Tengja við okkur

almennt

Nauðsynleg leiðarvísir fyrir B2B söluspá

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Sala milli fyrirtækja (B2B) felur í sér að selja vörur eða þjónustu til annars fyrirtækis. Þessi söluflokkur er að verða sífellt vinsælli vegna mikilla markaðsmöguleika og mikils sölutækifæra. 

Rannsóknir benda til þess að fyrirtæki hafi verið virkari í B2B rafrænum viðskiptum og frá og með 2022 hafi verðmæti viðskipta náð USD 130 milljarður. Og til að bæta skilvirkni nýta B2B stofnanir söluaðferðir, svo sem söluspá. Það er ferlið við að spá fyrir um framtíðareftirspurn eftir vörum eða þjónustu. Eigendur fyrirtækja geta tekið upplýstar ákvarðanir um framboð og mætt væntingum viðskiptavina með því að áætla sölu og tekjur í framtíðinni. 

Ef þú veitir öðrum fyrirtækjum vörur og þjónustu getur söluspá hjálpað þér að móta árangursríka innkaupastefnu, tryggja ánægju viðskiptavina og öðlast samkeppnisforskot. Lestu áfram til að fá yfirgripsmikla leiðbeiningar um B2B söluspá: 

Hvernig á að spá fyrir um sölu

Hér eru nokkur gagnleg ráð til að spá fyrir um sölu:

Settu þér markmið

Markmiðasetning er nauðsynleg í söluspá þar sem það gefur þér og teymi þínu stefnu og tilgang. Þú ættir að setja mælanleg, ákveðin og tímasett markmið til að sjá rétt fyrir eftirspurn. Markmið hvetja söluteymið þitt til að einbeita sér að tilteknum afhendingaraðgerðum daglega þar til lokamarkmiðum þínum er náð. 

Notaðu söluspátæki

Fjárfestu í spáhugbúnaði til að fylgjast með og fylgjast með söluleiðinni þinni. A söluleiðsla felur í sér allar leitar-, sölu- og markaðsaðgerðir sem, þegar þær eru innleiddar í samræmi við það, geta aukið verulega framleiðslu og viðskipti. 

B2B stofnanir nýta í dag hugbúnaðarlausnir til að bæta skilvirkni í söluspá. Samkvæmt Sokkaband, Gert er ráð fyrir að útgjöld til upplýsingatækni muni aukast um allan heim árið 2023 og nái 4.6 billjónum Bandaríkjadala. Sérstaklega er spáð að útgjöld til hugbúnaðarlausna vaxi um 11.3% árið 2023. 

Fáðu

Svo gætirðu viljað íhuga að nota besti spáhugbúnaðurinn eins og sú sem Gong þróaði. Það greinir gögn sem fengin eru frá ýmsum tengiliðum viðskiptavina við viðskiptavini, svo sem tölvupósta eða símtöl, til að spá fyrir um framtíðarhegðun viðskiptavina. 

Hér að neðan eru nokkrir kostir þess að nota söluspáhugbúnað:

  • Það býr til nákvæmar spár til að skila eftirsóknarverðum árangri. Spáhugbúnaður útilokar villur sem tengjast handvirkum ferlum.
  • Það auðveldar ítarlega forspárgagnagreiningu í gegnum gervigreind reiknirit fyrir dýrmæta innsýn í framtíðina.
  • Það veitir aukinn sýnileika inn í söluleiðina þína. Þess vegna gerir það viðskiptaáætlun sjálfvirkan þar sem allar upplýsingar sem þarf til að taka söluákvarðanir eru aðgengilegar í rauntíma. 
  • Það getur greint hugsanleg vandamál í sölupípunni þinni sem gerir skilvirka áhættustýringu kleift.

Veldu hugbúnaðarlausn sem tryggir virkni í sölu spá og gerir þér kleift að auka tekjur þínar. 

Veldu B2B söluspáaðferð þína

Spáaðferðin sem þú velur fer eftir þáttum, eins og stærð og gæðum sölugagna þinna. Til dæmis, ef þú ert nýr í viðskiptum getur verið að þú hafir ekki nægjanleg söguleg gögn til að spá fyrir um framtíðarhegðun viðskiptavina. Í því tilviki geturðu beðið sölufulltrúa þína að spá fyrir um tilboðin sem þeir geta hugsanlega lokað eftir núverandi markaðsaðstæðum. Hins vegar er kannski ekki auðvelt að sannreyna slíkt mat. 

Hér eru aðrar spáaðferðir til að íhuga: 

  • Söguleg spá: Það notar fyrri sölumet til að spá fyrir um framtíðarþróun. Til dæmis geturðu spáð fyrir um hversu mikið þú munt selja í febrúar 2023 með því að nota febrúarsöluna 2022. 
  • Margbreytugreiningarspá: Það notar sjálfvirk greining til að spá fyrir um framtíðarútkomu sölu. Það samþættir einnig aðra þætti, svo sem lengd söluferils eða framvindu samnings fyrir hvern sölufulltrúa. 
  • Leiðsluspá: Það greinir mismunandi tækifæri sem nú eru á söluleiðinni þinni og spáir fyrir um möguleika þeirra á að loka. 
  • Lengd söluferlisspá: Það áætlar hvenær líklegt er að leið lokist miðað við hvenær það fór inn í sölutrektina.

Í því samhengi er best að velja aðferð sem leyfir nákvæma og hlutlæga söluspá.

Láttu gögn frá öðrum deildum fylgja með

Að taka upp gögn frá öðrum deildum, svo sem markaðssetningu, fjármálum eða HR, er mikilvægt í spáferlinu þínu. Slíkar upplýsingar geta veitt mikilvæga innsýn í framtíðarsölumynstur. Til dæmis skaltu íhuga hvernig öflugar markaðsherferðir á samfélagsmiðlum geta haft áhrif á hegðun viðskiptavina í framtíðinni. 

Haltu söluteyminu þínu upplýstu og ábyrga

Byggt á niðurstöðum þínum ættir þú að koma öllum breytingum og söluákvörðunum á framfæri við söluteymi þitt, svo það geti innleitt þær í daglegum rekstri. Þetta er nauðsynlegt, þar sem þeir eru næstir væntanlegum þínum. 

Að auki geta innri og ytri þættir haft áhrif á B2B söluspá. Það felur í sér vörubreytingar, efnahagslegar aðstæður, árstíðarsveiflu, samkeppni og lagabreytingar. Til dæmis eru neytendur líklegri til að auka kaup á háannatíma. Svo, fyrir nákvæmar spár og rétta ákvarðanatöku, ættir þú að gera grein fyrir þessum þáttum í söluspá þinni. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna