Tengja við okkur

Forsíða

3. verðlaun - Blaðamennskuverðlaun námsmanna - Hvað þýðir það fyrir mig að vera í alþjóðlegum skóla? - Adam Pickard

Útgefið

on

Alþjóðlegir skólar virðast hafa orð á sér fyrir að vera óvenjulegir, kannski jafnvel svolítið sérvitrir. En eftir að hafa sótt tvo, einn í Berlín og einn í Brussel, eru þeir í raun ekki svo ólíkir erlendum skólum. Það er engin alþjóðlega skilgreind alþjóðleg skólareynsla; báðir skólarnir mínir voru töluvert frábrugðnir hver öðrum - aðeins annar þeirra bar meira að segja „alþjóðaskólann“ í nafninu sínu. Fyrir mér eru þeir bara skólar. Þetta verk gæti eins verið titlað „Hvað það að vera í skóla þýðir fyrir mig“.

Allt í lagi, ég geri ráð fyrir að lykilmunurinn sé tilgreindur með orðinu „alþjóðlegur“. Grunnskólinn minn í suðvesturhluta London var aðallega breskur; vissulega var nóg af börnum af öðrum en breskum arfi, oft frá Indlandi eða Miðausturlöndum, eins og þú færð í menningarlega fjölbreyttri borg eins og London - en þetta var fyrir utan málið. Flestir þeirra voru fæddir og uppaldir í Bretlandi og annað en einstaka þemakynning fyrir bekkinn um siði Diwali eða múslima, tengsl þeirra við víðara alþjóðasamfélag voru meira og minna óviðkomandi. Stundum yrðu til fleiri óeðlileg þjóðerni; einn strákur var þýsk-ítalskur en allir kennararnir kröfðust nýrrar stúlku fyrir komu hennar sem pólsku þar til hún kom og við uppgötvuðum að hún var í raun ungversk. Þessar voru undarleika og voru með meðal áhugaverðra staðreynda sem við vissum um hvern og einn af jafnöldrum okkar - þeir hafa vissulega haldið fast við mig.

Að flytja í alþjóðlegan skóla í Berlín breytti þessu gangverki verulega. Hér voru yfirgnæfandi þjóðerni þýsk og amerísk en jafnvel þeir voru varla helmingur nemendahópsins. Einn af fyrstu nemendunum sem ég kynntist var fæddur á Englandi af spænskum föður og pólskri móður. Þegar ég skoðaði gamlar bekkjarmyndir man ég eftir Búlgörum, Ísraelum, Kóreumönnum, Dönum, Japönum og Brasilíumönnum ... listinn myndi útrýma orðatölu þessarar greinar. Jafnvel Bandaríkjamenn voru oft á ferðalögum og diplómatískir foreldrar voru áður sendir til afskekktra staða. Það virtist vissulega öðruvísi en suðvestur London.

Skólinn lagði mikið upp úr því að veita okkur alþjóðlega menntun og við fengum þing um menningarlegan mat og hátíðir, þemavikur um tiltekin lönd, námskrár með aðeins fjölmenningarlegri áherslu. Kennarar hvöttu nemendur af fjölbreyttari uppruna til að tala um menningu sína og þeir hlýddu oft. Markmiðið var augljóslega að skapa tilfinningu fyrir alþjóðlegri samveru - en að sumu leyti fannst það næstum aðeins sundraðara. Þjóðerni streymdu miklu meira saman en í grunnskólanum - allir rússnesku krakkarnir voru til dæmis alltaf vinir. Fólk gat lokað á aðra frá samtalinu með því að skipta yfir í spænsku eða kóresku með augnabliki - Þjóðverjar voru sérstaklega alræmdir fyrir að gera þetta í Berlín.

Ég er ekki að leggja til að það hafi verið virkur samkeppni eða kynþáttaspenna milli þjóða eða neitt; okkur var öllum kennt að vera eins samþykkir og mögulegt var og aðallega. En í furðulegu fjölþjóðlegu landslagi alþjóðaskólans, út af náttúrulegu umhverfi þínu, var í mesta lagi sjaldgæft að deila þjóðerni með hverjum nemanda. Með svo mörgu fólki frá svo mörgum mismunandi stöðum hafði maður tilhneigingu til að leita að þeim sem áttu sameiginlega reynslu, eftir umræðuefni ef ekki fyrir neitt annað. Þegar ég var að heiman vildi ég oft að það væru fleiri enskir ​​aðilar sem borðuðu enskan mat og mundu eftir enskum sjónvarpsþáttum barna.

Augljóslega var ennþá nóg af vináttu milli þjóðernis. Margir nemendur höfðu áður farið í alþjóðlega skóla og vafrað vel um landslagið. En í svona samböndum var þjóðerni bara ekki oft rætt; án sameiginlegrar reynslu af þjóðerni snerust samtal yfirleitt í skóla, rétt eins og í erlendum skólum. Þú gætir átt miklu meira aðlaðandi umræður við einhvern um það hvernig listadeildin væri algjört rugl en nokkru sinni fyrr um hvernig líf þeirra var eins og Nígeríumaður sem bjó í Grikklandi. Tengsl þeirra við víðara alþjóðasamfélag áttu ekki meira við en á Englandi.

Það voru reyndar nokkrar lykilundantekningar frá þessu. Stjórnmál voru eitt; Ég hef átt viðræður við Kóreumenn og Pólverja um almennar kosningar þeirra og lært margt um pólitíska uppbyggingu beggja landa, meðan ég reyndi í örvæntingu að bjóða upp á heildstæða skýringu á breskum stjórnmálum á móti - þessar umræður virðast hafa orðið tíðari eftir því sem við eldumst og erum meðvitaðri um stjórnmál. Önnur undantekning var fyndin rifrildi milli landa þar sem ég varði Bretland gegn Bandaríkjunum, Frakklandi, Þýskalandi á ýmsum sviðum. Stundum áttu þetta rætur sínar að rekja til stjórnmála, en oft snérust þær bara um þætti menningar, td „Bretland hefur betra sjónvarp en BNA. Þetta þýddi að þeir suðuðu sjaldan upp í ósvikna óvild og enduðu oft með því að grínast góðlátlega með staðalímyndir hverrar þjóðar. En þökk sé þessum deilum fannst mér ég vera miklu þjóðræknari sem Englendingur í Berlín en ég hafði nokkru sinni haft á Englandi.

Að flytja í breskan skóla í Brussel hefur heiðarlega ekki breytt miklu af alþjóðlegu landslagi sem lýst er hér að ofan. Það eru auðvitað fleiri breskir, að lokum, sem leyfa mér að eiga almennilegar umræður um barnasjónvarp sem ég hef verið að þrá, en það eru ekki fleiri hér en Þjóðverjar voru í skólanum mínum í Berlín, og margir hafa blandaðan arfleifð, Allavega. En þó að stig alþjóðavæðingarinnar sé nokkurn veginn það sama, þá eru skólarnir nokkuð mismunandi að kennslustíl. Sem sýnir að jafnvel með fjölþjóðlegum nemendahópum sínum eru alþjóðlegir skólar ekki sérstaklega skrýtnir þegar skólar fara. Þeir hafa eflaust sína einkennni - Berlínarskólinn minn hafði langvarandi þráhyggju fyrir leiklistarnemum sínum, Brussel skólinn minn framreiðir franskar á kaffistofunni einu sinni í viku - en það gerir hver skóli, alþjóðlegur eða ekki. Já, alþjóðasamfélagið leiddi til nokkurra ágreinings; Ég hef kannski aðeins meiri menningarþekkingu og er líklega mun ólíklegri til að vera rasisti. En þegar á reyndi, var það eina sem ég gerði í raun að fara í venjulegan skóla meðan ég átti heima í öðru landi. Að búa erlendis var óvenjulegi hlutinn. Að fara í skólann var það ekki.

Halda áfram að lesa

Economy

Útgáfa grænna skuldabréfa mun styrkja alþjóðlegt hlutverk evrunnar

Útgefið

on

Ráðherrar evruhópsins ræddu alþjóðlegt hlutverk evrunnar (15. febrúar) í kjölfar birtingar á erindi framkvæmdastjórnar ESB frá 19. janúar, „Efnahags- og fjármálakerfi Evrópu: að efla styrk og seiglu“.

Forseti Eurogroup, Paschal Donohoe sagði: „Markmiðið er að draga úr ósjálfstæði okkar við aðra gjaldmiðla og styrkja sjálfræði okkar við ýmsar aðstæður. Á sama tíma felur aukin alþjóðleg notkun gjaldmiðils okkar einnig í sér möguleg viðskipti sem við munum halda áfram að fylgjast með. Í umræðunni lögðu ráðherrar áherslu á möguleika grænnar skuldabréfaútgáfu til að auka notkun evrunnar af mörkuðum en stuðluðu einnig að því að ná markmiði okkar um loftslagsbreytingar. “

Eurogroup hefur rætt málið nokkrum sinnum á undanförnum árum síðan í Euró leiðtogafundinum í desember 2018. Klaus Regling, framkvæmdastjóri evrópsku stöðugleikakerfisins, sagði að oftrú á dollaranum hefði í för með sér áhættu, þar sem Suður-Ameríka og Asíukreppan á níunda áratugnum væru dæmi. Hann vísaði einnig skáhallt til „nýlegri þátta“ þar sem yfirburður dollarans þýddi að ESB-fyrirtæki gætu ekki haldið áfram að vinna með Íran í ljósi refsiaðgerða Bandaríkjanna. Regling telur að alþjóðlega peningakerfið sé hægt að færast í átt að fjölskautakerfi þar sem þrír eða fjórir gjaldmiðlar verða mikilvægir, þar á meðal dollar, evra og renminbi. 

Framkvæmdastjóri efnahagsmála Evrópu, Paolo Gentiloni, var sammála um að styrkja mætti ​​hlutfall evrunnar með útgáfu grænra skuldabréfa sem auka notkun evrunnar af mörkuðum og stuðla einnig að því að ná loftslagsmarkmiðum okkar af næstu kynslóð sjóða ESB.

Ráðherrarnir voru sammála um að víðtækar aðgerðir til að styðja við alþjóðlegt hlutverk evrunnar, sem fela í sér framfarir meðal annars í Efnahags- og myntbandalaginu, bankasambandinu og fjármagnsmarkaðssambandinu, væri nauðsynlegt til að tryggja evru alþjóðlegt hlutverk.

Halda áfram að lesa

EU

Evrópskur mannréttindadómstóll styður Þýskaland vegna Kunduz loftárásarmálsins

Útgefið

on

By

Rannsókn Þýskalands á banvænni loftárás frá 2009 nálægt afgönsku borginni Kunduz, sem þýsk herforingi skipaði, uppfyllti skyldur sínar til lífs, sagði Mannréttindadómstóll Evrópu þriðjudaginn 16. febrúar, skrifar .

Úrskurður dómstólsins í Strassbourg hafnar kvörtun afganska ríkisborgarans Abdul Hanan, sem missti tvo syni í árásinni, um að Þýskaland uppfyllti ekki skyldu sína til að rannsaka atburðinn á áhrifaríkan hátt.

Í september 2009 kallaði þýski yfirmaður herliðs NATO í Kunduz til sig bandarískri orrustuþotu til að slá á tvo eldsneytisbíla nálægt borginni sem NATO taldi að hefði verið rænt af uppreisnarmönnum talibana.

Stjórnvöld í Afganistan sögðu á þeim tíma að 99 manns, þar af 30 óbreyttir borgarar, voru drepnir. Óháðir réttindasamtök áætluð milli 60 og 70 óbreyttir borgarar voru drepnir.

Tala látinna hneykslaði Þjóðverja og neyddi að lokum varnarmálaráðherra þeirra til að segja af sér vegna ásakana um að hylma yfir fjölda óbreyttra borgara í aðdraganda kosninga í Þýskalandi 2009.

Alríkissaksóknari Þýskalands hafði komist að því að foringinn bar ekki refsiábyrgð, aðallega vegna þess að hann var sannfærður þegar hann fyrirskipaði loftárásina að engir óbreyttir borgarar væru viðstaddir.

Til að hann gæti borið ábyrgð samkvæmt alþjóðalögum hefði þurft að komast að því að hann hefði beitt sér af ásetningi til að valda óhóflegu borgaralegu mannfalli.

Mannréttindadómstóll Evrópu velti fyrir sér árangri rannsóknar Þýskalands, þar á meðal hvort hann staðfesti réttlætingu fyrir banvænu valdbeitingu. Það taldi ekki lögmæti loftárásarinnar.

Af 9,600 hermönnum Atlantshafsbandalagsins í Afganistan hefur Þýskaland næst stærsta fylkinguna á eftir Bandaríkjunum.

Með friðarsamkomulagi milli Talibana og Washington árið 2020 er kallað eftir því að erlendir hermenn hverfi til baka fyrir 1. maí en stjórn Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, er að fara yfir samninginn eftir að öryggisástand í Afganistan hefur versnað.

Þýskaland er að undirbúa framlengingu á umboði hernaðarverkefnis síns í Afganistan frá 31. mars og til loka þessa árs, en herliðið er áfram allt að 1,300, samkvæmt drögum að skjali sem Reuters hefur séð.

Halda áfram að lesa

EU

Stafræn stafræn réttarkerfi ESB: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð um dómsamstarf yfir landamæri

Útgefið

on

16. febrúar hóf framkvæmdastjórn ESB a samráð við almenning um nútímavæðingu réttarkerfa ESB. ESB stefnir að því að styðja aðildarríki í viðleitni þeirra til að laga réttarkerfi sín að stafrænni öld og bæta Dómsamstarf ESB yfir landamæri. Dómsmálaráðherra, Didier Reynders (Sjá mynd) sagði: „COVID-19 heimsfaraldurinn hefur ennfremur lagt áherslu á mikilvægi stafrænna valkosta, þar á meðal á sviði réttlætis. Dómarar og lögfræðingar þurfa stafræn tæki til að geta unnið hraðar og skilvirkari saman.

Á sama tíma þurfa borgarar og fyrirtæki á netinu verkfæri til að auðvelda og gegnsærra aðgang að dómstólum með minni tilkostnaði. Framkvæmdastjórnin leitast við að knýja þetta ferli áfram og styðja aðildarríki í viðleitni þeirra, þar á meðal að auðvelda samvinnu þeirra í málsmeðferð yfir landamæri með því að nota stafrænar rásir. “ Í desember 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a samskipti þar sem gerð er grein fyrir aðgerðum og átaksverkefnum sem ætlað er að stuðla að stafrænni breytingu á réttarkerfum í ESB.

Almenna samráðið mun safna sjónarmiðum um stafræna breytingu á borgaralegum, viðskiptalegum og glæpsamlegum málsmeðferð ESB. Niðurstöður opinberu samráðsins þar sem fjölbreytt úrval hópa og einstaklinga geta tekið þátt og er í boði hér fram til 8. maí 2021, mun taka þátt í frumkvæði um stafræna myndun samvinnu dómstóla yfir landamæri sem búist er við í lok þessa árs eins og tilkynnt var í 2021 Starfsáætlun framkvæmdastjórnarinnar.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna