ákvörðun Breta 2016 um að yfirgefa ESB, sagðist hafa greint tilteknar fjármálageirar þar sem hún teldi að hún gæti haft forskot.

„Við einbeittum okkur að sérsviðum ... sem voru viðskipti og fintech,“ sagði talsmaður Michiel Bakhuizen og bætti við að borgin léki styrkleika stafrænna viðskiptainnviða með lága bið.

„Stóru fjárfestingarbankarnir ætluðu alltaf að flytja til Frankfurt og París vegna hollensku löggjafarinnar sem er fyrir bankabónus,“ bætti hann við og vísaði til laga frá 2015 sem takmarka breytileg laun að hámarki 20% af grunnlaunum.

Þessi aðgerð til að einbeita sér að sérsviðum frekar en að höfða víðar gæti endurspeglast í fjölda fyrirtækja sem flytjast búferlum.

Til að bregðast við Brexit hafa 47 fyrirtæki flutt starfsemi sína að öllu leyti eða að hluta til Amsterdam frá London, samkvæmt bráðabirgðatölum sem teknar voru saman af New Financial, hugveitu.

Það er lægra en 88 fyrirtæki sem hafa flutt viðskipti til Parísar og 56 til Frankfurt.

Meðal fyrirtækja sem hafa flutt starfsemi sína til Hollands eru CME, MarketAxess og Tradeweb. Handfylli af eignastjórnendum og bönkum, þar á meðal Commonwealth Bank of Australia, flytjast einnig þangað.

Hins vegar hafa þessi fyrirtæki sem flutt hafa deildir og starfsfólk til Frankfurt aðallega verið stórir fjárfestingarbankar, þar á meðal JP Morgan, Citi og Morgan Stanley, en París hefur að mestu tekið á móti bönkum og eignastjórnendum, samkvæmt New Financial.

William Wright, framkvæmdastjóri New Financial, bendir á að þrátt fyrir að færri fyrirtæki hafi farið til Amsterdam, sé hlutur borgarinnar „mjög einbeittur eftir atvinnugreinum, þar sem Amsterdam hefur skýra forystu á sviðum eins og miðlun, viðskipti, kauphallir og fintech“.

Sýnilegur árangur Amsterdam getur þó verið smjaðaður vegna þess að Brexit hefur hingað til bitnað mest á viðskiptum og slík viðskipti geta verið auðveldari í flutningum.

„Fyrstu gögnin um áhrif Brexit byggjast aðallega á viðskiptum og þess vegna lítur Amsterdam út fyrir að standa sig sérstaklega vel,“ bætti Wright við. „Og ég hringi ekki enn til Amsterdam vegna útboða þar sem ég held að það sé allt of snemmt.“

Sander van Leijenhorst, brezkur dagskrárstjóri hjá hollensku fjármálaeftirlitinu, AFM, sagði að yfirvöld hefðu í raun kosið að London héldi yfirráðum vegna hagræðingarinnar sem felst í því að einbeita öllu í einni evrópskri miðstöð, sagði hann.

En þegar afleiðingar Brexit komu betur í ljós var augljóst að Amsterdam - heimili elstu kauphallar heims - myndi höfða, bætti hann við.

„Hér var þegar hópur kaupmanna. Þeir hafa tilhneigingu til að koma saman, þeir hafa tilhneigingu til að flykkjast saman. “

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna