Tengja við okkur

EU

Rússland fer í árásina eftir að hafa orðið fyrir gagnrýni vegna Navalny

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Á óvenjulegum blaðamannafundi með Josep Borrell, háttsettum fulltrúa ESB, sló Sergey Lavrov, utanríkisráðherra Rússlands, í gegn á Evrópusambandinu, en sagðist jafnframt vona að samskiptin gætu batnað við stefnumótandi endurskoðun á samskiptum ESB og Rússlands sem fyrirhuguð var í leiðtogaráðinu í mars. 

Lavrov lýsti samskiptum sem erfiðum vegna „einhliða og ólögmætra takmarkana“ sem Evrópusambandið setti „á fölskum forsendum“ - vísaði til refsiaðgerða sem tengdust ólöglegri innlimun Krímskaga og starfsemi í Úkraínu. Hann sakaði Evrópusambandið um að nýta sér heimsfaraldurinn til að saka Rússland um misupplýsingar og hafa haft afskipti af innanríkismálum Rússlands og fullvalda ríkja á Vestur-Balkanskaga og „eftir Sovétríkjunum“, þar á meðal ríkjum í Mið-Asíu, þar sem ESB og aðrir hafa fundið vísbendingar um afskipti Rússa.

Sem svar við spurningum blaðamanna hélt Lavrov áfram að saka mismunandi lönd ESB um ofbeldi gegn mótmælendum og illa meðferð á blaðamönnum. Hann tók til Ítalíu, Svíþjóðar og Lettlands. Hann bætti við að hann hefði rætt við Anthony Blinken, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, og spurt um þá sem voru í haldi vegna uppreisnarinnar við bandaríska þinghúsið. Hann sakaði einnig dómstóla mismunandi aðildarríkja ESB um að taka ákvarðanir af pólitískum toga varðandi ólögmæta þjóðaratkvæðagreiðslu í Katalóníu og það sem hann lýsti sem ástæðulausar ásakanir um afskipti Rússa af þeirri þjóðaratkvæðagreiðslu.

Þrátt fyrir langan lista yfir ásakanir sem beint var til ESB vonaði Lavrov einnig að fyrirhuguð stefnumótandi endurskoðun á samskiptum ESB og Rússlands myndi bera ávöxt. Hann taldi upp mörg svið þar sem hann taldi að hægt væri að efla samvinnu, þar á meðal um JCPOA (Iran Deal), Miðausturlönd, loftslagsbreytingar og heilsufar. 

Navalny og fangelsi þúsunda mótmælenda var eitt af fjölmörgum málum sem voru efst á dagskrá Borrell. Þingmenn höfðu verið mjög gagnrýnir á ákvörðun Borrell um að halda áfram með heimsóknina við núverandi aðstæður, þeir virðast hafa reynst réttir.

Í frekari andúð, tilkynntu Rússar, þar sem viðræðum var haldið áfram við æðsta fulltrúann, að hann myndi biðja stjórnarerindreka frá Svíþjóð, Póllandi og Þýskalandi, sem fylgdust með nýlegum mótmælum gegn Pútín, um að yfirgefa Rússneska sambandið. Borrell fordæmdi flutninginn harðlega. 

Ann Linde, utanríkisráðherra Svíþjóðar, og Heiko Maas, utanríkisráðherra Þýskalands, hafa bæði gagnrýnt þessa aðgerð. Maas tísti: „Ákvörðun Rússlands um að reka nokkra stjórnarerindreka ESB, þar á meðal starfsmann frá Moskvu sendiráðinu, er á engan hátt réttlætanleg og skaðar enn frekar samskiptin við Evrópu. Ætti Rússland ekki að endurskoða þetta skref verður því ekki svarað. “

Caribbean

Útflutningur þjónustu - Næstu landamæri viðskipta í Karíbahafi

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Karíbahafkerfi hafa að mestu verið aðalframleiðendur með áherslu á hrávörur stóran hluta sögu okkar. Fjölbreytni hefur verið stöðug í svæðisbundinni og þjóðlegri umræðu okkar með takmörkuðum framförum, þrátt fyrir okkar besta. Hnattvæðingin hefur haft mikil áhrif á lítil hagkerfi okkar, aukið áföll eins og núverandi faraldursveirufaraldur, svo ekki sé minnst á áhrif loftslagsbreytinga og fjármálakreppu. Það sem hver kreppa, þar með talin sú, hefur kennt okkur er að við verðum að halda áfram að nýjunga með núverandi útflutning og þekkja aðrar leiðir til að skapa störf og skapa gjaldeyri.

Sameining og útflutningur þjónustu er raunhæfur kostur. Þótt ferðaþjónustan sé áfram mikilvæg er raunin sú að hvað varðar þjónustu verðum við að hugsa umfram ferðamenn. Sönnunargögnin segja að við verðum að. Samkvæmt ferðamálastofnun Karíbahafsins slógu löndin í fyrra stórkostlega í gegn. Sem dæmi má nefna að áætlað er að Grenada hafi dregið úr komu ferðamanna um 73%. Lækkunin nam 69.2% og 71.4% hjá St. Lucia og Belize. Vegna Covid-19 heldur ferðamennskan áfram að þola viðvarandi þunglyndi.

Þó að við sættum okkur við að í heiminum eftir Covid munum við halda áfram að þurfa ferðaþjónustu, en viðkvæmni þessa geira segir okkur að við verðum að fara yfir hefðbundnar forsendur okkar um það sem við getum selt á heimsvísu. Þetta er með vísan til þjónustu auk ferðaþjónustu.

Samkvæmt Alþjóðaviðskiptastofnuninni er þjónustuviðskipti með öllum framboðsgildum virði 13.3 billjónir Bandaríkjadala. Í Karíbahafi er þjónusta um það bil 65% af okkar þjónustu Gross Domestic Product en þetta er að miklu leyti knúið áfram af ferðaþjónustu. Það er pláss fyrir þjónustu til að vaxa og verða meiri framleiðandi starfa og gjaldeyris á sviðum eins og tónlist, tísku, hreyfimyndum og kvikmyndum og útvistun. Til þess að þessi umskipti eigi sér stað verðum við að byrja þar sem við höfum styrk. Við skulum líta á sameiningu sköpunargáfu og hæfileika fólks okkar í raunhæf viðskiptatækifæri.

Að taka tónlist sem dæmi, samkvæmt Goldman Sachs er áætlað að tónlistariðnaðurinn á heimsvísu nái til $ 131 milljörðum 2030. Til að listamenn okkar fái hluti af þessu þurfa þeir ekki aðeins sköpunargáfuna heldur undirliggjandi viðskiptainnviði til að styðja þá.  Caribbean Export með stuðningi Evrópusambandsins hefur veitt þjónustuþjónustu í þessu sambandi. Þetta felur í sér Business of Music forrit og tónlistarskrif og framleiðslu stígvélar. Átaksverkefni sem þessi auka tæknilega getu og veita þau tæki sem þarf auk hæfileika til að nýta sér stafræna tónlistarrýmið. Samhliða því að hjálpa til við að tengja alþjóðlega tónlistarstjórnendur í gegnum lifandi og sýndar sýningarskápur hefur tækifæri fyrir tónlistarsköpunarmenn okkar verið fordæmalaus. En til að hafa viðvarandi áhrif þarf viðleitni á svæðis- og landsvísu að vera viðbót og við þurfum að gera miklu meira.

Annað svæði sem býður upp á möguleika er fjör og kvikmyndir. Þessar greinar sáu stöðugt aukningu í tekjum á heimsvísu síðastliðið ár, sérstaklega í COVID-19 lokunum. Alþjóðlegur fjöriðnaður árið 2020 var um það bil virði 270 milljarða Bandaríkjadala. Straumþjónusta heldur áfram að vaxa og veitir frábært tækifæri fyrir höfunda í Karabíska hafinu til að sýna einstaka menningu okkar í Karabíska hafinu í skemmtun, leikjum og kvikmyndum. Caribbean Export leggur áherslu á að veita réttan stuðning, sem byggir upp getu höfunda okkar til að nýta tækifæri sem þeim standa til boða á heimsmarkaði.

Annað svið hefur að gera með þjálfun, menntun og fræðslufræði sem getur hjálpað til við að afla gjaldeyris og skapa störf. Það er tækifæri til að koma á fót ágætismiðstöðvum í Karíbahafi, til að takast á við tæknilega færni sem þarf til skapandi greina. Hvað varðar tungumál, næstum hvert spænskumælandi land á þessu Suður-Ameríku og Karabíska svæðinu hefur lítill iðnaður með spænskum dýfingarforritum. Við verðum að endurtaka þetta líkan fyrir enskumælingar í enskumælandi löndum okkar. Við höfum séð jákvæð áhrif nærveru sjúkrastofnana og útibúa utan svæðisbundinna háskóla á stöðum eins og Grenada geta haft til að skapa störf.

Til að auka fjölbreytni í þjónustugeiranum sem og að veita fyrirtækjum okkar betri möguleika á að keppa er stafræn breyting lykilatriði. COVID-19 heimsfaraldurinn undirstrikar þörfina á stafrænum snúningi. Eðli þjónustunnar þarf sterka stafræna innviði, allt frá því að markaðssetja þjónustu þína á netinu, afhendingu þjónustu þinnar og að sjálfsögðu að fá greiðslu. Til að styðja við fjölbreytni í þjónustugeiranum í Karabíska hafinu og til að virkilega leysa úr hagnaðarmöguleika þeirra verða þessi grundvallaratriði að vera til staðar. 

Þegar horft er fram á veginn er Caribbean Export skuldbundið sig til að vinna með samstarfsaðilum okkar til að hjálpa til við að átta sig á fullum möguleikum þjónustugeirans. Það getur verið mikilvæg stoð fyrir efnahagslega endurvakningu svæðisins og skapað störf fyrir fólk okkar.

Um Caribbean Útflutningur

Caribbean Export er eina svæðisbundna umboðsskrifstofan í Afríku, Karabíska hafinu og Kyrrahafi (ACP). Stofnað árið 1996 með milliríkjasamningi sem svæðisbundin umboðsskrifstofa um viðskipti og fjárfestingar, þjónar það 15 ríkjum Caribbean Forum (CARIFORUM), þ.e. Antígva og Barbúda, Bahamaeyjar, Barbados, Belís, Dóminíka, Dóminíska lýðveldið, Haítí , Grenada, Gvæjana, Jamaíka, Saint Lucia, St. Kitts og Nevis, St. Vincent og Grenadíneyjar, Súrínam og Trínidad og Tóbagó.

Stofnunin sinnir fjölmörgum verkefnum sem byggjast á áætlun sem ætlað er að auka samkeppnishæfni svæðisbundinna lítilla og meðalstórra fyrirtækja, stuðla að viðskiptum og þróun meðal Cariforum-ríkja, stuðla að sterkari viðskiptum og fjárfestingum milli Karíbahafssamfélagsins (CARICOM) og Dóminíska lýðveldisins, CARIFORUM-ríkjanna og Ystu héruð Frakklands í Karabíska hafinu (FCOR) og erlend lönd ESB og yfirráðasvæði (ULT) í Karabíska hafinu.

Halda áfram að lesa

Kína

Konur á stafrænu tímabili: Að leysa úr læðingi möguleika kvenlegra hæfileika til sterkari Evrópu

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Huawei fagnar alþjóðadegi kvenna í dag (8. mars) með því að halda umræðu um jafnrétti kynjanna, fjölbreytileika og þátttöku í stafræna tæknigeiranum og samfélaginu öllu. 

Umræðan, „Konur á stafrænu tímabili: að leysa úr læðingi möguleika kvenhæfileika fyrir sterkari Evrópu“, tók þátt í þingmönnum Evrópu, fulltrúum frá evrópskum stofnunum og samtökum iðnaðarins og stjórnendum Huawei og beindist að því hvernig hægt væri að fá fleiri konur í forystuhlutverk í stafrænt og víðara hagkerfi.

„Þetta er frábær leið til að fagna alþjóðadegi kvenna. Ég gæti ekki hugsað mér betri leið til þess, svo til hamingju með Huawei með framtakið, “sagði aðalfyrirlesari, Maria da Graça Carvalho, þingmaður Evrópuþingsins, skýrslugjafi Evrópuþingsins fyrir þjóðarskýrsluna um Að loka stafrænu kynjabilinu.

Yfirmaður framkvæmdastjórnar ESB hjá Huawei Berta Herrero stjórnað tveimur pallborði ráðstefnunnar, „Þátttaka kvenna í bata Evrópu“ og „Konur í netöryggi“. 

„Við erum stolt af því að skipuleggja þessar ráðstefnur. Við erum fús til að leggja fjármuni okkar í að efla umræðuna á netöryggismálum og tæknigreinum með tilliti til jafnréttis, fjölbreytni og þátttöku. Lokamarkmið okkar er að hvetja næstu kynslóð kvenna til að móta heim morgundagsins og byggja viðeigandi undirstöður fyrir þær til að geta það, “sagði hún.


Fylgstu með umræðunni í heild sinni

Farðu á vefsíðu viðburðarinsHVAÐ ÞEIR SAGÐU UM DEILDIN:

Maria da Graça Carvalho, þingmaður: „Við verðum að tryggja að við fjarlægjum hindranir fyrir þátttöku kvenna í stafræna hagkerfinu. Við höfum ekki efni á því að stafrænt verði ný leið til mismununar og því þurfum við að bregðast við. Í Evrópu eru aðeins 18% sérfræðinga sem starfa við upplýsingatækni konur. 17% nemenda í UT tengdum greinum eru stúlkur. Innan við 3% stúlkna á aldrinum 6 til 10 ára vilja vinna í upplýsingatækni þegar þær verða stórar. Mikilvægi fyrirmynda er lykilatriði, að konur samsama sig öðrum konum sem ná árangri á sviði upplýsingatækni. “

Agnieszka Stasiakowska, yfirmaður hröðunarstjóra, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki: „Við þurfum fleiri konur í stjórnum fyrirtækja, við þurfum fleiri konur í vísindum, í akademíu. Við þurfum að fjárfesta í aukinni færni, í aukningu forystu, í að sýna konum þessi fyrirmyndarhlutverk, deila persónulegum sögum. “

Branwen Miles, stefnuráðgjafi, COPA / COGECA (Evrópusamtök bænda og samvinnufélaga í landbúnaði): „Stafræn tæki hafa getu til að umbylta landbúnaðinum til að hjálpa og aðstoða bændur við að verða sjálfbærari og skilvirkari. Þetta getur líka verið leið til efnahagslegrar valdeflingar fyrir konur. Vegna þess að það er ennþá þessi ónýtti möguleiki sem kvenkyns bændur hafa sem við þurfum að styðja, til að tala fyrir og gefa þeim tækifæri til að ná þessum möguleika. “

Sophie Batas, framkvæmdastjóri Huawei fyrir netöryggi og persónuvernd í Evrópu: „Netöryggi er mjög þverfaglegur geiri. Það krefst ýmissa sniða og mjög sérstakrar færni, til dæmis: umhyggju fyrir fólki, geta haft samskipti á nákvæman hátt á skjótan hátt, samningafærni, víðtækan skilning á aðstæðum, getu til að bregðast hratt við og ég held að öll þessi hæfni sé náttúrulega felld í DNA kvenna. Þess vegna erum við með vaxandi fjölda kvenna í netöryggi. Ég upplifi það líka í Huawei og það er ánægjulegt að vinna hönd í hönd með öðrum konum og körlum. “  

Nina Hasratyan, stjórnunarstjóri, evrópsku netöryggisstofnunarinnar (ECSO); Rekstrarstjóri, Women4Cyber ​​Foundation: „Við vonum að fyrirmyndir kvenna í netöryggi hvetji ungu kynslóðirnar og sýni þeim möguleikana. Aðeins 11% af vinnuafli netöryggis í heiminum eru konur; það eru aðeins 7% í Evrópu, mjög svekkjandi árangur hér. Við þurfum að stíga mikið upp. Það er einmitt ástæðan fyrir því að við bjuggum til Women4Cyber ​​til að hafa raunverulega áþreifanlega starfsemi og aðgerðir og sýna áþreifanlegar niðurstöður .. “

Iva Tasheva, meðstofnandi og forysta um netöryggisstjórnun, CyEn: „Ef við viljum að samfélagið sé án aðgreiningar verðum við einnig að hafa fjölbreytni í hönnun tæknilausna, taka tillit til hagsmuna, galla og málefna mismunandi hópa sem til eru. Það myndi virka fyrir mig sem konu, það myndi virka fyrir alla að lokum, hvort sem það er tungumál, áhugamál eða bakgrunnur sem aðgreinir okkur. “

Berta Herrero, yfirmaður framkvæmdastjóra opinberra mála hjá ESB, Huawei: „Til þess að Evrópa morgundagsins verði samband jafnréttismanna, verðum við að hefja sanna og fullkomið jafnrétti á öllum stigum, á öllum sviðum og í öllum löndum og svæðum.“
„Við rísum upp með því að lyfta öðrum. Breytingar geta aðeins gerst ef samfélagið í heild trúir á þær. Þannig að bæði karlar og konur þurfa að vera hluti af þessari baráttu fyrir jafnrétti, fyrir þátttöku og fyrir fjölbreytileika á stafræna sviði og víðar. “

OG KARLMENN ... UM HVERNIG KARLMENN ... GETA BESTA STYÐJAÐ BARÁTTAN FYRIR JAFNRÉTTI Í STAFRÆNU JÖRU 

Þingmaðurinn Ibán García del Blanco: „Þetta er spurning um afstöðu. Ég held að karlar verði að verða femínistar líka, vegna þess að femínismi er ekki aðeins spurning um tilfinningar (eða) réttlæti, heldur jafnvel spurning um hagkvæmni út frá efnahagslegu sjónarhorni. “

Philip Herd, samskiptastjóri Huawei ESB: 
„Það er stuðningshlutverk (sem karlar geta gegnt) á margan hátt og það geta verið einfaldir hlutir eins og að gera vinnustaðinn án aðgreiningar, minna ógnandi eða gera jafnvægi á milli atvinnu og heimilis, því það er staðreynd að umönnun barna, jafnvægi milli starfsframa og heimilis, lendir yfirleitt meira á konum en körlum. “

Halda áfram að lesa

EU

Netárás á evrópska bankaeftirlitið

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Evrópska bankaeftirlitið (EBA) hefur orðið fyrir netárás á Microsoft Exchange netþjóna sína sem hefur áhrif á mörg samtök um allan heim. Stofnunin hefur hratt af stað fullri rannsókn, í nánu samstarfi við upplýsingatækniveitu sína, teymi réttargeðlækna og aðra viðeigandi aðila.

Þar sem varnarleysið tengist tölvupóstþjónum EBA, gæti árásarmaðurinn fengið aðgang að persónulegum gögnum með tölvupósti sem er á þeim netþjónum. EBA vinnur að því að greina hvaða, ef einhver, gögn voru fengin. Ef við á mun EBA veita upplýsingar um ráðstafanir sem skráðir einstaklingar gætu gripið til til að draga úr mögulegum skaðlegum áhrifum.

Í varúðarskyni hefur EBA ákveðið að taka tölvupóstkerfi sín án nettengingar. Nánari upplýsingar verða gerðar aðgengilegar þegar fram líða stundir.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna