Tengja við okkur

almennt

'Ég hef áhyggjur af því að Rússar kaupi sig til Bretlands'

Útgefið

on

Jafnaðarfulltrúi verkalýðsins, Judd, varaði innflytjendakerfi Bretlands við meðferð á „kaupum ríkisborgararéttar“. Judd lávarður, fyrrverandi ráðherra ríkisstjórnarinnar, lýsti áhyggjum sínum af orðspori Stóra-Bretlands sem „vígi sanngirni“ er ógnað ef erlendir einstaklingar fá í raun sjálfvirkt búsetu vegna mikils auðs. Áður hafði hann sent beiðni til lávarðadeildarinnar um ríkisborgararumsókn umdeilda rússneska bankamannsins Georgy Bedzhamov (mynd), skrifar Louis Auge.

Samkvæmt fréttum fjölmiðla leynist Bedzhamov nú í London og lagði fram umsókn um breskt ríkisfang til að tryggja öryggi hans fyrir rússnesku réttlæti. Samkvæmt heimildum nálægt bresku innanríkisráðuneytinu er ólíklegt að hann nái árangri.

„Við höfum fengið upplýsingar um að hann sé nú að sækja um ríkisborgararétt í Antígva og Barbúda“, sagði heimildarmaður fréttaritara ESB. Yfirmaður Antigua og Barbúda í London hefur ekki brugðist við ESB Fréttaritaribeiðnir.

Rússnesk yfirvöld elta Bedzhamov síðan 2016 vegna hruns Vneshprombank og kenna honum um svik nam um 2.5 milljörðum punda. Systir hans Larisa Markus var dæmd í níu ára fangelsi árið 2017 eftir að hafa viðurkennt þjófnað á 1.4 milljarði punda.

Judd lávarður (á myndinni) spurði bresku stjórnina „hvaða mat þeir hafi lagt á svik og spillingarákærur gegn Georgy Bedzhamov í tengslum við umsókn hans um breskan ríkisborgararétt“.

„Aðalatriðið er að já ég hef áhyggjur af því að Rússar kaupi sér leið til Bretlands og mér sýnist það vera mjög óheppilegt á þeim tíma sem við erum svo fjandsamleg og erfið við svo marga með svo mörg mál.“

„Sem einhver sem er mjög skuldbundinn til réttlætis og upplýstrar og sanngjarnrar innflytjendastefnu, tel ég að það að verða breskur ríkisborgari sé ekki eitthvað sem þú kaupir. Það er eitthvað sem þú þarft að vera verðugur fyrir. Það þarf að vera meira gagnsæi. “, Sagði hann.

Í Bretlandi er Bedzhamov einnig takmarkaður í fjárhagslegum réttindum sínum. Ýmsir dómstólar hafa takmarkað för hans milli London og Wales. Honum er bannað að eyða meira en 10,000 pundum á viku en hann leigir þakíbúð í lúxushverfinu Mayfair í London fyrir 35,000 pund.

„Ég hef áhyggjur af allri innflytjendastarfsemi og hæli hér á landi. Mér sýnist að það verði að vera opið og gegnsætt, sanngjarnt og heiðarlegt og það verður að vera laust við yfirþyrmandi fjárhagslega hlutdrægni.

„Ég held að það (ríkir einstaklingar fái ríkisborgararétt án viðeigandi athugana) efi allan hlutlægni, sanngirni og gegnsæi hvað við erum að gera með öðru fólki. Við erum í mjög slæmum áfanga í sögu okkar.

„En núna erum við í sannleika sagt að verða mjög einangrað, varnar- og peningamiðað samfélag af röngum toga.

Í desember síðastliðnum ók farsíma auglýsingaskilti með ljósmynd af parinu fyrir utan Harrods í Knightsbridge, London. Það bauð einnig upp á „verðlaun fyrir upplýsingar“.

Hæstiréttur í London veitti að sögn 1.34 milljarða punda frystipöntun á eignum sínum í apríl síðastliðnum.

Úrskurðurinn er sagður hafa gefið kröfuhöfum möguleika á að leita í raðhúsi sem Bedzhamov hafði notað sem skrifstofu.

Bedzhamov er sagður hafa neitað sakargiftum á hendur honum í Rússlandi.

Hann býr sem sagt enn á heimilum bæði í London og Mónakó.

almennt

London fyrirtæki hvetja til skjótra aðgerða til að vernda framtíð Eurostar

Útgefið

on

Leiðtogar atvinnulífsins í London hafa skrifað stjórnvöldum og beðið hana um að tryggja að grænu gáttinni til Evrópu sé varið. Afrit af bréfinu er birt hér að neðan.

 

Halda áfram að lesa

almennt

Það besta af 5G er enn að koma  

Útgefið

on

Stjórnendur leiðandi farsímafyrirtækja hafa hvatt neytendur til að vera þolinmóðir við 5G og útskýrt fullkomnari möguleika og notkunartilvik verði aðgengileg þegar tæknin þróast.

Þegar hann talaði á ráðstefnunni CES 2021 á dögunum sagði Drew Blackard, framkvæmdastjóri vörustjórnunar hjá Samsung Electronics America (SEA), við pallborð að margar núverandi þjónustur, þar á meðal myndbandastreymi, væru bara „betri á 5G“.

En hann bætti við háþróaðri „aðeins 5G reynslu“ verður almennari „meira og meira eftir því sem uppbyggingin þróast“ og tæknin verður meira notuð.

Blackard benti á að SEA hefði „unnið mikla þróun með samstarfsaðilum til að byggja upp hvernig þetta gæti litið út“ og benti á samstarf við AT&T um að bjóða upp á AR upplifanir fyrir íþróttaáhugamenn.

Ice Mobility stjórnarformaður og meðstofnandi Denise Gibson bætti við „það er þolinmæði“ til að átta sig á möguleikum 5G.

Hún sagði að 5G „væri vettvangur sem mun þróast“ og útskýrði „það snýst ekki eingöngu um“ landfræðilega umfang, heldur einnig framboð á háþróaðri getu og þjónustu í netum og tækjum.

Blackard bætti við að „samstarf er augljóslega nauðsynlegt“ og benti á að 5G krafðist „hóps, iðnaðar til að koma því áfram. Það er ekki einn leikmaður sem getur það “.

Ummæli um málið Abraham Lui, aðalfulltrúi Huawei hjá stofnunum ESB, sagði "Í Evrópu er það besta af 5G enn ókomið. Þegar 5G dreifingin safnast saman um álfuna munu notendur meta ávinninginn af þessari tæknibreytileikni í næstu framtíð “.

Halda áfram að lesa

almennt

Fjárfesting í staðbundnum auðlindum fyrir stefnumótandi sjálfræði Evrópu

Útgefið

on

Umræðusvið Evrópusambandsins í dag (14. janúar), sem Evrópuþingmennirnir García del Blanco (S&D), Eva Maydell (EPP), Alexandra Geese og Anna Cavazzini (grænt framboð / EFA) stóðu fyrir, ræddu hagnýtar, tæknilegar og pólitískar spurningar sem skera úr um framtíð tækni og gagna í Evrópu.

Aðalfulltrúi Huawei hjá stofnunum ESB, Abraham Liu, gerði grein fyrir framlagi fyrirtækisins til þessa markmiðs í dag við netumræðuna „Evrópa á stafrænni öld: alþjóðlegt samstarf til að efla forystu Evrópu“, skipulagt af Forum Europe.

Abraham Liu, aðalfulltrúi Huawei hjá stofnunum ESB

Aðalfulltrúi Huawei hjá stofnunum ESB, Abraham Liu

„Við getum eflt stafrænt fullveldi Evrópu með því að hjálpa því að þróa og vernda stefnumótandi auðlindir - en hreinskilni og sameiginlegir staðlar verða lykillinn að því að komast þangað,“ segir Abraham Liu, Huawei. "Hvernig getur maður opnað stafrænt fullveldi fyrir Evrópu? Með því að standa vörð um leiðtogahlutverkið sem gerir því kleift að setja alþjóðlega staðla með hreinskilni og nýsköpun og með því að fjárfesta í þeim eignum sem vernda stefnumótandi hagsmuni þess."

„Huawei leggur sitt af mörkum til stafræns fullveldis ESB á þrjá mikilvæga vegu: með því að starfa sem stór fjárfestir í evrópskum iðnaði; með því að hjálpa til við að tryggja að gögn og nýsköpun haldist í Evrópu; og með því að leggja sitt af mörkum til opins og öruggt evrópskt stafrænt vistkerfi, “lagði Liu áherslu á viðburðinn. "Við viljum að evrópskir ríkisborgarar búi yfir bestu tækni, bestu næði og besta öryggi, án þess að þurfa að treysta á traust eða verða fyrir hindrun vegna skorts á vali eða kostnaði."

Liu lagði áherslu á mikilvægu hlutverki Evrópu við að skapa regluverk sem gerir kleift að byggja á sameiginlegum stöðlum og staðreyndum frekar en bara traust: „Ég er staðráðinn í því að Evrópa ætti að setja reglurnar. Það ætti einnig að vera opið svo hvert fjölþjóðlegt fyrirtæki, eins og okkar, geti farið eftir þessum reglum, “sagði hann.

Huawei hefur fjárfest mikið í evrópskri iðnaðarframleiðslu, með framtíðar forgangsröðun, þar á meðal fjárfestingu í að byggja aðstöðu fyrir 5G framleiðslu og háþróaða tæknirannsóknaraðstöðu í netöryggi og gagnsæi. Á næstu fimm árum hefur fyrirtækið skuldbundið sig til að fjárfesta 100 milljónir evra í þróun öflugs gervigreindarvistkerfis í Evrópu og sameinast um að tengja leiðtoga iðnaðarins við að minnsta kosti 200,000 verktaka.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna