Tengja við okkur

Forsíða

Sigurvegari, Blaðamennskuverðlaun námsmanna - Hvað þýðir það að vera í alþjóðlegum skóla fyrir mig? - Grace Roberts

Hluti:

Útgefið

on

Spurningar sem þessar eru hlaðnar, aldrei einfaldar eða beint áfram. Það krefst þess að þú grafir þig niður og finnur sannleika þinn. Hugsaðu um það eins og lauk, þú hefur fengið lögin sem umlykja að utan og til að komast að miðjunni verður þú að fjarlægja hvert lag. Allt hefur jákvætt og neikvætt, þar með talin þessi spurning svo við skulum fara í gegnum, eigum við að gera það? Breski skólinn í Brussel er fyrsti alþjóðlegi skólinn sem ég hef farið í áður en ég var hér var ég í herskólakerfinu. Hernaðarskólar eru venjulegir Bretar skólar, en þessir eru reknir erlendis fyrir breska nemendur eins og mig! Þegar ég bjó í Þýskalandi var ég í mörgum skólum í tilteknu kerfi: frá upphafi til enda. Ég myndi ljúga ef ég sagðist ekki elska þá, ég hef hitt svo marga ótrúlega vini frá því að vera í þessum skólum en það voru nokkur vandamál. Sérðu, þegar þú varst í einum af þessum skólum, myndirðu fara upp í næsta skóla með þessu sama fólki og nokkrum auka sem getur verið yndislegt. Stundum fannst mér þó eins og þú værir fastur. Fólk hafði þessar hugmyndir og lýsingar á þér í höfðinu frá því að þú varst 8 ára og bjóst við að þú yrðir áfram á sama hátt. Búast mætti ​​við að þú yrðir í sömu vinahópunum, yrði sama manneskjan og þú varst þegar þú varst lítill en það átti aldrei eftir að haldast stöðugt. Vinir ætla að rífast, fólk á eftir að breytast, það er bara eins og heimurinn vinnur.

Upp- og lægðir, hæðir og lægðir

Einn af nánustu vinum mínum og ég höfum verið vinir í yfir 7 ár og við þekktumst sem bestir vinir. Nema í eitt skipti þar sem við lentum í smávægilegri deilu um boga sem ég var með í hárinu á mér. Þetta voru rifrildi sem stóðu í næstum tvo mánuði, við sögðum ekki orð sín á milli, en ég sá hana alltaf í skólanum, við áttum sama vinahóp líka sem gerði ástandið verra. Allir tóku þátt og reyndu að koma okkur saman aftur eins og tveir brotnir þrautabitar. Það var eins og fólk fyrirleit breytinguna; það var þeim ókunnugt. Sem betur fer unnum við það og urðum nánari en nokkru sinni fyrr. En það festist við mig hversu mikið fólk hataði truflunina, þeir réðu ekki við breytingarnar.

En að koma hingað var það sannarlega andblær fersks lofts.

Ég gæti verið sá sem ég vildi vera án þess að nokkur þekkti mig áður en ég kom. Ég gat klæðst því sem ég vildi; Ég gat gert hárið eins og ég vildi. Ég gæti verið ég. Auðvitað voru fáir dómar frá fólki eins og þeir munu alltaf vera, en það var allt í lagi því ég var ánægð og fín að vera ég. Ég fann stöðugt stuðningskerfi: vini sem hlúðu að mér, kennurum sem veittu mér hjálp þegar ég þurfti á því að halda, skólakerfi sem lagði sig fram um góðvild og jákvæðni. Ég fann einhverja bestu menn sem ég mun kynnast, nokkra nánasta fólkinu mér sama hversu langt í burtu það flytur.

En með hverri braut er pollur. Það kemur að því stigi að það verður að enda, allir verða að halda áfram. Það er sorglegt en það er satt. Sérhver halló er kominn með bless. Ég þurfti að kveðja einn nánasta vin minn, fyrstu manneskjuna sem ég hafði orðið vinur í skólanum og það var sárt. Það er það alltaf. Enginn hugsar um það hversu sárt það er að kveðja einhvern fyrr en á þeim tíma sem tárin byrja að rúlla aftur og harðar kveðjurnar eru sagðar. Enginn mun nokkurn tíma vera á sama stað að eilífu, það er bara raunveruleikinn. Sama hvort það flytur í nýtt hús, flytur lönd, flytur heimsálfur, þú munt alltaf flytja að minnsta kosti einu sinni. En þegar fólk fer þá koma fleiri og það eru enn meiri skuldabréf. Þú munt alltaf kynnast nýju fólki og nýjum vinum, fleira fólki sem þykir vænt um þig og er ánægð að sjá þig dafna.

Og það er sérstakt við alþjóðlega skóla; þú ert alltaf að kynnast nýju fólki. Þér er frjálst að kanna nýja vinahópa, tala við mismunandi fólk, eignast fjölbreyttari vini án þess að óttast að missa gömlu vini þína. Það er huggun. Stundum líður fólki eftir eða eins og það eigi engan nema hér, það er ekki satt. Þú munt alltaf eiga einhvern, kannski áttarðu þig ekki á því, en þú munt alltaf hafa einhvern í horninu þínu sem gleður þig sama hvað og það er fín tilfinning. Það er huggun, róleg, hlý tilfinning.

Fáðu

Svo, spurning þín var hvað þýðir það að vera í alþjóðlegum skóla fyrir mig og ég held að ég gæti loksins fengið svar. Fyrir mig er að vera í alþjóðlegum skóla einstök upplifun sem ég er svo heppin að fara í gegnum fyrstu hendi. Það opnar dyr að nýjum menningarheimi sem þú hefðir kannski aldrei séð, tungumálum sem þú hefðir kannski aldrei prófað, fólki sem þú hefðir aldrei kynnst. Það er tækifæri sem ég er svo ánægð með að mér hafi verið gefin. Ekki líður öllum eins og mér og það er allt í lagi. En gleymdu aldrei að það eru alltaf hæðir og lægðir, hæðir og lægðir.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna