Tengja við okkur

Forsíða

3. verðlaun - Blaðamennskuverðlaun námsmanna - Hvað þýðir það fyrir mig að vera í alþjóðlegum skóla? - Adam Pickard

Hluti:

Útgefið

on

Alþjóðlegir skólar virðast hafa orð á sér fyrir að vera óvenjulegir, kannski jafnvel svolítið sérvitrir. En eftir að hafa sótt tvo, einn í Berlín og einn í Brussel, eru þeir í raun ekki svo ólíkir erlendum skólum. Það er engin alþjóðlega skilgreind alþjóðleg skólareynsla; báðir skólarnir mínir voru töluvert frábrugðnir hver öðrum - aðeins annar þeirra bar meira að segja „alþjóðaskólann“ í nafninu sínu. Fyrir mér eru þeir bara skólar. Þetta verk gæti eins verið titlað „Hvað það að vera í skóla þýðir fyrir mig“.

Allt í lagi, ég geri ráð fyrir að lykilmunurinn sé tilgreindur með orðinu „alþjóðlegur“. Grunnskólinn minn í suðvesturhluta London var aðallega breskur; vissulega var nóg af börnum af öðrum en breskum arfi, oft frá Indlandi eða Miðausturlöndum, eins og þú færð í menningarlega fjölbreyttri borg eins og London - en þetta var fyrir utan málið. Flestir þeirra voru fæddir og uppaldir í Bretlandi og annað en einstaka þemakynning fyrir bekkinn um siði Diwali eða múslima, tengsl þeirra við víðara alþjóðasamfélag voru meira og minna óviðkomandi. Stundum yrðu til fleiri óeðlileg þjóðerni; einn strákur var þýsk-ítalskur en allir kennararnir kröfðust nýrrar stúlku fyrir komu hennar sem pólsku þar til hún kom og við uppgötvuðum að hún var í raun ungversk. Þessar voru undarleika og voru með meðal áhugaverðra staðreynda sem við vissum um hvern og einn af jafnöldrum okkar - þeir hafa vissulega haldið fast við mig.

Að flytja í alþjóðlegan skóla í Berlín breytti þessu gangverki verulega. Hér voru yfirgnæfandi þjóðerni þýsk og amerísk en jafnvel þeir voru varla helmingur nemendahópsins. Einn af fyrstu nemendunum sem ég kynntist var fæddur á Englandi af spænskum föður og pólskri móður. Þegar ég skoðaði gamlar bekkjarmyndir man ég eftir Búlgörum, Ísraelum, Kóreumönnum, Dönum, Japönum og Brasilíumönnum ... listinn myndi útrýma orðatölu þessarar greinar. Jafnvel Bandaríkjamenn voru oft á ferðalögum og diplómatískir foreldrar voru áður sendir til afskekktra staða. Það virtist vissulega öðruvísi en suðvestur London.

Skólinn lagði mikið upp úr því að veita okkur alþjóðlega menntun og við fengum þing um menningarlegan mat og hátíðir, þemavikur um tiltekin lönd, námskrár með aðeins fjölmenningarlegri áherslu. Kennarar hvöttu nemendur af fjölbreyttari uppruna til að tala um menningu sína og þeir hlýddu oft. Markmiðið var augljóslega að skapa tilfinningu fyrir alþjóðlegri samveru - en að sumu leyti fannst það næstum aðeins sundraðara. Þjóðerni streymdu miklu meira saman en í grunnskólanum - allir rússnesku krakkarnir voru til dæmis alltaf vinir. Fólk gat lokað á aðra frá samtalinu með því að skipta yfir í spænsku eða kóresku með augnabliki - Þjóðverjar voru sérstaklega alræmdir fyrir að gera þetta í Berlín.

Ég er ekki að leggja til að það hafi verið virkur samkeppni eða kynþáttaspenna milli þjóða eða neitt; okkur var öllum kennt að vera eins samþykkir og mögulegt var og aðallega. En í furðulegu fjölþjóðlegu landslagi alþjóðaskólans, út af náttúrulegu umhverfi þínu, var í mesta lagi sjaldgæft að deila þjóðerni með hverjum nemanda. Með svo mörgu fólki frá svo mörgum mismunandi stöðum hafði maður tilhneigingu til að leita að þeim sem áttu sameiginlega reynslu, eftir umræðuefni ef ekki fyrir neitt annað. Þegar ég var að heiman vildi ég oft að það væru fleiri enskir ​​aðilar sem borðuðu enskan mat og mundu eftir enskum sjónvarpsþáttum barna.

Augljóslega var ennþá nóg af vináttu milli þjóðernis. Margir nemendur höfðu áður farið í alþjóðlega skóla og vafrað vel um landslagið. En í svona samböndum var þjóðerni bara ekki oft rætt; án sameiginlegrar reynslu af þjóðerni snerust samtal yfirleitt í skóla, rétt eins og í erlendum skólum. Þú gætir átt miklu meira aðlaðandi umræður við einhvern um það hvernig listadeildin væri algjört rugl en nokkru sinni fyrr um hvernig líf þeirra var eins og Nígeríumaður sem bjó í Grikklandi. Tengsl þeirra við víðara alþjóðasamfélag áttu ekki meira við en á Englandi.

Það voru reyndar nokkrar lykilundantekningar frá þessu. Stjórnmál voru eitt; Ég hef átt viðræður við Kóreumenn og Pólverja um almennar kosningar þeirra og lært margt um pólitíska uppbyggingu beggja landa, meðan ég reyndi í örvæntingu að bjóða upp á heildstæða skýringu á breskum stjórnmálum á móti - þessar umræður virðast hafa orðið tíðari eftir því sem við eldumst og erum meðvitaðri um stjórnmál. Önnur undantekning var fyndin rifrildi milli landa þar sem ég varði Bretland gegn Bandaríkjunum, Frakklandi, Þýskalandi á ýmsum sviðum. Stundum áttu þetta rætur sínar að rekja til stjórnmála, en oft snérust þær bara um þætti menningar, td „Bretland hefur betra sjónvarp en BNA. Þetta þýddi að þeir suðuðu sjaldan upp í ósvikna óvild og enduðu oft með því að grínast góðlátlega með staðalímyndir hverrar þjóðar. En þökk sé þessum deilum fannst mér ég vera miklu þjóðræknari sem Englendingur í Berlín en ég hafði nokkru sinni haft á Englandi.

Fáðu

Að flytja í breskan skóla í Brussel hefur heiðarlega ekki breytt miklu af alþjóðlegu landslagi sem lýst er hér að ofan. Það eru auðvitað fleiri breskir, að lokum, sem leyfa mér að eiga almennilegar umræður um barnasjónvarp sem ég hef verið að þrá, en það eru ekki fleiri hér en Þjóðverjar voru í skólanum mínum í Berlín, og margir hafa blandaðan arfleifð, Allavega. En þó að stig alþjóðavæðingarinnar sé nokkurn veginn það sama, þá eru skólarnir nokkuð mismunandi að kennslustíl. Sem sýnir að jafnvel með fjölþjóðlegum nemendahópum sínum eru alþjóðlegir skólar ekki sérstaklega skrýtnir þegar skólar fara. Þeir hafa eflaust sína einkennni - Berlínarskólinn minn hafði langvarandi þráhyggju fyrir leiklistarnemum sínum, Brussel skólinn minn framreiðir franskar á kaffistofunni einu sinni í viku - en það gerir hver skóli, alþjóðlegur eða ekki. Já, alþjóðasamfélagið leiddi til nokkurra ágreinings; Ég hef kannski aðeins meiri menningarþekkingu og er líklega mun ólíklegri til að vera rasisti. En þegar á reyndi, var það eina sem ég gerði í raun að fara í venjulegan skóla meðan ég átti heima í öðru landi. Að búa erlendis var óvenjulegi hlutinn. Að fara í skólann var það ekki.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna