Tengja við okkur

Forsíða

Sigurvegari, Blaðamennskuverðlaun námsmanna - Hvað þýðir það að vera í alþjóðlegum skóla fyrir mig? - Grace Roberts

Útgefið

on

Spurningar sem þessar eru hlaðnar, aldrei einfaldar eða beint áfram. Það krefst þess að þú grafir þig niður og finnur sannleika þinn. Hugsaðu um það eins og lauk, þú hefur fengið lögin sem umlykja að utan og til að komast að miðjunni verður þú að fjarlægja hvert lag. Allt hefur jákvætt og neikvætt, þar með talin þessi spurning svo við skulum fara í gegnum, eigum við að gera það? Breski skólinn í Brussel er fyrsti alþjóðlegi skólinn sem ég hef farið í áður en ég var hér var ég í herskólakerfinu. Hernaðarskólar eru venjulegir Bretar skólar, en þessir eru reknir erlendis fyrir breska nemendur eins og mig! Þegar ég bjó í Þýskalandi var ég í mörgum skólum í tilteknu kerfi: frá upphafi til enda. Ég myndi ljúga ef ég sagðist ekki elska þá, ég hef hitt svo marga ótrúlega vini frá því að vera í þessum skólum en það voru nokkur vandamál. Sérðu, þegar þú varst í einum af þessum skólum, myndirðu fara upp í næsta skóla með þessu sama fólki og nokkrum auka sem getur verið yndislegt. Stundum fannst mér þó eins og þú værir fastur. Fólk hafði þessar hugmyndir og lýsingar á þér í höfðinu frá því að þú varst 8 ára og bjóst við að þú yrðir áfram á sama hátt. Búast mætti ​​við að þú yrðir í sömu vinahópunum, yrði sama manneskjan og þú varst þegar þú varst lítill en það átti aldrei eftir að haldast stöðugt. Vinir ætla að rífast, fólk á eftir að breytast, það er bara eins og heimurinn vinnur.

Upp- og lægðir, hæðir og lægðir

Einn af nánustu vinum mínum og ég höfum verið vinir í yfir 7 ár og við þekktumst sem bestir vinir. Nema í eitt skipti þar sem við lentum í smávægilegri deilu um boga sem ég var með í hárinu á mér. Þetta voru rifrildi sem stóðu í næstum tvo mánuði, við sögðum ekki orð sín á milli, en ég sá hana alltaf í skólanum, við áttum sama vinahóp líka sem gerði ástandið verra. Allir tóku þátt og reyndu að koma okkur saman aftur eins og tveir brotnir þrautabitar. Það var eins og fólk fyrirleit breytinguna; það var þeim ókunnugt. Sem betur fer unnum við það og urðum nánari en nokkru sinni fyrr. En það festist við mig hversu mikið fólk hataði truflunina, þeir réðu ekki við breytingarnar.

En að koma hingað var það sannarlega andblær fersks lofts.

Ég gæti verið sá sem ég vildi vera án þess að nokkur þekkti mig áður en ég kom. Ég gat klæðst því sem ég vildi; Ég gat gert hárið eins og ég vildi. Ég gæti verið ég. Auðvitað voru fáir dómar frá fólki eins og þeir munu alltaf vera, en það var allt í lagi því ég var ánægð og fín að vera ég. Ég fann stöðugt stuðningskerfi: vini sem hlúðu að mér, kennurum sem veittu mér hjálp þegar ég þurfti á því að halda, skólakerfi sem lagði sig fram um góðvild og jákvæðni. Ég fann einhverja bestu menn sem ég mun kynnast, nokkra nánasta fólkinu mér sama hversu langt í burtu það flytur.

En með hverri braut er pollur. Það kemur að því stigi að það verður að enda, allir verða að halda áfram. Það er sorglegt en það er satt. Sérhver halló er kominn með bless. Ég þurfti að kveðja einn nánasta vin minn, fyrstu manneskjuna sem ég hafði orðið vinur í skólanum og það var sárt. Það er það alltaf. Enginn hugsar um það hversu sárt það er að kveðja einhvern fyrr en á þeim tíma sem tárin byrja að rúlla aftur og harðar kveðjurnar eru sagðar. Enginn mun nokkurn tíma vera á sama stað að eilífu, það er bara raunveruleikinn. Sama hvort það flytur í nýtt hús, flytur lönd, flytur heimsálfur, þú munt alltaf flytja að minnsta kosti einu sinni. En þegar fólk fer þá koma fleiri og það eru enn meiri skuldabréf. Þú munt alltaf kynnast nýju fólki og nýjum vinum, fleira fólki sem þykir vænt um þig og er ánægð að sjá þig dafna.

Og það er sérstakt við alþjóðlega skóla; þú ert alltaf að kynnast nýju fólki. Þér er frjálst að kanna nýja vinahópa, tala við mismunandi fólk, eignast fjölbreyttari vini án þess að óttast að missa gömlu vini þína. Það er huggun. Stundum líður fólki eftir eða eins og það eigi engan nema hér, það er ekki satt. Þú munt alltaf eiga einhvern, kannski áttarðu þig ekki á því, en þú munt alltaf hafa einhvern í horninu þínu sem gleður þig sama hvað og það er fín tilfinning. Það er huggun, róleg, hlý tilfinning.

Svo, spurning þín var hvað þýðir það að vera í alþjóðlegum skóla fyrir mig og ég held að ég gæti loksins fengið svar. Fyrir mig er að vera í alþjóðlegum skóla einstök upplifun sem ég er svo heppin að fara í gegnum fyrstu hendi. Það opnar dyr að nýjum menningarheimi sem þú hefðir kannski aldrei séð, tungumálum sem þú hefðir kannski aldrei prófað, fólki sem þú hefðir aldrei kynnst. Það er tækifæri sem ég er svo ánægð með að mér hafi verið gefin. Ekki líður öllum eins og mér og það er allt í lagi. En gleymdu aldrei að það eru alltaf hæðir og lægðir, hæðir og lægðir.

Halda áfram að lesa

Economy

Útgáfa grænna skuldabréfa mun styrkja alþjóðlegt hlutverk evrunnar

Útgefið

on

Ráðherrar evruhópsins ræddu alþjóðlegt hlutverk evrunnar (15. febrúar) í kjölfar birtingar á erindi framkvæmdastjórnar ESB frá 19. janúar, „Efnahags- og fjármálakerfi Evrópu: að efla styrk og seiglu“.

Forseti Eurogroup, Paschal Donohoe sagði: „Markmiðið er að draga úr ósjálfstæði okkar við aðra gjaldmiðla og styrkja sjálfræði okkar við ýmsar aðstæður. Á sama tíma felur aukin alþjóðleg notkun gjaldmiðils okkar einnig í sér möguleg viðskipti sem við munum halda áfram að fylgjast með. Í umræðunni lögðu ráðherrar áherslu á möguleika grænnar skuldabréfaútgáfu til að auka notkun evrunnar af mörkuðum en stuðluðu einnig að því að ná markmiði okkar um loftslagsbreytingar. “

Eurogroup hefur rætt málið nokkrum sinnum á undanförnum árum síðan í Euró leiðtogafundinum í desember 2018. Klaus Regling, framkvæmdastjóri evrópsku stöðugleikakerfisins, sagði að oftrú á dollaranum hefði í för með sér áhættu, þar sem Suður-Ameríka og Asíukreppan á níunda áratugnum væru dæmi. Hann vísaði einnig skáhallt til „nýlegri þátta“ þar sem yfirburður dollarans þýddi að ESB-fyrirtæki gætu ekki haldið áfram að vinna með Íran í ljósi refsiaðgerða Bandaríkjanna. Regling telur að alþjóðlega peningakerfið sé hægt að færast í átt að fjölskautakerfi þar sem þrír eða fjórir gjaldmiðlar verða mikilvægir, þar á meðal dollar, evra og renminbi. 

Framkvæmdastjóri efnahagsmála Evrópu, Paolo Gentiloni, var sammála um að styrkja mætti ​​hlutfall evrunnar með útgáfu grænra skuldabréfa sem auka notkun evrunnar af mörkuðum og stuðla einnig að því að ná loftslagsmarkmiðum okkar af næstu kynslóð sjóða ESB.

Ráðherrarnir voru sammála um að víðtækar aðgerðir til að styðja við alþjóðlegt hlutverk evrunnar, sem fela í sér framfarir meðal annars í Efnahags- og myntbandalaginu, bankasambandinu og fjármagnsmarkaðssambandinu, væri nauðsynlegt til að tryggja evru alþjóðlegt hlutverk.

Halda áfram að lesa

EU

Evrópskur mannréttindadómstóll styður Þýskaland vegna Kunduz loftárásarmálsins

Útgefið

on

By

Rannsókn Þýskalands á banvænni loftárás frá 2009 nálægt afgönsku borginni Kunduz, sem þýsk herforingi skipaði, uppfyllti skyldur sínar til lífs, sagði Mannréttindadómstóll Evrópu þriðjudaginn 16. febrúar, skrifar .

Úrskurður dómstólsins í Strassbourg hafnar kvörtun afganska ríkisborgarans Abdul Hanan, sem missti tvo syni í árásinni, um að Þýskaland uppfyllti ekki skyldu sína til að rannsaka atburðinn á áhrifaríkan hátt.

Í september 2009 kallaði þýski yfirmaður herliðs NATO í Kunduz til sig bandarískri orrustuþotu til að slá á tvo eldsneytisbíla nálægt borginni sem NATO taldi að hefði verið rænt af uppreisnarmönnum talibana.

Stjórnvöld í Afganistan sögðu á þeim tíma að 99 manns, þar af 30 óbreyttir borgarar, voru drepnir. Óháðir réttindasamtök áætluð milli 60 og 70 óbreyttir borgarar voru drepnir.

Tala látinna hneykslaði Þjóðverja og neyddi að lokum varnarmálaráðherra þeirra til að segja af sér vegna ásakana um að hylma yfir fjölda óbreyttra borgara í aðdraganda kosninga í Þýskalandi 2009.

Alríkissaksóknari Þýskalands hafði komist að því að foringinn bar ekki refsiábyrgð, aðallega vegna þess að hann var sannfærður þegar hann fyrirskipaði loftárásina að engir óbreyttir borgarar væru viðstaddir.

Til að hann gæti borið ábyrgð samkvæmt alþjóðalögum hefði þurft að komast að því að hann hefði beitt sér af ásetningi til að valda óhóflegu borgaralegu mannfalli.

Mannréttindadómstóll Evrópu velti fyrir sér árangri rannsóknar Þýskalands, þar á meðal hvort hann staðfesti réttlætingu fyrir banvænu valdbeitingu. Það taldi ekki lögmæti loftárásarinnar.

Af 9,600 hermönnum Atlantshafsbandalagsins í Afganistan hefur Þýskaland næst stærsta fylkinguna á eftir Bandaríkjunum.

Með friðarsamkomulagi milli Talibana og Washington árið 2020 er kallað eftir því að erlendir hermenn hverfi til baka fyrir 1. maí en stjórn Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, er að fara yfir samninginn eftir að öryggisástand í Afganistan hefur versnað.

Þýskaland er að undirbúa framlengingu á umboði hernaðarverkefnis síns í Afganistan frá 31. mars og til loka þessa árs, en herliðið er áfram allt að 1,300, samkvæmt drögum að skjali sem Reuters hefur séð.

Halda áfram að lesa

EU

Stafræn stafræn réttarkerfi ESB: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð um dómsamstarf yfir landamæri

Útgefið

on

16. febrúar hóf framkvæmdastjórn ESB a samráð við almenning um nútímavæðingu réttarkerfa ESB. ESB stefnir að því að styðja aðildarríki í viðleitni þeirra til að laga réttarkerfi sín að stafrænni öld og bæta Dómsamstarf ESB yfir landamæri. Dómsmálaráðherra, Didier Reynders (Sjá mynd) sagði: „COVID-19 heimsfaraldurinn hefur ennfremur lagt áherslu á mikilvægi stafrænna valkosta, þar á meðal á sviði réttlætis. Dómarar og lögfræðingar þurfa stafræn tæki til að geta unnið hraðar og skilvirkari saman.

Á sama tíma þurfa borgarar og fyrirtæki á netinu verkfæri til að auðvelda og gegnsærra aðgang að dómstólum með minni tilkostnaði. Framkvæmdastjórnin leitast við að knýja þetta ferli áfram og styðja aðildarríki í viðleitni þeirra, þar á meðal að auðvelda samvinnu þeirra í málsmeðferð yfir landamæri með því að nota stafrænar rásir. “ Í desember 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a samskipti þar sem gerð er grein fyrir aðgerðum og átaksverkefnum sem ætlað er að stuðla að stafrænni breytingu á réttarkerfum í ESB.

Almenna samráðið mun safna sjónarmiðum um stafræna breytingu á borgaralegum, viðskiptalegum og glæpsamlegum málsmeðferð ESB. Niðurstöður opinberu samráðsins þar sem fjölbreytt úrval hópa og einstaklinga geta tekið þátt og er í boði hér fram til 8. maí 2021, mun taka þátt í frumkvæði um stafræna myndun samvinnu dómstóla yfir landamæri sem búist er við í lok þessa árs eins og tilkynnt var í 2021 Starfsáætlun framkvæmdastjórnarinnar.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna