Tengja við okkur

almennt

Þegar Musk ætlar að breyta Twitter minnir ESB hann á: „Við höfum reglur“

Hluti:

Útgefið

on

Elon Musk getur lagað Twitter (TWTR.N) eins og hann vill eftir að hann eignast það. Hins vegar lýsti yfirmaður innri markaðar ESB yfir að hann hafi varað milljarðamæringinn við því að strangar reglur séu í gildi sem netkerfi verða að fylgja til að berjast gegn ólöglegu efni.

„Það verður Twitter að laga sig... reglur okkar,“ sagði Thierry Breton við Reuters og annan fjölmiðil um samninginn sem Tesla tilkynnti á mánudaginn. (TSLA.O). framkvæmdastjóri að kaupa Twitter fyrir 44 milljarða dollara.

"Ég tel að Elon Musk þekki mjög vel til Evrópu. Hann veit vel að það eru reglur sem gilda um bílaiðnaðinn... Sérhvert fyrirtæki í Evrópu verður gert að uppfylla þessa skyldu til að varðveita málfrelsi og vernda einstaklinga.

Musk, ríkasti maður heims, hefur kallað sig tjáningarfrelsislausan og gagnrýnt hófsemi Twitter. Pallurinn er notaður af milljónum manna og leiðtoga um allan heim.

Breton sagði að ESB hefði reglur sem banna að efni án nettengingar sé bannað á netinu.

Lög um stafræna þjónustu (DSA), sem samþykkt voru af 27 aðildarríkjum ESB og löggjafa í síðustu viku, munu sjá til þess að Alphabet, Google, Meta (FB.O. ) og aðrir stórir netkerfi eiga yfir höfði sér háar sektir ef þeim tekst ekki að stjórna ólöglegu efni. .

Breton sagði að pallar með meira en 45 milljónir notenda þyrftu fleiri stjórnendur en smærri. Þeir þyrftu einnig að hafa stjórnendur á öllum evrópskum tungumálum og opna reiknirit sín fyrir eftirlitsaðilum.

Fáðu

DSA leyfir stórtæknifyrirtækjum að vera sektað um allt að 6% af alþjóðlegum tekjum sínum fyrir að brjóta reglurnar. Endurtekin brot gætu leitt til þess að þeim verði bannað að stunda viðskipti innan ESB.

Nýjar reglur banna auglýsingar sem miða á börn eða byggja á trúarbrögðum, kyni og/eða stjórnmálaskoðanum.

Gagnrýnendur óttast að kaup Musk á Twitter muni leiða til minni hófsemi og endurupptöku sumra einstaklinga sem eru bannaðir, eins og Donald Trump fyrrverandi forseti.

Breton lýsti því yfir að hann ætlaði ekki að blanda sér í Trump spurninguna þar sem slíkum málum er nú skipað í Evrópu og stjórnir fyrirtækja munu ekki hafa neitt um það að segja.

Hann sagði: "Mundu að upplýsingarýmið tilheyrir ekki neinum einkafyrirtækjum." Upplýsingarýmið er á ábyrgð okkar stjórnmálamanna. Stafræna rýmið okkar, eins og landrými...loftrými, er á okkar ábyrgð að skipuleggja.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna