Tengja við okkur

Forsíða

2. verðlaun - Verðlaun stúdenta fyrir blaðamennsku - Hvað þýðir það að vera í alþjóðlegum skóla fyrir mig? - Maxime Tanghe

Hluti:

Útgefið

on

Orðið „alþjóðlegt“ lýsir mér samræmingu í trú og menningu. Það krefst verulegrar virðingar og siðferðis, sem ætti að vera afar mikilvægt fyrir nútímavæðandi samfélag okkar. Að vera nemandi í alþjóðlegum skóla hefur gjörbreytt sjónarhorni mínu á ekki aðeins sjálfan mig og skynjun mína á mannkyninu heldur hefur það einnig haft bein áhrif á það hvernig ég met aðra og meta. Samhliða því kom gagnger breyting á viðhorfi mínu, hegðun og einkum eðlislægri breytingu á siðferðilegum gildum mínum og meginreglum, allt af völdum þessarar frábæru útsetningar fyrir ýmsum menningarheimum, siðferði og trú. 

Ástríðufull trú mín og málflutningur í þágu þessarar útsetningar er vegna persónulegrar reynslu minnar. Ferðin mín byrjaði sem fordómalaus og ötull fimm ára barn þegar ég yfirgaf heimaborg mína Brussel til að flytja til Berlínar. Borg sem er að breytast að eilífu og er full af menningarlegum fjölbreytileika og virðingu fyrir öllum mismunandi áhugamálum og skynjun. Ég var beinlínis heillaður af þessu hugarfari. Hugarfarið að vera opinn fyrir öllu og bera virðingu fyrir öllum sama hverjir þeir eru. Þó að ég hafi farið í hefðbundinn þýskan skóla mótaði borgin mig þegar ég vildi verða fyrir.

Tíu ára að aldri, fyrir utan fyrri grundvöll „alþjóðahyggju“, hófst „alvöru“ alþjóðleg skólaferðalag mitt. Það var þegar ég flutti aftur til hjarta Evrópu og fór í Evrópuskólann í Brussel. Þessi þakklæti fyrir alþjóðlega skóla jókst fljótt þegar ég varð æ meðvitaðri um hina ýmsu kosti og forréttindi sem fylgja því að fara í alþjóðlegan skóla, svo sem að taka til allra tungumála og siðferðilegan bakgrunn gerði mér kleift að meta menningu á sem beinskeyttastan og ekta hátt. Ég var beint áhugasamari um að læra ný tungumál og ferðast til mismunandi áfangastaða til að upplifa fjölbreytt úrval menningarheima.

Í framhaldi af þessum aukna löngun til að læra ný tungumál og menningu, sannfærði ég foreldra mína um að leyfa mér að fara í British School of Brussels. Mig langaði til að yfirstíga tungumálahindrun mína með stóru alþjóðlegu enskumælandi íbúunum. Allt frá því að ég tengist því að vera alþjóðlegur skólanemi við mikla vinnu, ákveðni og áhuga á að öðlast nýja færni ásamt því markmiði að nýta ný tækifæri og setja áskoranir.

Að vera hluti af þessu heimsborgarasamfélagi hefur líka mikinn ávinning af því að skapa framsýna og alþjóðlega starfsbraut. Með því að hafa það þægilegt að hitta svo marga fjölbreytta og einstaka nemendur á hverjum degi gerir það kleift að byggja upp áhrifamikið tengslanet sem getur varðveitt félagslegt líf. Það gerði það vissulega fyrir mig þar sem ég get notið félagsskapar vina frá öllum heimshornum. Það gerir alla kynni að allt annarri menningarlegri reynslu ásamt þekkingunni og ánægjunni sem hún skapar. Það er ekki aðeins þessi frábæra félagslega þáttur alþjóðlegs námsmanns, heldur eru auknar líkur á að komast í háttsettar háskólar um allan heim. Eins og Nelson Mandela sagði eitt sinn: „Menntun er öflugasta vopnið ​​sem þú getur notað til að breyta heiminum“. Samtímis hefur þetta net fólks möguleika á að þjóna sem öflugt tæki til að efla viðskipti eða atvinnutengd mál. Þess vegna tengi ég það að vera alþjóðlegur skólanemi við frábært félagslíf, óteljandi tækifæri og bjarta framtíð.

Tilvitnun sem hljómar mjög við hugmynd mína um að vera nemandi í alþjóðlegum skóla er að: „Einföld orðaskipti geta brotið múra á milli okkar, því þegar fólk kemur saman og talar saman og deilir sameiginlegri reynslu, þá er sameiginleg mannúð þeirra afhjúpað “-Barack Obama. Leiðin til þess að ég túlka þessa yndislegu tilvitnun í atburðarás okkar er að þessi reglulegu menningarskipti sem eiga sér stað í alþjóðlegum skóla sameina okkur og uppræta ójöfnuð.

Vegna margra tengdra forréttinda við að vera nemandi í alþjóðlegum skóla tel ég að það sé ákveðin afbrýðisemi frá utanaðkomandi aðilum. Sem gæti stafað af þeirri virtu og heppnu stöðu sem við erum í ásamt því að við erum svolítið hrokafull. Flest okkar eru þó mjög þakklát fyrir þetta gefna tækifæri. Þar á meðal sjálfan mig er ég meira en þakklátur fyrir að vera í þessari stöðu og finnst ég afar blessaður fyrir að upplifa þessi forréttindi. Að mínu mati að vera hrokafullur myndi sigra allan tilganginn að vera og vera fulltrúi þessarar alþjóðlegu stúdentamyndar að vera án aðgreiningar, menningarlega meðvitaður og virðingarverður. Af þeim sökum tel ég að hver nemandi sem hefur tilfinningu fyrir hroka sé ekki hluti af raunverulegri ímynd og tilgangi þess að vera nemandi í alþjóðlegum skóla. Þess vegna eru þeir örugglega minnihluti þar sem flest okkar hafa örugglega ekki þetta neikvæða hugarfar.

Fáðu

Á heildina litið er ástríða mín fyrir því að vera nemandi í alþjóðlegum skóla djúpstæð og næstum yfirþyrmandi. Það stafar af þeim endalausu ávinningi sem ég get hugsað mér og að koma með ókosti er ákaflega erfitt. Það hefur breytt mér jákvætt og það getur breytt þér líka! Ég er sannfærður um að samþætting og faðmi nokkur einkenni og meginreglur sem finnast hjá nemendum alþjóðaskóla geti haft jákvæð áhrif á líf allra. Þess vegna er nauðsynlegt að spyrja sjálfan sig: „Hvernig get ég fellt einhverja alþjóðahyggju inn í mitt persónulega líf?“ Hvort sem þetta kann að vera til að læra og upplifa nýja menningu eða einfaldlega bara að vera víðsýnni. Sérhver breyting í þessa átt mun hafa veruleg áhrif á framtíð okkar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna