Tengja við okkur

almennt

Hvaða færni þarftu til að vera gjaldeyriskaupmaður?

Hluti:

Útgefið

on

Gjaldeyrisviðskipti geta verið fyrir alla en ákveðin kunnátta – sem hægt er að læra – mun hjálpa þér að taka vel upplýstar ákvarðanir og auka líkurnar á að loka stöðum með góðum árangri og draga úr mikilli áhættu. Fyrsta skrefið er að hafa skýran skilning á því hvað nákvæmlega felst í viðskiptum á gjaldeyrismarkaði.

Hvað er Fremri Viðskipti?

Ef þú hefur einhvern tíma ferðast til útlanda og skipt um gjaldeyri hefur þú þegar tekið þátt í straumlínulagðri gjaldeyrisviðskiptum. Fremri er stytting á gjaldeyrismarkaði, stundum stytt frekar í FX.

Þegar fyrirtæki kaupa vörur eða þjónustu frá öðru landi þurfa þau að fá staðbundinn gjaldmiðil, á svipaðan hátt og ferðamenn gera þegar þeir fara til útlanda. Stærsti munurinn er að þeir þurfa oft að skiptast á mjög miklu fjármagni.

Með því að gera stór skipti auka þessi fyrirtæki eftirspurn eftir markgjaldmiðlinum og þar af leiðandi verðið hreyfist. Gengi breytist stöðugt vegna heildarviðskipta milli landa og geta gengi krónunnar því hreyfst mikið.

Viðskipti á gjaldeyrismarkaði fela einfaldlega í sér að kaupa upphæð gjaldmiðils og halda í hana á meðan gengið hreyfist, vonandi þér í hag og breyta því svo aftur til að græða. Farsæll gjaldeyriskaupmaður hefur einfaldlega sterka hugmynd um hvenær rétti tíminn er til að kaupa og selja til að hámarka ávöxtun sína.

Afleiður eru orðnar stærsti eignaflokkur í heimi. Þeir eru fjármálasamningur sem „dregur“ verðmæti sitt af undirliggjandi eign – sem getur verið allt frá hlutabréfum og skuldabréfum til markaðsvísitölu og gjaldmiðla – jafnvel önnur afleiða.  Viðskipti með CFD eða álagsveðmál á GBP/USD parinu, til dæmis, myndi varða samning milli tveggja eða fleiri aðila um að kaupa fyrirfram ákveðna upphæð GBP í USD á tilteknum degi, með eða án valkvæðra fyrirvara – allt eftir viðskiptaaðferð.

Fáðu

Munurinn á CFD og gjaldeyrisviðskiptum

Contract For Difference (CFD) og Fremri eru tveir vinsælustu kostirnir fyrir kaupmenn. Þau eru bæði keyrð yfir borðið (OTC) án eftirlits kauphallar og bera svipaðan viðskiptakostnað og þóknun.

Stærsti munurinn á viðskiptum með CFD og gjaldeyri er sá CFDs ná yfir breitt úrval af mörkuðum eins og hlutabréf og hrávörur en Fremri vísar aðeins til gjaldeyrismarkaðarins. Það er mikilvægt að muna að þegar verslað er með bæði CFD og gjaldeyri, eiga fjárfestar ekki undirliggjandi eign sem verið er að versla, þeir velta aðeins fyrir sér hvort verðið muni hækka eða lækka.

Færnisvið gjaldeyriskaupmanns

● Tölvulæsi

Gjaldeyrisviðskipti á netinu fela í sér að nota þjónustu miðlara þar sem einkaaðilum er óheimilt að framkvæma viðskipti sjálfir. Þess vegna er mælt með því að hafa góðan grunnskilning á upplýsingatækni. Viðskipti með gjaldeyri á netinu hafa marga kosti; þú getur unnið hvar sem er í heiminum og hvenær sem er þar sem gjaldeyrismarkaðurinn er opinn allan sólarhringinn fimm daga vikunnar.

● Stærðfræðileg tilhneiging

Viðskipti treysta á getu manns til að meðhöndla tölur, stundum nokkrar í einu. Þó að hægt sé að læra alla stærðfræðina sem um ræðir, hefur tölulega hneigð fólk tilhneigingu til að njóta ferlisins miklu meira.

Eftir því sem heimurinn verður sjálfvirkari á öllum sviðum hefur þörfin fyrir vatnsþéttan hugarreikning minnkað en að skilja meginreglurnar í leiknum skaðar ekki líkurnar þínar. Á gjaldeyrismarkaði muntu hafa áhyggjur af gjaldmiðapörum sem eru sýndar sem tvær tölur.

Þegar þessar tölur hreyfast - styrkjast eða veikjast hver á móti annarri - er mikilvægt að vera meðvitaður í fljótu bragði um hvað það þýðir fyrir stöðu þína. Einfaldlega sagt, því öruggari sem þú ert að afkóða og finna merkingu í gögnunum fyrir framan þig, því öruggari muntu líða.

● Greinandi hugur

Mikið af þeim gögnum sem kaupmenn fást við verður sett fram í töflum og þeir bestu búa yfir hæfileika til að greina og draga ályktanir af þeim fljótt heldur einnig að þekkja þróun snemma. Stór þáttur í þessu er líka að hafa góðar rannsóknaraðferðir. Þó að viðskipti séu ekki auðveld, þurfa þau ekki að vera of flókin og það borgar sig oft að leggja í fótavinnu á rannsóknarstigi.

● Sjálfsagi

Eins og með allt í lífinu og sérstaklega viðskipti, muntu aldrei vera stöðugt á toppnum. Árangur þinn mun óhjákvæmilega sveiflast með tímanum og hafa sjálfsaga að bregðast ekki of mikið við þegar hlutirnir ganga ekki upp er aðalsmerki góðs kaupmanns.

Ef þú vilt hafa viðskiptaferil með hvaða langlífi sem er, er tilfinningaleg stjórn mikilvægt - að viðhalda skynsamlegri nálgun þegar þrýstingurinn eykst. Að sama skapi mun stöðugt bæta þol þitt halda þér vakandi í lengri tíma, svo villur læðast ekki inn í vinnuna þína.

● Eftirtekt

Jafn mikilvægt er að taka reglulega hlé. Það er oft fullyrt að markaðir sofi aldrei með vísbendingar um að þú ættir það ekki heldur en þetta gæti ekki verið lengra frá sannleikanum. Gefðu þér reglulega hlé frá hvaða skjá sem er og vertu viss um að þú fáir nægan svefn því kulnun verður versti óvinur þinn.

Ef þú hefur ástríðu fyrir gjaldeyrisviðskiptum er hægt að öðlast þá sérfræðiþekkingu sem þarf til að hugsanlega ná árangri með tímanum með blöndu af hollustu og reynslu.

*Spread veðmál og CFDs eru flókin tæki og fylgja mikil hætta á að tapa peningum hratt vegna skuldsetningar. Mikill meirihluti reikninga smásölu viðskiptavina tapar peningum þegar veðmál eru með vaxtamun og/eða viðskipti með CFD. Þú ættir að íhuga hvort þú skiljir hvernig dreifiveðmál og CFDs virka og hvort þú hafir efni á að taka þá miklu áhættu að tapa peningunum þínum.

*Markaðssetning fyrir CFD og álagsveðmál er ekki ætluð bandarískum ríkisborgurum þar sem það er bannað samkvæmt bandarískum reglugerðum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna