Tengja við okkur

Forsíða

2. verðlaun - Verðlaun stúdenta fyrir blaðamennsku - Hvað þýðir það að vera í alþjóðlegum skóla fyrir mig? - Maxime Tanghe

Útgefið

on

Orðið „alþjóðlegt“ lýsir mér samræmingu í trú og menningu. Það krefst verulegrar virðingar og siðferðis, sem ætti að vera afar mikilvægt fyrir nútímavæðandi samfélag okkar. Að vera nemandi í alþjóðlegum skóla hefur gjörbreytt sjónarhorni mínu á ekki aðeins sjálfan mig og skynjun mína á mannkyninu heldur hefur það einnig haft bein áhrif á það hvernig ég met aðra og meta. Samhliða því kom gagnger breyting á viðhorfi mínu, hegðun og einkum eðlislægri breytingu á siðferðilegum gildum mínum og meginreglum, allt af völdum þessarar frábæru útsetningar fyrir ýmsum menningarheimum, siðferði og trú. 

Ástríðufull trú mín og málflutningur í þágu þessarar útsetningar er vegna persónulegrar reynslu minnar. Ferðin mín byrjaði sem fordómalaus og ötull fimm ára barn þegar ég yfirgaf heimaborg mína Brussel til að flytja til Berlínar. Borg sem er að breytast að eilífu og er full af menningarlegum fjölbreytileika og virðingu fyrir öllum mismunandi áhugamálum og skynjun. Ég var beinlínis heillaður af þessu hugarfari. Hugarfarið að vera opinn fyrir öllu og bera virðingu fyrir öllum sama hverjir þeir eru. Þó að ég hafi farið í hefðbundinn þýskan skóla mótaði borgin mig þegar ég vildi verða fyrir.

Tíu ára að aldri, fyrir utan fyrri grundvöll „alþjóðahyggju“, hófst „alvöru“ alþjóðleg skólaferðalag mitt. Það var þegar ég flutti aftur til hjarta Evrópu og fór í Evrópuskólann í Brussel. Þessi þakklæti fyrir alþjóðlega skóla jókst fljótt þegar ég varð æ meðvitaðri um hina ýmsu kosti og forréttindi sem fylgja því að fara í alþjóðlegan skóla, svo sem að taka til allra tungumála og siðferðilegan bakgrunn gerði mér kleift að meta menningu á sem beinskeyttastan og ekta hátt. Ég var beint áhugasamari um að læra ný tungumál og ferðast til mismunandi áfangastaða til að upplifa fjölbreytt úrval menningarheima.

Í framhaldi af þessum aukna löngun til að læra ný tungumál og menningu, sannfærði ég foreldra mína um að leyfa mér að fara í British School of Brussels. Mig langaði til að yfirstíga tungumálahindrun mína með stóru alþjóðlegu enskumælandi íbúunum. Allt frá því að ég tengist því að vera alþjóðlegur skólanemi við mikla vinnu, ákveðni og áhuga á að öðlast nýja færni ásamt því markmiði að nýta ný tækifæri og setja áskoranir.

Að vera hluti af þessu heimsborgarasamfélagi hefur líka mikinn ávinning af því að skapa framsýna og alþjóðlega starfsbraut. Með því að hafa það þægilegt að hitta svo marga fjölbreytta og einstaka nemendur á hverjum degi gerir það kleift að byggja upp áhrifamikið tengslanet sem getur varðveitt félagslegt líf. Það gerði það vissulega fyrir mig þar sem ég get notið félagsskapar vina frá öllum heimshornum. Það gerir alla kynni að allt annarri menningarlegri reynslu ásamt þekkingunni og ánægjunni sem hún skapar. Það er ekki aðeins þessi frábæra félagslega þáttur alþjóðlegs námsmanns, heldur eru auknar líkur á að komast í háttsettar háskólar um allan heim. Eins og Nelson Mandela sagði eitt sinn: „Menntun er öflugasta vopnið ​​sem þú getur notað til að breyta heiminum“. Samtímis hefur þetta net fólks möguleika á að þjóna sem öflugt tæki til að efla viðskipti eða atvinnutengd mál. Þess vegna tengi ég það að vera alþjóðlegur skólanemi við frábært félagslíf, óteljandi tækifæri og bjarta framtíð.

Tilvitnun sem hljómar mjög við hugmynd mína um að vera nemandi í alþjóðlegum skóla er að: „Einföld orðaskipti geta brotið múra á milli okkar, því þegar fólk kemur saman og talar saman og deilir sameiginlegri reynslu, þá er sameiginleg mannúð þeirra afhjúpað “-Barack Obama. Leiðin til þess að ég túlka þessa yndislegu tilvitnun í atburðarás okkar er að þessi reglulegu menningarskipti sem eiga sér stað í alþjóðlegum skóla sameina okkur og uppræta ójöfnuð.

Vegna margra tengdra forréttinda við að vera nemandi í alþjóðlegum skóla tel ég að það sé ákveðin afbrýðisemi frá utanaðkomandi aðilum. Sem gæti stafað af þeirri virtu og heppnu stöðu sem við erum í ásamt því að við erum svolítið hrokafull. Flest okkar eru þó mjög þakklát fyrir þetta gefna tækifæri. Þar á meðal sjálfan mig er ég meira en þakklátur fyrir að vera í þessari stöðu og finnst ég afar blessaður fyrir að upplifa þessi forréttindi. Að mínu mati að vera hrokafullur myndi sigra allan tilganginn að vera og vera fulltrúi þessarar alþjóðlegu stúdentamyndar að vera án aðgreiningar, menningarlega meðvitaður og virðingarverður. Af þeim sökum tel ég að hver nemandi sem hefur tilfinningu fyrir hroka sé ekki hluti af raunverulegri ímynd og tilgangi þess að vera nemandi í alþjóðlegum skóla. Þess vegna eru þeir örugglega minnihluti þar sem flest okkar hafa örugglega ekki þetta neikvæða hugarfar.

Á heildina litið er ástríða mín fyrir því að vera nemandi í alþjóðlegum skóla djúpstæð og næstum yfirþyrmandi. Það stafar af þeim endalausu ávinningi sem ég get hugsað mér og að koma með ókosti er ákaflega erfitt. Það hefur breytt mér jákvætt og það getur breytt þér líka! Ég er sannfærður um að samþætting og faðmi nokkur einkenni og meginreglur sem finnast hjá nemendum alþjóðaskóla geti haft jákvæð áhrif á líf allra. Þess vegna er nauðsynlegt að spyrja sjálfan sig: „Hvernig get ég fellt einhverja alþjóðahyggju inn í mitt persónulega líf?“ Hvort sem þetta kann að vera til að læra og upplifa nýja menningu eða einfaldlega bara að vera víðsýnni. Sérhver breyting í þessa átt mun hafa veruleg áhrif á framtíð okkar.

Halda áfram að lesa

Economy

Útgáfa grænna skuldabréfa mun styrkja alþjóðlegt hlutverk evrunnar

Útgefið

on

Ráðherrar evruhópsins ræddu alþjóðlegt hlutverk evrunnar (15. febrúar) í kjölfar birtingar á erindi framkvæmdastjórnar ESB frá 19. janúar, „Efnahags- og fjármálakerfi Evrópu: að efla styrk og seiglu“.

Forseti Eurogroup, Paschal Donohoe sagði: „Markmiðið er að draga úr ósjálfstæði okkar við aðra gjaldmiðla og styrkja sjálfræði okkar við ýmsar aðstæður. Á sama tíma felur aukin alþjóðleg notkun gjaldmiðils okkar einnig í sér möguleg viðskipti sem við munum halda áfram að fylgjast með. Í umræðunni lögðu ráðherrar áherslu á möguleika grænnar skuldabréfaútgáfu til að auka notkun evrunnar af mörkuðum en stuðluðu einnig að því að ná markmiði okkar um loftslagsbreytingar. “

Eurogroup hefur rætt málið nokkrum sinnum á undanförnum árum síðan í Euró leiðtogafundinum í desember 2018. Klaus Regling, framkvæmdastjóri evrópsku stöðugleikakerfisins, sagði að oftrú á dollaranum hefði í för með sér áhættu, þar sem Suður-Ameríka og Asíukreppan á níunda áratugnum væru dæmi. Hann vísaði einnig skáhallt til „nýlegri þátta“ þar sem yfirburður dollarans þýddi að ESB-fyrirtæki gætu ekki haldið áfram að vinna með Íran í ljósi refsiaðgerða Bandaríkjanna. Regling telur að alþjóðlega peningakerfið sé hægt að færast í átt að fjölskautakerfi þar sem þrír eða fjórir gjaldmiðlar verða mikilvægir, þar á meðal dollar, evra og renminbi. 

Framkvæmdastjóri efnahagsmála Evrópu, Paolo Gentiloni, var sammála um að styrkja mætti ​​hlutfall evrunnar með útgáfu grænra skuldabréfa sem auka notkun evrunnar af mörkuðum og stuðla einnig að því að ná loftslagsmarkmiðum okkar af næstu kynslóð sjóða ESB.

Ráðherrarnir voru sammála um að víðtækar aðgerðir til að styðja við alþjóðlegt hlutverk evrunnar, sem fela í sér framfarir meðal annars í Efnahags- og myntbandalaginu, bankasambandinu og fjármagnsmarkaðssambandinu, væri nauðsynlegt til að tryggja evru alþjóðlegt hlutverk.

Halda áfram að lesa

EU

Evrópskur mannréttindadómstóll styður Þýskaland vegna Kunduz loftárásarmálsins

Útgefið

on

By

Rannsókn Þýskalands á banvænni loftárás frá 2009 nálægt afgönsku borginni Kunduz, sem þýsk herforingi skipaði, uppfyllti skyldur sínar til lífs, sagði Mannréttindadómstóll Evrópu þriðjudaginn 16. febrúar, skrifar .

Úrskurður dómstólsins í Strassbourg hafnar kvörtun afganska ríkisborgarans Abdul Hanan, sem missti tvo syni í árásinni, um að Þýskaland uppfyllti ekki skyldu sína til að rannsaka atburðinn á áhrifaríkan hátt.

Í september 2009 kallaði þýski yfirmaður herliðs NATO í Kunduz til sig bandarískri orrustuþotu til að slá á tvo eldsneytisbíla nálægt borginni sem NATO taldi að hefði verið rænt af uppreisnarmönnum talibana.

Stjórnvöld í Afganistan sögðu á þeim tíma að 99 manns, þar af 30 óbreyttir borgarar, voru drepnir. Óháðir réttindasamtök áætluð milli 60 og 70 óbreyttir borgarar voru drepnir.

Tala látinna hneykslaði Þjóðverja og neyddi að lokum varnarmálaráðherra þeirra til að segja af sér vegna ásakana um að hylma yfir fjölda óbreyttra borgara í aðdraganda kosninga í Þýskalandi 2009.

Alríkissaksóknari Þýskalands hafði komist að því að foringinn bar ekki refsiábyrgð, aðallega vegna þess að hann var sannfærður þegar hann fyrirskipaði loftárásina að engir óbreyttir borgarar væru viðstaddir.

Til að hann gæti borið ábyrgð samkvæmt alþjóðalögum hefði þurft að komast að því að hann hefði beitt sér af ásetningi til að valda óhóflegu borgaralegu mannfalli.

Mannréttindadómstóll Evrópu velti fyrir sér árangri rannsóknar Þýskalands, þar á meðal hvort hann staðfesti réttlætingu fyrir banvænu valdbeitingu. Það taldi ekki lögmæti loftárásarinnar.

Af 9,600 hermönnum Atlantshafsbandalagsins í Afganistan hefur Þýskaland næst stærsta fylkinguna á eftir Bandaríkjunum.

Með friðarsamkomulagi milli Talibana og Washington árið 2020 er kallað eftir því að erlendir hermenn hverfi til baka fyrir 1. maí en stjórn Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, er að fara yfir samninginn eftir að öryggisástand í Afganistan hefur versnað.

Þýskaland er að undirbúa framlengingu á umboði hernaðarverkefnis síns í Afganistan frá 31. mars og til loka þessa árs, en herliðið er áfram allt að 1,300, samkvæmt drögum að skjali sem Reuters hefur séð.

Halda áfram að lesa

EU

Stafræn stafræn réttarkerfi ESB: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð um dómsamstarf yfir landamæri

Útgefið

on

16. febrúar hóf framkvæmdastjórn ESB a samráð við almenning um nútímavæðingu réttarkerfa ESB. ESB stefnir að því að styðja aðildarríki í viðleitni þeirra til að laga réttarkerfi sín að stafrænni öld og bæta Dómsamstarf ESB yfir landamæri. Dómsmálaráðherra, Didier Reynders (Sjá mynd) sagði: „COVID-19 heimsfaraldurinn hefur ennfremur lagt áherslu á mikilvægi stafrænna valkosta, þar á meðal á sviði réttlætis. Dómarar og lögfræðingar þurfa stafræn tæki til að geta unnið hraðar og skilvirkari saman.

Á sama tíma þurfa borgarar og fyrirtæki á netinu verkfæri til að auðvelda og gegnsærra aðgang að dómstólum með minni tilkostnaði. Framkvæmdastjórnin leitast við að knýja þetta ferli áfram og styðja aðildarríki í viðleitni þeirra, þar á meðal að auðvelda samvinnu þeirra í málsmeðferð yfir landamæri með því að nota stafrænar rásir. “ Í desember 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a samskipti þar sem gerð er grein fyrir aðgerðum og átaksverkefnum sem ætlað er að stuðla að stafrænni breytingu á réttarkerfum í ESB.

Almenna samráðið mun safna sjónarmiðum um stafræna breytingu á borgaralegum, viðskiptalegum og glæpsamlegum málsmeðferð ESB. Niðurstöður opinberu samráðsins þar sem fjölbreytt úrval hópa og einstaklinga geta tekið þátt og er í boði hér fram til 8. maí 2021, mun taka þátt í frumkvæði um stafræna myndun samvinnu dómstóla yfir landamæri sem búist er við í lok þessa árs eins og tilkynnt var í 2021 Starfsáætlun framkvæmdastjórnarinnar.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna