Tengja við okkur

almennt

Eftir að lokun hafði eyðilagt fasteignageirann í Bretlandi, gætu Covid-ákvæði verndað íbúðarkaupendur og seljendur?

Útgefið

on

Eftir mánuðum saman við að gera lítið úr horfunum á framlengingu frímerkjaskattsfrísins vegna fasteignasölu allt að 500,000 pundum, valdi Rishi Sunak, kanslari Bretlands, að lokum djarft nýtt sett af örvunaraðgerðum fyrir breska húsnæðisgeirann í 2021 fjárhagsáætlun afhjúpaður fyrr í þessum mánuði. Til viðbótar við þriggja mánaða framlengingu á frídagi frímerkja, sem upphaflega átti að renna út 31. mars en nú í gangi þar til í lok júní og síðan þriggja mánaða undanþágur til viðbótar við sumar sölu til að tryggja „slétt umskipti aftur í eðlilegt horf,“ er kanslarinn nú einnig að rúlla út veðlán fyrir íbúðalán á 5% innborgun.

Niðurstöður könnunar frá Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS) benda til þess að aðgerðirnar komi ekki augnabliki of fljótt. Þrátt fyrir að húsnæðisgeirinn hafi sýnt sterkar tölur eftir að lokunarráðstöfunum var aflétt í maí síðastliðnum og ýtti markaðnum undir a sex ára hámark, Lánveitendur í Bretlandi allir en tryggðu að batinn myndi ekki endast með því að takmarka aðgang að veðlánum. Þegar fyrsta lánið var lokað lækkuðu breskir bankar fast vexti tveggja og fimm ára veðlánaviðskipta á 95% lánsfé (LTV) niður úr 105 í aðeins 15 - með skrá há endurgreiðslugjald fylgir.

Sem slíkur, eftir a þjóta af fasteignastarfsemi fylgdi fyrstu tveimur mánuðum lokunar og beðið um það Spár af endurheimt fasteigna á seinni hluta síðasta árs, a skutla á fyrstu tveimur mánuðum ársins 2021 sýndi fram á þörfina á raunhæfum væntingum í hagkerfi heimsfaraldurs. RICS fann a 29% dropi í fyrirspurnum kaupenda í janúar og enn frekar (ef hóflegri) 9% lækkun í febrúar, þar sem mælingamenn sjá færri eignir fara á markað. Margir sérfræðingar á húsnæðismarkaði spáðu a. Í mikilli andstöðu við bjartsýni eftir lokun síðasta árs 2021 fyrir síðustu tilkynningar Sunak - jafnvel þegar fasteignasalar eins og Savills brugðust við nýju fjárhagsáætluninni með fersku Spár af uppgangsverði sem kemur.

Umfram allt benda stórfelld áhrif afskipta Sunaks á óstöðugan húsnæðisgeirann á það mikilvæga hlutverk sem stjórnvöld í Bretlandi hafa gegnt við að draga úr áhrifum heimsfaraldursins á íbúðakaupendur og seljendur síðastliðið ár. Sá veruleiki er að fæða kallar á auknar aðgerðir stjórnvalda, umfram veðlánakerfi og skattafrídaga, til að koma á stöðugleika í fasteignageiranum og styðja einstaklingana sem reyna að taka þátt í því - sérstaklega í Englandi, þar sem hin einstaka uppbygging "eignakeðju" viðskipta hefur skilið margar fjölskyldur í erfiðum fjárhagsþrengingum.

Eins og Beth Rudolf frá bresku flutningsfélaginu sagði EuReporter: „Ríkisstjórnin hefði átt að gera umbætur á flutningsferlinu svo að viðskipti myndu ekki taka að meðaltali 22 vikur. Þeir hafa allt innan seilingar með [reglugerð] um fasteignasala, skýrslur laganefndar um leiguhúsnæði og lausnirnar sem þróaðar voru af íbúðarkaupum og söluhópum til að styðja ráðuneytið, en því miður virðist trú á ákveðnum hlutum ríkisstjórnarinnar að lögboðin reglugerð sé ekki svarið. Við teljum að það sé nákvæmlega það sem krafist er, vegna þess að lögboðnir og fasteignasalar koma frjálsum breytingum til boða munu hvergi nálægt nógu langt. “

Ein áhrifaríkasta mögulega ráðstöfunin til að styðja við húsnæðismarkaðinn í ófyrirsjáanlegri heilsukreppu gæti verið „Covid ákvæðimælt með sérfræðingum í fasteignaviðskiptum eftir heimsfaraldur sem truflaði þúsund viðskipti á síðasta ári. Með því að Covid-19 afhjúpaði grundvallargalla við eignakeðjukerfið, gætu slíkar ákvæði boðið ríkisstjórninni fyrsta skrefið á leiðinni til grundvallar umbóta í iðnaði?

Ítrekuð áföll fyrir kaupendur og seljendur draga úr eftirspurn

Umræddur kanslarinn um upphaflegan frest til 31. mars afsal stimpilgjalda endurspeglar breytta sýn ríkisstjórnarinnar á ábyrgð sinni. Þó að upphaflegt hlé leiddi til aukinna íbúðakaupa á síðari hluta ársins 2020 stóðu fjölskyldur sem reyndu að kaupa fyrstu vikurnar á þessu ári frammi fyrir því sem BBC hringir „Kapphlaup við að slá út skattfrestinn“, þar sem eftirspurnin sem knúin var af stjórnvöldum olli töfum meðal landmælingamanna, fasteignasala og annarra fasteignaaðila. Þrátt fyrir áhættuna stafar í hundruð þúsunda viðskipta á 'bjargbrún'og mikil herferð af íbúðarkaupendum og fasteignafélögum til að tryggja framlengingu, kanslarinn hafði ítrekað neitað að ýta frestinum til baka áður en framlengingin varð loks hluti af nýju fjárhagsáætluninni.

Reynslan af frímerkjaskattfríinu og húskaupendanna sem stóðu fyrir því að tapa tugum þúsunda punda ef þeir náðu ekki að ganga frá kaupum sínum áður en hann rann út, enduróma áfalla reynslu þúsunda væntanlegra húskaupenda og seljenda sem lentu í fyrsta lokun undir ári síðan. Í kjölfar upphaflegrar lokunar 2020, þar sem fasteignageiranum var lokað með valdi samhliða restinni af hagkerfinu, kom fram í könnun Butterfield þrír af hverjum tíu verðandi kaupendur sem höfðu tryggt 'í grundvallaratriðum'(MIP) hafði teppið dregið fram undir fótum sér og misst af innistæðu sinni vegna lokunarinnar sem tók gildi eftir að skipt var um húsnæðissamninga.

Sérstakt eðli fasteignamarkaðarins í Englandi, byggt á grundvelli „keðju“ sem tengja saman mörg viðskipti, gerir enska íbúðakaupendur og seljendur sérstaklega viðkvæm fyrir áhrifum áfalla eins og Covid. Kaupendur sem lenda í miðri bilaðri keðju, þar sem eigin kaupandi er ekki lengur fær um að ganga frá kaupum, hafa ekki rétt til að endurheimta þá innborgun sem þeir skulda seljanda í frekari viðskiptum. Sem einn veðmiðlari útskýrði Fjölmenningar- Times: „[Innistæðusamningar] eru í meginatriðum ekki lagalega bindandi. Þú myndir vona að seljendur myndu í flestum tilfellum vera vorkunnir og losa hinn aðilann undan samningnum með litlum sem engum kostnaði, en samningsbundið er þeim ekki skylt að gera það. “

Staðla Covid-ákvæðið til að vernda bæði kaupendur og seljendur

Jafnvel áður en heimsfaraldurinn hófst, orsök einn í fimm bilanir á fasteignakaupum voru brot í keðjunni. Árið 2017 kostaði fyrirbærið húseigendur yfir 500 milljónir punda á ári í óafgreiddum flutnings-, verðmats-, miðlunar- og könnunarkostnaði, en jafnframt skilur seljendur eftir eignir sem erfiðara var að selja. Lokunartengd lokun hefur aukið þessa áhættu þar sem Butterfield komst að því að meira en helmingur könnuðra sem spurt var fann sig fastan í miðju keðjunnar vegna lokunar. Alveg fjórir af hverjum tíu kaupendum neyddust til að segja sig frá kaupum sínum eftir að tilboði þeirra var tekið.

Þó ráðherrar standi frammi fyrir símtölum til að takast á við „eignakeðjukerfið“ gæti bráðabirgðaráðstöfun verið fyrir bresku ríkisstjórnina að staðla og hafa umboð “Covid-19 ákvæðis 'þróað sem samstarf milli ráðuneytis húsnæðismála, samfélaga og sveitarfélaga og húsnæðiskaupa og söluhóps. Þótt notagildi slíkra ákvæða takmarkist við tilteknar aðstæður sem tengjast heimsfaraldri, þá sýnir hin lifandi reynsla síðasta árs möguleg jákvæð áhrif þess á fjárhagslegan og tilfinningalegan líðan þúsunda væntanlegra íbúðakaupenda. Atvinnugreinin sjálf hefur einnig fagnað ákvæðinu og Beth Rudolf kallaði það „frábæra hugmynd, skilað mjög fljótt til að styðja við iðnaðinn og neytendur.“

Þessi nýja klausa, þróuð með ríkisinntaki, er enn langt frá því að vera lögboðin eða algild í fasteignasamningum og vekur upp þá spurningu hvort ríkisstjórnin ætti að beita sér fyrir því að stuðla að eða jafnvel lögbinda notkun slíkra ákvæða í lok núverandi kreppu . Grasrótarviðleitni eins og herferðin fyrir Covid léttir fyrir íbúðakaupendur og seljendur í Bretlandi (CCR-UK) hvetja til dæmis Robert Jenrick húsnæðismálaráðherra og ríkisstjórnina til að framlengja „vernd og stuðningur almennings“Til áhrifa kaupenda og seljenda með því að gera„ Covid-ákvæðið “lögbundið og gilt frá upphafi fyrstu lokunar í mars síðastliðnum.

Þingaðgerðir til víkka verksviðið þessara ákvæða, eða til að framlengja vernd sína afturvirkt til þeirra þúsunda einstaklinga sem þegar hafa orðið fyrir sársaukafullum (en nauðsynlegum) lýðheilsuákvörðunum, gæti einnig boðið stjórnvöldum raunhæfari skammtímaleið til að skila áþreifanlegum aðgerðum til að bregðast við fasteignakreppu - en endurheimtir traust almennings á stöðugleika húsnæðisgeirans og leggur grunninn að víðtækari umbótum næstu misserin.

Alveg sama, leiðtogar iðnaðarins eins og Rudolf vara við því að leiðin til langtímabóta muni ná langt út fyrir heimsfaraldurinn. Meðal margra atriða sem krefjast reglubreytinga: skortur á umboði fyrir „framboð upplýsinga við skráningu, þ.mt leigu-, húsaleigu- og yfirvaldsupplýsingar,“ skortur á kröfu um að kaupendur „sanni að þeir hafi efni á eigninni með vottorði staðfesta ákvörðun lánveitanda í grundvallaratriðum eða fjármagni “og að seljendur sýni fram á samband sitt við fasteignina„ til að koma í veg fyrir svik á eftirhermu seljanda, “og þörfina á„ regluverki fasteignasala og stafrænni skráningu fasteignaskrár, bæði hvað varðar umsóknir og véllæsileg verk. “

Ef og þegar Bretland tekur á þessum annmörkum reglugerðarinnar krefjast fulltrúar iðnaðarins þess að „þegar tilboði er tekið geta aðilar gert viðskipti sem tengjast því vitandi að allt muni ganga í gegn“ - í stuttu máli, að bæði kaupendur og seljendur munu njóta vissrar vissu það hefur sárlega vantað frá markaðnum frá því heimsfaraldurinn hófst.

Halda áfram að lesa

almennt

Framhald 'Cruella' er í uppsiglingu hjá Disney

Útgefið

on

Eftir vel heppnaða $ 48.5 milljón dala á heimsvísu sem tóku tæpar tvær vikur hefur Emma Stone verið staðfest fyrir uppstillingu framhaldsmyndarinnar.

Emma Stone hefur verið hrósað fyrir stefnumótandi frammistöðu sína sem hún sýndi í aðlögun Disney Cruella. Leikstjóri kvikmyndaréttarins Craig Gillespie hefur lýst því yfir hversu fús hann er að snúa aftur ásamt handritshöfundinum Tony McNamara fyrir framhaldið. Talið er að þegar framhaldsmyndirnar snúa aftur muni Stone gegna miðlægu hlutverki í kringum persónuna sem við erum vön að sjá frá hundrað og einum dalmatíumönnum. Aðlögun Cruella de Vil mun fylgja Disney teiknimyndunum, sem þýðir að við getum mjög vel búist við að sjá teiknimyndasöguna aðlagaða að kvikmynd.

Aðrar tilkynningar fyrir þessa helgi, er nýja röðin af veðmálstilboð í dag sem hafa verið gerðar aðgengilegar lesendum þessarar greinar. Ef þú lendir í því að vera forvitinn, veistu hvað þú átt að gera.

Cruella Kvikmyndin frumsýndi 28. maí í kvikmyndahúsum um allan heim. Aðdáendur Disney gætu einnig náð titlinum að heiman, undir Disney + streymisþjónustu sem er í boði, en þó þurfti að kaupa snemma aðgang sem samsvarar $ 30. Þó að myndin hafi tekið glæsilegan tíma á tæpum tveimur vikum, þá er það sögusviðið og pönk fagurfræðin á áttunda áratugnum sem hefur virkilega vakið hrifningu allra. 

Jenny Beavan er akademíuverðlaun búningahönnuður sem tekur sviðsljósið fyrir ótrúlega sköpun og lífgar upp á tegund og aldur tískunnar hér. Það hefur verið staðfest af Variety, að búningarnir sem Jenny hannaði voru í raun seldir eftir framleiðslu til samstarfs við Rag and Bone. Þó að það sé oftast venjulegt að risastór kosningaréttur gefi hönnuðunum ekki heiðurinn þegar búið er að selja fötin eftir tökur, þá á enn eftir að staðfesta það ef það hefur áhrif á framtíð akademíuverðlaunahafans með framhaldinu. Vissulega mynda risastórar kvikmyndir eins og þessar mikla útsetningu fyrir hæfileikunum, en það getur líka þýtt að „undirrita líf þitt og réttindi á þessari punktalínu“ eins og Beaven sagði í samtali við fjölmiðla.

Fyrir utan innra leikritið á tökustað hefur myndinni verið tekið mjög vel frá öllum hliðum fjölmiðla. Með 97% áhorfendur á risastórum kvikmyndagagnrýni vettvangi, skora kvikmyndahúsin fyrir opnun helgar það sem vinsælasta af öllum endurgerðum úr teiknimyndum sem byggðar eru á Disney. Gagnrýnendur kvikmynda og áhorfendur sem eiga enn eftir að sjá þessa mynd munu að sjálfsögðu fara með hlutdrægni af geislandi velgengni sem myndin hefur haft hingað til. 

Cruella mun taka þátt í löngum lista yfir kvikmyndaaðlögun sem hefur náð gífurlegum árangri og þénað mikla peninga á opnunarhelginni. Dæmi um slíkar kvikmyndir eru meðal annars Lísa í Undralandi, Maleficent, Cinderella, Fegurð og dýrið, Aladdin og Konungur ljónanna. Talið er að titlar eins og Peter Pan og Wendy, Pinocchio og Litla hafmeyjan séu í bígerð næst. Gakktu úr skugga um að þú sért uppfærður með nýjustu uppfærslurnar á útgáfu þeirra lífsstílsfréttir útgáfur.

Halda áfram að lesa

Corporate skattareglur

Stórtæknifyrirtækjum til að fá sögulegar breytingar á alþjóðlegum skattasamningum sínum

Útgefið

on

Nýlega hafa nokkur ríkustu kennileiti og lönd í heimi komist að samkomulagi um lokun alþjóðlegra skattagatna sem hafa verið samþykkt af stærstu fjölþjóðlegu fyrirtækjunum. Sum þessara tæknifyrirtækja eru með stærsta hlutabréfaverð á hlutabréfamarkaði, svo sem Apple, Amazon, Google og svo framvegis.

Þótt skattlagning tækni hafi lengi verið vandamál sem alþjóðlegar ríkisstjórnir hafa þurft að vera sammála um sín á milli, þá veðja líka hlutdeild svipuð vandamál, sérstaklega vegna aukinnar vinsælda og leyfa lögleiðingu á heimsvísu. Hér höfum við veitt a samanburður á nýjum veðmálasíðum sem fylgja eftir réttum skattalögum og lögmætum nauðsynlegum fyrir alþjóðlega notkun.

Á G7 leiðtogafundinum - sem síðustu skýrslur okkar töluðu um efnið Brexit og viðskiptasamningar, fulltrúar Bandaríkjanna, Frakklands, Þýskalands, Bretlands, Kanada, Ítalíu og Japans, komust að sameinuðu samkomulagi um að styðja við skatthlutföll á heimsvísu að lágmarki 15%. Það var samkomulag um að þetta ætti að gerast þar sem þessi fyrirtæki ættu að greiða skatta þar sem fyrirtæki þeirra eru í rekstri og til lands sem þau starfa í. Skattsvik hafa löngum verið fjölgað með frumkvæði og glufur sem aðilar fyrirtækja hafa fundið, þessi samhljóða ákvörðun mun setja hætta að gera tæknifyrirtæki ábyrga.

Talið er að þessi ákvörðun sé mörg ár og G7 leiðtogafundirnir hafa lengi viljað ná samkomulagi um að gera sögu og endurbæta alþjóðlegt skattkerfi vegna vaxandi nýsköpunar og stafrænnar tímabils. Að búa til fyrirtæki eins Apple, Amazon og Google taka ábyrgð, munu halda skattlagningu í skefjum fyrir það sem er áætlað að vera bylgja þróun þeirra og þátttöku erlendis. Rishi Sunak, fjármálaráðherra Bretlands, hefur nefnt að við séum í efnahagskreppu heimsfaraldursins, fyrirtæki þurfi að halda þunga og leggja sitt af mörkum til umbóta í efnahag heimsins. Endurbætt skattlagning er skref fram á við til að ná því. Hnattræn tæknifyrirtæki eins og Amazon og Apple hafa hækkað gífurlega í verði hluthafa fyrir hvern ársfjórðung eftir mikla lækkun í fyrra, sem gerir tæknina að sjálfbærustu atvinnugreinunum til að fá skatta frá. Auðvitað myndu ekki allir vera sammála um slíkar athugasemdir, þar sem skattagatagatir hafa lengi verið hlutur og mál fortíðar.

Samningurinn sem samið var um mun setja mikinn þrýsting á önnur lönd á G20 fundinum sem á að eiga sér stað í júlí. Að hafa grundvöll að samkomulagi frá aðilum G7 gerir það mjög líklegt að önnur lönd komist að samkomulagi við þjóðir eins og Ástralíu, Brasilíu, Kína, Mexíkó o.fl. sem eiga að vera viðstaddir. Lægri skattaskjólríki eins og Írland munu búast við lægri taxta með lágmarki 12.5% þar sem aðrir geta verið hærri eftir því. Gert var ráð fyrir að 15 prósenta skatthlutfallið yrði hærra að lágmarki 21% og lönd sem eru sammála þessu telja að setja ætti grunnþrepið 15% með möguleikum á metnaðarfyllri afslætti eftir ákvörðunarstað og svæði sem fjölþjóðleg fyrirtæki starfa og greiða skatta frá.

Halda áfram að lesa

almennt

Flutter Entertainment gengur til liðs við indverskan fjárhættuspil

Útgefið

on

Indverski fjárhættuspilamarkaðurinn heldur áfram að vaxa og hann hefur fengið mikla uppörvun að undanförnu þar sem eitt stærsta nafnið í fjárhættuspilum gekk á markaðinn. Flutter Entertainment, sem rekur mörg spilavíti og íþróttabækur, þar á meðal Paddy Power og Betfair, hafa tekið þátt í því að kaupa hlut í Junglee Games.

Það er greint frá því að Junglee Games er þriðji stærsti rummýrekstraraðilinn á Indlandi, svo þeir hafa farið inn og tekið einn af leiðandi rekstraraðilum á staðnum. Þó að þetta sé fyrirtæki sem hefur náð góðum árangri, þá má búast við fjárfestingum frá Flutter, í því tilboði að taka enn meira af markaðnum.

Samningurinn sér Flutter á nú 50.06% af Junglee Games, að verðmæti sett á 48 milljónir punda.

Stórfrétt fyrir indverskan leik

Flutningurinn sem hefur séð Flutter fjárfesta á indverska markaðnum gæti verið stór fyrir greinina í heild. Sumir af stærri leikmönnunum taka þegar þátt í Indlandi, þó að Flutter sé nýtt og stærra nafn sem nú er um borð.

Þetta er fyrsta skref þeirra á markað en er kannski ekki það síðasta. Annaðhvort frekari fjárfesting frá Flutter Entertainment, eða frekari fjárfesting annars staðar vegna þess að Flutter hefur gengið til liðs væri umtalsverð og heldur áfram að ýta undir greinina í heild.

Það er breytt landslag í indverskum fjárhættuspilum, þar sem margir nýir rekstraraðilar taka þátt í að reyna að taka sneiðina af markaðshlutdeildinni. Þetta luckydice handbók að fjárhættuspilum á Indlandi sýnir nákvæmlega hvað er í boði fyrir þá sem vilja skrá sig og spila og listinn heldur áfram að stækka.

Framtíð indverska fjárhættuspilamarkaðarins

Með jafn stórri hreyfingu og þessari lítur framtíð indverska fjárhættuspilamarkaðarins vissulega út fyrir að vera mun bjartari. Það er raunverulegur vöxtur í indverskum leikjum og íþróttaveðmálum og það mætti ​​efla enn frekar ef Flutter Entertainment annaðhvort fjárfestir mikið í Junglee Games eða þeir koma með önnur af vörumerkjum sínum til landsins.

Það eru líka líkur á því að önnur stór nöfn muni skoða markaðinn þar sem þau reyna að feta í fótspor Flutter. A líta á veröld fréttir mun sýna fyrirtæki fjárfesta í mörgum mismunandi hlutum, en þau eru oft ekki þau einu sem gera það. Önnur fyrirtæki fylgja í kjölfarið og fjárfesta einnig á sömu sviðum, því það er tími þar sem þau eru að spá fyrir um vöxt.

Á næstu mánuðum verður mjög áhugavert að sjá hvort einhverjir aðrir sem reka fjárhættuspil snúa sér að Indverska markaðnum, annað hvort til að setja upp núverandi vörumerki á því svæði, eða til að kaupa vörumerki sem þegar er að koma fram á svæðinu og reyna að ýta því áfram .

Þegar markaðurinn heldur áfram að halda áfram, gæti þessi ráðstöfun frá Flutter Entertainment til að koma að málinu virkað sem hröðun fyrir ástandið, hratt áfram hlutunum vegna þess að þeir sjálfir og hugsanlega aðrir fjárfesta í landinu og þeim spilamarkaði sem hann hefur nú. Þetta gæti verið stór stund fyrir indverskt fjárhættuspil. 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna