Tengja við okkur

EU

Ný bandalög um nýjar lausnir: von der Leyen forseti á dagskráviku Davos 2021

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

26. janúar flutti von der Leyen forseti sérstakt ávarp á Dagskrárvika Davos 2021 á fundi um „Ríki heimsins“ í gegnum myndfund. Forsetinn hvatti til þess að „við verðum að læra af þessari kreppu.“ Hún lagði áherslu á: „Við höfum talað mikið um tengslin milli tap á líffræðilegum fjölbreytileika og COVID. Nú verðum við að fara í aðgerðir. Við munum vernda að minnsta kosti 30% lands og sjávar hér í Evrópu. Við erum reiðubúin að miðla sama metnaði á heimsvísu, á næsta leiðtogafundi Sameinuðu þjóðanna um líffræðilega fjölbreytni í Kunming. Þetta verður að vera eins og COP21 var vegna loftslags. Vegna þess að við þurfum samkomulag í París um líffræðilegan fjölbreytileika. “

Talandi um stafrænni stafsetningu og storminn í bandaríska þinghúsinu sagði von der Leyen forseti: „Við verðum að taka á dekkri hliðum stafræna heimsins. Við verðum að hlúa að lýðræðisríki okkar á hverjum degi og verja stofnanir okkar gegn tærandi mætti ​​hatursáróðurs, disinformation, fölsuðum fréttum og hvati til ofbeldis. “

Um viðskiptamódel netkerfa sagði forsetinn: „Það hefur ekki aðeins áhrif á frjálsa og sanngjarna samkeppni, heldur einnig á lýðræðisríki okkar, öryggi okkar og gæði upplýsinga okkar. Við verðum að hafa þennan gífurlega kraft stóru stafrænu fyrirtækjanna að geyma. Við viljum að það sé skýrt mælt fyrir um að netfyrirtæki taki ábyrgð á því hvernig þau miðla, kynna og fjarlægja efni. “

Ursula von der Leyen talaði við þátttakendur frá öllum heimshornum og minnti á það afrek sem var að framleiða fyrsta COVID-19 bóluefnið á örfáum mánuðum. Nú, sagði hún, er kominn tími til að skila: „Evrópa fjárfesti fyrir milljarða til að hjálpa til við að þróa fyrstu COVID-19 bóluefni. Að skapa sannarlega alheimsheild. Og nú verða fyrirtækin að skila. Þeir verða að standa við skuldbindingar sínar. Þetta er ástæðan fyrir því að við munum setja upp gagnsæi fyrir bóluefnisútflutning. Evrópa er staðráðin í að leggja sitt af mörkum. En það þýðir líka viðskipti. “

Forsetinn kallaði sérstaklega eftir nýjum bandalögum milli opinberra og einkaaðila til að takast á við mörg alþjóðleg viðfangsefni sem við stöndum frammi fyrir: „Það er aðeins með því að vinna saman - þvert á landamæri og þvert á svið - sem við getum tekist á við alþjóðlegar áskoranir okkar. Ekkert einkafyrirtæki eða opinber stjórnvöld geta gert það ein. Við þurfum þessa nýju almennu einkaaðferð til að greina fyrr, þróa saman og framleiða hraðar í stærðargráðu. Þetta á ekki bara við um heimsfaraldur eða heilsufar. Það er satt fyrir allar helstu samfélagsáskoranir. Ný bandalög um nýjar lausnir. Þetta er það sem við munum vinna fyrir. “

Ræðan er aðgengileg á netinu í Enska og brátt inn Franska og Þýskur. Þú getur horft á það hér.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna