Tengja við okkur

umhverfi

Bretland og Frakkland geta leitt til virkjunar fjárfestinga í suðrænum skógarvernd

Guest framlag

Útgefið

on

Skortur á fullnægjandi fjármálum hefur lengi verið ein stærsta áskorunin sem steðjar að náttúrulegum loftslagslausnum. Eins og er koma helstu tekjulindir frá skógum, vistkerfi sjávar eða votlendi frá vinnslu eða eyðileggingu. Við þurfum að breyta undirliggjandi hagfræði til að gera náttúruleg vistkerfi meira virði en dauð. Ef við gerum það ekki mun eyðilegging náttúrunnar halda áfram í takt og stuðla að óafturkræfum loftslagsbreytingum, tapi líffræðilegs fjölbreytileika og eyðileggja líf og afkomu heimamanna og frumbyggja, skrifar bráðabirgðastjórinn Eron Bloomgarden.

Góðu fréttirnar eru þær að 2021 byrjar vænlega. Fyrr í þessum mánuði á One Planet Summit, verulegar fjárhagslegar skuldbindingar voru gerðar fyrir náttúruna. Aðal þeirra var loforð Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, um að verja að minnsta kosti 3 milljörðum punda af alþjóðlegum loftslagsfjármögnun í náttúru og líffræðilegan fjölbreytileika á næstu fimm árum. Fyrir þessa tilkynningu 50 lönd skuldbundið sig til að vernda að minnsta kosti 30% af löndum sínum og höfum.

Þetta eru kærkomnar fréttir. Það er engin lausn á loftslaginu eða kreppu líffræðilegs fjölbreytileika án þess að eyða skógareyðingu. Skógar eru u.þ.b. þriðjungur af mögulegri minnkun losunar sem þarf til að ná þeim markmiðum sem sett eru í Parísarsamkomulaginu. Þeir geyma 250 milljarða tonna af kolefni, þriðjungur af kolefnisáætlun heimsins sem eftir er til að halda hitastiginu hækkað í 1.5 gráður á Celsíus yfir iðnaðartímann. Þeir gleypa um það bil 30% af losun heimsins, hafa 50% af jarðbundinni líffræðilegri fjölbreytni í heiminum og styðja lífsviðurværi meira en milljarðs manna sem eru háðir þeim. Með öðrum orðum er nauðsynlegt að binda enda á suðræna skógareyðingu (samhliða kolefnisbreytingu í efnahagslífinu) ef við ætlum að halda leiðinni í 1.5 gráður og varðveita nauðsynlega líffræðilega fjölbreytni okkar.

Spurningin er hvernig á að fremja þessa fjármögnun á þann hátt sem stuðlar að því að binda enda á skógareyðingu, til góðs.

Til þess þarf verndun hitabeltisskóga að eiga sér stað í heilum löndum eða ríkjum og vinna með ríkisstjórnum og stefnumótendum, sem með réttri blöndu af opinberum og einkafjármögnun geta skuldbundið sig til að draga úr skógareyðingu í miklum mæli.

Þetta er ekki ný hugmynd og byggir á lærdómi á síðustu tveimur áratugum. Það sem skiptir mestu máli er að stórar áætlanir nái ekki fram að ganga ef ekki er um að ræða stóraukinn stuðning opinberra aðila og einkaaðila. Jafnvel fjárstyrkur sem nemur hundruðum milljóna dollara er ekki alltaf nægur til að veita löndum traust til þess að umfangsmiklar skógarverndaráætlanir séu þess virði að fjárfesta í peningamálum og pólitísku fjármagni.

Umfang fjármagns sem þarf er langt umfram það sem raunhæft er að ná með aðstoðarflæði ríkisvaldsins eða ríkisstjórnarinnar eða náttúruverndarfjármunum einum saman; Einnig þarf að virkja fjármagn einkageirans.

Besta leiðin til að ná þessu er með því að nota alþjóðlega markaði fyrir kolefniseiningar og nýta sér vaxandi eftirspurn frá einkageiranum eftir hágæða mótvægi með miklum áhrifum þegar þeir keppa í átt að markmiðum um losun án núlls. Samkvæmt slíku kerfi fá stjórnvöld greiðslur fyrir losunarminnkunina sem þau ná með því að koma í veg fyrir tap á skógi og / eða niðurbroti.

Lykillinn er að gjafastjórnvöld eins og Bretland, Frakkland og Kanada hjálpa til við uppbyggingu innviða til að meta náttúruna almennilega, þar með talin styðja við verndun og vernd, auk stofnunar og stækkunar á sjálfboðavinnu og samræmi kolefnismarkaða sem fela í sér inneign fyrir skógarinneign.

Að þessu loknu stigi, eftir forystu Noregs, geta þeir notað hluta af fyrirheitnu fjármagni sínu til að ákvarða verð fyrir lánstraust af stórum áætlunum. Þessi aðferð skilur dyrunum opnar fyrir einkakaupendur að greiða hugsanlega hærra verð í ljósi svívirðilegrar eftirspurnar eftir slíkum einingum, en veita stjórnvöldum í skógaríkjum vinnufrið til að það sé tryggður kaupandi sama hvað gerist.

Við erum á beygjupunkti þar sem hægt er að virkja veruleg ný skógarverndaráætlun með skammtahækkun í ríkisfjármálum og einkarekstri. Ríkisstjórar gjafa eru nú í aðstöðu til að tryggja milljarða Bandaríkjadala í samfjármögnun frá ýmsum einkaaðilum til að styðja við landsvísu skógverndunaráætlanir sem mynda kolefniseiningar. Skipulag viðbótar opinberra og verkefnastýrðra sjóða mun hvetja einkafjárfestingu og væri umbreytandi í því að flýta fyrir þróun þessa mikilvæga markaðar, sem myndi nýtast grænum bata, lánstrausti skóglendanna og velferð jarðarinnar og mannkyns.

EU

Sameina krafta sína til að vernda líffræðilegan fjölbreytileika um allan heim: Framkvæmdastjórnin vinnur að því að taka þátt í fleiri stuðningsmönnum

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í tilefni af alþjóðadegi náttúrulífsins (3. mars) ítrekar framkvæmdastjórnin boð sitt til allra stofnana heimsins um að hækka rödd sína til að byggja upp skriðþunga fyrir náttúruna og hjálpa til við að sannfæra fleiri ríkisstjórnir um að vera metnaðarfullar á mikilvægum fimmtánda fundi ráðstefnu ráðstefnunnar Aðilar að Samningurinn um líffræðilega fjölbreytni (CoP 15) síðar á þessu ári. Nákvæmlega ár síðan framkvæmdastjórnin hóf alþjóðlegt bandalag sitt „Sameinað fyrir líffræðilegan fjölbreytileika“, meira en 200 stofnanir um allan heim - þjóðgarðar, rannsóknarmiðstöðvar og háskólar, vísinda- og náttúrugripasöfn, fiskabúr, grasagarðar og dýragarðar - hafa þegar sameinast um að takast á við líffræðilega fjölbreytileikakreppuna. Framkvæmdastjórnin hefur einnig gengið í milliríkjastjórnina High Ambition Coalition (HAC) fyrir náttúru og fólk, sem hleypt var af stokkunum á leiðtogafundinum One Planet í janúar á þessu ári og studdi virkan það markmið að vernda að minnsta kosti 30% lands og sjávar fyrir árið 2030.

Frans Timmermans, varaforseti evrópskra grænna viðskipta, sagði: „Mannkynið eyðileggur náttúruna með áður óþekktum hraða og við eigum á hættu að missa næstum 1 milljón tegundir. Þetta er bein ógnun við heilsu okkar og velferð, þar sem við erum fullkomlega háð ríkum lífsvef reikistjörnunnar. Við verðum að endurheimta jafnvægi í samskiptum okkar við náttúruna og snúa við tapi á líffræðilegum fjölbreytileika. Aðgerðir hefjast með vitundarvakningu og starfið sem unnið er með samtökum eins og „Sameinuð fyrir líffræðilegan fjölbreytileika“ er lykilatriði til að koma náttúrulegu umhverfi okkar á leið til bata. “

Umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, Virginijus Sinkevičius, sagði: „Á alþjóðadegi náttúrulífsins í ár og þegar við höldum upp á fyrsta afmælið frá upphafi Alþjóðasamtakanna„ Sameinuðu líffræðilegu fjölbreytni “, þá erum við líka að leggja áherslu á hversu mikið við stöndum að tapa í heimur án náttúrunnar. Þetta er ástæðan fyrir því að við bregðumst við með öllum ráðum til að koma um borð í fleiri samstarfsaðila um allan heim og hvetjum þjóðir til að ganga í High Ambition Coalition þegar við komum nær afgerandi CoP 15. “

Með söfnum sínum, mennta- og náttúruverndaráætlunum, eru stofnanirnar hluti af alþjóðlegt bandalag eru mikilvægir sendiherrar til að vekja almenning til vitundar um stórkostleg áhrif núverandi líffræðilegs fjölbreytileika. Nánari upplýsingar eru í fréttatilkynningu og allur listinn yfir samtök Alþjóðasamtakanna er hér.

Halda áfram að lesa

Danmörk

Framkvæmdastjórnin samþykkir stuðning Dana við Thor vindorkuver á hafinu

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, stuðning Dana við Thor vindorkuververkefnið, sem staðsett verður í danska hluta Norðursjós. Aðgerðin mun hjálpa Danmörku að auka hlut sinn í raforku sem framleidd er með endurnýjanlegum orkugjöfum og draga úr losun CO₂, í samræmi við European Green Deal, án þess að raska óhæfilega samkeppni á innri markaðnum.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Þessi danska aðgerð er mjög gott dæmi um hvernig aðildarríki geta veitt fyrirtækjum hvata til að taka þátt og fjárfesta í verkefnum með græna orku, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð . Thor vindorkuver við hafið mun stuðla að því að ná metnaðarfullum markmiðum ESB um orku- og loftslagsmál sem sett eru fram í Græna samningnum án þess að raska óeðlilega samkeppni á innri markaðnum. “

Danmörk tilkynnti framkvæmdastjórninni um aðstoðaraðgerð, með heildarfjárhagsáætlun upp á 6.5 milljarða danskra króna (u.þ.b. 870 milljónir evra), til að styðja við hönnun, smíði og rekstur nýja Thor vindorkuverkefnisins. Verkefnið, sem mun hafa vindorkugetu á hafinu að lágmarki 800 Megawatt (MW) til að hámarki 1000 MW, mun fela í sér vindorkuverið sjálft, aðveitustöðina og netsamband frá aðveitustöð að tengipunkti í fyrsta aðveitustöðinni á landi.

Aðstoðin verður veitt með samkeppnisútboði og mun vera í formi tvíhliða iðgjalds samningur um 20 ár. Iðgjaldið verður greitt ofan á markaðsverð fyrir raforkuna sem framleidd er.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að aðstoðin væri nauðsynleg og hafi hvetjandi áhrif þar sem Thor vindorkuverkefnið á hafinu myndi ekki eiga sér stað án almennings stuðnings. Enn fremur er aðstoðin í réttu hlutfalli og takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er, þar sem aðstoðarstigið verður ákveðið með samkeppnisuppboði. Að lokum komst framkvæmdastjórnin að því að jákvæð áhrif ráðstöfunarinnar, einkum jákvæð umhverfisáhrif, vega þyngra en möguleg neikvæð áhrif hvað varðar röskun á samkeppni, sérstaklega þar sem val á styrkþega og veitingu aðstoðarinnar fer fram út með samkeppnislegu tilboðsferli.

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð þar sem hún mun stuðla að þróun endurnýjanlegrar orkuframleiðslu frá vindorkutækjum úti á landi í Danmörku og draga úr losun gróðurhúsalofttegunda, í samræmi við European Green Deal, og án þess að raska samkeppninni óhóflega.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orkumál leyfa aðildarríkjum að styðja verkefni eins og Thor Offshore Wind Farm. Þessar reglur miða að því að hjálpa aðildarríkjum að ná metnaðarfullum markmiðum ESB um orku og loftslag með sem minnstum tilkostnaði fyrir skattgreiðendur og án óeðlilegrar röskunar á samkeppni á innri markaðnum.

The Renewable Tilskipun Energy komið á bindandi markmiði um endurnýjanlega orku sem nær yfir ESB um 32% fyrir árið 2030. Verkefnið stuðlar að því að ná þessu markmiði.

nýleg Aflandsstefna ESB skilgreinir mikilvægi hafsvinds sem hluta af Green Deal.

Útgáfa ákvörðunarinnar sem ekki er trúnaðarmál verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.57858 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina Samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Ríkisaðstoð Weekly E-News.

Halda áfram að lesa

EU

Framkvæmdastjórnin og umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna eru sammála um að efla samstarf við að takast á við kreppur í loftslagi, líffræðilegum fjölbreytileika og mengun

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Virginijus Sinkevičius, umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, og umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna (UNEP) fyrir hönd Inger Andersen framkvæmdastjóra hennar, samþykktu aukið samstarf stofnananna tveggja fyrir tímabilið 2021-2025. Öflugri áhersla á eflingu hringlaga hagkerfis, vernd líffræðilegrar fjölbreytni og baráttu gegn mengun er kjarninn í nýja samningnum um aukið samstarf. Framkvæmdastjóri Sinkevičius sagði: „Ég fagna þessum nýja áfanga í samstarfi við umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna sem mun hjálpa okkur að hrinda í framkvæmd Græna samningnum í Evrópu og ná markmiðum um sjálfbæra þróun, en einnig til að mynda sterkt bandalag á undan mikilvægum leiðtogafundum, sem eru að eiga sér stað síðar á árinu. “

Í sýndarþingi, framkvæmdastjóri Sinkevičius og framkvæmdastjóri Andersen undirrituðu nýjan viðauka við núverandi þegar frá 2014 Memorandum of Understanding (MoU). Undirritun þessa skjals er mjög tímabær. Það fer fram í kjölfar fimmta fundar umhverfisþings Sameinuðu þjóðanna í síðustu viku og upphaf alþjóðabandalagsins um hringlaga hagkerfi og hagkvæmni auðlinda (GACERE), meðan alþjóðasamfélagið leitast við að bregðast við COVID-19 heimsfaraldrinum og brýnu loftslagi, auðlindum og líffræðilegum fjölbreytileika. neyðarástand. Félagarnir undirstrikuðu nauðsyn þess að virkja öll svið samfélagsins til að ná grænum stafrænum umskiptum í átt að sjálfbærri framtíð. Nánari upplýsingar eru í frétt.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna