Tengja við okkur

almennt

Léttir hugsanlegan efnafræðilegan skaða með víðtækum reglum

Útgefið

on

Eigandi fyrirtækis, þar sem fyrirtæki notar ýmis efni, getur fundið sig svekktur af umfangsmikilli stjórnvaldsreglugerðinni sem snýr að öllu varðandi notkun, geymslu og förgun efnanna. Reglugerðir geta verið pirrandi. Svo mikið vitum við. En reglugerðirnar eru settar til að draga úr skaða af völdum efnavá.

Slíkar reglugerðir eru mismunandi frá einni lögsögu til annarrar. Svo gera ríkisstofnanirnar sem hafa umsjón með regluverkunum. Hér í Bretlandi stjórna efni á vinnustað að mestu leyti af Framkvæmdastjóri heilsu og öryggis (HSE). Í Bandaríkjunum eru margar eftirlitsstofnanir með vald, þar á meðal OSHA og EPA.

Að lokum er það fyrirtækjaeigenda að vita og skilja reglur sem gilda um þá. Þetta er ekki alltaf eins auðvelt og það hljómar. Engu að síður er ekkert pláss fyrir kæruleysi eða fáfræði. Efnafræðilegt leki getur skemmt eignir, skaðað dýralíf og stofnað starfsmönnum og gestum í hættu.

UK Chemical Regulations

Síðasta löggjöfin sem samþykkt var í Bretlandi og fjallar um efni í vinnunni er Eftirlit með efnum sem eru hættuleg heilsu (COSHH) 2002. Leiðbeiningarnar í þeirri löggjöf taka til margvíslegra atvinnugreina, þar á meðal landbúnaðar, viðgerða bifreiða, hreinsunar, prentunar og fleira.

Í einföldustu skilmálum er COSHH löggjöf sem krefst þess að eigendur fyrirtækja stjórni öllum efnum sem geta verið hættuleg heilsu manna. Atvinnurekendum er gert að gera eftirfarandi, í lágmarki:

 • Lærðu heilsufarsáhrif viðkomandi efna.
 • Ákveðið besta leiðin til að koma í veg fyrir skaða á starfsmönnum.
 • Veita fullnægjandi stjórnunaraðgerðir.
 • Gakktu úr skugga um að stjórnunaraðgerðir virki rétt.
 • Fræða, upplýsa og þjálfa starfsmenn í öruggri notkun efna.
 • Gakktu úr skugga um að starfsmenn noti efni rétt.
 • Fylgstu með heilsu starfsmanna, þar sem það á við.
 • Hannaðu áætlun um viðbrögð við neyðartilvikum.

Stór hluti öryggis efna á vinnustaðnum er að framkvæma áhættumat sem stjórnvald hefur fyrir höndum. Lausnir þróaðar út frá alhliða áhættumati í efnaþungu umhverfi myndu fela í sér innkaup á efna leka pökkum og áfyllingarásamt öðrum mótvægisaðgerðum til að berjast gegn raunverulegu hella.

Leiðandi útsetning í Bretlandi

Þó að blý sé ekki tæknilegt efni er það innifalið í efnaleiðbeiningum HSE. Að vinna með blý á öruggan hátt fellur undir Eftirlit með reglum um blý í vinnu (CLAW) 2002. Eins og COSHH krefst CLAW vinnuveitenda til að koma í veg fyrir skaða á starfsmönnum og gestum af völdum útsetningar fyrir blýi.

Hægt er að halda starfsmönnum og gestum frá útsetningu fyrir blýi þar sem það er mögulegt. Þar sem þetta er ekki mögulegt skal stjórna útsetningu þannig að henni sé haldið í lágmarki. Atvinnurekendum er skylt að:

 • Farið yfir viðeigandi vinnuferla.
 • Notaðu rétta aðgangsstýringu.
 • Haltu öllum slíkum stjórntækjum í góðu ástandi.
 • Haltu viðeigandi skráningum sem varða blýáhrif.
 • Ráðfærðu þig við heilbrigðisstarfsmenn um eftirlit með læknum.

Blý er hættulegt mönnum í mörgum myndum. Í vinnuumhverfi verður fólk oft fyrir því með ryki, gufu eða gufu. Útsetning fyrir blýi getur valdið skjótum viðbrögðum hjá sumum en það eru langtímaáhrif blýupptöku sem valda verstu vandamálunum.

Efnisöryggisblöð

Í Bretlandi eru öll efni sem flokkuð eru „hættuleg að afhenda“ seld til viðskiptavina með öryggisblöð (Chemical Safety Data Sheets - SDS) sem fylgja. Sem eigandi fyrirtækis sem kaupir slík efni verður það á þína ábyrgð að lesa og skilja gagnablöðin til fulls svo að þú getir metið alla áhættu fyrir starfsmenn þína og gesti.

SDS veitir fullt af dýrmætum upplýsingum. Til dæmis:

 • Hættur - Gagnablað mun útskýra í smáatriðum sérstakar hættur sem tengjast efninu.
 • Geymsla og meðhöndlun - Gagnablað mun útskýra hvernig á að geyma og meðhöndla efnið á öruggan hátt.
 • Neyðarráðstafanir - Gagnablað mun útskýra hvaða neyðarráðstafanir eru nauðsynlegar ef efnið lekur eða leki.

Eins og þú sérð hafa eftirlitsstofnanir í Bretlandi sett SDS áætlunina til að hjálpa fyrirtækjaeigendum að skilja raunverulega hættuna af efnunum sem þeir nota. Það þarf nokkra viðleitni frá framleiðendum og dreifingaraðilum til að búa til og dreifa gagnablöðunum. Það krefst einnig áreynslu af hálfu eiganda fyrirtækisins og starfsmanna hans til að lesa og skilja upplýsingarnar. En að lokum er þekking máttur. Að þekkja allar nákvæmari upplýsingar varðandi hættulegt efni getur þýtt muninn á því að koma í veg fyrir skaða og láta það eiga sér stað.

Efnaeldar og sprengingar

Sum efni eru hættuleg vegna þess að útsetning fyrir þeim getur leitt til langvarandi heilsufarsvandamála. Aðrir eru hættulegir vegna hugsanlegra bruna eða sprenginga. Slík eldfim efni innihalda ekki aðeins hættu fyrir eigendur fyrirtækja og starfsmenn þeirra, heldur einnig fyrir eigendur og starfsmenn nálægra fyrirtækja.

Efni í hættu á eldi og sprengingu er fjallað um nokkur mismunandi regluverk, þar á meðal eru Reglur um hættuleg efni og sprengifimt andrúmsloft 2002. Reglugerðin leggur áherslu á vinnuveitendur og sjálfstætt starfandi eigendur fyrirtækja til að vernda alla sem þeir komast í snertingu við hættu.

Þessi sérstaka löggjöf er svolítið erfiður í því hvernig hún skilgreinir hættuleg efni. Hættulegt efni er hvaða efni sem getur brennt eða sprungið ef ekki er rétt stjórnað. Ef efni gæti brennt eða sprungið vegna tæringar á málmi er það einnig talið hættulegt. Eigendur fyrirtækja þurfa að:

 • Lærðu um hættuleg efni sem þau nota og áhættu slíkra efna.
 • Settu stjórnunarráðstafanir til að draga úr áhættu.
 • Þróðu áætlanir og verklag til að takast á við neyðarástand.
 • Upplýstu og þjálfa starfsmenn í réttum verklagsreglum við stjórnun slíkra efna.
 • Þekkja og flokka öll vinnustaðasvæði þar sem hætta er á kveikju.

Hættuleg efni gætu verið erfiðustu efnafræðilegu efnin allra vegna óstöðugleika þeirra. Það liggur við að eigendur fyrirtækja geti ekki tekið neina áhættu með þeim.

Það ætti að vera augljóst af upplýsingum í þessari færslu að Bretland tekur efna á vinnustað alvarlega. Svo gera flest önnur lögsagnarumdæmi. Meginatriðið í þessu öllu er að vera áminning um að reglur stjórnvalda eru til til að draga úr áhættu eins og kostur er. Sum efni á vinnustað eru einfaldlega of hættuleg til að geyma, meðhöndla og nota óvarlega. Reglugerðir eru hannaðar til að tryggja að þetta gerist ekki.

Halda áfram að lesa

almennt

Framhald 'Cruella' er í uppsiglingu hjá Disney

Útgefið

on

Eftir vel heppnaða $ 48.5 milljón dala á heimsvísu sem tóku tæpar tvær vikur hefur Emma Stone verið staðfest fyrir uppstillingu framhaldsmyndarinnar.

Emma Stone hefur verið hrósað fyrir stefnumótandi frammistöðu sína sem hún sýndi í aðlögun Disney Cruella. Leikstjóri kvikmyndaréttarins Craig Gillespie hefur lýst því yfir hversu fús hann er að snúa aftur ásamt handritshöfundinum Tony McNamara fyrir framhaldið. Talið er að þegar framhaldsmyndirnar snúa aftur muni Stone gegna miðlægu hlutverki í kringum persónuna sem við erum vön að sjá frá hundrað og einum dalmatíumönnum. Aðlögun Cruella de Vil mun fylgja Disney teiknimyndunum, sem þýðir að við getum mjög vel búist við að sjá teiknimyndasöguna aðlagaða að kvikmynd.

Aðrar tilkynningar fyrir þessa helgi, er nýja röðin af veðmálstilboð í dag sem hafa verið gerðar aðgengilegar lesendum þessarar greinar. Ef þú lendir í því að vera forvitinn, veistu hvað þú átt að gera.

Cruella Kvikmyndin frumsýndi 28. maí í kvikmyndahúsum um allan heim. Aðdáendur Disney gætu einnig náð titlinum að heiman, undir Disney + streymisþjónustu sem er í boði, en þó þurfti að kaupa snemma aðgang sem samsvarar $ 30. Þó að myndin hafi tekið glæsilegan tíma á tæpum tveimur vikum, þá er það sögusviðið og pönk fagurfræðin á áttunda áratugnum sem hefur virkilega vakið hrifningu allra. 

Jenny Beavan er akademíuverðlaun búningahönnuður sem tekur sviðsljósið fyrir ótrúlega sköpun og lífgar upp á tegund og aldur tískunnar hér. Það hefur verið staðfest af Variety, að búningarnir sem Jenny hannaði voru í raun seldir eftir framleiðslu til samstarfs við Rag and Bone. Þó að það sé oftast venjulegt að risastór kosningaréttur gefi hönnuðunum ekki heiðurinn þegar búið er að selja fötin eftir tökur, þá á enn eftir að staðfesta það ef það hefur áhrif á framtíð akademíuverðlaunahafans með framhaldinu. Vissulega mynda risastórar kvikmyndir eins og þessar mikla útsetningu fyrir hæfileikunum, en það getur líka þýtt að „undirrita líf þitt og réttindi á þessari punktalínu“ eins og Beaven sagði í samtali við fjölmiðla.

Fyrir utan innra leikritið á tökustað hefur myndinni verið tekið mjög vel frá öllum hliðum fjölmiðla. Með 97% áhorfendur á risastórum kvikmyndagagnrýni vettvangi, skora kvikmyndahúsin fyrir opnun helgar það sem vinsælasta af öllum endurgerðum úr teiknimyndum sem byggðar eru á Disney. Gagnrýnendur kvikmynda og áhorfendur sem eiga enn eftir að sjá þessa mynd munu að sjálfsögðu fara með hlutdrægni af geislandi velgengni sem myndin hefur haft hingað til. 

Cruella mun taka þátt í löngum lista yfir kvikmyndaaðlögun sem hefur náð gífurlegum árangri og þénað mikla peninga á opnunarhelginni. Dæmi um slíkar kvikmyndir eru meðal annars Lísa í Undralandi, Maleficent, Cinderella, Fegurð og dýrið, Aladdin og Konungur ljónanna. Talið er að titlar eins og Peter Pan og Wendy, Pinocchio og Litla hafmeyjan séu í bígerð næst. Gakktu úr skugga um að þú sért uppfærður með nýjustu uppfærslurnar á útgáfu þeirra lífsstílsfréttir útgáfur.

Halda áfram að lesa

Corporate skattareglur

Stórtæknifyrirtækjum til að fá sögulegar breytingar á alþjóðlegum skattasamningum sínum

Útgefið

on

Nýlega hafa nokkur ríkustu kennileiti og lönd í heimi komist að samkomulagi um lokun alþjóðlegra skattagatna sem hafa verið samþykkt af stærstu fjölþjóðlegu fyrirtækjunum. Sum þessara tæknifyrirtækja eru með stærsta hlutabréfaverð á hlutabréfamarkaði, svo sem Apple, Amazon, Google og svo framvegis.

Þótt skattlagning tækni hafi lengi verið vandamál sem alþjóðlegar ríkisstjórnir hafa þurft að vera sammála um sín á milli, þá veðja líka hlutdeild svipuð vandamál, sérstaklega vegna aukinnar vinsælda og leyfa lögleiðingu á heimsvísu. Hér höfum við veitt a samanburður á nýjum veðmálasíðum sem fylgja eftir réttum skattalögum og lögmætum nauðsynlegum fyrir alþjóðlega notkun.

Á G7 leiðtogafundinum - sem síðustu skýrslur okkar töluðu um efnið Brexit og viðskiptasamningar, fulltrúar Bandaríkjanna, Frakklands, Þýskalands, Bretlands, Kanada, Ítalíu og Japans, komust að sameinuðu samkomulagi um að styðja við skatthlutföll á heimsvísu að lágmarki 15%. Það var samkomulag um að þetta ætti að gerast þar sem þessi fyrirtæki ættu að greiða skatta þar sem fyrirtæki þeirra eru í rekstri og til lands sem þau starfa í. Skattsvik hafa löngum verið fjölgað með frumkvæði og glufur sem aðilar fyrirtækja hafa fundið, þessi samhljóða ákvörðun mun setja hætta að gera tæknifyrirtæki ábyrga.

Talið er að þessi ákvörðun sé mörg ár og G7 leiðtogafundirnir hafa lengi viljað ná samkomulagi um að gera sögu og endurbæta alþjóðlegt skattkerfi vegna vaxandi nýsköpunar og stafrænnar tímabils. Að búa til fyrirtæki eins Apple, Amazon og Google taka ábyrgð, munu halda skattlagningu í skefjum fyrir það sem er áætlað að vera bylgja þróun þeirra og þátttöku erlendis. Rishi Sunak, fjármálaráðherra Bretlands, hefur nefnt að við séum í efnahagskreppu heimsfaraldursins, fyrirtæki þurfi að halda þunga og leggja sitt af mörkum til umbóta í efnahag heimsins. Endurbætt skattlagning er skref fram á við til að ná því. Hnattræn tæknifyrirtæki eins og Amazon og Apple hafa hækkað gífurlega í verði hluthafa fyrir hvern ársfjórðung eftir mikla lækkun í fyrra, sem gerir tæknina að sjálfbærustu atvinnugreinunum til að fá skatta frá. Auðvitað myndu ekki allir vera sammála um slíkar athugasemdir, þar sem skattagatagatir hafa lengi verið hlutur og mál fortíðar.

Samningurinn sem samið var um mun setja mikinn þrýsting á önnur lönd á G20 fundinum sem á að eiga sér stað í júlí. Að hafa grundvöll að samkomulagi frá aðilum G7 gerir það mjög líklegt að önnur lönd komist að samkomulagi við þjóðir eins og Ástralíu, Brasilíu, Kína, Mexíkó o.fl. sem eiga að vera viðstaddir. Lægri skattaskjólríki eins og Írland munu búast við lægri taxta með lágmarki 12.5% þar sem aðrir geta verið hærri eftir því. Gert var ráð fyrir að 15 prósenta skatthlutfallið yrði hærra að lágmarki 21% og lönd sem eru sammála þessu telja að setja ætti grunnþrepið 15% með möguleikum á metnaðarfyllri afslætti eftir ákvörðunarstað og svæði sem fjölþjóðleg fyrirtæki starfa og greiða skatta frá.

Halda áfram að lesa

almennt

Flutter Entertainment gengur til liðs við indverskan fjárhættuspil

Útgefið

on

Indverski fjárhættuspilamarkaðurinn heldur áfram að vaxa og hann hefur fengið mikla uppörvun að undanförnu þar sem eitt stærsta nafnið í fjárhættuspilum gekk á markaðinn. Flutter Entertainment, sem rekur mörg spilavíti og íþróttabækur, þar á meðal Paddy Power og Betfair, hafa tekið þátt í því að kaupa hlut í Junglee Games.

Það er greint frá því að Junglee Games er þriðji stærsti rummýrekstraraðilinn á Indlandi, svo þeir hafa farið inn og tekið einn af leiðandi rekstraraðilum á staðnum. Þó að þetta sé fyrirtæki sem hefur náð góðum árangri, þá má búast við fjárfestingum frá Flutter, í því tilboði að taka enn meira af markaðnum.

Samningurinn sér Flutter á nú 50.06% af Junglee Games, að verðmæti sett á 48 milljónir punda.

Stórfrétt fyrir indverskan leik

Flutningurinn sem hefur séð Flutter fjárfesta á indverska markaðnum gæti verið stór fyrir greinina í heild. Sumir af stærri leikmönnunum taka þegar þátt í Indlandi, þó að Flutter sé nýtt og stærra nafn sem nú er um borð.

Þetta er fyrsta skref þeirra á markað en er kannski ekki það síðasta. Annaðhvort frekari fjárfesting frá Flutter Entertainment, eða frekari fjárfesting annars staðar vegna þess að Flutter hefur gengið til liðs væri umtalsverð og heldur áfram að ýta undir greinina í heild.

Það er breytt landslag í indverskum fjárhættuspilum, þar sem margir nýir rekstraraðilar taka þátt í að reyna að taka sneiðina af markaðshlutdeildinni. Þetta luckydice handbók að fjárhættuspilum á Indlandi sýnir nákvæmlega hvað er í boði fyrir þá sem vilja skrá sig og spila og listinn heldur áfram að stækka.

Framtíð indverska fjárhættuspilamarkaðarins

Með jafn stórri hreyfingu og þessari lítur framtíð indverska fjárhættuspilamarkaðarins vissulega út fyrir að vera mun bjartari. Það er raunverulegur vöxtur í indverskum leikjum og íþróttaveðmálum og það mætti ​​efla enn frekar ef Flutter Entertainment annaðhvort fjárfestir mikið í Junglee Games eða þeir koma með önnur af vörumerkjum sínum til landsins.

Það eru líka líkur á því að önnur stór nöfn muni skoða markaðinn þar sem þau reyna að feta í fótspor Flutter. A líta á veröld fréttir mun sýna fyrirtæki fjárfesta í mörgum mismunandi hlutum, en þau eru oft ekki þau einu sem gera það. Önnur fyrirtæki fylgja í kjölfarið og fjárfesta einnig á sömu sviðum, því það er tími þar sem þau eru að spá fyrir um vöxt.

Á næstu mánuðum verður mjög áhugavert að sjá hvort einhverjir aðrir sem reka fjárhættuspil snúa sér að Indverska markaðnum, annað hvort til að setja upp núverandi vörumerki á því svæði, eða til að kaupa vörumerki sem þegar er að koma fram á svæðinu og reyna að ýta því áfram .

Þegar markaðurinn heldur áfram að halda áfram, gæti þessi ráðstöfun frá Flutter Entertainment til að koma að málinu virkað sem hröðun fyrir ástandið, hratt áfram hlutunum vegna þess að þeir sjálfir og hugsanlega aðrir fjárfesta í landinu og þeim spilamarkaði sem hann hefur nú. Þetta gæti verið stór stund fyrir indverskt fjárhættuspil. 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna