Tengja við okkur

almennt

Hvers vegna tungumálanám er enn mikilvægt

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í sífellt hnattvæddum heimi þar sem enska er án efa allsráðandi gætu sumir efast um hvort það sé raunverulega nauðsynlegt að tala önnur tungumál. Til dæmis, margir ferðamenn treysta nú á Google Translate og önnur öpp ef þau þurfa að ráða skilti og aðrar leiðbeiningar í öðrum löndum.

Þetta er allt mjög vel, en það mun ekki vera mikil hjálp þegar maður þarf að slá upp samtal, hvort sem það er í viðskipta- eða tómstundasamhengi. Og staðreyndin er sú að því fleiri tungumálum sem við getum náð tökum á, því meira úrval af tækifærum munum við finna fyrir okkur.

Til að nefna aðeins eitt dæmi, ef maður er í fríi á Spáni og leitar að besta tapas veitingastaðnum á svæðinu þá gætirðu reitt þig á leiðarvísir fyrir meðmæli. Hins vegar, ef þú lærir undirstöðuatriðin í spænsku samtali, þá myndirðu geta fengið upplýsingarnar frá fyrstu hendi frá einhverjum sem þekkir bestu staðina til að heimsækja. Að læra tungumál er auðveldara en nokkru sinni fyrr eins og það er síður á netinu sem ná yfir fjölmörg tungumál, þar á meðal spænska, með fullt af kennurum fyrir hvern og einn á mismunandi verði. Að leggja sig fram áður getur farið langt þar sem allir sem þú nálgast er líklegri til að ganga aðeins lengra til að hjálpa.

Menningarlegt þakklæti

Fáðu

Svo er það spurningin um að geta metið menningu lands á dýpri og ekta stigi með því að hafa að minnsta kosti yfirgripsmikla þekkingu á tungumálinu. Þetta getur þýtt að geta lesið bæði sígildar og samtímabókmenntir þjóðarinnar, eða jafnvel sótt menningarviðburði eins og kvikmyndahátíðir og að geta notið kvikmynda frá viðkomandi landi án þess að þurfa að lesa textana. Með því að geta líka gripið til næmni og blæbrigða merkingar bæði í rituðu og töluðu orði er einnig hægt að tengja beint við fyrirætlanir og merkingu skapara þeirra.

Að hvetja þjóðir til að þróa dýpri skilning á nágrönnum sínum hefur auðvitað alltaf verið ein af meginsjónarmiðum ESB, ásamt ýmsum öðrum meginreglum til viðbótar. Eitt frumkvæði sem hefur verið sérstaklega mikilvægt í þessu hefur verið Erasmus áætlunin, sem fyrst var stofnuð árið 1987 og uppfærð í Erasmus + árið 2014. Í gegnum árin hefur þetta gert mörgum þúsundum nemenda kleift að víkka sjóndeildarhringinn - og það hefur verið mjög velkomið að undanförnu. frétt að stefnir í að áætlunin verði efld umtalsvert. Sem hluti af þessu mun sóknin einnig vafalaust vera að undirstrika mikilvægi og mikilvægi tungumálanáms, auk þess að auðvelda sem flestum nemendum það.

Og það eru ekki bara háskólanemar sem þeir telja að geti notið góðs af auknum námsmöguleikum. Það er líka hvatning til að kynna hugtakið símenntun og persónuleg þróun hjá fullorðnum líka. Með því að tileinka sér nýja tungumálakunnáttu, samhliða hagnýtri og faglegri, er áætlunin að opna fyrir fleiri möguleika á félagslegum og líkamlegum hreyfanleika líka. Þannig að atvinnutækifæri gætu opnast ekki bara á landsvísu heldur líka á alþjóðavettvangi. Það bætir allt saman við þá staðreynd að enn eru mjög sterkar ástæður fyrir því að læra tungumál. Og því meira sem maður getur náð tökum á, því meiri gætu kostir verið

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna