Tengja við okkur

almennt

Hvernig mun blockchain tækni hjálpa til við að berjast gegn loftslagsbreytingum?

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

"Bitcoin er ekki umhverfisvænt - það notar jafn mikið rafmagn og Svíþjóð!" Þetta er ein af sameiginlegum andmælum við nýrri tækni dulritunar -gjaldmiðils. Það er of einföldun. Bitcoin er fyrsta kynslóð dulritunar: önnur nýlegri verkefni í greininni nota mun minni orku[1] . Bitcoin miners eru einnig að nota endurnýjanlega orku: og ef miners mynduðu allt BTC með núll-kolefnisorku, þá væri ekkert vandamál.

Sérhverri nýrri tækni fylgja kostir og gallar auk tannvandamála. Hæg tengsl hrjáðu snemma internetið-það var jafnvel þótt þú gætir komist á netið: þú þyrftir stundum að vera nördalegur dillandi til að ræsa notendavænt kerfi bara til að senda tölvupóst. Svo við ættum að búast við því að dulritunargjaldeyrir verði með hik þegar geirinn þroskast.

Blockchain - burðarásartæknin

Distributed Ledger Technology (DLT), almennt kallað blockchain, er auðveldunarkerfið sem gerir dulmál mögulegt. Það er einfaldlega stafrænt höfuðbók eða Rolodex af vísitölukortum sem geyma upplýsingar á gagnsæjan, óbrjótandi og dreifðan hátt. Þetta hljómar ekki mikið en boðar gagnabyltingu. Sérhver tölva á netinu staðfestir hvert stykki af blockchain þannig að það getur ekki verið villa. Það er mjög sniðug leið til að safna saman og staðfesta upplýsingar. Það hefur töluverða notkun á stærsta máli okkar tíma: loftslagsbreytingar[2] .

Fáðu

Snjallir samningar og fullkomið gagnsæi

Frá og með seinni cryptocurrency, Ethereum, var forritanlegu lagi bætt við blockchain. Ruglingslega kallað „snjallir samningar“ - það þýðir að hægt er að kveikja á forriti frá blockchain og láta eitthvað gerast í líkamlegum heimi.

Til dæmis, ímyndaðu þér að vinnslufyrirtæki í skólpi hafi skynjara sem eru tengdir leiðslum sínum og skólphreinsistöð. Áður var áður notað fólk til að lesa skynjarana og setja gögn inn í töflureikni, sem síðan var sent til opinberra eftirlitsaðila iðnaðarins. Svo ef úrgangur fyrir úrgang fer yfir löglegt stig, þá hringir viðvörun, þetta var skráð og nokkrum dögum eða vikum síðar gæti eftirlitsaðili gripið til aðgerða. Auðvitað væri hægt að slökkva á vekjaraklukkunni og falsa töfluna til að hylja mengunina.

Blockchain kerfi sem tengt er við skynjarana myndi taka viðvörunina, láta eftirlitsaðila vita og gefa sekt í cryptocurrency strax. Almenningur myndi vita það og ekki væri hægt að falsa gagnsæja metið. Hvers vegna myndi einhver gera þetta: það verður mjög ódýrara í rekstri og sveigjanlegra en eldri aðferðin. Blockchain verður nauðsynlegt í framtíðinni „Smart City“ þar sem fylgst er með fjölmörgum gagnaflæði í rauntíma til að bæta alls konar neikvætt eins og losun, orkunotkun, úrgang og endurvinnslu, mengun, umferðarnet; listinn er endalaus.

Fáðu

Blockchain er gagnsætt, óbrothætt og þarf ekki „treyst þriðja aðila“ eins og banka, tryggingamiðlara eða fasteignasala. Sérstaklega verður auðveldara að fylgjast með kolefnislosun og öðrum loftslagsatburðum eins og skógareyðingu eða skógrækt með blockchain tækni.

SÞ hefur bent á fjögur svæði[3]  þar sem blockchain gæti hjálpað til við að berjast gegn loftslagsbreytingum:

  • Bætt viðskipti með losun kolefnis
  • Auðveldað viðskipti með hreina orku
  • Aukið loftslagsfjármálaflæði
  • Betri mælingar og skýrslugerð um minnkun losunar

Bætt viðskipti með kolefnislosun

Þó að það séu gagnrýnendur á „kolefnisviðskipti“ - þar sem mengendur kaupa kolefniskröfu frá lágum losunarmönnum, þá á það sinn stað í hvaða kolefnisskerfi sem er. Energy Blockchain Lab og IBM stofnuðu blockchain vettvang til að eiga viðskipti með kolefni í Kína, sem var veruleg framför frá fyrri hönnun.

Auðveldað viðskipti með hreina orku

Blockchain tækni er notuð til að þróa jafningja-til-jafningi palla fyrir viðskipti með endurnýjanlega orku. Neytendur myndu geta keypt, selt eða skipt um endurnýjanlega orku sín á milli með því að nota auðkenni eða stafrænar eignir sem tákna ákveðið magn af orkuvinnslu. Ef þú ert með sólarplötur á þakinu þínu eða átt rafknúinn farartæki (EV) sem getur selt rafmagn frá rafhlöðunni aftur í netið, þá kemur þetta fyrr en þú heldur.

Aukin loftslagsfjármálastraumur

Fjármögnun vistfræðilegra verkefna getur verið krefjandi fyrir hefðbundna lánveitendur, td banka. Hægt væri að nota nýtt jafningjalánakerfi sem kallast DeFi eða Decentralized Finance til að búa til fjármagn fyrir græn verkefni. DeFi verkefni hafa aðeins verið til í nokkur ár en skriðnuðu í vinsældum árið 2020 þegar geirinn blómstraði.

Betri mælingar og tilkynningar um minnkun losunar

Eins og fjallað var um hér að ofan getur blockchain tækni tryggt meira gagnsæi í kringum mengun og losun gróðurhúsalofttegunda og auðveldað að fylgjast með og tilkynna um losun á losun, þar með talið að taka á gæðum gagna. Massamba Thioye, meðformaður loftslags keðjubandalagsins og framkvæmdastjóri, undirdeildar reglugerðar rammaútfærslu, mótvægisdeild hjá loftslagsbreytingum Sameinuðu þjóðanna, segir: „Við stefnumótun í loftslagsmálum eru gagnsæjar mælingar, skýrslur og sannprófun aðgerða í loftslagsmálum mikilvæg. Það er mikilvægt gerir stjórnmálamönnum kleift að skilja hvar þeir þurfa að hvetja til losunar gróðurhúsalofttegunda á meðan þeir eru fullvissir um að þeir uppfylli kröfur sem settar eru í stöðlum þess. “

Notaðu mál

Önnur gagnrýni á dulritunar-knúið blockchain kerfi er að þau eru óframkvæmanleg eða hafa lítinn ávinning af raunveruleikanum, öfugt við yndislega bæklinga og PowerPoint kynningar. Hér eru nokkur raunveruleg verkefni sem vísa leiðinni áfram:

Framboð keðja frumkvæði

Faraldurinn hefur skýrt sýnt hversu mikið við treystum á flóknar alþjóðlegar framboðskeðjur. Mikið af framleiðslu Vesturlanda kemur frá Austurlöndum fjær. Þetta felur í sér kolefnislosun líkamlega flutninga á hlutum, en einnig miklu magni af pappírsvinnu þegar farmur fer um tollkerfi mismunandi landa. Þetta er martröð og sóun á ferli. Eins og Brexit Bretland er að komast að því að ekki er hakað við rétta gátreitinn á tollskýrslu er miðinn inn í heim dýrrar gremju. Blockchain byggð skjöl verða skrefbreyting á skilvirkni, auka framleiðni og draga úr kostnaði og þar með losun.

Unilever er með tilraunaverkefni sem vinnur með te smásala, umbúðafyrirtæki og nokkrum bönkum. Neysluvörurisinn er að þróa kerfi til að fylgjast með og umbuna te birgja fyrir sjálfbæra búskaparhætti. Gögn um framleiðslu þeirra, þar á meðal te gæði, vistfræðileg áhrif og verð, eru geymd á blockchain, sem gerir þeim kleift að verðlauna banka með lægri gjöldum.

Matvælaöryggi og öryggi er alvarlegt áhyggjuefni fyrir bæði neytendur og smásala. Walmart, JD.com, IBM og Tsinghua háskóli prófuðu blockchain forrit fyrir laufgrænmeti 2017-2019. Niðurstaðan var bætt mælingar á sendingum frá birgjum til verslana.

Rafmagn, DER og IoT

Orkuvinnsla er að ganga í gegnum tæknibyltingu sína. Áður var orka framleidd miðsvæðis á stórum rafstöðvum og síðan dreift um net til að koma heim til þín eða fyrirtæki þegar þörf krefur, þar sem rafmagn er erfitt að geyma. Miðstýrt stjórnstofa rak allt og gæti komið afritstöðvum á netið ef þörf krefur - ef til vill flóð eða eldur tók hluta netkerfisins niður. Þetta er bara flipp á rofa og risastór virkjun getur „snúist upp“.

Nú á dögum eru hlutirnir miklu flóknari. Með hléum endurnýjanleg orka er vaxandi hluti ristarinnar. Hver sem er getur framleitt sitt eigið rafmagn: sólarplötur eru vinsælar, hægt er að reisa vindmyllur á mörgum stöðum og rafbílar geta verið risastór rafhlöður á hjólum. Í Virginíu er Dominion Energy að setja á laggirnar floti með 50 rafknúnum skólabílum. Tvisvar á dag munu þeir fara með skólabörn í skólann og aftur. Það sem eftir er tímans er ökutækjunum ætlað að sitja í geymslunni sem er tengd við rafmagnsnetið sem stór rafhlöðuforði! Hver rúta sparar 24,000 kg af CO2 yfir dísilrútu.

Þessi tækni er þekkt sem „Dreifð orkukerfi“ eða DERs. Þeir þurfa flókið tölvu- og greiðslukerfi til að virka vel. Þú þarft að fylgjast með öllu, tryggja að hvatar séu til staðar ef kerfið þarf meira (eða minna) afl og borga sanngjarnt. Gervigreind og vélanám eru óaðskiljanlegur í þessu framtíðar interneti hlutanna (IoT). Það felur í sér mikla tvíátta vélaviðræður. Einn stærsti heimilisnotandi rafmagns er þvottavélin. Venjulega er lítið mál að hlaða því upp og byrja að þvo það. En hvað ef þú setur óhreina fötin í og ​​lætur vélina ákveða hvenær hún á að keyra, undir ýmsum breytum. Það gæti byrjað klukkan 3 þegar rafmagn var til dæmis ódýrt. Eða að snjallnetið gæti haft umfram vindorku, svo biðjið þvottavélina um að byrja strax til að sóa henni ekki. Slík kerfi verða orkunýtnari í sléttari rist en þurfa mælingar, lítinn viðskiptakostnað og gagnsæi sem aðeins blockchain getur veitt.

Staðbundin orkukerfi hafa mikla möguleika á nýsköpun gegn loftslagsbreytingum. EnergyWeb.org[4]  áætlað að það væru 100 tilraunaverkefni að verðmæti yfir 320 milljónir dollara árið 2018 og þau verða fleiri á hverju ári.

Sjálfvirk og hvetja sjálfbær vinnubrögð

Það eru mörg mál varðandi baráttuna gegn loftslagsbreytingum á heimsvísu. Sérstaklega í þróunarlöndunum eru vöktunarerfiðleikar. Svo ekki sé minnst á þá einföldu staðreynd að fjöldi fólks er ekki með bankareikninga: 1.7 milljarðar fullorðinna eru án banka árið 2021. Ef þeir eru fátækir í heiminum í suðri hefur það að tvöfalda ávinning að borga þeim fyrir að gera eitthvað grænt eða sjálfbært: minnka fátækt þeirra auk þess að draga úr loftslagsbreytingum. Margir eru með snjallsíma núna, svo hefðbundnir bankar eru ekki nauðsynlegir. Við skulum ímynda okkur kerfi sem borgar lífsbændum að planta trjám á jörð sinni. Gervitungl fylgjast með gróðursetningu. Bændurnir fá greitt með snjöllum samningi í dulritunarforriti í símanum sem hægt er að innleysa fyrir lífræn fræ eða búskapartæki. Þetta mun niðurgreiða þá til að fara í lífrænt eða „án vinnslu“ útblástursminnaðs landbúnaðar, sem þeir gátu ekki annað því framleiðslutap á skiptitímabilinu myndi leiða til hungursneyðar þeirra.

Fleiri háþróuð blockchain kerfi munu gera margar gerðir sjálfbærrar æfingar kleift og við erum í upphafi. Sum kerfi munu mistakast vegna þess að við erum á fyrstu stigum námsferils. Margir munu hins vegar ná árangri. Þeir munu setja staðalinn fyrir alþjóðlegar „Best Practice“ á sínu sviði og hvetja til svipaðra verkefna annars staðar.

Miðstýrt blockchain kerfi eru framtíðin[5] . Eftir fimm eða tíu ár munu þeir líklega koma okkur á óvart með möguleikum sínum.


almennt

Hvernig á að kaupa og fjárfesta á skynsamlegan hátt í dulritunargjaldmiðli

Útgefið

on

Dulritunarmarkaðurinn er einn heillandi fjármálamarkaður til að horfa á. Markaðurinn er ekki aðeins fylltur af óstöðugum eignum heldur er hann mjög hulinn leyndardómi.

Fjárfestar sem vilja græða á cryptocurrency viðskipti eru oft með tap á bestu leiðunum til að fara að því. Þó að sumir taki stökkið til að kaupa og halda dulritunarpeningum, þá eru aðrir ekki vissir um að það sé áhættunnar virði.

Markmið okkar með að skrifa þessa handbók er að hjálpa þér að skilja nokkrar af vinningsaðferðum fyrir fjárfestingar í dulritunar -gjaldmiðli. Lestu hér til að fá frekari upplýsingar um það.

Fáðu

1.  Alltaf DYOR

Spennan við að halda dulmál, gleðin við að græða og framtíðarspár markaðarins geta fengið þig til að byrja að fjárfesta í dulritun strax.

Samt má ekki gleyma því að markaðurinn er óstöðugur. Bitcoin (BTC), leiðandi dulritunar -gjaldmiðillinn með markaðsvirði, er enn stórt afl til að reikna með. Samkoma BTC getur sent aðra mynt sem þrýsta á nýtt verð uppgötvunarverkefni. Sömuleiðis getur lækkun á verðmæti Bitcoin sent allan dulmálsmarkaðinn hrunið eins og pakka af kortum.

Þumalputtareglan er að gera alltaf þínar eigin rannsóknir (DYOR) áður en þú fjárfestir í dulmáli. Sumir þættir sem vert er að hafa í huga við rannsókn eru:

Fáðu

· Markaðsvirði dulmálsmyntarinnar.

· Hámarks framboð myntarinnar.

· Finndu út langtímahorfur á mikilvægi dulmálsins.

2. Ekki fjárfesta sparifé þitt

Viðskipti með gjaldeyrisviðskipti geta hjálpað þér að græða meira. Talaðu um að margfalda peningana þína! Þrátt fyrir það, vertu varkár með fjárfestingarákvarðanir þínar, því markaðurinn getur stundum verið „fyndinn“.

Ekki fjárfesta sparifé þitt eða peninga sem þú þarft brýn. Íhugaðu þess í stað aðeins að fjárfesta „það sem þú hefur efni á að tapa. "

Þannig myndi þér ekki vera of mikið niðri ef dulritamarkaðstankar og fjármunir þínir fara í gegnum niðurfallið.

3. Ekki kaupa Bitcoin

Þetta virðist fáránlegt, ekki satt? Hvers vegna ættum við að ráðleggja þér að fjárfesta ekki í Bitcoin? Það eru nokkrar ástæður fyrir því og þær fela í sér:

· Að kaupa Bitcoin ætti aðeins að vera til langtíma fjárfestingar. Svo ef þú ert að leita að skammtímaviðskiptum er fjárfesting í Bitcoin ekki tilvalin.

· Önnur ástæðan er sú að sum önnur mynt (Altcoins) með möguleika hafa tilhneigingu til að safna meira en Bitcoin. Til dæmis getur það tekið Bitcoin tvo mánuði eða meira að ná 50%. Þetta er öfugt með Altcoins, þar sem sumir þeirra geta gert 50% eða meira á 2 vikum eða minna.

4. Dreifðu áhættu með því að auka fjölbreytni í eignasafni þínu

Áhættustjórnun er mikilvæg kunnátta fyrir árangursrík viðskipti með cryptocurrency. Til vera klár dulritunarfjárfestir, íhugaðu að dreifa áhættu þinni með því að auka fjölbreytni í eignasafni þínu.

Gerðu þetta með því að kaupa fleiri en einn dulritun. Hugmyndin er sú að ef annar dulritunarpeninganna þinna er tankur gæti hinn verið „tungl. "

Að auki er ráðlagt að fjárfesta í fleiri en einni dulmálsmynt því það mun hjálpa jafnvægi á eignasafni þínu.

Taktu eftir því að fjölbreytni eigna getur einnig verið áhættusöm. Þetta er venjulega þegar þú fjárfestir í dulritunarpeningum án „raunverulegt verðmæti. ” Það er því mikilvægt að fjárfestu aðeins í dulritunar gjaldmiðlum sem eru með vinnandi vörur og eru að byggja upp eitthvað gagnlegt fyrir vistkerfi cryptocurrency.

Reyndu ekki að ofleika eignasafnið. Það er betra að halda 4 dulritunarpeninga en að halda 10 eða fleiri. Því færri og fleiri tilvonandi myntin eru, því meiri líkur eru á að þú fáir ágætis hagnað.

5. Ekki treysta of mikið á það sem mannfjöldinn er að segja

Meirihlutinn hefur ekki alltaf rétt fyrir sér varðandi fjárfestingar í dulritunar -gjaldmiðli. Það mun vekja áhuga þinn að vita að sum dulritunarverkefni ráða þjónustu áhrifavalda til að kynna eða „shill“Verkefnin.

Ekki treysta of mikið á það sem flestir cryptocurrency fjárfestar eru að segja. Cryptocurrency markaðurinn er bæði sveiflukenndur og óútreiknanlegur.

Þannig er frekar erfitt að taka upplýstar fjárfestingarákvarðanir út frá því sem flestir fjárfestar segja.

Vopnaðu þig með rétta þekkingu svo þú getir skilið núverandi þróun á markaðnum áður en þú fjárfestir í dulmáli.

6. Halda fjárfestingaragi

Árangursríkur cryptocurrency fjárfestir takmarkar ekki allt sem hann eða hún gerir við að græða á dulritunarviðskiptum.

Meirihluti farsælra fjárfesta lærir líka. Þetta byrjar venjulega með þróun og viðhaldi fjárfestingargreinar.

Sumir fjárfestar kjósa að halda sig við Spot markaðinn. Hjá sumum öðrum er viðskipti með dulritunarframtíð það besta. Þó að sumir cryptocurrency fjárfestar einfaldlega kaupi og haldi dulritunar mynt í mörg ár.

Almenna reglan er að þróa fjárfestingargrein sem virkar fyrir þig og halda þig við það sama.

7. Veldu öflugt öryggislíkan fyrir dulritun þína

Það er mjög mikilvægt að geyma dulritunarpeningana þína. Þú vilt ekki missa það eða freistast til að selja það þegar þú ert ekki tilbúinn.

Vinsæli kosturinn er að skilja dulritunarpeningana eftir á viðskiptapalli/kauphöll með dulritunar -gjaldmiðil.

Vegna hakkanna á sumum þessum kauphöllum varð brýnt að nota „mjúk veski“, svo sem Trust Wallet og Blockchain veskið.

Þú gætir líka viljað íhuga vélbúnaðarveski, sem hjálpa þér í raun að geyma dulritunarpeningana þína í fartölvu án nettengingar.

Niðurstaða

Viðskipti á skynsamlegan hátt eru mikilvæg til að hjálpa þér að hámarka hagnaðinn sem cryptocurrency fjárfestir. Ábendingarnar hér að ofan hafa verið notaðar af sumum athyglisverðum persónum í dulmáls vistkerfinu og það hefur verið að vinna fyrir þá.

Hefur þú prófað einhvern af þessum fjárfestingarkostum cryptocurrency? Hver þeirra virkaði best fyrir þig?

Halda áfram að lesa

almennt

Hvernig á að fá hús metið án fasteignasala

Útgefið

on

Svo þú hefur ákveðið að selja húsið þitt. Áður en þú setur eign þína á markað er það mikilvægasta sem þú þarft að gera að ákveða raunhæft verð. Til að gera þetta þarf að ákvarða núverandi markaðsvirði heimilis þíns svo að þú vanmetir ekki heimilið þitt eða hafir það á markaðnum lengur en það þarf að vera með óraunhæfan verðmiða.

Þú gætir viljað nota staðbundinn umboðsmann til að ljúka við alla þætti sölu á húsinu þínu, þar á meðal verðmatinu. Þó að það geti vissulega verið hughreystandi að afhenda iðnaðarmanninum tauminn, sérstaklega ef þetta er fyrsta fasteignasalan þinn, þá mun það einnig kosta verulegan kostnað. Reyndar eru gjöld fasteignasala yfirleitt dýrasti þátturinn í því að flytja heim og geta kostað hvar sem er á svæðinu 0.75-3% af heildar fasteignaverði þínu. 

Þú verður einnig að taka með í reikninginn kostnað vegna lögmannsgjalda, stimpilgjalda, orkuflutningsvottorðs og flutnings, svo ekki sé minnst á endurbætur, endurfjármögnun og aukakostnað, svo sem viðbótargjöld vegna sölu á kaupleiguhúsnæði eða annars húsnæðis. Ef þú tekur ekki þátt í öllum þeim kostnaði sem sala þín hefur í för með sér, þá skilur þú marga eftir án nægra peninga til að kaupa næstu eign eða losa um nauðsynlegt fjármagn. Þar sem meðalkostnaður við sölu fasteignar í Bretlandi er ekki óverulegur 2% af heildar fasteignaverði er mikilvægt að gera ferlið eins hagkvæmt og mögulegt er.

Fáðu

Þegar kemur að mati á eignum þínum munu sumir fasteignasalar bjóða upp á þessa þjónustu án endurgjalds. Athugaðu þó alltaf smáa letrið þar sem skipulagning á verðmati hjá umboðsmanni í götunni gæti þýtt að þér sé skylt að markaðssetja eignir þínar með þeim kjósi þú að halda áfram með sölu innan ákveðins tímamarka frá matsdegi. Nema þú hafir skrifað undir enga sölu, engan gjaldsamning getur það líka kostað þig peninga ef umboðsmanni tekst þá ekki að selja eign þína.

Að öðrum kosti geturðu tekið að þér verðmatið sjálfur með því að rannsaka húsnæðismarkaðinn á staðnum og nýlegt seld verð á eignum sem eru af svipaðri gerð og staðsetningu og þú. Staðbundin skipulagsvald vefsíður munu einnig veita frekari upplýsingar um allar endurbætur og viðbyggingar sem framkvæmdar eru fyrir tiltekna eign. Hins vegar mun þetta líklega aðeins gefa þér gróft mat hvað varðar uppsett verð á eigin eign þína þar sem engar tvær fasteignir (eða væntanlegir kaupendur og fjárveitingar þeirra) eru alveg eins.

Til að fá yfirgripsmeira mat á eignum þínum eru nú fjöldi ókeypis verðmatstæki á netinu laus. Það er hins vegar mjög vandasamt að selja húsið þitt alveg sjálfstætt nema þú hafir nú þegar raðað kaupanda þar sem möguleiki þinn til að ná til væntanlegra kaupenda verður mjög takmarkaður fyrir einkasölu. Þetta er vegna þess að helstu gáttir á netinu eins og Zoopla, Hægri hreyfing og Á markaðnum ekki skrá eignir fyrir einstaka söluaðila.

Fáðu

Ef þú hefur áhuga á að leggja meira upp úr hærri fjárhagslegri umbun er annar valkostur að nota net- eða blendingaumboðsmann. Aðeins umboðsaðili á netinu býður upp á gjöld frá allt að 99 pundum fyrir að selja eignir þínar (jafnvel sumir taka að sér sölu ókeypis og endurgreiða kostnað þeirra með aukaviðbótum) en þú verður samt að taka að þér mikið af fótavinnunni sjálfur og fasteignamat þitt mun almennt aðeins byggjast á netgögnum frekar en líkamlegu mati.

Blendinga umboðsmaður er millivegurinn milli fasteignasala á netinu og stórgötu. Þeir bjóða fast gjald fyrir sölu fasteigna þinna á bilinu 999 - 1999 £ svo þú veist nákvæmlega hvað salan mun kosta þig frá upphafi og getur gert fjárhagsáætlun í samræmi við það. Það eru líka greiddir núna eða greitt seinna og engin sala, engir gjaldmöguleikar í boði og þjónusta svo sem eignamyndir, stofnun skráninga, hýst áhorf og stuðningur við kaupendaviðræður þannig að þú vinnur ekki allan fótavinnu fyrir söluna. Mikilvægast er að þeir munu einnig fara í eigin verðmat í gegnum hollan og fróðan staðbundinn umboðsaðila til að tryggja rétt verð fyrir fasteign þína.

Halda áfram að lesa

almennt

Hvernig cashbacks eru orðin öflugt markaðstæki

Útgefið

on

Af öllum mismunandi tegundum viðskiptavina bónusa eða hvata í boði er endurgreiðsla mögulega mest aðlaðandi. Við elskum öll að fá peninga til baka þegar við eyðum og þess vegna hefur þessi tækni orðið öflugt tæki fyrir fyrirtæki sem vilja laða að viðskiptavini og halda í þau.

Bankastarfsemi með Cashback

Eitt af fyrstu endurgreiðsluáætlunum kom frá Discover Financial Service, hluti af Morgan Stanley. Frá og með árinu 1986 gáfu þeir korthöfum sínum peninga í lok ársins, miðað við heildargjöldin sem voru innheimt allt árið.

Fáðu

Nú eru mörg kreditkort, frá fjölmörgum bönkum, sem veita notendum sínum endurgreiðslu. American Express hefur eitthvað af hæstu endurgreiðsluhlutfallið, allt að 5% ef þú eyðir allt að 10,000 pundum á ári. Aðrir eins og Sainsbury's Bank og Tesco láta þig safna stigum sem hægt er að breyta í reiðufé eða önnur umbun.

Þú munt einnig sjá sérstaka verðlaunastíl bankareikninga í boði, með endurgreiðslu mánaðarlega. Þar á meðal eru Barclays Blue Rewards, Santander 123 Lite og TSB Spend & Save Plus. Í þessum tilvikum er endurgreiðsla venjulega byggð á mánaðarlegum reikningum eða annarri starfsemi sem gerð er á reikningnum.

Smásölutilboð með cashbacks

Fáðu

Önnur frábær hugmynd er að fá peninga til baka þegar þú verslar. Þetta er eitthvað sem hægt er að gera á síðum eins og Quidco og TopCashback. Þeir vinna hvor með þúsundum smásala, með Quidco gefur allt að 160% endurgreiðslu og TopCashback gefur þér allt að 165%.

Þessar vefsíður virka með því að miðla hluta umboðs sem smásalar gefa þeim fyrir að senda þig til þeirra, þannig að fræðilega vinna allir. Þú getur líka fengið endurgreiðslur beint frá smásöluaðilum. Meðal þeirra vörumerkja sem hafa gert sér grein fyrir möguleikanum á að bjóða verðlaun eru H&M og New Look.  

Ferðalög, leikir og annað tómstundastarf  

Sama hvernig þér langar að eyða frítíma þínum, þá eru líklega leiðir til að fá endurgreiðslu þegar þú gerir það. Ef þú elskar að ferðast gætirðu skoðað þessar endurgreiðslusíður á síðasta stiginu. Þú finnur að endurgreiðslutilboð eru í boði eins og Expedia, Travelodge og British Airways.

Annað dæmi kemur með spilavítum á netinu, þar sem þú getur tekið upp a no-deposit bonus UK 2020 með £ 10 + ókeypis reiðufé og nýja bónusa fyrir rifa á ákveðnum síðum. Þetta gerir þér kleift að prófa leikina í Pink Casino, Monster Casino eða öðrum síðum án þess að nota eitthvað af eigin fé til að byrja.

Meðal annarra fyrirtækja sem þú finnur á cashback síðum eru Ticketmaster, GameStop og Netflix. Eins og þú sérð er eitthvað sem hentar hverjum smekk og lífsstíl, svo þú ættir að líta á það að nýta þér þau tilboð sem eru þér mest áhugaverð.

Uppgangur cashback tilboða undanfarin ár er sönnun þess hversu árangursrík þessi tilboð eru fyrir fyrirtæki sem bjóða þau sem og viðskiptavini sem nota þau. Áður en þú eyðir peningum ættirðu að skoða hver gæti gefið þér bestu endurgreiðsluna núna.  

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna