Tengja við okkur

almennt

Staðreyndarkassi: Evrópuríki í Eistlandi leggja fram vopn fyrir Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Hópur 11 Evrópulönd hefur heitið því að senda fleiri vopn til Úkraínu í stríði þeirra við Rússland. Þeir sögðu að þeir myndu senda aðalbardaga skriðdreka, stórskotalið og fótgöngulið.

Yfirlýsingin var kölluð Tallinn-loforðið af löndum frá Eistlandi. Þeir sögðust ætla að hvetja aðra bandamenn til að taka þátt í pakkanum á fundi í Ramstein í Þýskalandi.

Þessi 11 lönd voru Eistland, Bretland (Pólland), Lettland, Litháen og Danmörk, auk Þýskalands, Spánar, Slóvakíu, Slóvakíu og Hollands.

Hér eru nokkrir hápunktar úr yfirlýsingunni sem sýnir fyrirhuguð og fyrirliggjandi framlög ákveðinna þjóða til hópsins.

DANMÖRK

Danir munu halda áfram að þjálfa úkraínska hermenn, þar á meðal aðgerðina INTERFLEX undir forystu Bretlands. Tæplega 600 milljónir evra hernaðaraðstoð hefur verið gefin eða styrkt af Danmörku. Í nánu samstarfi við bandamenn verða vopnaframlög og hernaðarstuðningur áfram veittur í samræmi við þarfir Úkraínu.

TÉKKLAND

Tékkland lýsti því yfir að það væri að vinna með varnariðnaði sínum að því að auka framleiðslugetu til að veita meiri stuðning, einkum í skotfærum af stórum stærðargráðum og haubits. Viðhald búnaðar sem þegar hefur verið afhentur verður lykilþáttur.

EISTLAND

Eistneski pakkinn inniheldur heilmikið af 155 mm FH-70 hólfum og 122 mm D-30 hólfum. Það eru líka til þúsundir skota af 155 mm stórskotaliðskotum, stuðningsbílum og hundruðum Carl-Gustaf M2 eldflaugaskota fyrir skriðdreka með skotfærum. Árið 2023 munu hundruð starfsmanna úkraínska hersins halda áfram að fá grunn- og sérfræðiþjálfun frá Eistlandi.

Fáðu

LETTLAND

Lettland er um þessar mundir að undirbúa nýjar framlög sem innihalda fleiri tugi eða fleiri loftvarnarkerfi (Stinger), fleiri loftvarnarhluta, tvær M-17 þyrlur auk fjölda flugvéla og varahluta í M109 haubits. Lettland ætlar að þjálfa um það bil 2,000 úkraínska hermenn árið 2023 frá grunnþjálfun fótgönguliða til sérhæfðra flokka.

LITHÁEN

Nýi pakkinn frá Litháen inniheldur tugi L-70 loftvarnarbyssna, tugþúsundir af skotfærum og tvær Mi-8 þyrlur með endurnýjunarkostnað upp á 85 milljónir evra. Litháen mun eyða 40 milljónum evra árið 2023 til að útvega vopn og búnað sem verður notaður til að styðja við her Úkraínu. Þessir fjármunir verða notaðir til að kaupa and-dróna og ljóstækni auk hita-sjóntækja, dróna og hita-sjóntækja. Til að fjármagna verkefni til að kaupa þungavopn, svo sem stórskotaliðskerfi, skotfæri, beinan skotpalla eða brynvarða bardagabíla, verða 2 milljónir evra einnig færðar til Alþjóðasjóðs Bretlands. Heildarverðmæti pakkans er 125 milljónir evra.

PÓLLAND

Nýi pólski pakkinn inniheldur S-60 loftvarnabyssur og 70,000 skotfæri. Pólland hefur nú þegar gefið 42 fótgönguliða bardagabíla og þjálfunarpakka fyrir tvö vélvædd herfylki. Pólland heldur áfram að útvega Úkraínu 155 mm KRAB-hrúta. Pólland er einnig tilbúið að gefa 1,000 skotfæri fyllta Leopard 2 skriðdreka.

SLÓVAKÍA

Slóvakía mun ekki aðeins gefa þungan búnað, heldur mun það einnig halda áfram að taka þátt í ákafur samningaviðræðum við bandamenn sína um að fá viðbótarframlög til búnaðar. Núverandi áhersla er á helstu orrustuskreiðslur og fótgönguliða bardagabíla sem og loftvarnarkerfi. Áætlunin felur einnig í sér aukna framleiðslu á haubits og búnaði til jarðsprengja, auk skotfæra. Verið er að vinna smáatriði út frá samskiptum við bandamenn eða samstarfsaðila.

BRETAN

Hraðpakkinn fyrir Bretland inniheldur sveit Challenger 2 skriðdreka, brynvarða björgunarbíla og viðgerðarbíla, AS90 sjálfknúnar 155 mm byssur og hundruð brynvarða og varinna farartækja til viðbótar. Það felur einnig í sér stuðningspakka sem felur í sér getu til að brjóta jarðsprengjusvæði og brúargetu, óskipuð loftnetstuðningskerfi fyrir úkraínska stórskotalið og 100,000 stórskotaliðslotur til viðbótar. Í pakkanum eru einnig 600 Brimstone skriðdrekasprengjur, 600 Brimstone eldflaugar, Starstreak og meðaldrægar loftvarnarflaugar og hundruð fullkomnari eldflauga eins og GMLRS eldflaugar og Starstreak eldflaugar. Með 9 alþjóðlegum samstarfsaðilum felur pakkinn í sér áframhaldandi þjálfun og yngri forystu í Bretlandi. Stefnt er að því að þjálfa um það bil 20,000 fleiri starfsmenn fyrir árið 2023.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna